Bản Đồ Hành Chính

Bản đồ quy hoạch Thành phố Hòa Bình, Hoà Bình|Quy hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ quy hoạch thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình chi tiết và thông tin quy hoạch thành phố Hòa Bình. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Quận-Huyện tỉnh Hòa Bình
Bản đồ quy hoạch tỉnh Hòa Bình
Bản đồ quy hoạch Thành Phố Hòa Bình
Bản đồ quy hoạch Huyện Cao Phong
Bản đồ quy hoạch Huyện Đà Bắc
Bản đồ quy hoạch Huyện Kim Bôi
Bản đồ quy hoạch Huyện Lạc Sơn
Bản đồ quy hoạch Huyện Lạc Thủy
Bản đồ quy hoạch Huyện Lương Sơn
Bản đồ quy hoạch Huyện Mai Châu
Bản đồ quy hoạch Huyện Tân Lạc
Bản đồ quy hoạch Huyện Yên Thủy

1. Vài nét về thành phố Hòa Bình

Thành phố Hòa Bình là thủ phủ của tỉnh Hòa Bình, nằm ở phía Bắc Việt Nam, cách thủ đô Hà Nội khoảng 76km về phía Tây Bắc. Thành phố này có vị trí địa lý đặc biệt, nằm ven sông Đà và chia thành phố thành hai phần, tạo nên cảnh quan thiên nhiên rất đẹp.

Vị trí địa lý

 • Vị trí: Thành phố Hòa Bình nằm tại tọa độ địa lý khoảng 20.8186 độ vĩ độ Bắc và 105.3372 độ kinh độ Đông.
 • Giới hạn: Thành phố Hòa Bình giáp với các huyện Mai Châu, Đà Bắc, Lương Sơn của tỉnh Hòa Bình, cũng như tiếp giáp với tỉnh Phú Thọ và thủ đô Hà Nội.
 • Địa hình: Thành phố nằm trong vùng núi cao, với cảnh quan đa dạng từ các ngọn núi, đèo, thung lũng đến các con sông và hồ nước.
 • Hồ Đà River: Thành phố Hòa Bình nằm dọc theo bờ đông của hồ Đà River, một hồ thủy điện quan trọng tạo ra từ sông Đà.
 • Khoảng cách: Thành phố Hòa Bình cách thủ đô Hà Nội khoảng 75 km về phía Tây Bắc.
 • Phía đông thành phố Hòa Bình giáp với huyện Kim Bôi và huyện Lương Sơn
 • Phía Tây thành phố Hòa Bình giáp huyện Đà Bắc
 • Phía Nam thành phố Hòa Bình giáp huyện Cao Phong
 • Phía bắc thành phố Hòa Bình giáp với huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ và hai huyện Ba Vì, Thạch Thất của thành phố Hà Nội.
Xem thêm:  Bản đồ Thành phố Vinh, Nghệ An

Diện tích và dân số

Thành phố Hòa Bình có tổng diện tích đất tự nhiên là 348,65 km², dân số năm 2018 là 135.718 người. Mật độ dân số khoảng 389 người/km² và chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số như Kinh, Mường, Thái, Dao, H’Mông,… sinh sống.

Địa hình

Phần lớn diện tích thành phố Hòa Bình là địa hình đồi núi có độ cao trung bình từ 100 – 200m so với mực nước biển, phân bố bao quanh và ôm lấy khu vực trung tâm. Phần trung tâm thành phố có địa hình tương đối bằng phẳng, thuận lợi cho việc xây dựng và phát triển đô thị.

Du lịch

Với nhiều địa điểm du lịch đa dạng và phong phú, thành phố Hòa Bình là một trong những điểm đến thu hút lượng lớn khách du lịch từ khắp nơi trong và ngoài nước. Điển hình có thể kể đến một số khu du lịch hấp dẫn như: Thác Thăng Thiên, Suối Bùi, hồ Đồng Bến, hồ Suối Chọi, hồ Ròn…

2. Bản đồ hành chính thành phố Hòa Bình

Bản đồ hành chính thành phố Hòa BìnhBản đồ hành chính thành phố Hòa Bình

Thành phố Hòa Bình có 10 đơn vị hành chính cấp phường, xã: gồm 1 thị trấn và 9 xã.

 • phường dân chủ
 • Phường Đồng Tiến
 • phường Hữu Nghị
 • Phường Kỳ Sơn
 • Phường Phương Lâm
 • Phường Quỳnh Lâm
 • Phường Tân Hòa
 • Phường Tân Thịnh
 • Phường Thái Bình
 • Phường Thịnh Lang
 • Phường Thống Nhất
 • Phường Trung Minh
 • xã độc lập
 • Xã Hòa Bình
 • Xã Hợp Thành
 • xã Mông Hóa
 • Xã Quang Tiến
 • Xã Thịnh Minh
 • xã Yên Mông

3. Bản đồ giao thông thành phố Hòa Bình

Bản đồ giao thông thành phố Hòa BìnhBản đồ giao thông thành phố Hòa Bình

4. Bản đồ vệ tinh thành phố Hòa Bình

Bản đồ vệ tinh thành phố Hòa BìnhBản đồ vệ tinh thành phố Hòa Bình

5. Bản đồ quy hoạch thành phố Hòa Bình

Quy hoạch sử dụng đất thành phố Hòa Bình đến năm 2030

Mới đây nhất, ngày 13/9/2021, UBND tỉnh Hòa Bình vừa ban hành Quyết định số 2035/QĐ-UBND về việc phê duyệt quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 TP. Hòa bình.

Xem thêm:  Bản đồ Tỉnh Bến Tre

Theo đó, quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của TP. Hòa Bình bao gồm các loại đất sau:

 • Đất nông nghiệp chiếm 28.121,68 ha
 • Đất phi nông nghiệp chiếm 6.717,79 ha
 • Đất chưa sử dụng 25,16 ha

Diện tích đất chuyển mục đích sử dụng bao gồm:

 • Diện tích đất nông nghiệp chuyển sang phi nông nghiệp chiếm 11.110, 17 ha
 • Diện tích đất đã chuyển đổi cơ cấu sử dụng nội bộ là đất nông nghiệp chiếm 470,53 ha
 • Diện tích đất phi nông nghiệp không phải là đất ở chuyển sang đất ở chiếm 182,09 ha

Vị trí, diện tích đất các công trình thực hiện trong kỳ quy hoạch đến năm 2030 được thể hiện rõ trên bản đồ quy hoạch thành phố Hòa Bình giai đoạn 2021 – 2030.

Rà soát quy hoạch TP Hòa Bình

Bản đồ quy hoạch thành phố Hòa BìnhBản đồ quy hoạch thành phố Hòa Bình

Tuyến đường chính trong Thành phố Hòa Bình

 1. Đường Quốc lộ 6A: Đây là tuyến đường quốc lộ chạy qua Thành phố Hòa Bình, nối liền thủ đô Hà Nội với các vùng miền Tây Bắc. Đây là tuyến đường chính và quan trọng trong việc kết nối Hòa Bình với các địa phương khác.
 2. Đường Quốc lộ 15B: Đây là tuyến đường quốc lộ kháng dọc theo bờ đông của hồ Đà River. Tuyến đường này kết nối Thành phố Hòa Bình với các huyện Đà Bắc và Lương Sơn trong tỉnh Hòa Bình.
 3. Các tuyến đường tỉnh lộ: Thành phố Hòa Bình có nhiều tuyến đường tỉnh lộ khác nhau nối liền các huyện và địa phương trong tỉnh. Các tuyến đường này tạo điều kiện cho việc di chuyển trong nội bộ Thành phố Hòa Bình và cả với các khu vực khác.
 4. Các đường phụ: Ngoài các tuyến đường quan trọng, Thành phố Hòa Bình cũng có một số đường phụ như đường hẻm, đường làng và đường ngõ, tạo ra một mạng lưới giao thông liên kết rộng hơn.

Dân tộc và văn hóa đa dạng Thành phố Hòa Bình

Thành phố Hòa Bình có một sự đa dạng về dân tộc và văn hóa, đặc biệt là những dân tộc thiểu số sinh sống trong khu vực này. Dưới đây là một số dân tộc và đặc điểm văn hóa đa dạng tại Thành phố Hòa Bình:

 1. Dân tộc Thái: Dân tộc Thái là một trong những dân tộc đông đảo sinh sống tại Thành phố Hòa Bình. Họ có những truyền thống văn hóa độc đáo, bao gồm những ca dao, bài hát dân ca, và các nghi lễ truyền thống. Trang phục truyền thống của người Thái thường được làm từ vải brocade sặc sỡ, đẹp mắt.
 2. Dân tộc Mường: Dân tộc Mường là một phần quan trọng của cộng đồng ở Thành phố Hòa Bình. Họ có ngôn ngữ, trang phục và nền văn hóa riêng biệt, với những bài thơ, bài hát dân ca và những câu chuyện truyền thuyết truyền từ đời này sang đời khác.
 3. Dân tộc Dao: Dân tộc Dao cũng có mặt tại Thành phố Hòa Bình, với văn hóa đặc biệt trong việc làm nông sản và thủ công mỹ nghệ. Đặc biệt, họ nổi tiếng với việc tạo ra các sản phẩm thêu tay đẹp mắt và phong phú.
 4. Dân tộc H’Mong: Dân tộc H’Mong là một phần của cộng đồng đa dạng tại Thành phố Hòa Bình. Họ có ngôn ngữ, trang phục và truyền thống văn hóa độc đáo, cùng với các nghi lễ và lễ hội truyền thống.
Xem thêm:  Bản đồ Huyện Lai Vung, Đồng Tháp| Kế hoạch sử dụng đất

Địa điểm du lịch Thành phố Hòa Bình

 1. Suối Mơ (Dream Stream): Đây là một khu du lịch sinh thái nằm tại xã Đồng Tâm, huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình. Suối Mơ có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp với dòng suối mát lành, khu rừng nguyên sinh và những bờ đá bên suối tạo nên một không gian thư giãn lý tưởng. Du khách có thể tham gia các hoạt động như tắm suối, câu cá và dạo chơi trong thiên nhiên.
 2. Thác Bản Giốc: Mặc dù không nằm trực tiếp trong Thành phố Hòa Bình nhưng thác Bản Giốc cách không xa và rất đáng để tham quan. Thác Bản Giốc nằm ở biên giới Việt – Trung, trên sông Quây Sơn, và là một trong những thác nước lớn nhất ở Việt Nam. Cảnh quan tại đây rất ấn tượng và tạo nên một trải nghiệm thú vị cho du khách.
 3. Làng cổ Vọng Thổ: Làng cổ Vọng Thổ nằm tại huyện Đà Bắc, cách Thành phố Hòa Bình khoảng 40 km. Đây là một làng cổ được xây dựng theo kiến trúc truyền thống của người Thái và Mường, với các ngôi nhà gỗ truyền thống và những con đường nhỏ đáng yêu. Du khách có thể tìm hiểu về văn hóa, truyền thống và cuộc sống của người dân địa phương.
 4. Hồ Đà River: Hồ Đà River là một hồ thủy điện quan trọng, tạo điều kiện cho các hoạt động thể thao nước như lướt ván buồm, cắm trại ven hồ và câu cá. Cảnh quan quanh hồ rất thư giãn và thích hợp cho những chuyến nghỉ dưỡng.
 5. Các làng dân tộc: Khám phá cuộc sống và văn hóa của các dân tộc thiểu số như Thái, Mường, Dao và H’Mong là một trải nghiệm độc đáo tại Thành phố Hòa Bình. Du khách có thể thăm các làng, tham gia các hoạt động vui chơi và tìm hiểu về cách sống và truyền thống của các dân tộc này.
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất.

Related Posts

c 573 1678184252 2727

Bản đồ Quy Hoạch Huyện Hớn Quản, Bình Phước|Quy Hoạch Sử Dụng Đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Huyện Hớn Quản, Tỉnh Bình Phước chi tiết và thông tin quy hoạch Huyện Hớn Quản. Chúng tôi hi…

c 195 1678332296 5818

Bản đồ Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh chi tiết và thông tin quy hoạch thành phố Hạ Long. Chúng…

c 197 1678335344 7722

Bản đồ Thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ thành phố Cẩm Phả tỉnh Quảng Ninh chi tiết và thông tin quy hoạch thành phố Cẩm Phả. Chúng…

c 196 1678336869 2718

Bản đồ Thành phố Móng Cái, Quảng Ninh

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ thành phố Móng Cái tỉnh Quảng Ninh chi tiết và thông tin quy hoạch thành phố Móng Cái. Chúng…

c 198 1678345539 5139

Bản đồ Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ thành phố Uông Bí tỉnh Quảng Ninh chi tiết và thông tin quy hoạch thành phố Uông Bí. Chúng…

c 199 1678347267 6941

Bản đồ quy hoạch Huyện Bình Liêu, Quảng Ninh| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Bình Liêu tỉnh Quảng Ninh chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Bình Liêu. Chúng tôi hi…