Thông tin quy hoạch

Bản đồ quy hoạch Bình định|Quy hoạch Sử dụng Đất mới nhất

Được mệnh danh là vùng Đất Võ, có vị trí địa lý quan trọng trong phát triển kinh tế trọng điểm miền Trung, tỉnh Bình Định đang được đầu tư mạnh về hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội với kỳ vọng bứt tốc mạnh mẽ trong tương lai. Nơi đây cũng được rất nhiều các nhà đầu tư bất động sản chú ý. Bản đồ Bình Định cùng những thông tin quy hoạch Bình Định luôn được quan tâm. Dưới đây Meey Map xin cập nhật bản đồ hành chính Bình Định, các huyện, các xã, thành phố, bản đồ quy hoạch Bình Định mới nhất tỉnh giúp bạn tra cứu thông tin dễ dàng nhé!

XEM BẢN ĐỒ CHI TIẾT TẠI ĐÂY

Vị Trí Địa Lý tỉnh Bình Định

Bình Định là một tỉnh duyên hải miền Trung Việt Nam, thuộc vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, cách thủ đô Hà Nội khoảng 1.070 km về phía nam, cách TP Đà Nẵng khoảng 323 km về phía nam và cách TPHCM 652 km về hướng bắc theo tuyến đường Quốc lộ 1A. Tỉnh Bình Định nằm trải dài 110km theo hướng Bắc – Nam và chiều ngang lãnh thổ có độ hẹp trung bình là khoảng 55km (chỗ hẹp nhất là 50km, chỗ rộng nhất là 60 km).

Vị trí địa lý của tỉnh Bình Định được đánh giá là có ý nghĩa chiến lược và cực kỳ quan trọng trong việc phát triển kinh tế của miền Trung, đây được xem là trung tâm của trục Bắc Nam, nằm trên cả 4 tuyến đường huyết mạch đó là Đường sắt xuyên Việt, QL1A, đường hàng không nội địa và cả đường biển. 

Tỉnh cũng được coi là cửa ngõ ra biển nhanh nhất của các tỉnh Tây Nguyên và vùng nam Lào, vùng đông Bắc Campuchia và Thái Lan qua Quốc lộ 19 và cảng biển quốc tế Quy Nhơn.

Chính nhờ vị thế cửa ngõ chiến lược, mà tỉnh Bình Định hội tụ rất nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế biển và hàng hải.

Vị trí địa lý tỉnh Bình Định
Vị trí địa lý tỉnh Bình Định

Dựa theo bản đồ Bình Định, tọa độ vị trí địa lý của tỉnh cụ thể như sau:

Phía Đông của tỉnh Bình Định

Phía Đông của tỉnh Bình Định tiếp giáp biển Đông với bờ biển dài 134 km. Điểm cực Đông là xã Nhơn Châu (Cù Lao Xanh) thuộc thành phố Quy Nhơn, có tọa độ địa lý: 13°36’33 Bắc, 109°21′ Đông.

Phía Tây tỉnh Bình Định

Phía Tây của tỉnh tiếp giáp tỉnh Gia Lai, trong đó điểm cực Tây có tọa độ là 14°27′ Bắc, 108°27′ Đông.

Phía Nam tỉnh Bình Định

Phía Nam của tỉnh tiếp giáp tỉnh Phú Yên, điểm cực Nam của tỉnh có tọa độ: 13°39’10 Bắc, 108°54’00 Đông. 

Phía Bắc tỉnh Bình Định

Phía Bắc của tỉnh tiếp giáp tỉnh Quảng Ngãi, điểm cực Bắc có tọa độ là: 14°42’10 Bắc, 108°55’4 Đông.

>>> Xem thêm: Bản Đồ Bình Thuận | Tra Cứu Thông Tin Quy Hoạch Bình Thuận

Vị trí hành chính tỉnh Bình Định

Tính đến thời điểm năm 2022, toàn tỉnh Bình Định có 11 đơn vị hành chính cấp huyện, trong đó có 1 thành phố là Quy Nhơn, 2 thị xã là thị xã An Nhơn và thị xã Hoài Nhơn, 8 huyện bao gồm: An Lão, Hoài Ân, Phù Cát, Phù Mỹ, Tây Sơn, Tuy Phước, Vân Canh, Vĩnh Thạnh cùng với 159 đơn vị hành chính cấp xã bao gồm 32 phường, 11 thị trấn và 116 xã.

Bản đồ hành chính tỉnh Bình Định
Bản đồ hành chính tỉnh Bình Định

Mật độ dân số của tỉnh Bình Định

Tỉnh Bình Định có diện tích đất tự nhiên là 6022,6  km², dân số theo thống kê Năm 2024 là 1.487.009 người, mật độ dân số tại tỉnh là 252 người/km². Trong đó:

 • Dân số nam chiếm 49,2%, nữ chiếm: 50,8%
 • Dân số tại thành thị là có 474.587 người, chiếm 31,9%
 • Dân số tại nông thôn là 1.012.331 người chiếm 68,1%
 • Mật độ dân số là 246 người/km²
 • Dân số trong độ tuổi lao động tại tỉnh đang chiếm khoảng 58.8%
 • Ngoài dân tộc Kinh, tại tỉnh Bình Định còn có những dân tộc khác nhưng chủ yếu đó là Chăm, Ba Na và Hrê, bao gồm khoảng 2,5 vạn dân.

Dân cư trên địa bàn tỉnh Bình Định được phân bố không đều, dân cư chủ yếu tập trung đông nhất tại khu vực thành phố Quy Nhơn với mật độ dân số trung bình là khoảng 1007,2 người/km2, tiếp đến là tại thị xã An Nhơn (mật độ 752,8 người/km2), thị xã Hoài Nhơn (mật độ là 502,2 người/km2); thấp nhất đó là tại huyện Vân Canh với 31,6 người/km2. Tỷ lệ đô thị hóa tại tỉnh Bình Định tính đến năm 2022 đạt 46,1%.

Trên địa bàn tỉnh Bình Định có 9 tôn giáo khác nhau, nhiều nhất là Công giáo, tiếp theo là Phật giáo, đạo Cao Đài, đạo Tin Lành. Còn lại là những tôn giáo khác như Phật giáo Hòa Hảo, Baha’i giáo, Hồi giáo, Bà La Môn, Minh Đạo Lý.

Kinh tế – Xã hội tỉnh Bình Định

Tỉnh Bình Định là một tỉnh nằm ở vùng duyên hải miền Trung Việt Nam. Dưới đây là một số thông tin về tình hình kinh tế và xã hội của tỉnh Bình Định:

Kinh tế:

 • Ngành công nghiệp và dịch vụ: Bình Định có nền kinh tế đa dạng với sự phát triển của ngành công nghiệp, dịch vụ và nông nghiệp. Các ngành công nghiệp như chế biến thực phẩm, sản xuất, xây dựng, gỗ, may mặc, và chế tạo cơ khí đóng góp vào sự phát triển kinh tế của tỉnh.
 • Du lịch: Với vẻ đẹp của bãi biển và di sản văn hóa lịch sử, Bình Định là một điểm đến du lịch hấp dẫn. Các điểm đáng chú ý bao gồm đền Tháp Đôi, di tích Chăm Pa ở Quy Nhơn, bãi biển Kỳ Co và Trung Lương, cùng với nhiều di sản văn hóa khác.
 • Nông nghiệp: Nông nghiệp vẫn đóng vai trò quan trọng tại Bình Định, với sản phẩm chủ lực như lúa, cây lương thực, hải sản và nuôi trồng thủy sản.

Xã hội:

 • Dân số và dân cư: Tỉnh Bình Định có một dân số đông đúc, với người dân phân bố chủ yếu tại các thành phố như Quy Nhơn, các huyện lân cận và vùng ven biển.
 • Giáo dục: Bình Định có hệ thống giáo dục phát triển với các cấp học từ mầm non đến đại học. Các trường đại học và cao đẳng như Đại học Quy Nhơn đóng góp vào việc đào tạo nhân lực cho khu vực.
 • Y tế: Hệ thống y tế tại Bình Định cũng được phát triển để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân.
 • Hạ tầng và giao thông: Tỉnh Bình Định có hạ tầng phát triển với mạng lưới đường bộ và các tuyến giao thông khác kết nối vùng nội địa và ven biển. Sân bay Phù Cát phục vụ việc di chuyển qua đường hàng không.

Bản đồ khổ lớn tỉnh Bình Định

Bản đồ Bình Định khổ lớn cung cấp các thông tin chi tiết về vị trí, diện tích đất tự nhiên, dân số, du lịch, giao thông của tỉnh thành này. 

Bản đồ Bình Định khổ lớn
Bản đồ Bình Định khổ lớn

Dựa theo bản đồ Bình Định có thể thấy tỉnh chiếm hữu vị trí kinh tế chiến lược, đặc biệt quan trọng trong việc giao thương với các quốc gia ở khu vực và quốc tế. Với vị thế nằm ở trung điểm của trục giao thông đường sắt và đường bộ Bắc – Nam Việt Nam, và cũng là cửa ngõ ra biển Đông thuận lợi nhất của các vùng Tây Nguyên, Nam Lào, Đông Bắc Campuchia và Đông Bắc Thái Lan, tỉnh có nhiều lợi thế để phát triển kinh tế, xã hội.

Đặc biệt tỉnh Bình Định còn có nguồn tài nguyên tự nhiên, nguồn tài nguyên nhân văn phong phú cùng với nguồn nhân lực khá dồi dào. Với đường bờ biển dài tới 134km, đây là nơi sở hữu nhiều bãi tắm đẹp nổi tiếng bậc nhất cả nước với vẻ đẹp hoang sơ, bờ cát trắng mịn thoai thoải, nước biển trong vắt quanh năm như Quy Nhơn Trung Lương, Hải Giang, Tân Thanh… cùng nhiều hòn đảo như Hòn Khô, Nhơn Châu, Đảo yến… Đây là lợi thế lớn để phát triển du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng biển.

Trong quy hoạch Bình Định, tỉnh đang định hướng trở thành một trong những trung tâm phát triển năng động về kinh tế – xã hội, đóng góp tích cực vào sự phát triển của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung cũng như trên cả nước, nâng cao đời sống nhân dân và bảo vệ môi trường sinh thái, an ninh quốc phòng.

Bản đồ chi tiết các quận huyện tỉnh Bình Định

Dưới đây là bản đồ Bình Định chi tiết các quận huyện để bạn dễ dàng tra cứu và tìm kiếm các thông tin khi cần thiết.

Thành phố Quy Nhơn

Thành phố Quy Nhơn là đô thị loại 1 có tổng diện tích là 284,28 km2, dân số của thành phố là 284.000 người. Thành phố Quy Nhơn là trung tâm kinh tế và du lịch của tỉnh Bình Định. Thành phố được xây dựng trở thành đô thị trung tâm phía Nam, trực thuộc Vùng kinh tế trọng điểm của Miền Trung, đây cũng là một trong những trung tâm lớn nhất về dịch vụ, thương mại, giao thương quốc tế của Miền Trung và toàn khu vực Tây Nguyên.

Quy Nhơn hiện có 21 đơn vị hành chính, trong đó gồm 16 phường: Bùi Thị Xuân, Đống Đa, Ghềnh Ráng, Hải Cảng, Lê Hồng Phong, Lê Lợi, Lý Thường Kiệt, Ngô Mây, Nguyễn Văn Cừ, Nhơn Bình, Nhơn Phú, Quang Trung, Thị Nại, Trần Hưng Đạo, Trần Phú, Trần Quang Diệu và 5 xã đó là: Nhơn Châu, Nhơn Hải, Nhơn Hội, Nhơn Lý, Phước Mỹ.

Bản đồ hành chính Thành phố Quy Nhơn
Bản đồ hành chính Thành phố Quy Nhơn

Với sự đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng, quy hoạch bài bản và những chính sách mở cửa, Quy Nhơn ngày càng phát triển trở thành điểm đến du lịch hàng đầu cả nước, tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng và là thị trường bất động sản nghỉ dưỡng cực kỳ sôi động thu hút các nhà đầu tư.

Thị xã An Nhơn

Thị xã An Nhơn có 15 đơn vị hành chính, gồm 5 phường: Bình Định, Đập Đá, Nhơn Hòa, Nhơn Hưng, Nhơn Thành và 10 xã: Nhơn An, Nhơn Hạnh, Nhơn Hậu, Nhơn Khánh, Nhơn Lộc, Nhơn Mỹ, Nhơn Phong, Nhơn Phúc, Nhơn Tân, Nhơn Thọ.

Bản đồ hành chính Thị xã An Nhơn
Bản đồ hành chính Thị xã An Nhơn

Thị xã Hoài Nhơn

Thị xã Hoài Nhơn có diện tích là 242,7 km², dân số theo thống kê năm 2019 là 175.709 người, mật độ dân số đạt 724 người/km². Thị xã trong quy hoạch Bình Định là đô thị vệ tinh của thành phố Quy Nhơn đồng thời cũng là trung tâm giao lưu kinh tế – văn hóa xã hội của khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Hiện thị xã Hoài Nhơn có 17 đơn vị hành chính, trong đó có 11 phường và 6 xã.

 • 11 phường bao gồm: Bồng Sơn, Hoài Đức, Trần Hưng Đạo, Hoài Hương, Hoài Tân, Hoài Thanh, Hoài Thanh Tây, Bồng Sơn Đông, Tam Quan, Tam Quan Bắc, Tam Quan Nam
 • 6 xã bao gồm Hoài Châu, Hoài Châu Bắc, Hoài Mỹ Đức, Hoài Mỹ, An Hoà Đông, An Hưng Đông.
Bản đồ hành chính Thị xã Hoài Nhơn
Bản đồ hành chính Thị xã Hoài Nhơn

Huyện An Lão

Huyện An Lão tọa lạc tại phía bắc tỉnh Bình Định, nằm cách Quốc lộ 1 32 km về phía tây bắc và cách thành phố Quy Nhơn khoảng 115 km về phía bắc.

Hiện nay huyện có 10 đơn vị hành chính, trong đó gồm 01 thị trấn An Lão và 9 xã: An Dũng, An Hòa, An Hưng, An Nghĩa, An Quang, An Tân, An Toàn, An Trung, An Vinh.

Bản đồ hành chính huyện An Lão
Bản đồ hành chính huyện An Lão

Huyện Hoài Ân

Huyện Hoài Ân nằm ở phía bắc trên bản đồ Bình Định, có diện tích 744,1 km², dân số huyện là 85.700 người, mật độ dân số là 115 người/km². 

Hiện trên bản đồ huyện Hoài Ân có 15 đơn vị hành chính, trong đó có 01 thị trấn Tăng Bạt Hổ và 14 xã bao gồm: Ân Đức, Ân Hảo Đông, Ân Hảo Tây, Ân Hữu, Ân Mỹ, Ân Nghĩa, Ân Phong, Ân Sơn, Ân Thạnh, Ân Tín, Ân Tường Đông, Ân Tường Tây, Bok Tới, Dak Mang.

Bản đồ hành chính Thị xã Hoài Ân
Bản đồ hành chính Thị xã Hoài Ân

Huyện Phù Cát

Huyện Phù Cát nằm ở phía đông tỉnh có diện tích 679 km², dân số là 183.440 người, mật độ dân số trên huyện là 270 người/km².

Huyện Phù Cát hiện nay có 18 đơn vị hành chính, gồm 2 thị trấn và 16 xã cụ thể:

 • 2 thị trấn: Ngô Mây (huyện lỵ), Cát Tiến 
 • 16 xã: Cát Chánh, Cát Hải, Cát Hanh, Cát Hiệp, Cát Hưng, Cát Khánh, Cát Lâm, Cát Minh, Cát Nhơn, Cát Sơn, Cát Tài, Cát Tân, Cát Thắng, Cát Thành, Cát Trinh, Cát Tường.
Bản đồ hành chính huyện Phù Cát
Bản đồ hành chính huyện Phù Cát

Huyện Phù Mỹ

Huyện Phù Mỹ hiện đang có 19 đơn vị hành chính, gồm 2 thị trấn và 17 xã cụ thể:

 • 2 thị trấn: Phù Mỹ (huyện lỵ), Bình Dương 
 • 17 xã: Mỹ An, Mỹ Cát, Mỹ Chánh, Mỹ Chánh Tây, Mỹ Châu, Mỹ Đức, Mỹ Hiệp, Mỹ Hòa, Mỹ Lộc, Mỹ Lợi, Mỹ Phong, Mỹ Quang, Mỹ Tài, Mỹ Thắng, Mỹ Thành, Mỹ Thọ, Mỹ Trinh.
Bản đồ hành chính huyện Phù Mỹ
Bản đồ hành chính huyện Phù Mỹ

Huyện Tây Sơn

Huyện Tây Sơn có 15 đơn vị hành chính, trong đó bao gồm 01 thị trấn Phú Phong và 14 xã: Bình Hòa, Bình Nghi, Bình Thành, Bình Tường, Bình Tân, Bình Thuận, Tây An, Tây Bình, Tây Giang, Tây Phú, Tây Thuận, Tây Vinh, Tây Xuân, Vĩnh An.

Bản đồ hành chính huyện Tây Sơn
Bản đồ hành chính huyện Tây Sơn

Huyện Tuy Phước

Huyện Tuy Phước trên bản đồ Bình Định có 13 đơn vị hành chính, gồm 2 thị trấn: Tuy Phước (huyện lỵ), Diêu Trì và 11 xã bao gồm: Phước An, Phước Hiệp, Phước Hòa, Phước Hưng, Phước Lộc, Phước Nghĩa, Phước Quang, Phước Sơn, Phước Thắng, Phước Thành, Phước Thuận.

Bản đồ hành chính huyện Tuy Phước
Bản đồ hành chính huyện Tuy Phước

Huyện Vân Canh

Huyện Vân Canh có 7 đơn vị hành chính, trong đó có 01 thị trấn Vân Canh và 6 xã bao gồm: Canh Hiển, Canh Hiệp, Canh Hòa, Canh Liên, Canh Thuận, Canh Vinh.

Bản đồ hành chính huyện Vân Canh
Bản đồ hành chính huyện Vân Canh

Huyện Vĩnh Thạnh

Huyện Vĩnh Thạnh trên bản đồ hành chính có 9 đơn vị, gồm 01 thị trấn Vĩnh Thạnh và 8 xã bao gồm: Vĩnh Hảo, Vĩnh Hiệp, Vĩnh Hòa, Vĩnh Kim, Vĩnh Quang, Vĩnh Sơn, Vĩnh Thịnh, Vĩnh Thuận với 57 thôn.

Bản đồ hành chính huyện Vĩnh Thạnh
Bản đồ hành chính huyện Vĩnh Thạnh

>>> Xem thêm: Bản Đồ Cà Mau | Tra Cứu Thông Tin Quy Hoạch Cà Mau

Bản đồ quy hoạch mới nhất tỉnh Bình Định

Bản đồ quy hoạch Bình Định được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những nhà đầu tư đang chú ý tới khu vực này. Hiện nay quy hoạch Bình Định định hướng trở thành một thành phố du dịch biển, là một đầu mối giao lưu kinh tế quan trọng của miền Trung. Dưới đây là bản đồ quy hoạch Bình Định mới nhất để bạn dễ dàng tra cứu thông tin.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Định mới nhất
Bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Định mới nhất

Theo như bản đồ quy hoạch Bình Định 2030, tỉnh đang định hướng phát triển để trở thành vùng kinh tế tổng hợp có các ngành kinh tế chủ đạo bao gồm các ngành kinh tế biển, công nghiệp, dịch vụ chất lượng cao, nông nghiệp công nghệ cao.

Trên địa bàn tỉnh đang đầu tư mạnh về hạ tầng giao thông với loạt công trình trọng điểm, có ý nghĩa thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội khu vực. Cùng với đòn bẩy hạ tầng và những chính sách mở cửa, nơi đây trở thành địa hạ đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư bất động sản.

Trên đây là những thông tin về bản đồ Bình Định quy hoạch Bình Định. Hi vọng với những chia sẻ trên của website cách xem bản đồ quy hoạch các tỉnh Meey Map sẽ giúp bạn check quy hoạch Bình Định một cách dễ dàng.

 • Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản
 • Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà 97-99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
 • Website: https://meeymap.com/
 • Số điện thoại: 0869092929
 • Email: [email protected]
Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Quận-Huyện tỉnh Bình Định
Bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Định
Bản đồ quy hoạch Thành phố Quy Nhơn
Bản đồ quy hoạch Thị xã An Nhơn
Bản đồ quy hoạch Thị xã Hoài Nhơn
Bản đồ quy hoạch Huyện An Lão
Bản đồ quy hoạch Huyện Hoài Ân
Bản đồ quy hoạch Huyện Phù Cát
Bản đồ quy hoạch Huyện Phù Mỹ
Bản đồ quy hoạch Huyện Tây Sơn
Bản đồ quy hoạch Huyện Tuy Phước
Bản đồ quy hoạch Huyện Vân Canh
Đánh giá post

Tác giả

 • Meey Map

  Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

  View all posts
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

Bản đồ quy hoạch huyện mộc châu

Bản đồ quy hoạch huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La mới nhất 2024

Bản đồ quy hoạch huyện Mộc Châu cung cấp đầy đủ thông tin quy hoạch, bản đồ sử dụng đất và hướng dẫn cách tra cứu thuận tiện…

quy hoach co bi

Bản đồ xã Cổ Bi, Gia Lâm, Hà Nội| Quy hoạch sử dụng đất

Khám phá bản đồ quy hoạch xã Cổ Bi, Gia Lâm, Hà Nội và nắm bắt những thông tin quan trọng về kế hoạch sử dụng đất tại…

Du lịch Kon Tum vào khoảng thời gian trong tháng 10 - tháng 11 âm lịch

Ngã Ba Đông Dương Ở Đâu? Cách Di Chuyển & Bản Đồ Chi Tiết

Nhắc đến Tây Nguyên, chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ ngay đến một vùng cao nguyên đầy nắng gió cùng hương cà phê phảng phất, tiếng cồng chiêng…

Bản đồ tỉnh Lào Cai

Bản đồ tỉnh Lào Cai| Bản đồ hành chính Lào Cai Phóng To

Bạn đang tìm kiếm bản đồ tỉnh Lào Cai. Lào Cai là tỉnh miền núi Tây Bắc trên bản đồ Việt Nam. Trong những năm gần đây Lào…

anh chup man hinh 2021 12 07 luc 104324 16388486375201879483648

Bản đồ quy hoạch xã An Đồng, An Dương, Hải Phòng| Kế hoạch sử dụng đất

Bạn đang tìm kiếm bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã An Đồng, huyện An Dương. Phương án sử dụng đất xã An Đông, An Dương thành…

Một số khu đất dính quy hoạch của phường Thượng Cát trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Bắc Từ Liêm.

Bản đồ quy hoạch phường Thượng Cát, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Tìm hiểu bản đồ quy hoạch phường Thượng Cát, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội qua Meey Map – công cụ tra cứu thông tin miễn phí và…