Thông tin quy hoạch

Bản đồ quy hoạch Bình Dương |Quy hoạch Sử dụng Đất

Bình Dương là tỉnh có nền kinh tế phát triển rất tốt và nhanh chóng. Do đó, những thông tin quy hoạch của tỉnh này luôn được quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên không phải ai cũng biết về bản đồ quy hoạch Bình Dương. Hay cách tra cứu, đọc thông tin như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết thông tin mới nhất về vấn đề này.

Vị trí địa lý tỉnh Bình Dương

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía nam, tỉnh Bình Dương có diện tích 2694,4 Km2. Và xếp thứ 4 trong vùng Đông Nam Bộ. Thông tin quy hoạch Bình Dương luôn thu hút sự quan tâm hàng đầu từ phía các nhà đầu tư bất động sản. Tại sao lại như vậy? Cùng tìm hiểu vị trí địa lý của tỉnh Bình Dương để hiểu rõ hơn nhé.

Tỉnh Bình dương có diện tích lớn thứ 4 trong vùng ĐNB
Tỉnh Bình dương có diện tích lớn thứ 4 trong vùng ĐNB

Phía Đông tỉnh Bình Dương

Phía Đông của tỉnh giáp Đồng Nai. Tỉnh có 2 đơn vị hành chính cấp huyện là thị xã Tân Uyên và huyện Bắc Tân Uyên. Thị xã Tân Uyên với diện tích 19.249, 2 ha với dân số 190 564 người. Huyện Bắc Tân Uyên với diện tích 40.087,67 ha với dân số 58 439 người.

Dựa trên bản đồ quy hoạch Bình Dương, quy hoạch huyện Bắc Tân Uyên tầm nhìn tới năm 2030 như sau:

 • Hỗ trợ các chủ đầu tư để đẩy nhanh tiến độ bồi thời và giải phóng mặt bằng các dự án. Cụ thể như Khu công nghiệp Đất Quốc (mở rộng), Khu công nghiệp Tân Bình, Khu công nghiệp VSIP III…
 • Hoàn thành các dự án giao thông trọng điểm quan trọng trên địa bàn tỉnh. Cụ thể như dự án đường vành đai 4 (Thủ Biên – Đất Cuốc), đường từ Tân Thành đến Cầu Tam Lập.

Phía Tây tỉnh Bình Dương

Phía tây tỉnh Bình Dương giáp tỉnh Tây Ninh và thành phố Hồ Chí Minh. Huyện Dầu Tiếng nằm ở phía Tây tỉnh Bình Dương. Huyện diện tích đất tự nhiên: 721,39 km2, dân số 115.780 người.

Quy hoạch Bình Dương nói chung và quy hoạch huyện Dầu Biếng nói riêng với tầm nhìn 2020 – 2030 sẽ lấy nông nghiệp và du lịch làm trọng tâm. Mục tiêu là biến Dầu Tiếng trở thành một đô thị hiện đại và văn minh.

Phía Nam tỉnh Bình Dương

Phía Nam tỉnh Bình Dương giáp thành phố Hồ Chí Minh. Thị xã Bến Cát, thành phố Thủ Dầu một, Thành phố Thuận An và Thành phố Dĩ An. Thủ Dầu Một được đánh giá là một trong những thành phố trẻ và năng động top đầu cả nước.

Bản đồ tỉnh Bình Dương
Bản đồ tỉnh Bình Dương

Một số điểm sáng trong quy hoạch Bình Dương ở thành phố Thủ Dầu Một như: Thành phố mới Bình Dương. Hay KĐT mới Becamex City Center và mô hình nhà ở thương mại dịch vụ Phú Mỹ.

Phía Bắc tỉnh Bình Dương

Phía Bắc tỉnh Bình Dương giáp Bình Phước. Nắm ở phía Bắc của tỉnh phải kể đến huyện Bàu Bàng, huyện Phú Giáo. Theo thông tin quy hoạch Bình Dương, huyện Bàu Bàng ưu tiên cấp phép sử dụng đất làm dự án khu đô thị các xã vùng ven. Qua đó tạo sự phát triển cân bằng trên toàn huyện.

Theo mục tiêu đến năm 2030, huyện Phú Giáo sẽ dành nhiều diện tích để phát triển công nghiệp. Các khu thương mại – dịch vụ và xây dựng hạ tầng. Điều này giúp diện mạo đô thị ngày càng khởi sắc. Đây chính là đòn bẩy thúc đẩy tiềm năng phát triển bất động sản Phú Giáo.

>>> Tìm hiểu thêm: Bản Đồ Thanh Hóa | Thông Tin Quy Hoạch Thanh Hoá Mới Nhất

Vị trí hành chính tỉnh Bình Dương

Theo bản đồ quy hoạch Bình Dương, hiện tỉnh có 9 đơn vị hành chính cấp huyện. Gồm 3 thành phố, 3 thị xã và 4 huyện. Cụ thể hơn tỉnh Bình Dương có 91 đơn vị hành chính cấp xã. Trong đó bao gồm 45 phường, 4 thị trấn và 42 xã.

3 thành phố của tỉnh Bình Dương là Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An. 2 thị xã của tỉnh Bình Dương là Bến Cát và Tân Uyên. 4 huyện của tỉnh Bình Dương là Bắc Tân Uyên, Bàu Bàng, Dầu Tiếng, Phủ Giáo.

Với quy mô diện tích rộng lớn, Bình Dương thu hút đầu tư nước ngoài với nhiều khu công nghiệp đang hoạt động trên địa bản. Một số khu công nghiệp lớn như KCN VSIP – Việt Nam Singapore, KCN Sóng Thần, KCN Nam Tân Uyên…

Mật độ dân số tỉnh Bình Dương

Tỉnh Bình Dương là đơn vị hành chính đông thứ 6 về dân số. Đây cũng là tỉnh có dân số đông thứ tư cả nước. Hiện nay, dân số của tỉnh Bình dương khoảng 2,456 triệu người. Mật độ dân số trung bình tại tỉnh Bình Dương là 911 người/km2.

Trong quy hoạch Bình Dương với tầm nhìn năm 2030 đặt ra các mục tiêu cụ thể sau:

 • Giảm tỷ lệ chênh lệch mức sinh giữa các vùng, đối tượng sinh. Đồng thời duy trì mức sinh thay thế ở tỷ lệ vững chắc.
 • Đưa tỷ lệ sinh về mức ổn định, cân bằng tự nhiên. Đồng thời duy trì cơ cấu tuổi ở mức hợp lý.
 • Nâng cao chất lượng dân số.
 • Phát huy tối đa lợi thế cơ cấu dân số vàng của tỉnh. Qua đó tạo động lực mạnh mẽ cho sự phát triển đất nước nhanh và bền vững.

Bản đồ khổ lớn tỉnh Bình Dương

Hiện nay Bình Dương là một trong những tỉnh có nền công nghiệp phát triển mạnh mẽ. Nhờ các công ty, nhà máy ngày đang ngày càng được xây dựng nhiều tại đây. Theo quy hoạch Bình Dương với mục tiêu sẽ biến tỉnh này là tỉnh công nghiệp.

Bản đồ khổ lớn tỉnh Bình Dương
Bản đồ khổ lớn tỉnh Bình Dương

Bên cạnh đó đây còn là vùng đất có nhiều di tích lịch sử và văn hóa cấp quốc gia. Tỉnh Bình Dương có nhiều tiềm năng phát triển du lịch mạnh mẽ. Đây là tỉnh đầu tiên và duy nhất của Việt Nam lọt top 21 thành phố thông minh nhất thế giới do ICF bình chọn.

Đặc điểm chính của tỉnh Bình Dương:

 • Diện tích: Khoảng 2.696 km².
 • Dân số: Theo điều tra dân số và nhà ở năm 2019, tỉnh Bình Dương có khoảng 2,5 triệu người.
 • Hành chính: Bình Dương được chia thành 9 huyện và 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Thủ Dầu Một và Dĩ An.
 • Kinh tế: Tỉnh Bình Dương có nền kinh tế đa dạng, chủ yếu là công nghiệp, xây dựng và dịch vụ. Các khu công nghiệp nổi tiếng như Khu công nghiệp Việt Hương (VSIP), Khu công nghiệp Sóng Thần, Khu công nghiệp Mỹ Phước là những điểm đến quan trọng của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.
 • Giao thông: Bình Dương có hệ thống giao thông phát triển, kết nối với Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận bằng các tuyến đường chính như Quốc lộ 13, Quốc lộ 14, Đại lộ Bình Dương và các tuyến đường cao tốc như cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn.
 • Văn hóa và du lịch: Tỉnh Bình Dương cũng có nhiều di tích lịch sử, văn hóa và các khu du lịch như khu du lịch Đại Nam, khu du lịch Đá Bàn, chùa Bà Thiên Hậu và những điểm tham quan khác.

>>> Tìm hiểu thêm: Bản Đồ Nghệ An & Thông Tin Quy Hoạch Mới Nhất

Bản đồ chi tiết các quận huyện của tỉnh Bình Dương

Dưới đây là thông tin bản đồ chi tiết các quận huyện tại tỉnh Bình Dương. Mời các bạn tham khảo.

Bản đồ Thành phố Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương

Đây là một trong những thành phố lớn của tỉnh Bình Dương. Thủ Dầu Một là đô thị loại I, trung tâm văn hóa, kinh tế, giáo dục, chính trị của Bình Dương.

Thành phố Thủ Dầu Một là trung tâm hành chính của tỉnh Bình Dương, nằm ở vùng Đông Nam Bộ của Việt Nam. Thành phố này không chỉ là trung tâm kinh tế, văn hóa và chính trị của tỉnh mà còn là một đô thị phát triển năng động với nhiều khu công nghiệp, khu đô thị hiện đại và các dịch vụ thương mại phong phú.

Bản đồ thành phố Thủ Dầu Một
Bản đồ thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương

Đồng thời đây cũng là thành phố nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Do đó kế hoạch quy hoạch Bình Dương rất chú trọng đến phát triển thành phố này.

Vị trí địa lý:

 • Phía bắc: Giáp huyện Bàu Bàng và huyện Phú Giáo.
 • Phía nam: Giáp thành phố Thuận An và thị xã Dĩ An.
 • Phía đông: Giáp thị xã Tân Uyên.
 • Phía tây: Giáp huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh.

Diện tích và dân số:

 • Diện tích: Thành phố Thủ Dầu Một có diện tích khoảng 118,66 km².
 • Dân số: Theo số liệu năm 2020, dân số của thành phố Thủ Dầu Một vào khoảng 417.000 người.

Bản đồ Thành phố Dĩ An tỉnh Bình Dương

Thành phố Dĩ An có diện tích 60,1 km2 và có quy mô dân số hơn 403.000 người. Dĩ An là đất vàng của Bình Dương khi tiếp giáp với TP. Hồ Chí Minh và Đồng Nai. Có các tuyến đường kết nối với nhiều vùng như xa lộ Hà Nội, cầu Đồng Nai, KĐT Đại học Quốc Gia TP. Hồ Chí Minh.

Bản đồ hành chính thị xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương
Bản đồ hành chính thị xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Quy hoạch Bình Dương nói chung, quy hoạch đô thị Dĩ An nói riêng với mục tiêu như sau:

 • Định hướng tới năm 2030: Trở thành khu đô thị công nghiệp, dịch vụ, giáo dục hàng đầu. Trở thành một phần đường thuỷ của khu vực Nam Bình Dương và phía Đông thành phố Hồ Chí Minh. Hướng tới là khu vực có vị trí an ninh quốc phòng quan trọng.
 • Định hướng đến năm 2040: Trở thành trung tâm đô thị đại học và đầu mối giao thông phía nam. Trong đó phát triển công nghiệp theo hướng chuyên sâu.

Bản đồ Thành phố Thuận An tỉnh Bình Dương

Nằm ở phía Nam của tỉnh, Thuận An được đánh giá là nơi có cơ sở hạ tầng và công nghệ tốt nhất Bình Dương. Theo bản đồ quy hoạch Bình Dương, nơi đây sẽ trở thành trung tâm dịch vụ của toàn tỉnh. Bởi tỷ trọng đóng góp lớn của các ngành dịch vụ, thương mại, công nghệ trong GDP.

Thành phố Thuận An là một trong những đô thị phát triển nhanh nhất của tỉnh Bình Dương, nằm ở vùng Đông Nam Bộ của Việt Nam. Thuận An có vị trí chiến lược, kinh tế phát triển đa dạng với các khu công nghiệp, khu đô thị hiện đại và các dịch vụ thương mại phong phú. Dưới đây là một số thông tin tổng quát về Thành phố Thuận An:

Bản đồ hành chính thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương
Bản đồ hành chính thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương

Dự tính sản xuất công nghiệp sẽ giúp tỉnh vượt tổng thu. Từ đó hình thành cộng đồng nhân lực cao cấp, giảm bớt tỷ trọng lao động phổ thông. Cụ thể, Thành phố Thuận An sẽ tập trung lấp đầy nguồn nhân lực tại các khu công nghiệp hiện hữu. Không mở rộng thêm các khu công nghiệp mới, giảm tỷ lệ lao động phổ thông.

Vị trí địa lý:

 • Phía bắc: Giáp thành phố Thủ Dầu Một và thị xã Tân Uyên.
 • Phía nam: Giáp Quận 12 và quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Phía đông: Giáp thành phố Dĩ An.
 • Phía tây: Giáp huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh.

Diện tích và dân số:

 • Diện tích: Thành phố Thuận An có diện tích khoảng 83.71 km².
 • Dân số: Theo số liệu năm 2020, dân số của thành phố Thuận An vào khoảng 596.000 người.

Bản đồ Thị xã Bến Cát tỉnh Bình Dương

Thị xã Bến Cát là một đơn vị hành chính thuộc tỉnh Bình Dương, nằm ở vùng Đông Nam Bộ của Việt Nam. Bến Cát là một khu vực phát triển nhanh chóng với nhiều tiềm năng về kinh tế, công nghiệp, và dịch vụ. Dưới đây là một số thông tin tổng quát về Thị xã Bến Cát:

Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình dương có 8 đơn vị hành chính. Trong đó thị xã gồm 5 phường là: phường Chánh Phú Hoà, Phường Hòa Lợi, Phường Mỹ Phước, Phường Tân Định, Phường Thới Hoà cùng với 3 xã là xã An Điền, xã An Tây và xã Phú An.

Bản đồ hành chính thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương
Bản đồ hành chính thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương

Vị trí địa lý:

 • Phía bắc: Giáp huyện Bàu Bàng.
 • Phía nam: Giáp thành phố Thủ Dầu Một.
 • Phía đông: Giáp thị xã Tân Uyên.
 • Phía tây: Giáp huyện Dầu Tiếng và thành phố Hồ Chí Minh.

Diện tích và dân số:

 • Diện tích: Thị xã Bến Cát có diện tích khoảng 234 km².
 • Dân số: Theo số liệu năm 2020, dân số của thị xã Bến Cát vào khoảng 328.000 người.

Bản đồ Khu tổng thể Mỹ Phước 1 2 3 4 tỉnh Bình Dương

Theo bản đồ quy hoạch Bình Dương mới nhất, khu tổng thể Mỹ Phước 1, 2, 3, 4 gồm các dự án và khu công nghiệp lớn như khu công nghiệp Mỹ Phước 1, Khu công nghiệp Mỹ Phước 2, Khu công nghiệp Mỹ Phước 3, Dự án Hưng Phước, Dự án Ecolakes, Dự án Golden City.

Khu tổng thể Mỹ Phước 1234
Khu tổng thể Mỹ Phước 1 2 3 4

Khu tổng thể Mỹ Phước là một khu đô thị và công nghiệp lớn tại tỉnh Bình Dương, được phát triển thành bốn khu vực chính: Mỹ Phước 1, Mỹ Phước 2, Mỹ Phước 3 và Mỹ Phước 4. Đây là một trong những dự án phát triển đô thị và công nghiệp quan trọng của tỉnh Bình Dương, với mục tiêu tạo ra môi trường sống và làm việc hiện đại, tiện nghi.

Khu Mỹ Phước 1, 2, 3 và 4: Nằm ở huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Các khu này nằm gần Quốc lộ 13, giúp kết nối thuận tiện với thành phố Thủ Dầu Một và Thành phố Hồ Chí Minh, cũng như các tỉnh thành lân cận.

Mỹ Phước 1:

 • Diện tích: Khoảng 400 ha.
 • Chức năng: Chủ yếu là khu dân cư, các khu biệt thự, nhà ở liền kề, cùng với các dịch vụ tiện ích như trường học, bệnh viện, khu vui chơi giải trí.
 • Phát triển: Là khu vực phát triển đầu tiên, với nhiều tiện ích và cơ sở hạ tầng hoàn thiện.

Mỹ Phước 2:

 • Diện tích: Khoảng 800 ha.
 • Chức năng: Khu đô thị kết hợp công nghiệp, với các khu công nghiệp sạch, khu dân cư, và các tiện ích công cộng.
 • Phát triển: Có nhiều nhà máy, xí nghiệp hoạt động, đồng thời cũng phát triển mạnh về khu dân cư và các dịch vụ hỗ trợ.

Mỹ Phước 3:

 • Diện tích: Khoảng 2.200 ha.
 • Chức năng: Khu công nghiệp và đô thị lớn nhất trong bốn khu, với nhiều khu công nghiệp, khu dân cư, và các dự án nhà ở cao cấp.
 • Phát triển: Đây là khu vực phát triển mạnh về công nghiệp với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư, cùng với đó là các khu dân cư hiện đại.

Mỹ Phước 4:

 • Diện tích: Khoảng 1.000 ha.
 • Chức năng: Khu đô thị và công nghiệp mới, đang trong giai đoạn phát triển và hoàn thiện.
 • Phát triển: Tập trung vào phát triển các khu dân cư hiện đại, khu công nghiệp xanh và các tiện ích công cộng.

Bản đồ Thị xã Tân Uyên tỉnh Bình Dương

Thị xã Tân Uyên là một đơn vị hành chính thuộc tỉnh Bình Dương, nằm ở vùng Đông Nam Bộ của Việt Nam. Đây là một khu vực phát triển nhanh chóng với nhiều tiềm năng về kinh tế, công nghiệp và dịch vụ. Dưới đây là một số thông tin tổng quát về Thị xã Tân Uyên:

Bản đồ hành chính thị xã Tân Uyên, Bình Dương
Bản đồ hành chính thị xã Tân Uyên, Bình Dương

Thị xã Tân Uyên có vị trí địa lý nằm tại phía đông tỉnh Bình Dương. Phía Bắc giáp với huyện Bắc Tân Uyên, Phía Đông Nam giáp với tỉnh Đồng Nai. Phía Nam giáp với thành phố Dĩ An và thành phố Thuận An. Phía Tây được tiếp giáp với thành phố Thủ Dầu Một và thị xã Bến Cát. Phía Đông tiếp giáp với tỉnh Đồng Nai. Hiện nay, thị xã đang có dân số đông nhất cả nước.

Thị xã Tân Uyên có tất cả 12 đơn vị hành chính. Trong đó có 10 phường là: Hội Nghĩa, Phú Chánh, Khánh Bình, Tân Phước Khánh, Tân Hiệp, Thái hoà, Tân Vĩnh Hiệp, Uyên Hưng, Thạnh Phước, Vĩnh Tân. Và gồm có 2 xã là Bạch Đằng và Thạnh Hội nằm trên sông Đồng Nai.

Vị trí địa lý:

 • Phía bắc: Giáp huyện Bắc Tân Uyên.
 • Phía nam: Giáp thành phố Thủ Dầu Một và thị xã Thuận An.
 • Phía đông: Giáp tỉnh Đồng Nai.
 • Phía tây: Giáp thị xã Bến Cát và thành phố Thuận An.

Diện tích và dân số:

 • Diện tích: Thị xã Tân Uyên có diện tích khoảng 191 km².
 • Dân số: Theo số liệu năm 2020, dân số của thị xã Tân Uyên vào khoảng 190.000 người.

Bản đồ Huyện Bắc Tân Uyên tỉnh Bình Dương

Huyện Bắc Tân Uyên là một huyện mới được thành lập ở tỉnh Bình Dương, nằm ở vùng Đông Nam Bộ của Việt Nam. Huyện này đang phát triển nhanh chóng và có nhiều tiềm năng về kinh tế, đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp và nông nghiệp. Dưới đây là một số thông tin tổng quát về huyện Bắc Tân Uyên:

Huyện Bắc Tân Uyên theo bản đồ quy hoạch Bình Dương hiện tại có 10 đơn vị hành chính. Huyện gồm có 2 thị trấn là Tân Thành, Tân Bình. Cùng với đó là 8 xã trực thuộc là: Bình Mỹ, Hiếu Liêm, Đất Cuốc, Lạc An, Tân Lập, Tân Định, Thường Tân, Tân Mỹ.

Bản đồ hành chính Bắc Tân Uyên, Bình Dương
Bản đồ hành chính Bắc Tân Uyên, Bình Dương

Vị trí địa lý:

 • Phía bắc: Giáp huyện Phú Giáo.
 • Phía nam: Giáp thị xã Tân Uyên.
 • Phía đông: Giáp tỉnh Đồng Nai.
 • Phía tây: Giáp huyện Bàu Bàng và thị xã Bến Cát.

Diện tích và dân số:

 • Diện tích: Huyện Bắc Tân Uyên có diện tích khoảng 400 km².
 • Dân số: Theo số liệu năm 2020, dân số của huyện Bắc Tân Uyên vào khoảng 70.000 người.

Bản đồ Huyện Bàu Bàng tỉnh Bình Dương

Huyện Bàu Bàng là một đơn vị hành chính thuộc tỉnh Bình Dương, nằm ở vùng Đông Nam Bộ của Việt Nam. Đây là một huyện mới được thành lập nhưng đã có nhiều sự phát triển về kinh tế và hạ tầng. Dưới đây là một số thông tin tổng quát về huyện Bàu Bàng:

Đây là huyện nằm phía bắc của tỉnh Bình Dương. Phía đông tiếp giáp với huyện Phú Giáo. Phía Đông Nam tiếp giáp với huyện Bắc Tân Uyên. Phía Tây giáp với huyện Dầu Tiếng, Phía Nam tiếp giáp với thị xã Bến Cát và Phía Bắc giáp với huyện Chơn Thành, Bình Phước. Trung tâm huyện cách thành phố Thủ Dầu Một khoảng 32km và cách TPHCM 62km theo Quốc lộ 13.

Bản đồ huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương
Bản đồ huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương

Hiện Bàu Bàng hiện có 7 đơn vị hành chính gồm 1 thị trấn và 6 xã. Cụ thể là Hưng Hoà, Lai Hưng, Tân Hưng, Từ Văn Thố, Long Nguyên và Cây Trường II.

Vị trí địa lý:

 • Phía bắc: Giáp huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.
 • Phía nam: Giáp thị xã Bến Cát.
 • Phía đông: Giáp huyện Phú Giáo.
 • Phía tây: Giáp huyện Dầu Tiếng.

Diện tích và dân số:

 • Diện tích: Huyện Bàu Bàng có diện tích khoảng 339 km².
 • Dân số: Theo số liệu năm 2020, dân số của huyện Bàu Bàng vào khoảng 100.000 người.

Bản đồ Huyện Dầu Tiếng tỉnh Bình Dương

Huyện Dầu Tiếng là một đơn vị hành chính thuộc tỉnh Bình Dương, nằm ở vùng Đông Nam Bộ của Việt Nam. Đây là một huyện có lịch sử lâu đời và nhiều điểm du lịch sinh thái, văn hóa hấp dẫn. Dưới đây là một số thông tin tổng quát về huyện Dầu Tiếng:

Huyện Dầu Tiếng có khá nhiều đơn vị hành chính gồm 1 thị trấn và 11 xã. Đó là Thị trấn Dầu Tiếng, Xã An Lập, Xã Định An, xã Định Thành, xã Định Hiệp, Xã Long Tân, Xã Minh Hoà, Xã Long Hoà, Xã Minh Thạnh, Xã Minh Tân, Xã Thanh Tuyền và xã Thanh An.

Bản đồ hành chính huyện Dầu Tiếng, Bình Dương
Bản đồ hành chính huyện Dầu Tiếng, Bình Dương

Vị trí địa lý:

 • Huyện Dầu Tiếng nằm ở phía tây bắc của tỉnh Bình Dương.
 • Phía bắc giáp tỉnh Bình Phước.
 • Phía đông giáp huyện Bàu Bàng và thị xã Bến Cát.
 • Phía nam giáp huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Phía tây giáp tỉnh Tây Ninh.

Diện tích và dân số:

 • Diện tích: Huyện Dầu Tiếng có diện tích khoảng 720 km².
 • Dân số: Theo số liệu năm 2020, dân số của huyện Dầu Tiếng vào khoảng 100.000 người.

Bản đồ Huyện Phú Giáo tỉnh Bình Dương

Huyện Phú Giáo là một trong các đơn vị hành chính của tỉnh Bình Dương, nằm ở miền Đông Nam Bộ của Việt Nam. Dưới đây là một số thông tin tổng quát về huyện Phú Giáo:

Huyện Phú Giáo gồm có 1 thị trấn là Phước Vĩnh và 10 xã. Đó là Xã An Bình, xã An Linh, xã An Thái, xã Phước Hoà, xã Phước sang, Xã An Long, xã Tân Hiệp, Xã Tân Long, Xã Tam Lập và xã Vĩnh Hoà.

Bản đồ huyện Phú Giáo, Bình Phước
Bản đồ huyện Phú Giáo, Bình Phước

Vị trí địa lý:

 • Huyện Phú Giáo nằm ở phía đông bắc của tỉnh Bình Dương.
 • Phía bắc giáp tỉnh Bình Phước.
 • Phía đông giáp tỉnh Đồng Nai.
 • Phía nam giáp thị xã Tân Uyên và huyện Bắc Tân Uyên.
 • Phía tây giáp huyện Bàu Bàng và thị xã Bến Cát.

Diện tích và dân số:

 • Diện tích: Huyện Phú Giáo có diện tích khoảng 543,35 km².
 • Dân số: Theo số liệu năm 2020, dân số của huyện Phú Giáo vào khoảng 93.000 người.

Giới thiệu khu công nghiệp Bình Dương

Thị trường Khu Công nghiệp (KCN) Bình Dương là một phần quan trọng của kinh tế Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp và sản xuất. Bình Dương là một tỉnh nằm ở phía nam Việt Nam, thuộc vùng Đông Nam Bộ, cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 30km về phía bắc. Thị trường KCN Bình Dương đã phát triển đáng kể trong suốt nhiều năm qua và trở thành một trong những trung tâm kinh tế công nghiệp hàng đầu của Việt Nam.

Bản đồ khu công nghiệp tỉnh Bình Dương
Bản đồ khu công nghiệp tỉnh Bình Dương

Dưới đây là một số điểm quan trọng về thị trường KCN Bình Dương:

 • Vị trí địa lý và giao thông: Bình Dương có vị trí địa lý thuận lợi, gần TP.HCM và cách cảng biển Cát Lái chỉ khoảng 20km. Điều này giúp dễ dàng vận chuyển hàng hóa từ và đến các khu vực khác trong cả nước và quốc tế.
 • Sự phát triển công nghiệp: KCN Bình Dương có sự đa dạng về ngành công nghiệp, bao gồm sản xuất, chế biến và lắp ráp các sản phẩm như điện tử, cơ khí, dệt may, gỗ, thực phẩm và đồ uống, nhựa, cao su, và nhiều ngành công nghiệp khác.
 • Cơ sở hạ tầng: Bình Dương đã đầu tư mạnh vào cơ sở hạ tầng để thuận lợi cho việc phát triển kinh tế và công nghiệp. KCN ở đây thường được trang bị đầy đủ các tiện ích như điện, nước, viễn thông, và các dịch vụ hỗ trợ khác.
 • Khu đô thị mới: Bình Dương cũng đã phát triển nhiều khu đô thị mới và khu dân cư để đáp ứng nhu cầu về nhà ở và dịch vụ của người lao động và cư dân tại địa phương.
 • Thuận lợi đầu tư: Chính phủ Việt Nam đã tạo ra nhiều chính sách hỗ trợ và ưu đãi cho các doanh nghiệp đầu tư vào KCN Bình Dương, bao gồm cả việc giảm thuế và các quy định thuận lợi khác.
 • Sự phát triển bền vững: KCN Bình Dương không chỉ tập trung vào việc phát triển công nghiệp mà còn chú trọng đến việc duy trì cân bằng giữa phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường.
 • Nhân lực: Bình Dương có dân số đông đúc và nguồn nhân lực dồi dào, cung cấp sức lao động cho các hoạt động sản xuất và dịch vụ tại khu vực này.

Như vậy, thị trường KCN Bình Dương không chỉ thu hút các doanh nghiệp trong nước mà còn được nhiều doanh nghiệp quốc tế quan tâm đến để mở rộng hoạt động sản xuất và kinh doanh.

Bản đồ quy hoạch Bình Dương mới nhất đến 2030

Bản đồ quy hoạch Bình Dương mới nhất luôn là thông tin quan trọng với những ai có ý định đầu tư bất động sản. Có nhiều trường hợp người đi mua nhà đất bị thiếu các thông tin liên quan đến đến bản đồ quy hoạch tại tỉnh này. Do đó, gặp phải tình trạng mất tiền mà không thấy nhà đâu.

Những thông tin mới nhất về bản đồ quy hoạch Bình Dương luôn được Meey Map cập nhật nhanh chóng và chính xác nhất. Dưới đây là bản đồ quy hoạch mới nhất:

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất mới nhất Bình Dương
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất mới nhất Bình Dương

Hy vọng những chia sẻ trên về quy hoạch Bình Dương trên đây đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Hãy theo dõi Meey Map để cập nhập thêm nhiều thông tin bổ ích về những dự án bất động sản mới tại Bình Dương.

Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Quận-Huyện tỉnh Bình Dương
Bản đồ quy hoạch Bình Dương
Bản đồ quy hoạch Thành Phố Dĩ An
Bản đồ quy hoạch Thành Phố Thủ Dầu Một
Bản đồ quy hoạch Thành Phố Thuận An
Bản đồ quy hoạch Thị Xã Bến Cát
Bản đồ quy hoạch Thị Xã Tân Uyên
Bản đồ quy hoạch Huyện Bắc Tân Uyên
Bản đồ quy hoạch Huyện Bàu Bàng
Bản đồ quy hoạch Huyện Dầu Tiếng
Bản đồ quy hoạch Huyện Phú Giáo

Liên hệ:

Meey Map | Cập Nhật Thông Tin Quy Hoạch Mới Nhất.

Meey Map là nền tảng bản đồ tìm kiếm Bất động sản và tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến thuộc CÔNG TY TNHH CHUYỂN ĐỔI SỐ BẤT ĐỘNG SẢN

Bộ phận kinh doanh

4/5 - (1 bình chọn)

Tác giả

 • Trần Hoài Thương

  Tôi là Trần Hoài Thương, Biên tập nội dung tại Meey Map, với hơn 5 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực Bản đồ quy hoạch được chia sẻ trên meeymap.com

  View all posts
Avatar of Trần Hoài Thương
Tôi là Trần Hoài Thương, Biên tập nội dung tại Meey Map, với hơn 5 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực Bản đồ quy hoạch được chia sẻ trên meeymap.com

Related Posts

c 665 1678089777 4787

Bản đồ Quy Hoạch Huyện Chợ Lách, Bến Tre|Quy hoạch Sử dụng Đất mới nhất

Huyện Chợ Lách, thuộc tỉnh Bến Tre, là một trong những địa điểm đầy tiềm năng và hấp dẫn tại miền Nam Việt Nam. Trong bài viết này,…

Vị trí tỉnh Bến Tre trên bản đồ Việt Nam

Bản đồ Tỉnh Bến Tre | Bản đồ quy hoạch Tỉnh Bến Tre

Bến Tre là một trong những tỉnh thuộc vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long nổi tiếng với xứ Dừa và “quê hương Đồng Khởi”. Cùng tìm hiểu về…

Bản đồ hành chính thành phố Bến Tre

Bản đồ Quy Hoạch Thành Phố Bến Tre, Bến Tre|Quy hoạch sử dụng đất

Bạn đang tìm kiếm bản đồ quy hoạch Thành Phố Bến Tre. Thành phố Bến Tre thuộc tỉnh Bến Tre nằm tại miền Nam Việt Nam, là một…

c 641 1679993868 8099

Bản đồ quy hoạch Huyện Mộc Hóa, Long An|Kế hoạch sử dụng Đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Huyện Mộc Hóa, Tỉnh Long An chi tiết và thông tin quy hoạch Huyện Mộc Hóa. Chúng tôi hi…

Ban do quy hoach ke hoach su dung dat

Bản đồ quy hoạch huyện Kiên Hải, Kiên Giang| Kế hoạch sử dụng đất

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang gồm: Xây dựng, công nghiệp, giao thông, đô thị trên địa bàn….

vnm long an tan thanh bac hoa

Bản đồ quy hoạch xã Bắc Hòa, huyện Tân Thạnh

Bạn đang tìm kiếm xã Bắc Hòa. Xã Bắc Hòa là một xã của huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An. Xã Bắc Hòa là một xã thuộc huyện…