Thông tin quy hoạch

Bản đồ Quy Hoạch Thành Phố Bến Tre, Bến Tre|Quy hoạch Sử dụng Đất mới nhất

XEM BẢN ĐỒ CHI TIẾT TẠI ĐÂY

Thành phố Bến Tre, thuộc tỉnh Bến Tre, nằm tại miền Nam Việt Nam, là một địa điểm đầy tiềm năng và phát triển. Nếu bạn muốn khám phá chi tiết hơn về quy hoạch đô thị và phát triển của Thành phố Bến Tre, hãy tiếp tục đọc bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tra cứu bản đồ quy hoạch thành phố Bến Tre, để bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về những kế hoạch và dự án tương lai của thành phố này.

1. Giới thiệu Thành Phố Bến Tre, Bến Tre

Vị trí địa lý

Bản đồ Thành Phố Bến Tre tỉnh Bến Tre
Bản đồ Thành Phố Bến Tre tỉnh Bến Tre

Thành phố Bến Tre cách Thành phố Hồ Chí Minh 86 km, Thành phố Mỹ Tho 15 km, Thành phố Cần Thơ 114 km. Thành phố Bến Tre là nơi có Quốc lộ 60 đi qua để đi các tỉnh Vĩnh Long, Trà Vinh, Sóc Trăng. Đây là tuyến giao thông huyết mạch ven biển Đông, có ý nghĩa quan trọng về quốc phòng, an ninh, tạo thành tuyến phòng thủ ven biển. Là mắt xích quan trọng trong việc kết nối chuỗi đô thị TP.HCM – Long An – Tiền Giang – Bến Tre – Trà Vinh – Vĩnh Long. Thành phố có hình tam giác:

 • Phía bắc và phía đông giáp huyện Châu Thành
 • Phía Nam giáp huyện Giồng Trôm
 • Phía Tây giáp sông Hàm Luông, ngăn cách với huyện Mỏ Cày Bắc

Diện tích, dân số

Thành phố Bến Tre có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 70,60 km², dân số khoảng 124.560 người (năm 2019), trong đó thành phố 63.400 người (50,90%), nông thôn 61.160 người (49,10 người). . %). Mật độ dân số khoảng 1.764 người/km².

Địa hình

Địa hình thành phố Bến Tre bằng phẳng, ít, nhiều sông ngòi, thích hợp cho phát triển nông nghiệp và hoa màu.

Thành phố này thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, nơi có nhiều con sông lớn nhỏ chảy qua như sông Tiền, sông Hàm Luông, sông Chợ Lách, sông Bến Tre. Vì vậy, thành phố Bến Tre rất phát triển nông nghiệp, nhất là dừa, mía và cây ăn trái.

Ngoài ra, thành phố Bến Tre còn có một số vùng đất cao, chủ yếu là vùng ven sông. Tuy nhiên, đây chỉ là một phần rất nhỏ so với tổng thể diện tích toàn thành phố.

Kinh tế

Nền kinh tế của thành phố Bến Tre chủ yếu là nông nghiệp và công nghiệp.

Nông nghiệp là ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố Bến Tre với diện tích cây ăn trái lớn nhất cả nước, chủ yếu là cây dừa, xoài, mít. Ngoài ra, thành phố còn trồng các loại cây trồng khác như bưởi, sầu riêng, thanh long, mãng cầu, quýt đường và các loại rau màu. Sản xuất cây ăn trái ở Bến Tre đóng góp lớn cho nền kinh tế của tỉnh và cả nước.

Công nghiệp của thành phố Bến Tre tập trung vào các ngành sản xuất thực phẩm và đồ uống, chế biến gỗ, da giày và may mặc.

Tuy nhiên, đôi khi kinh tế thành phố Bến Tre vẫn gặp khó khăn do phụ thuộc nhiều vào một số mặt hàng nông sản, chịu tác động của thời tiết, giá cả và chính sách thị trường. Do đó, thành phố đang tập trung đa dạng hóa kinh tế và thúc đẩy các ngành kinh tế mới để phát triển bền vững trong tương lai.

2. Bản đồ hành chính Thành Phố Bến Tre, Bến Tre 

Thành phố Bến Tre có 14 đơn vị hành chính cấp phường, xã. Gồm 8 phường và 6 xã.

 • Phường 4, Phường 5, Phường 6, Phường 7, Phường 8, Phường An Hội, Phường Phú Khương, Phường Phú Tân, Xã Bình Phú, Xã Mỹ Thạnh An, Xã Nhơn Thạnh, Xã Phú Hưng, Xã Phú Nhuận, Xã Sơn Mùa đông.

Đơn vị hành chính cũ không còn tồn tại là:

 • Phường 1, Phường 2, Phường 3, xã Mỹ Thạnh.

bản đồ hành chính thành phố bến treBản đồ hành chính thành phố Bến Tre

3. Bản Đồ Giao Thông Thành Phố Bến Tre, Bến Tre

Bản đồ giao thông thành phố Bến TreBản Đồ Giao Thông Thành Phố Bến Tre

Quy hoạch giao thông Thành Phố Bến Tre

Về quy hoạch giao thông, trên địa bàn thành phố Bến Tre có các tuyến giao thông kết nối với các địa phương trong và ngoài tỉnh như:

 • Quốc lộ 60, ĐT 885, ĐT 887, HL 14

Thành phố Bến Tre đang tập trung vào việc hoàn thiện và nâng cấp hệ thống đường đô thị và dân sinh. Các dự án mở rộng và nâng cấp đường tỉnh lộ, huyện lộ, và đường liên xã đang được triển khai, đồng thời, các tuyến đường này đang trong quá trình nhựa hóa và bê tông hóa để đảm bảo tính ổn định và an toàn cho việc di chuyển.

Trong giai đoạn 2021-2030, thành phố cũng dự định đầu tư xây dựng và mở rộng một số tuyến đường mới để đáp ứng nhu cầu phát triển và tăng cường kết nối trong khu vực. Bản đồ quy hoạch giao thông đã được thiết lập dựa trên quy hoạch sử dụng đất của thành phố Bến Tre trong giai đoạn này. Điều này đồng nghĩa với việc đảm bảo sự phù hợp và hiệu quả trong việc phát triển giao thông và hạ tầng đô thị của thành phố.

4. Bản đồ vệ tinh Thành Phố Bến Tre, Bến Tre

Bản đồ vệ tinh thành phố Bến TreBản đồ vệ tinh TP Bến Tre

5. Bản đồ quy hoạch đến 2030 và kế hoạch sử dụng đất của Thành phố Bến Tre, Bến Tre

Quy hoạch sử dụng đất đến 2030

Ngày 17/3/2023, UBND tỉnh Bến Tre đã ban hành Quyết định số 525/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy hoạch sử dụng đất đến 2030 cho Thành phố Bến Tre. Quyết định này định rõ diện tích đất được phân bổ trong giai đoạn quy hoạch, bao gồm đất nông nghiệp (3.759,00ha) và đất phi nông nghiệp (3.302,89ha).

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến 2030

Bản đồ quy hoạch Thành phố Bến Tre đã minh họa vị trí và diện tích của các khu vực chuyển quy hoạch, cùng với việc quy hoạch phát triển các phường trung tâm như 4, 5, 6, 7, 8, An Hội, Phú Khương, Phú Tân trong giai đoạn này.

Ngoài ra, UBND tỉnh Bến Tre cũng đã phê duyệt quy hoạch các phân khu đô thị 1, 2, 3, 4, 5 thuộc Thành phố Bến Tre, trong đó quy hoạch sử dụng đất của các phân khu này cũng đã được xác định dựa trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến 2030 của Thành phố Bến Tre.

Cần lưu ý rằng phương án quy hoạch sử dụng đất cho Thành phố Bến Tre đã được UBND tỉnh Bến Tre phê duyệt và đóng vai trò quan trọng trong việc giao đất, cho thuê đất và đấu giá quyền sử dụng đất tại khu vực này.

Kế hoạch sử dụng đất năm 2022

Vào ngày 18/1/2022, UBND tỉnh Bến Tre đã ban hành Quyết định số 112/QĐ-UBND về việc phê duyệt kế hoạch sử dụng đất cho năm 2022 của Thành phố Bến Tre. Kế hoạch này bao gồm diện tích đất nông nghiệp (4.532,83 ha) và đất phi nông nghiệp (2.529,05 ha). Ngoài ra, năm 2022 cũng đặt ra kế hoạch thu hồi và chuyển đổi sử dụng đất với diện tích 106,55 ha đất nông nghiệp và 45,02 ha đất phi nông nghiệp. Tổng diện tích đất nông nghiệp được chuyển đổi sang đất phi nông nghiệp là 199,43 ha.

Kế hoạch sử dụng đất năm 2023

UBND tỉnh Bến Tre phê duyệt kế hoạch sử dụng đất vào ngày 13/4/2023. Kế hoạch này bao gồm diện tích đất nông nghiệp (4.537,06 ha) và đất phi nông nghiệp (2.524,83 ha). Bản đồ kế hoạch sử dụng đất năm 2023 của Thành phố Bến Tre cũng minh họa vị trí và diện tích của các khu đất và dự án đất sử dụng trong năm kế hoạch này.

Check bản đồ quy hoạch Thành phố Bến Tre

bản đồ quy hoạch thành phố bến treBản đồ quy hoạch thành phố Bến Tre

6. Quy hoạch phân khu đô thị Thành phố Bến Tre, Bến Tre

Thành phố Bến Tre đã thực hiện quy hoạch phân khu cho hệ thống đô thị của mình, bao gồm tổng cộng 05 phân khu quy hoạch.

Đồ án quy hoạch Khu đô thị số 1

Đồ án quy hoạch Khu đô thị số 1
Đồ án quy hoạch Khu đô thị số 1

Khu đô thị số 1 đã được thực hiện dựa trên Quyết định phê duyệt số: 2804/QĐ-UBND ngày 29/12/2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh. Diện tích quy hoạch là 520,6 ha với dự kiến dân số 55.000 người.

Đồ án quy hoạch Khu đô thị số 2

Đồ án quy hoạch Khu đô thị số 2
Đồ án quy hoạch Khu đô thị số 2

Khu đô thị số 2 đã được thực hiện dựa trên Quyết định phê duyệt số: 3149/QĐ-UBND ngày 23/12/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh. Quy mô diện tích là 692,19 ha và dự kiến dân số là 40.000 người.

Đồ án quy hoạch Khu đô thị số 3

Đồ án quy hoạch Khu đô thị số 3
Đồ án quy hoạch Khu đô thị số 3

Khu đô thị số 3 đã được thực hiện dựa trên Quyết định phê duyệt số: 3143/QĐ-UBND ngày 22/12/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh. Diện tích quy hoạch là 793,86 ha và dự kiến dân số là 45.000 người.

Đồ án quy hoạch Khu đô thị số 4

Đồ án quy hoạch Khu đô thị số 4
Đồ án quy hoạch Khu đô thị số 4

Khu đô thị số 4 đã được thực hiện dựa trên Quyết định phê duyệt số: 3390/QĐ-UBND ngày 28/9/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh. Quy mô diện tích là 598,6 ha và dự kiến dân số là 25.000 người.

Đồ án quy hoạch Khu đô thị số 5

Đồ án quy hoạch Khu đô thị số 5
Đồ án quy hoạch Khu đô thị số 5

Khu đô thị số 5 đã được thực hiện dựa trên Quyết định phê duyệt số: 4568/QĐ-UBND ngày 21/12/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh. Diện tích quy hoạch là 361,35 ha và dự kiến dân số là 15.000 người.

7. Hướng dẫn sử dụng Meey Map để tra cứu bản đồ quy hoạch Thành phố Bến Tre, Bến Tre

Để tra cứu bản đồ quy hoạch Thành phố Bến Tre thực hiện các bước sau:

 1. Tải và cài đặt ứng dụng Meey Map trên thiết bị di động của bạn từ cửa hàng ứng dụng phù hợp (App Store cho iOS hoặc Google Play cho Android).
 2. Mở ứng dụng Meey Map sau khi cài đặt hoàn tất.
 3. Sử dụng tính năng tìm kiếm hoặc bản đồ để điều hướng đến khu vực Thành phố Bến Tre.
 4. Trong ứng dụng Meey Map, bạn có thể sử dụng các công cụ tìm kiếm hoặc chức năng tra cứu để tìm kiếm thông tin quy hoạch của Thành phố Bến Tre. Thông thường, các điểm quan trọng và thông tin quy hoạch sẽ được hiển thị trên bản đồ.
 5. Theo dõi hướng dẫn hoặc sử dụng tính năng tương tác của ứng dụng để truy cập thông tin chi tiết về quy hoạch, dự án đô thị, hoặc các tài liệu khác liên quan đến Thành phố Bến Tre.
 6. Tùy thuộc vào tính năng cụ thể của ứng dụng Meey Map, bạn có thể có cơ hội xem các bản đồ, hình ảnh, và thông tin về quy hoạch thành phố.

Hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng của Meey Map hoặc tìm hiểu thêm từ nguồn thông tin trên ứng dụng để có trải nghiệm tốt nhất trong việc tra cứu bản đồ quy hoạch Thành phố Bến Tre trực tuyến.

Thành phố Bến Tre là một địa điểm đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư và người dân muốn tìm hiểu về quy hoạch phát triển. Bằng việc tra cứu bản đồ quy hoạch Thành phố Bến Tre trực tuyến, bạn có thể nắm rõ hơn về các dự án phát triển đô thị và những kế hoạch sử dụng đất của thành phố. Điều này sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định thông minh trong việc đầu tư và phát triển tại Thành phố Bến Tre, thúc đẩy sự phát triển bền vững của khu vực này.

 • Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản
 • Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà 97-99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
 • Website: https://meeymap.com/
 • Số điện thoại: 0869092929
 • Email: [email protected]
Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Huyện tỉnh Bến Tre
Bản đồ quy hoạch Tỉnh Bến Tre
Bản đồ quy hoạch Thành phố Bến Tre
Bản đồ quy hoạch Huyện Ba Tri
Bản đồ quy hoạch Huyện Bình Đại
Bản đồ quy hoạch Huyện Châu Thành
Bản đồ quy hoạch Huyện Chợ Lách
Bản đồ quy hoạch Huyện Giồng Trôm
Bản đồ quy hoạch Huyện Mỏ Cày Bắc
Bản đồ quy hoạch Huyện Mỏ Cày Nam
Đánh giá post
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

untitled 16168229773451386931118

Bản đồ quy hoạch phường Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Tra cứu bản đồ quy hoạch phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội để có cái nhìn tổng quan về kế hoạch sử dụng đất và các…

Bản đồ Khu Công Nghiệp Sóng Thần 1

Khu công nghiệp Sóng Thần của ai? Địa chỉ & Quy mô KCN

Khu công nghiệp Sóng Thần đóng vai trò lớn trong sự phát triển kinh tế công nghiệp của tỉnh Bình Dương, và hiện nay đang không ngừng mở…

Tìm hiểu về Sóc Sơn, nơi có ngã ba Kim Anh, Hà Nội

Ngã Ba Kim Anh Ở Đâu? Hướng Dẫn Di Chuyển & Bản Đồ Chi Tiết

Nhắc đến ngã ba Kim Anh là nhắc đến vùng đất Sóc Sơn, Hà Nội vô cùng nổi tiếng và lâu đời gắn liền với di tích lịch…

Tổng quan thông tin về khu công nghiệp Bắc Thăng Long

Khu Công Nghiệp Bắc Thăng Long, Hà Nội | Bản Đồ KCN Bắc Thăng Long

Tại Thủ đô Hà Nội, khu công nghiệp Bắc Thăng Long xuất hiện là một trong những khu công nghiệp tập trung lớn nhất. Vì vậy, khu công…

untitled 16183711773141621150662

Bản đồ quy hoạch phường Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Nếu bạn quan tâm đến thông tin về bản đồ quy hoạch phường Yên Nghĩa quận Hà Đông, Hà Nội, Meey Map là công cụ tốt nhất để…

Ban do quy hoach su dung dat quan Hoang Mai

Bản đồ quy hoạch quận Hoàng Mai, Hà Nội 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Bạn đang tìm kiếm Bản đồ Quận Hoàng Mai, Hà Nội Map khổ lớn hay bản đồ hành chính các Phường tại Hoàng Mai, Hà Nội nhằm tra cứu thông tin…