Thông tin quy hoạch

Bản đồ Tỉnh Kiên Giang|Quy hoạch Sử Dụng Đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ tỉnh Kiên Giang chi tiết và thông tin quy hoạch tỉnh Kiên Giang. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

1. Vài nét về tỉnh Kiên Giang

Kiên Giang là một tỉnh ven biển thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long của Nam Bộ.

Phần lớn diện tích Kiên Giang ngày nay bao gồm thành phố Rạch Giá và toàn bộ tỉnh Hà Tiên cũ. Đây là tỉnh có diện tích lớn nhất miền Tây Nam Bộ và lớn thứ hai Nam Bộ (sau tỉnh Bình Phước). Tuy nhiên, đến thời Nguyễn, toàn bộ vùng đất tỉnh Kiên Giang ngày nay thuộc tỉnh Hà Tiên. Tỉnh lỵ hiện nay là thành phố Rạch Giá, cách Cần Thơ khoảng 120 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 250 km. Tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm ĐBSCL.

maxresdefault

Kiên Giang trên bản đồ Việt Nam

Vị trí địa lý

Kiên Giang nằm ở cực Tây Nam của Việt Nam, trong đó lãnh thổ bao gồm phần đất liền và các hải đảo. Phần đất liền nằm ở tọa độ từ 9°23’50 – 10°32’30 vĩ bắc và từ 104°26’40 – 105°32’40 kinh tuyến Đông.

Tỉnh Kiên Giang có vị trí địa lý:

 • Phía Bắc giáp tỉnh Kampot của Campuchia, đường biên giới dài 56,8 km
 • Phía Nam giáp tỉnh Cà Mau
 • Phía Tây giáp vịnh Thái Lan với bờ biển dài 200 km
 • Phía đông giáp tỉnh An Giang, tỉnh Hậu Giang, tỉnh Bạc Liêu và thành phố Cần Thơ.

Phần hải đảo nằm trong vịnh Thái Lan bao gồm hơn 100 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó lớn nhất là đảo Phú Quốc và xa nhất là quần đảo Thổ Chu, tập trung thành 5 quần đảo là quần đảo Hà Tiên (Hải Tặc). quần đảo Bà Lụa, quần đảo An Thới, quần đảo Nam Du, quần đảo Thổ Chu.

Cực Bắc thuộc xã Tân Khánh Hòa, huyện Giang Thành.

Cực Nam nằm ở xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận.

Cực Tây thuộc phường Mỹ Đức, TP Hà Tiên

Cực Đông thuộc xã Hòa Lợi, huyện Giồng Riềng.

Trung tâm tỉnh là thành phố Rạch Giá, cách thành phố Hồ Chí Minh 250 km về phía Tây. Kiên Giang giáp Campuchia ở phía Bắc với đường biên giới dài 54 km. Vịnh Thái Lan ở phía Tây có bờ biển dài hơn 200 km. Ngoài ra, Kiên Giang còn có hơn 100 hòn đảo lớn nhỏ.

Kiên Giang nằm ở vùng biển Tây Nam của Việt Nam, là vùng đất của trấn Hà Tiên xưa, được Tổng đốc Mạc Cửu khai phá vào thế kỷ XVII. Đầu thế kỷ 18, Mạc Cửu được chúa Nguyễn thuần phục. Vào thời vua Minh Mạng, Hà Tiên là một trong sáu tỉnh của Nam Kỳ. Sau năm 1975, tỉnh Kiên Giang được thành lập cho đến ngày nay.

Bản đồ Kiên Giang

Bản đồ Kiên Giang

Diện tích, dân số

Theo bản đồ tỉnh Kiên Giang mới nhất có thể thấy tổng diện tích đất tự nhiên Kiên Giang hơn 6.352,02 km², dân số khoảng 1.810.000 người (năm 2022), trong đó thành thị 652.000 người (36%), nông thôn 1.158.000 người (64%). . . Mật độ dân số khoảng 284 người/km².

Địa hình

Địa hình Kiên Giang đa dạng với nhiều loại đất khác nhau như đất phù sa, đất đỏ, đất sét và đất cát. Tỉnh có nhiều đảo, ven biển với nhiều đặc điểm địa hình như đồi núi, đồng bằng, đầm lầy, hệ thống rừng, suối, sông, rạch, vịnh.

Điểm cao nhất của Kiên Giang là núi Dinh và núi Chùa, thuộc huyện Phú Quốc. Tỉnh còn có nhiều đồi núi, ghềnh đá ven biển và các vùng đảo. Về phía đông của tỉnh là hệ thống sông và các nhánh của sông Cửu Long, cũng như các đầm lầy và vùng đất thấp.

Với hệ thống biển đảo phong phú, Kiên Giang có đặc điểm là nhiều vùng ven biển với cảng cá, bãi tắm, rạn san hô và khu du lịch biển. Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh còn có nhiều hệ thống suối nhỏ, đập dâng, vườn cây ăn trái và rừng ngập mặn tạo nên bức tranh địa hình đa dạng.

Du lịch

Tỉnh Kiên Giang có nhiều di sản thiên nhiên phong phú và đa dạng, là nơi tọa lạc của nhiều hòn đảo đẹp và nổi tiếng như: Phú Quốc, Hòn Sơn, Hòn Tre, Nam Du, Lại Sơn, Bình Hưng, Ngọc Vừng, Thổ Chu. . Với bãi biển dài, cát trắng và nước biển trong xanh. Ngoài các đảo, Kiên Giang còn có nhiều điểm du lịch hấp dẫn khác như rừng U Minh Thượng, vườn quốc gia Phú Quốc, đền thờ mẹ Thoại Ngọc Hầu, chợ nổi Rạch Giá, cửa khẩu Tịnh Biên. Du khách có thể khám phá văn hóa, lịch sử và ẩm thực đặc trưng của người dân địa phương.

Các hoạt động du lịch phổ biến ở Kiên Giang bao gồm: tắm biển, tham quan di tích lịch sử, chèo thuyền, câu cá, đi bộ đường dài, đạp xe địa hình, leo núi hay đơn giản là nghỉ ngơi. và thư giãn tại các khu nghỉ dưỡng sang trọng bên bờ biển. Tất cả những điều này sẽ tạo nên một trải nghiệm du lịch thú vị và đáng nhớ cho du khách khi ghé thăm Kiên Giang.

Kinh tế

Tọa lạc tại vị trí chiến lược có đường biên giới Việt Nam – Campuchia dài nhất. Với vị trí đặc biệt này, tỉnh Kiên Giang phát triển mạnh mẽ trên các lĩnh vực kinh tế như:

 • Nông nghiệp: Kiên Giang là một trong những tỉnh sản xuất lúa gạo, mía đường, dừa, các loại trái cây như xoài, sầu riêng, chanh, bưởi,… Ngoài ra, tỉnh còn phát triển vùng nuôi trồng thủy sản. như: tôm, cá tra, cá mú,…
 • Du lịch: Kiên Giang có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như Phú Quốc, Rạch Giá, Hà Tiên, Nam Du, Lại Sơn,… Thu hút lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước.
 • Công nghiệp: Kiên Giang chủ yếu tập trung vào công nghiệp chế biến thực phẩm, sản xuất đồ gỗ và đồ gia dụng.
 • Dịch vụ: Ngành dịch vụ ở Kiên Giang cũng đang phát triển, đặc biệt là các dịch vụ liên quan đến du lịch như khách sạn, nhà hàng, dịch vụ vận chuyển,…

Tuy nhiên, cũng như nhiều tỉnh thành khác, Kiên Giang cũng đang đối mặt với nhiều thách thức trong phát triển kinh tế như tình trạng thiếu lao động chất lượng cao, nền kinh tế vẫn phụ thuộc vào một số mặt hàng nông, thủy sản. khó thu hút các dự án đầu tư lớn,…

2. Bản đồ hành chính Tỉnh Kiên Giang

Tỉnh Kiên Giang có 15 đơn vị hành chính cấp huyện. Gồm 2 thành phố và 13 huyện:

 • Thành phố Hà Tiên, thành phố Rạch Giá, huyện An Biên, huyện An Minh, huyện Châu Thành, huyện Giang Thành, huyện Giồng Riềng, huyện Gò Quao, huyện Hòn Đất, huyện Kiên Lương, huyện Tân Hiệp, huyện U Minh Thượng, Vĩnh Thuận huyện, huyện đảo Kiên Hải, huyện đảo Phú Quốc.

Bản đồ hành chính Tỉnh Kiên GiangBản đồ hành chính Kiên Giang

3. Bản đồ giao thông Tỉnh Kiên Giang

Bản Đồ Giao Thông Tỉnh Kiên GiangBản Đồ Giao Thông Tỉnh Kiên Giang

Quy hoạch giao thông tỉnh Kiên Giang

Quy hoạch đường cao tốc

 • Xây dựng đường cao tốc Hà Tiên – Rạch Giá – Bạc Liêu.

Nâng cấp đường hàng không

 • Nâng cấp mở rộng sân bay Rạch Giá theo tiêu chuẩn 4c.
 • Xây dựng sân bay quốc tế tại xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc.
 • Nâng cấp sân bay Bà Lý – Hà Tiên thành sân bay trực thăng và taxi. Đồng thời, xây dựng sân bay trực thăng và sân bay taxi tại Kiên Lương.

Phát triển hệ thống đường thủy

 • Tiến hành xây dựng các cảng hành khách với các đầu mối chính tại Rạch Giá, Hà Tiên, Phú Quốc.
 • Xây dựng, nâng cấp cảng hàng hóa tại cụm cảng Hòn Chông, cảng Rạch Giá, cảng Nam Du.
 • Nâng cấp, mở rộng các tuyến đường thủy chính trong vùng. Hoàn thành xây dựng cảng Nam Du và khu neo đậu tránh trú bão trên đảo Hòn Tre.
 • Nâng cấp hệ thống đường thủy nội tỉnh, kết hợp chặt chẽ với xây dựng hệ thống giao thông đường bộ và kho bãi, bến du thuyền, bến tàu,….
 • Xây bến cảng cho tàu neo đậu khi bão đến

4. Bản đồ vệ tinh Tỉnh Kiên Giang

Bản đồ vệ tinh Tỉnh Kiên GiangBản đồ vệ tinh Tỉnh Kiên Giang

5. Bản đồ quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất tỉnh Kiên Giang

Quy hoạch tỉnh Kiên Giang

Về quy hoạch, ngày 2/6/2010, UBND tỉnh Kiên Giang đã ban hành quyết định 1180/QĐ-UBND phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng vùng tỉnh Kiên Giang đến năm 2025. Quy hoạch này vẫn có giá trị cho tới khi quy hoạch mới được lập, công bố trong thời gian tới.

Về quy mô sử dụng, đất xây dựng đô thị và nông thôn chiếm diện tích 55.730 ha, tỷ lệ 8,78%; đất xây dựng công nghiệp: chiếm diện tích 4.389 ha, tỷ lệ 0,69%; đất và các vùng tự nhiên cho du lịch: chiếm diện tích 55.000 ha, tỷ lệ 8,67%; đất giao thông và công trình đầu mối hạ tầng kỹ thuật chiếm diện tích 2.510 ha, tỷ lệ 0,40%; đất chuyên dùng khác chiếm diện tích 46.200 ha, tỷ lệ 7,28%; đất khác chiếm diện tích 470.797 ha, tỷ lệ 74,18%.

Về tính chất quy hoạch, tỉnh Kiên Giang là vùng cửa ngõ thông thương quốc tế của vùng đồng bằng sông Cửu Long; vùng khai thác, đánh bắt nuôi trồng thủy sản phục vụ xuất khẩu; vùng phát triển nông – lâm nghiệp; vùng phát triển năng lượng quan trọng của quốc gia; vùng phát triển đa dạng du lịch, bảo vệ môi trường sinh thái biển, ven biển; vùng kinh tế – đô thị biển tăng trưởng theo định hướng tổng hợp, có chất lượng và bền vững, phát huy các đặc trưng của vùng duyên hải trong phát triển các đô thị, nông thôn và vùng du lịch và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng về an ninh, quốc phòng của cả nước.

Trong định hướng phát triển không gian đô thị, tỉnh Kiên Giang được quy hoạch như sau:

Về định hướng chung, tổ chức và phát triển không gian theo 04 phân vùng lãnh thổ, gắn kết với sự phát triển của hành lang kinh tế ven biển Tây. Hình thành các trung tâm tăng trưởng và các trục tăng trưởng để lan tỏa các không gian đầu tư phát triển mới trên địa bàn các huyện và hải đảo.

Về định hướng phân vùng phát triển: Vùng Tứ giác Long Xuyên là vùng đô thị – công nghiệp – du lịch – thương mại dịch vụ và một phần sản xuất nông nghiệp; vùng Tây sông Hậu là vùng chuyên canh cây lúa chất lượng cao và chế biến nông – thủy sản; vùng Bán đảo Cà Mau là vùng hỗn hợp sản xuất và chế biến nông – lâm – thủy sản; vùng hải đảo là là vùng du lịch sinh thái biển – đảo cao cấp và khai thác thủy hải sản.

Dưới đây là quy hoạch sử dụng đất tỉnh Kiên Giang thể hiện trên bản đồ định hướng phát triển không gian đến năm 2025 tỉnh Kiên Giang:

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Kiên Giang - Ảnh 1.

Tỉnh Kiên Giang thể hiện trên bản đồ Google vệ tinh.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Kiên Giang - Ảnh 2.

Bản đồ định hướng phát triển không gian tỉnh Kiên Giang đến năm 2025. (Nguồn bản đồ: Cổng thông tin quy hoạch xây dựng và quy hoạch đô thị Việt Nam).

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Kiên Giang - Ảnh 3.

Kí hiệu trên bản đồ định hướng phát triển không gian. (Nguồn: Cổng thông tin quy hoạch xây dựng và quy hoạch đô thị Việt Nam).

Kế hoạch sử dụng đất tỉnh Kiên Giang

Ngày 23/12/2020, HĐND tỉnh Kiên Giang ra Nghị quyết số 532/NQ-HĐND về danh mục dự án cần thu hồi đất, danh mục dự án có sử dụng đất trồng lúa; đất rừng phòng hộ thực hiện trong năm 2021 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Theo Nghị quyết này, tỉnh Kiên Giang có 64 dự án cần thực hiện trong năm 2021, có thể kể đến một số dự án như:

– Trường Mầm non Tân Thạnh. Tổng diện tích dự án này là 0,40 ha. Nằm trên địa bàn huyện An Minh.

– Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thạnh Đông A. Tổng diện tích dự án này là 0,78 ha. Nằm trên địa bàn huyện Tân Hiệp.

– Xây dựng cầu vượt qua đường tại vị trí Kinh 17 và Kinh 18 thuộc Dự án xây dựng tuyến Lộ Tẻ-Rạch Sỏi. Tổng diện tích dự là 0,42 ha. Nằm trên địa bàn huyện Châu Thành.

– Đường ra cửa khẩu quốc tế Hà Tiên giai đoạn 2 (cổng sau khu du lịch Mũi Nai – đường vào cột mốc 314). Tổng diện tích dự án này là 1,20 ha. Nằm trên địa bàn thị xã Hà Tiên.

– Đường vào cột mốc 308 biên giới Việt Nam – Campuchia. Tổng diện tích dự án là 2,50 ha. Nằm trên địa bàn thị xã Hà Tiên.

Ngoài ra, rất nhiều dự án khác của tỉnh Kiên Giang được đưa vào danh mục kể trên như: Đường số 2 (tuyến tránh Thứ Ba đến đường tỉnh ĐT 966); Trạm cấp nước xã Phú Mỹ,…

6. Đất có quy hoạch ở tỉnh Kiên Giang

tỉnh An Giang, tỉnh Hậu Giang, tỉnh Bạc Liêu và thành phố Cần Thơ.

Trên địa bàn tỉnh Kiên Giang hiện có nhiều khu đất có quy hoạch. Đất có quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất có quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm…

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Một ví dụ về khu đất có quy hoạch ở tỉnh Kiên Giang là khu đất ven quốc lộ 80. Vị trí cụ thể của khu đất này như sau: Phía bắc là quốc lộ 80; phía tây là đường 11. Khu đất này được quy hoạch là đất dự án khu công nghiệp.

Dưới đây là một số khu đất dính quy hoạch ở tỉnh Kiên Giang thể hiện trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất:

Đất có quy hoạch ở tỉnh Kiên Giang - Ảnh 1.

Tỉnh Kiên Giang trên bản đồ Google vệ tinh.

Đất có quy hoạch ở tỉnh Kiên Giang - Ảnh 2.

Bản đồ định hướng phát triển không gian đến năm 2025 tỉnh Kiên Giang. Trong khoanh đỏ là khu đất có quy hoạch ở tỉnh Kiên Giang. Khu đất này được quy hoạch là đất dự án khu công nghiệp.

Đất có quy hoạch ở tỉnh Kiên Giang - Ảnh 3.

Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch.

Đất có quy hoạch ở tỉnh Kiên Giang - Ảnh 4.

Khu đất được quy hoạch là đất dự án khu công nghiệp thể hiện trên bản đồ Google vệ tinh.

7. Đường sẽ mở ở tỉnh Kiên Giang

Tỉnh Kiên Giang là vùng cửa ngõ thông thương quốc tế của vùng đồng bằng sông Cửu Long; là vùng kinh tế – đô thị biển tăng trưởng theo định hướng tổng hợp, có chất lượng và bền vững, phát huy các đặc trưng của vùng duyên hải trong phát triển các đô thị, nông thôn và vùng du lịch.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đã và đang có các dự án triển khai. Điều này sẽ góp phần từng bước đầu tư xây dựng hoàn chỉnh hệ thống giao thông, hạ tầng kỹ thuật để thúc đẩy lưu thông, kết nối giao thông của người dân với các khu vực lân cận; nâng cao hiệu quả thoát nước, chống ngập úng, cải thiện mỹ quan môi trường đô thị; cải thiện công tác thu gom rác thải và năng lực vận chuyển, tránh ô nhiễm môi trường.

Một số tuyến đường mang ý nghĩa huyết mạch trên địa bàn tỉnh Kiên Giang như: Quốc lộ 80; quốc lộ 61 và quốc lộ 63. Những tuyến đường này giúp người dân tỉnh Kiên Giang dễ dàng di chuyển nội tỉnh, hay tới các tỉnh thành lân cận của vùng Nam Bộ.

Theo quy hoạch giao thông tỉnh Kiên Giang, trong tương lai sẽ có thêm nhiều tuyến đường mới sẽ được mở giúp việc di chuyển của người dân trong khu vực được thuận lợi hơn. Một số đường sẽ mở ở tỉnh Kiên Giang như: Quốc lộ mới – đoạn chạy dọc kênh Vĩnh Tế đi Châu Đốc; đường nối từ Quốc lộ 80 đến Quốc lộ 91 tại huyện Cái Dầu – An Giang; đường nối quốc lộ 80 với quốc lộ N1.

Những con đường sẽ mở trong tương lai được thể hiện cụ thể trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Kiên Giang đến năm 2025:

Dưới đây là ví dụ một số đường sẽ mở thể hiện trên các bản đồ quy hoạch:

Đường sẽ mở ở tỉnh Kiên Giang - Ảnh 1.

Tỉnh Kiên Giang trên bản đồ Google vệ tinh.

Đường sẽ mở ở tỉnh Kiên Giang - Ảnh 2.

Tuyến đường sẽ mở ở trong phạm vi tỉnh Kiên Giang trong tương lai theo bản đồ định hướng phát triển không gian đến năm 2025 tỉnh Kiên Giang. Đây là đường nối quốc lộ 80 với quốc lộ N1.

Đường sẽ mở ở tỉnh Kiên Giang - Ảnh 3.

Đường nối quốc lộ 80 với quốc lộ N1 thể hiện trên bản đồ Google vệ tinh

Qua hành trình khám phá thông tin mới nhất về bản đồ và quy hoạch tỉnh Kiên Giang, chúng tôi hy vọng bạn đã có những trải nghiệm sâu sắc về vùng đất phong phú này. Bản đồ tỉnh Kiên Giang không chỉ là một công cụ hữu ích để tra cứu địa lý mà còn là cửa sổ mở ra vô số cơ hội khám phá về văn hóa, lịch sử, và đặc sản của địa phương. Chúng tôi mong rằng thông tin mà Meey Map cung cấp đã giúp bạn không chỉ hiểu rõ hơn về địa bàn mà còn thêm nhiều yếu tố thú vị vào kỳ nghỉ của bạn tại Kiên Giang.

Đánh giá post
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

untitled 16387168788211720276647

Kế hoạch sử dụng đất xã Kỳ Thượng, tp Hạ Long, Quảng Ninh 2024

Tra cứu bản đồ quy hoạch xã Kỳ Thượng, T.p Hạ Long, Quảng Ninh 2024. Cùng Meey Map check quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất xã Kỳ…

hlam 1637208866582425711111

Bản đồ quy hoạch xã Hương Lâm, Hiệp Hòa, Bắc Giang 2024

Tra cứu bản đồ quy hoạch xã Hương Lâm, Hiệp Hòa, Bắc Giang 2024. Cùng Meey Map check quy hoạch sử dụng đất xã Hương Lâm huyện Hiệp…

vp 20220818235320524

Bản đồ quy hoạch xã Phú Gia, Phú Vang, Thừa Thiên Huế 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Tra cứu bản đồ quy hoạch xã Phú Gia, Phú Vang, Thừa Thiên Huế 2024. Cùng Meey Map check quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất xã Phú…

vt 16405813616051432481057

Bản đồ quy hoạch xã Vinh Hưng, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Tra cứu bản đồ quy hoạch xã Vinh Hưng, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế 2024. Cùng Meey Map check quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất xã Vinh…

vh 20220822110433186

Bản đồ quy hoạch xã Vinh Hiền, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Tra cứu bản đồ quy hoạch xã Vinh Hiền, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế 2024. Cùng Meey Map check quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất xã Vinh…

2q avatar custom 20220721235609715

Quy hoạch Khu du lịch quốc gia Lăng Cô – Cảnh Dương, Thừa Thiên Huế đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030

Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Lăng Cô – Cảnh Dương, tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030….