Bản Đồ Long An & Thông Tin Quy Hoạch Long An Mới Nhất

516

Nếu bạn đang tìm hiểu toàn bộ thông tin về bản đồ Long An, về các tỉnh, xã, quận, huyện nơi đây hay diện tích quy hoạch tại địa bàn này thì đây là bài viết dành cho bạn. Ngay sau đây, sẽ là những thông tin mới nhất về tỉnh Long An và hy vọng sẽ là thông tin mà bạn đang tìm kiếm.

Vị trí địa lý Long An

Là một tỉnh thuộc Đồng bằng Sông Cửu Long, Long An nằm ở tọa độ địa lý 105 độ 30’ 30” đến 106 độ 47’ 02” kinh độ Đông và 10 độ 23’ 40” đến 11 độ 02’ 00” vĩ độ Bắc. Và có đường ranh giới quốc gia với Campuchia là 137,7 km, 2 cửa khẩu là Bình Hiệp (Mộc Hóa) và Tho Mo (Đức Huệ). Cụ thể về bản đồ Long An như sau:

Phía Đông Long An

Về phía Đông Long An tiếp giáp với hai tỉnh là thành phố Hồ Chí Minh và Tây Ninh giúp tỉnh thuận lợi phát triển kinh tế giữa các vùng miền. Đặc biệt Long An tiếp giáp với thành phố Hồ Chí Minh là nơi trung tâm kinh tế nên dễ dàng giao lưu văn hoá và kinh tế cũng ngày một đi lên.

Phía Tây Long An

Phía Tây Long An giáp với tỉnh Đồng Tháp thuận tiện cho việc đi lại giữa 2 tỉnh cũng như giao lưu kinh tế của hai nơi với nhau. Bởi vì là “hàng xóm” nên dễ dàng phục vụ mục đích tham quan các địa điểm du lịch

Phía Nam Long An

Cũng giống như phía Đông và phía Tây, Nam Long An tiếp giáp với tỉnh Tiền Giang. Với địa trí thuận lợi như vậy giúp nơi đây ngày càng phát triển về kinh tế và trao đổi hàng hoá giữa các tỉnh với nhau

Phía Bắc Long An

Đặc biệt đây là một tỉnh tiếp giáp với nước bạn là Campuchia về phía Bắc. Việc đó giúp Long An ngày càng phát triển về văn hoá, học hỏi được từ Campuchia nhiều điều và qua đó ngành xuất nhập khẩu cũng ngày càng đi lên.

Bản đồ tổng thể tỉnh Long An
Bản đồ tổng thể tỉnh Long An

>>> Tìm hiểu thêm: Bản Đồ Hưng Yên | Thông Tin Quy Hoạch Hưng Yên Tới 2030 

Vị trí hành chính Long An

Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Long An có đến 15 đơn vị hành chính cấp huyện. Bao gồm 1 thành phố lớn, 1 thị xã và 13 huyện với 192 đơn vị cấp xã, 14 thị trấn, 12 phường và cuối cùng là 166 xã.

Mật độ dân số Long An

Theo số liệu thống kê vào ngày 9 tháng 11 năm 2021, dân số tỉnh Long An đạt 1.763.754 người cùng với mật độ dân số là 392 người/km2. Và tính đến năm 2022, tỷ lệ đô thị hoá ở mức 36%. Tại đây có 36 dân tộc và 110 người nước ngoài sinh sống theo tổng cục thống kê Việt Nam nhưng chủ yếu vẫn là dân tộc Kinh chiếm đa số.

Bản đồ khổ lớn Long An

Trên bản đồ Long An có tất tần tật thông tin về tỉnh này từ vị trí địa lý đến diện tích và các ngành kinh tế khác nhau. Khi nhìn vào bản đồ bạn có thể thấy được chi tiết từng quận, huyện, từng ngành kinh tế phát triển ra sao.

Không những thế, ưu điểm lớn nhất chính là giúp ta phân tích được về tình hình phát triển của tỉnh Long An về văn hoá, du lịch cũng như kinh tế. Vậy nên, các chuyên gia thường sử dụng bản đồ để phân tích Long An một cách chính xác nhất.

Bản đồ hành chính tỉnh Long An
Bản đồ hành chính tỉnh Long An

>>> Xem thêm: Bản Đồ Bắc Ninh | Thông Tin Quy Hoạch Bắc Ninh Tới 2030 

Bản đồ chi tiết các huyện Long An

Là một tỉnh nối liền Đông Nam Bộ với khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Long An có nhiều điều kiện để thúc đẩy nền kinh tế ở tỉnh mình. Sau đây là bản đồ chi tiết của từng huyện nơi đây:

Bản đồ thành phố Tân An

Với thành phố duy nhất của Long An, nơi đây có 9 phường từ 1 đến 7 và phường Khánh Hậu, Tân Khánh. Bao gồm 5 xã: Bình Lâm, Lợi Bình Nhơn, An Vĩnh Ngãi, Hướng Thọ Phú và Nhơn Thạnh Trung.

Bản đồ huyện Bến Lức

Khi nhắc đến huyện Bến Lức, chúng ta sẽ biết đến tại đây có 15 đơn vị hành chính bao gồm 1 thị trấn Bến Lức và 14 xã: An Thạnh, Bình Đức, Long Hiệp, Lương Bình, Lương Hòa, Mỹ Yên, Nhựt Chánh, Phước Lợi, Tân Bửu, Tân Hoà, Thạnh Đức, Thạnh Hoà, Thạnh Lợi, Thanh Phú.

Bản đồ huyện Bến Lức tỉnh Long An
Bản đồ huyện Bến Lức tỉnh Long An

Bản đồ huyện Cần Đước

Huyện Cần Đước có 1 thị trấn là Cần Đước và 16 xã khác nhau: Long Cang, Long Định, Long Hoà, Long Hựu Đông, Long Hựu Tây, Long Khê, Long Sơn, Long Trạch, Mỹ Lệ, Phước Đông, Phước Tuy, Phước Vân, Tân n, Tân Chánh, Tân Lân, Tân Trạch.

>>> Xem thêm: Bản Đồ An Giang | Thông Tin Quy Hoạch An Giang 

Bản đồ quy hoạch mới nhất Long An

Bản đồ Long An về vấn đề quy hoạch luôn được các nhà đầu tư chú ý đến. Vì là một trong các khu vực có nền kinh tế trọng điểm nên Long An luôn được đầu tư về mảng hạ tầng giao thông và cơ sở kỹ thuật.

Đối với bản đồ quy hoạch tỉnh Long An, ở đây hình thành trục đường liên kết thành phố Hồ Chí Minh – tỉnh Long An – tỉnh Tiền Giang. Đặc biệt cơ sở hạ tầng phát triển cũng giúp đời sống người dân được cải thiện hơn. Chính vì thế mà Long An trở thành tỉnh có thị trường tiêu thụ hàng hoá bậc nhất tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Bản đồ Long An ở vệ tinh
Bản đồ Long An ở vệ tinh

Qua bài biết vừa rồi, chúng tôi hy vọng thông tin qua từng chuyên mục sẽ giúp bạn thêm nhiều kiến thức về bản đồ Long An. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều bài viết và biết thêm được nhiều thông tin kiểm tra quy hoạch đất về các tỉnh khác nhé!

  • Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản
  • Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà 97-99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
  • Website: https://meeymap.com/
  • Số điện thoại: 0869092929
  • Email: [email protected]