Thứ Năm, Tháng Sáu 1, 2023
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeThông tin quy hoạchBản Đồ Tỉnh Quảng Ninh | Tra Cứu Quy Hoạch Quảng Ninh...

Bản Đồ Tỉnh Quảng Ninh | Tra Cứu Quy Hoạch Quảng Ninh 2022

Sở hữu lợi thế về cảnh quan, vị trí và hạ tầng phát triển, Quảng Ninh là tỉnh có nhiều tiềm năng phát triển nhất khu vực miền bắc, thu hút các nhà đầu tư bất động sản. Bản đồ tỉnh Quảng Ninh và bản đồ quy hoạch tỉnh Quảng Ninh mới nhất luôn là thông tin quan trọng cho những ai đang muốn đầu tư vào vùng đất này. Với đầy đủ thông tin vị trí địa lý, đặc điểm diện tích, dân số, đơn vị hành chính, quy hoạch,… bạn sẽ dễ dàng tra cứu và tìm kiếm mọi thông tin tổng quan trên địa bàn tỉnh.

XEM BẢN ĐỒ CHI TIẾT TẠI ĐÂY

Vị Trí Địa Lý tỉnh Quảng Ninh

Quảng Ninh là tỉnh ven biển nằm trong vùng Đông Bắc Việt Nam, vị trí đầu phía đông bắc Việt Nam, cách thủ đô Hà Nội khoảng 125km. Lãnh thổ của tỉnh nằm trải dài theo hướng đông bắc – tây nam, nằm trong tọa độ khoảng 106o26′ đến 108o31′ kinh độ đông và từ 20o40′ đến 21o40′ vĩ độ bắc. 

Cụ thể các điểm cực của tỉnh như sau:

 • Điểm cực đông phần đất liền của Quảng Ninh tại: mũi Gót, phường Trà Cổ, thành phố Móng Cái.
 • Điểm cực đông phần hải đảo của tỉnh nằm tại: mũi Sa Vĩ.
 • Điểm cực tây của tỉnh Quảng Ninh nằm tại: thôn Đồng Lâm, xã Bình Dương, thị xã Đông Triều.
 • Điểm cực nam của tỉnh nằm tại: đảo Hạ Mai, xã Ngọc Vừng, huyện Vân Đồn.
 • Điểm cực bắc Quảng Ninh tại: thôn Mỏ Toòng, xã Hoành Mô, huyện Bình Liêu.
Vị trí địa lý Quảng Ninh
Vị trí địa lý Quảng Ninh

Theo quy hoạch phát triển kinh tế, vị trí địa lý của tỉnh Quảng Ninh vừa thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía bắc đồng thời cũng thuộc Vùng duyên hải Bắc Bộ. Đây là tỉnh khai thác than đá chính của nước ta và có vịnh Hạ Long được công nhận là di sản, kỳ quan thiên nhiên thế giới. Dựa theo bản đồ tỉnh Quảng Ninh, vị trí địa lý cụ thể của tỉnh như sau:

Phía Đông tỉnh Quảng Ninh

Phía đông giáp với giáp Vịnh Bắc Bộ

Phía Tây tỉnh Quảng Ninh

Phía tây bắc của tỉnh Quảng Ninh giáp tỉnh Bắc Giang và tỉnh Lạng Sơn

Phía Nam tỉnh Quảng Ninh

Phía nam của tỉnh Quảng Ninh giáp với Vịnh Bắc Bộ, phía tây nam là tỉnh Hải Dương và thành phố Hải Phòng

Phía Bắc tỉnh Quảng Ninh

Phía bắc của Quảng Ninh giáp với Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc. Quảng Ninh là một trong số 7 tỉnh tại Việt Nam có đường biên giới với Trung Quốc, nhưng đây lại là tỉnh duy nhất có cả đường biên giới trên bộ và đường biên giới trên biển với Trung Quốc.

Vị trí hành chính tỉnh Quảng Ninh

Tính tới thời điểm hiện tại, trên bản đồ tỉnh Quảng Ninh được chia thành 13 đơn vị hành chính, trong đó bao gồm 4 thành phố, 2 thị xã và 7 huyện với 177 đơn vị hành chính cấp xã, có 72 phường, 7 thị trấn và 98 xã. Cụ thể:

 • 4 thành phố là thành phố Hạ Long, Cẩm Phả, Móng Cái, Uông Bí
 • 2 thị xã là thị xã Đông Triều và thị xã Quảng Yên
 • 7 huyện là huyện Vân Đồn, Tiên Yên, Hải Hà, Cô Tô, Đầm Hà, Bình Liêu, Ba Chẽ
Vị trí hành chính Quảng Ninh
Vị trí hành chính Quảng Ninh
Ðơn vị hành chính cấp huyện Diện tích (km²) Dân số (người) Số đơn vị hành chính
Thành phố Hạ Long 1.119,12 300.000 21 phường, 12 xã
Thành phố Cẩm Phả 486,4 190.000 13 phường, 3 xã
Thành phố Uông Bí 256,3 121.000 9 phường, 1 xã
Thành phố Móng Cái 519,58 100.000 8 phường, 9 xã
Thị xã Đông Triều 397 169.000 10 phường, 11 xã
Thị xã Quảng Yên 334 135.000 11 phường, 8 xã
Huyện Vân Đồn 551 53.000 1 thị trấn, 11 xã
Huyện Tiên Yên 645 49.000 1 thị trấn, 10 xã
Huyện Đầm Hà 335 38.000 1 thị trấn, 8 xã
Huyện Hải Hà 495,5 57.000 1 thị trấn, 10 xã
Huyện Bình Liêu 475,1 31.000 1 thị trấn, 6 xã
Huyện Ba Chẽ 608,5 21.000 1 thị trấn, 7 xã
Huyện Cô Tô 47,3 6.000 1 thị trấn, 2 xã
Xem thêm:  Bản đồ quy hoạch huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế mới nhất 2022

Mật độ dân số của tỉnh Quảng Ninh

Tổng diện tích đất tự nhiên của tỉnh Quảng Ninh là 6178,2 km². Dân số trên bản đồ tỉnh Quảng Ninh thống kê năm 2019 là khoảng 1.324.800 người. Trong đó, có 853.700 người sống tại thành thị, chiếm 64,4% dân số toàn tỉnh, 35,6% dân số Quảng Ninh sống ở nông thôn. Như vậy mật độ dân số của tỉnh là 214 người/km². 

Quảng Ninh hiện nay đang là một trong số các địa phương có mức độ đô thị hóa cao nhất trên cả nước, vượt xa cả thủ đô Hà Nội.

>>> Xem thêm: Bản đồ Trà Vinh | Tra cứu thông tin quy hoạch Trà Vinh 2022

Bản đồ khổ lớn Quảng Ninh

Bản đồ Quảng Ninh có dáng một con cá sấu và được ví như một Việt Nam thu nhỏ, bởi nơi đây có cả biển, đảo, đồi núi, biên giới. Dưới đây là hình ảnh bản đồ Quảng Ninh khổ lớn với đầy đủ những thông tin để bạn có thể dễ dàng tra cứu khi cần.

Bản đồ Quảng Ninh khổ lớn
Bản đồ Quảng Ninh khổ lớn

Dựa vào bản đồ Quảng Ninh khổ lớn có thể thấy, Quảng Ninh là một khu vực trọng điểm kinh tế, cùng với Hải Phòng, Hà Nội, đây là một đầu tàu của vùng kinh tế trọng điểm phía bắc. Trên địa bàn tỉnh có nhiều Khu kinh tế, trong đó Trung tâm thương mại Móng Cái được coi là đầu mối giao thương giữa hai nước Việt Nam – Trung Quốc và những nước trong khu vực.

Quảng Ninh hội tụ đầy đủ mọi điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế – xã hội quan trọng trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đây là một tỉnh giàu tài nguyên khoáng sản, là trung tâm lớn nhất cả nước về tài nguyên than đá, công nghiệp điện, cơ khí, xi măng, vật liệu xây dựng.

Bên cạnh đó, Quảng Ninh là một địa danh được thiên nhiên ưu ái với nhiều cảnh đẹp tự nhiên, giàu tiềm năng du lịch. Đây được coi là một đỉnh của tam giác tăng trưởng du lịch trên toàn miền Bắc Việt Nam. Trên địa bàn tỉnh có nhiều danh thắng nổi tiếng như vịnh Hạ Long đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới và di sản thế giới, vịnh Bái Tử Long, đảo Cô Tô, Thương cảng Vân Đồn… thu hút du khách trong và ngoài nước.

Bản đồ chi tiết các thành phố/huyện của tỉnh Quảng Ninh

Bản đồ chi tiết của từng huyện, thành phố của Quảng Ninh sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cụ thể về địa giới hành chính, diện tích tự nhiên, dân số, giao thông… của từng huyện trên địa bàn tỉnh. 

Thành phố Hạ Long

Thành phố Hạ Long nằm ở trung tâm bản đồ tỉnh Quảng Ninh với diện tích đất là 27.195,03 ha, có quốc lộ 18A chạy qua, có cảng biển, có bờ biển dài khoảng 50km, có vịnh Hạ Long 2 lần được UNESCO công nhận là Di sản thế giới với diện tích 434km2.

Từ thành phố Hạ Long cách thủ đô Hà Nội khoảng 165km về phía đông, cách thành phố Hải Phòng khoảng 70km về phía đông bắc và cách thành phố biên giới Móng Cái khoảng 184 km về phía tây nam. 

Về đơn vị hành chính, thành phố Hạ Long có 33 đơn vị hành chính, trong đó bao gồm 21 phường và 12 xã. Cụ thể:

 • Các phường là: phường Bạch Đằng, Bãi Cháy, Cao Thắng, Cao Xanh, Đại Yên, Giếng Đáy, Hà Khánh, Hà Khẩu, Hà Lầm, Hà Phong, Hà Trung, Hà Tu, Hoành Bồ, Hồng Gai, Hồng Hà, Hồng Hải, Hùng Thắng, Trần Hưng Đạo, Tuần Châu, Việt Hưng, Yết Kiêu
 • 12 xã: Bằng Cả, Dân Chủ, Đồng Lâm, Đồng Sơn, Hòa Bình, Kỳ Thượng, Lê Lợi, Quảng La, Sơn Dương, Tân Dân, Thống Nhất, Vũ Oai.
Xem thêm:  Công Viên Nước Sơn Tiên: Cách Di Chuyển, Giờ Mở Cửa & Giá Vé

Lưu ý: Hoành Bồ là một phường của Hạ Long, được thành lập vào đầu năm 2020 từ huyện Hoành Bồ 

Bản đồ thành phố Hạ Long
Bản đồ thành phố Hạ Long

Thành phố Cẩm Phả

Thành phố Cẩm Phả nằm cách thành phố Hạ Long 30km, được phân chia thành 16 đơn vị hành chính, trong đó bao gồm 13 phường: Cẩm Bình, Cẩm Đông, Cẩm Phú, Cẩm Sơn, Cẩm Tây, Cẩm Thạch, Cẩm Thành, Cẩm Thịnh, Cẩm Thủy, Cẩm Trung, Cửa Ông, Mông Dương, Quang Hanh và 3 xã: Cẩm Hải, Cộng Hòa, Dương Huy.

Bản đồ thành phố Cẩm Phả
Bản đồ thành phố Cẩm Phả

Thành phố Móng Cái

Thành phố Móng Cái nằm ở phía đông bắc trên bản đồ Quảng Ninh, cách thành phố Hạ Long khoảng 178km. Về đơn vị hành chính thành phố được phân chia thành 17 đơn vị hành chính, trong đó bao gồm 8 phường và 9 xã. Cụ thể: 

 • Các phường là: Bình Ngọc, Hải Hòa, Hải Yên, Hòa Lạc, Ka Long, Ninh Dương, Trà Cổ, Trần Phú
 • 9 xã: Bắc Sơn, Hải Đông, Hải Sơn, Hải Tiến, Hải Xuân, Quảng Nghĩa, Vạn Ninh, Vĩnh Thực, Vĩnh Trung.
Bản đồ thành phố Móng Cái
Bản đồ thành phố Móng Cái

Thành phố Uông Bí

Trên bản đồ Quảng Ninh, thành phố Uông Bí nằm cách Thủ đô Hà Nội khoảng 130km, cách thành phố Hải Dương là 60km, cách Hải Phòng 30km, cách thành phố Hạ Long khoảng 45km; có mạng lưới giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy vô cùng thuận tiện việc giao lưu, tiêu thụ hàng hóa.

Thành phố Uông Bí được chia thành 10 đơn vị hành chính, gồm 9 phường: Bắc Sơn, Nam Khê, Phương Đông, Phương Nam, Quang Trung, Thanh Sơn, Trưng Vương, Vàng Danh, Yên Thanh và 1 xã: Thượng Yên Công.

Bản đồ thành phố Uông Bí
Bản đồ thành phố Uông Bí

Thị xã Đông Triều

Đông Triều là thị xã cửa ngõ phía tây của tỉnh, nằm ở phía tây trên bản đồ tỉnh Quảng Ninh. Thị xã Đông Triều được phân chia thành 21 đơn vị hành chính, trong đó bao gồm 10 phường và 11 xã. Cụ thể: 

 • 10 phường là Đông Triều, Đức Chính, Hoàng Quế, Hồng Phong, Hưng Đạo, Kim Sơn, Mạo Khê, Tràng An, Xuân Sơn, Yên Thọ
 • 11 xã: An Sinh, Bình Dương, Bình Khê, Hồng Thái Đông, Hồng Thái Tây, Nguyễn Huệ, Tân Việt, Thủy An, Tràng Lương, Việt Dân, Yên Đức.
Bản đồ thị xã Đông Triều
Bản đồ thị xã Đông Triều

Thị xã Quảng Yên

Quảng Yên là thị xã ven biển, tọa lạc tại phía Tây Nam trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Thị xã Quảng Yên gồm 19 đơn vị hành chính, trong đó có 11 phường: Cộng Hòa, Đông Mai, Hà An, Minh Thành, Nam Hòa, Phong Cốc, Phong Hải, Quảng Yên, Tân An, Yên Giang, Yên Hải và 8 xã: Cẩm La, Hiệp Hòa, Hoàng Tân, Liên Hòa, Liên Vị, Sông Khoai, Tiền An, Tiền Phong.

Bản đồ thị xã Quảng Yên
Bản đồ thị xã Quảng Yên

Huyện Vân Đồn    

Vân Đồn là một huyện đảo miền núi tọa lạc tại vị trí tiền tiêu phía Đông Bắc của Tổ quốc, và tập trung hơn 600 hòn đảo lớn nhỏ với diện tích đất tự nhiên là khoảng 551,33km2, vùng biển rộng khoảng 1.620km2, hợp thành bởi hai quần đảo Cái Bầu (Kế Bào) và Vân Hải.

Huyện Vân Đồn được phân chia thành 12 đơn vị hành chính, gồm 01 thị trấn Cái Rồng và 11 xã: Bản Sen, Bình Dân, Đài Xuyên, Ðoàn Kết, Ðông Xá, Hạ Long, Minh Châu, Ngọc Vừng, Quan Lạn, Thắng Lợi, Vạn Yên.

Bản đồ huyện Vân Đồn
Bản đồ huyện Vân Đồn

Huyện Tiên Yên

Tiên Yên là một huyện miền núi nằm tại khu vực miền Đông trên bản đồ Quảng Ninh. Đây được coi là một đầu mối giao thông giữa vùng Đông Bắc hiểm yếu bởi vậy mà huyện Tiên Yên luôn có vị trí quan trọng về kinh tế quốc phòng.

Huyện Tiên Yên được phân chia thành 11 đơn vị hành chính, gồm 01 thị trấn Tiên Yên và 10 xã: Đại Dực, Điền Xá, Đông Hải, Đông Ngũ, Đồng Rui, Hà Lâu, Hải Lạng, Phong Dụ, Tiên Lãng, Yên Than.

Bản đồ huyện Tiên Yên
Bản đồ huyện Tiên Yên

Huyện Hải Hà    

Huyện Hải Hà là huyện miền núi biên giới của tỉnh Quảng Ninh, cách thành phố Hạ Long khoảng 150km, cách cửa khẩu Quốc tế Móng Cái khoảng 40km. 

Huyện Hải Hà bao gồm 11 đơn vị hành chính, gồm 01 thị trấn Quảng Hà và 10 xã: Cái Chiên, Đường Hoa, Quảng Minh, Quảng Thành, Quảng Chính, Quảng Phong, Quảng Long, Quảng Sơn, Quảng Đức, Quảng Thịnh.

Bản đồ huyện Hải Hà
Bản đồ huyện Hải Hà

Huyện Cô Tô    

Cô Tô là một huyện đặc biệt của trên bản đồ tỉnh Quảng Ninh, tập hợp những hòn đảo xa bờ nhất, huyện trẻ nhất, và cũng có diện tích nhỏ nhất, dân số ít nhất, nhưng lại chiếm giữ vị trí tiền đồn hết sức quan trọng trước vùng biển đông bắc của Tổ quốc.

Xem thêm:  Quy Hoạch Khu Công Nghiệp Phú Nghĩa | Tổng Quan KCN

Toàn huyện bao gồm 30 hòn đảo lớn nhỏ, nằm cách đất liền 60 hải lý. Trong đó 29 hòn đảo quây quần tạo thành quần đảo Cô Tô mà trung tâm là đảo Cô Tô Lớn và đảo Thanh Lân. 

Về đơn vị hành chính, huyện Cô Tô có 3 đơn vị, gồm 01 thị trấn Cô Tô và 2 xã: Đồng Tiến, Thanh Lân.

Bản đồ huyện Cô Tô
Bản đồ huyện Cô Tô

Huyện Đầm Hà    

Đầm Hà là một huyện ở miền Đông trên bản đồ Quảng Ninh, có 9 đơn vị hành chính, trong đó bao gồm 01 thị trấn Đầm Hà và 8 xã: Đại Bình, Đầm Hà, Dực Yên, Quảng An, Quảng Lâm, Quảng Tân, Tân Bình, Tân Lập.

Bản đồ Huyện Đầm Hà    
Bản đồ Huyện Đầm Hà

>>> Xem thêm: Bản đồ Tuyên Quang | Tra cứu thông tin quy hoạch Tuyên Quang 2022

Huyện Bình Liêu    

Bình Liêu là một huyện miền núi, biên giới phía Đông Bắc trên bản đồ Quảng Ninh. Huyện cách thành phố Hạ Long khoảng 130km, cách thị trấn Tiên Yên khoảng 40km, phía bắc có 42,7km đường biên giới giáp Trung Quốc.

Huyện Bình Liêu được phân chia thành 07 đơn vị hành chính, gồm 01 thị trấn Bình Liêu và 06 xã: Đồng Tâm, Đồng Văn, Hoành Mô, Húc Động, Lục Hồn, Vô Ngại.

Bản đồ Huyện Bình Liêu    
Bản đồ Huyện Bình Liêu

Huyện Ba Chẽ

Ba Chẽ là huyện miền núi vùng cao với địa hình cánh cung Bình Liêu – Đông Triều, cách thành phố Hạ Long khoảng 90km đường bộ về hướng bắc.

Huyện Ba Chẽ được phân chia thành 8 đơn vị hành chính, gồm 01 thị trấn Ba Chẽ và 7 xã: Đạp Thanh, Đồn Đạc, Lương Mông, Minh Cầm, Nam Sơn, Thanh Lâm, Thanh Sơn.

Bản đồ huyện Ba Chẽ
Bản đồ huyện Ba Chẽ

Bản đồ quy hoạch mới nhất tỉnh Quảng Ninh

Với nhiều lợi thế, Quảng Ninh được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Bản đồ quy hoạch Quảng Ninh là thông tin được săn đón, nhất là những nhà đầu tư bất động sản. Dưới đây chúng tôi xin gửi tới bạn hình ảnh bản đồ quy hoạch Quảng Ninh mới nhất:

Bản đồ quy hoạch mới nhất của Quảng Ninh
Bản đồ quy hoạch mới nhất của Quảng Ninh

Dựa theo bản đồ quy hoạch tỉnh Quảng Ninh, quy hoạch Quảng Ninh đến năm 2030 là định hướng trở thành trung tâm dịch vụ, trung tâm du lịch quốc tế, công nghiệp hiện đại trên cả nước. Để làm được điều này tỉnh tập trung phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng xã hội và kinh tế, đầu tư mạnh và đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật đô thị hiện đại, nâng cao chất lượng sống của dân cư, bảo vệ môi trường và giữ gìn bản sắc dân tộc.

Theo đó, về hạ tầng giao thông được quy hoạch như sau:

 • Đường bộ: Xây dựng những tuyến đường cao tốc Nội Bài – Hạ Long, Hạ Long – Móng Cái, tuyến Hải Phòng – Hạ Long; tuyến đường ven biển kết nối Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định; các tuyến quốc lộ liên kết Quảng Ninh với những tỉnh thành khác: QL10, QL279, QL4B, QLl8C. Cải tạo nâng cấp những tuyến quốc lộ, tỉnh lộ thuận tiện đối nội – đối ngoại
 • Đường Sắt: Hoàn thiện tuyến đường sắt Yên Viên – Hạ Long – Cái Lân; xây dựng tuyến mới trên các tuyến đường sắt như Hạ Long – Móng Cái, Lạng Sơn – Mũi Chùa, Uông Bí – Tiền Phong (nối sang Lạch Huyện – Hải Phòng).
 • Đường thủy: Xây dựng và hoàn thiện hệ thống cảng vận tải hàng hóa, hành khách và các bến du thuyền như cảng Hòn Gai (cảng Cái Lân), cảng Vạn Gia, cảng Vạn Hoa – Mũi Chùa, cảng Cẩm Phả, cảng Hải Hà. Các cảng du lịch xây dựng đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế tại đảo Tuần Châu, Bãi Cháy, Hồng Gai, Quang Hanh, Cái Rồng, Minh Châu, Quan Lạn, Cô Tô, Vạn Gia, Mũi Ngọc.
 • Hàng không: Xây dựng cảng hàng không Vân Đồn Với tổng diện tích đất theo khoảng 300 ha

Sở hữu vị trí địa lý thuận tiện, tiềm năng du lịch lớn cùng hạ tầng giao thông đồng bộ với nhiều loại hình như đường bộ, đường sắt, đường thủy, hàng không và cảng biển, Quảng Ninh là thị trường đầu tư bất động sản đầy hấp dẫn. Nơi đây cũng đang thu hút nhiều nhà đầu tư với hàng loạt dự án lớn, trở thành điểm nóng bất động sản miền bắc. 

Trên đây là thông tin bản đồ Quảng Ninh và những thông tin quy hoạch mới nhất tại tỉnh Quảng Ninh. Hi vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu rõ hơn về tỉnh Quảng Ninh và có quyết định đầu tư sáng suốt. Truy cập Meey Map | Website kiểm tra quy hoạch trực tuyến ngay nếu bạn có nhu cầu nhé!

 • Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản
 • Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà 97-99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
 • Website: https://meeymap.com/
 • Số điện thoại: 0869092929
 • Email: Contact@meeyland.com
Có thể bạn quan tâm
- Advertisment -spot_img
Bài viết liên quan