Thông tin quy hoạch

Bản đồ quy hoạch Đà Nẵng| Bản đồ hành chính Đà Nẵng khổ to phóng to

Quy hoạch Đà Nẵng là nội dung quan trọng có tác động tới nhiều lĩnh vực tại thành phố cũng như khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Những nội dung trong quy hoạch sẽ góp phần đưa Đà Nẵng lột xác hoàn toàn về mọi mặt. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về bản đồ quy hoạch tại Đà Nẵng, Bản đồ hành chính Đà Nẵng.

Tóm tắt nội dung

Vị trí địa lý và giới hạn quy hoạch Đà Nẵng

Đà Nẵng được biết đến là thành phố trực thuộc trung ương với tổng diện tích khoảng 1285.4km.  Thành phố này sở hữu vị trí địa lý đắc địa, tạo điều kiện thuận lợi trong phát triển các lĩnh vực kinh tế, du lịch. Nằm tại khu vực Trung Bộ, Đà Nẵng cách Hà Nội đến 765km về phía Bắc và cách TP Hồ Chí Minh đến 960km về phía Nam.

Giới hạn diện tích của thành phố Đà Nẵng sẽ được xác định tại các khu vực gồm:

 • Điểm cực Bắc tại phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu
 • Điểm cực Nam thuộc xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang
 • Điểm cực Đông thuộc phường Thọ Quang, quận Sơn Trà
 • Điểm cực Tây thuộc xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang

Thành phố Đà Nẵng về phía Đông tiếp giáp hầu hết với biển tạo nên một hệ thống sinh thái du lịch biển đa dạng và vô cùng phát triển. Hiện tại, Đà Nẵng được chia thành 6 quận, 2 huyện và 8 đơn vị hành chính cấp huyện. 

Vị trí hành chính Đà Nẵng

Thành phố Đà Nẵng là một đơn vị hành chính cấp tỉnh trực thuộc Trung ương của Việt Nam. Dưới đây là một số thông tin về hành chính của Đà Nẵng:

1. Hành chính địa phương:

 • Đà Nẵng được chia thành 7 quận và 5 huyện. Các quận bao gồm: Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Liên Chiểu, Cẩm Lệ và Hòa Vang. Các huyện bao gồm: Hòa Vang, Hoàng Sa, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn và Liên Chiểu.
 • Đây là cấu trúc hành chính của Đà Nẵng theo thời điểm kiến thức của tôi (tháng 9 Năm 2024), tuy nhiên, cấu trúc này có thể thay đổi theo thời gian và quyết định của cơ quan chính quyền.

2. Chính quyền địa phương:

 • Thành phố Đà Nẵng có Hội đồng nhân dân thành phố và Ủy ban nhân dân thành phố là hai cơ quan quản lý hành chính địa phương.
 • Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố là người đứng đầu của chính quyền địa phương và đại diện cho thành phố trong các hoạt động quản lý và phát triển.

3. Phát triển đô thị:

 • Đà Nẵng đã có nhiều kế hoạch và dự án phát triển đô thị, với mục tiêu tạo ra môi trường sống và làm việc tốt hơn cho cư dân và tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế và du lịch.

Kinh tế Đà Nẵng

Kinh tế của Đà Nẵng đã có sự phát triển đáng kể trong những năm gần đây. Dưới đây là một cái nhìn tổng quan về tình hình kinh tế của thành phố Đà Nẵng:

Công nghiệp và Dịch vụ:

 • Đà Nẵng đã chuyển từ một thành phố truyền thống dựa vào ngành công nghiệp cơ khí và đóng tàu sang một trung tâm kinh tế đa dạng hơn với sự phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực dịch vụ, công nghệ thông tin và du lịch.
 • Các công ty công nghệ thông tin và phần mềm có mặt tại Đà Nẵng đã góp phần tạo nên tên tuổi “Thung lũng CNTT Đà Nẵng”.

Du lịch:

 • Ngành du lịch đã trở thành một mũi nhọn quan trọng trong kinh tế Đà Nẵng. Thành phố nằm gần những bãi biển đẹp, những di sản văn hóa và lịch sử quan trọng, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.
 • Các khu nghỉ dưỡng, resort và các hoạt động giải trí ở Đà Nẵng cũng đã đóng góp lớn vào nguồn thu du lịch.

Giao thông và Vận tải:

 • Sân bay quốc tế Đà Nẵng là một cổng giao thông quan trọng kết nối thành phố với các điểm trong và ngoài nước.
 • Thành phố cũng nằm trên tuyến đường sắt bắc-nam và có cảng biển phục vụ vận tải hàng hóa.

Kế hoạch phát triển:

 • Đà Nẵng đã thúc đẩy các kế hoạch phát triển hạ tầng, tạo điều kiện thuận lợi cho các ngành kinh tế phát triển.
 • Thành phố đã đẩy mạnh các dự án phát triển đô thị, xây dựng khu đô thị thông minh và bền vững.

Nền kinh tế tại Đà Nẵng phát triển khá nhanh, thuộc top đầu kinh tế trên cả nước. Sau khi hoàn thiện quy hoạch Đà Nẵng hứa hẹn sẽ đưa nền kinh tế tiếp tục phát triển đi lên. Không chỉ làm thay đổi bộ mặt toàn thành phố mà còn bao gồm cả khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên.

Định hướng quy hoạch Đà Nẵng 2030, tầm nhìn 2050

Bản đồ quy hoạch Đà Nẵng đến năm 2030 tầm nhìn 2050
Bản đồ quy hoạch Đà Nẵng đến năm 2030 tầm nhìn 2050

Dựa vào bản đồ quy hoạch Đà Nẵng 2030 tầm nhìn 2050 có thể thấy được mục đích và định hướng thay đổi thành phố này trong tương lai. Đà Nẵng sẽ phát triển theo 2 hướng nội dung với 2 giai đoạn. Giai đoạn đầu sẽ là định hướng quy hoạch đến năm 2030 và giai đoạn 2 sẽ thực hiện tầm nhìn quy hoạch đến năm 2050.

Định hướng quy hoạch Đà Nẵng đến năm 2030

Quy hoạch Đà Nẵng 2030 sẽ được thực hiện với mục đích đưa thành phố phát triển trở thành đô thị trung tâm. Là một thành phố cấp quốc gia có sự phát triển mạnh mẽ về mọi mặt kinh tế – chính trị – xã hội. Từ đó tạo nên động lực thúc đẩy kinh tế cho khu vực Trung Bộ cũng như Tây Nguyên.

Đến năm 2030, Đà Nẵng còn có những thay đổi mới về hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng kỹ thuật. Thực hiện theo định hướng quy hoạch Đà Nẵng sẽ mang đến nhiều cơ hội mới về đầu tư kinh tế, đẩy mạnh du lịch. Đưa thành phố Đà Nẵng trở thành đô thị cấp quốc tế bền vững.

Tầm nhìn quy hoạch Đà Nẵng đến năm 2050

Bản đồ quy hoạch Đà Nẵng đã thể hiện cụ thể tầm nhìn quy hoạch thành phố đến năm 2050 là phát triển theo mô hình mẫu thủ đô. Song song với đó là thực hiện đẩy mạnh mục tiêu đưa Đà Nẵng trở thành thành phố cấp quốc gia. Đảm bảo tố về an ninh quốc phòng cũng như các yếu tố khác về không gian, kinh tế, du lịch.

>>> Có thể bạn quan tâm: Bản đồ quy hoạch quận Liên Chiểu Đà Nẵng tầm nhìn 2030 chi tiết

Bản đồ quy hoạch các quận huyện tại Đà Nẵng

Các thông tin quy hoạch Đà Nẵng sẽ được thể hiện chi tiết trên bản đồ. Tại mỗi đơn vị quận huyện Đà Nẵng sẽ có những hướng quy hoạch riêng phù hợp với từng thế mạnh mỗi địa phương. Từ đó sẽ tạo ra nhiều điều kiện thuận lợi thúc đẩy các yếu tố về kinh tế, du lịch, y tế, văn hóa, giáo dục phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Bản đồ quy hoạch thành phố Đà Nẵng

Dựa vào bản đồ quy hoạch Đà Nẵng mới nhất, các thông tin, nội dung về quy hoạch thành phố sẽ được thể hiện chi tiết và rõ ràng. Những thông tin này sẽ có tác động rất lớn đến nhiều lĩnh vực của thành phố trong tương lai như kinh tế, du lịch, chính trị.

Ban Do Quy Hoach Thanh Pho Da Nang

Mục tiêu quy hoạch Đà Nẵng trong tương lai là đưa thành phố trở thành đô thị trung tâm và phát triển theo mô hình thủ đô.

Bản đồ quy hoạch quận Cẩm Lệ

Cẩm Lệ được biết đến là một quận mới của Đà Nẵng. Tại đây có rất nhiều điều kiện thuận lợi trong phát triển kinh tế, dịch vụ thương mại. Thông tin quy hoạch Đà Nẵng đối với quận Cẩm Lệ chính là tập trung đẩy mạnh phát triển và hoàn thiện các dự án tái định cư. Đi cùng với đó là bảo dưỡng đô thị. Điều này sẽ giúp giãn lỏng khu vực nội thành, giảm tải các áp lực về giao thông, dân sinh xã hội,…

Ngoài ra, nội dung quy hoạch Đà Nẵng tại quận Cẩm Lệ còn hoàn thiện một số dự án như khu đô thị Hòa Xuân, khu đô thị Phước Lý, đô thị Green Lake Đà Nẵng,… Tạo điều kiện thúc đẩy kinh tế quận mới này phát triển.

Bản đồ quy hoạch quận Cẩm Lệ
Bản đồ quy hoạch quận Cẩm Lệ

Bản đồ hành chính quận Cẩm Lệ

 1. Địa lý:
  • Cẩm Lệ nằm về phía Nam của trung tâm thành phố Đà Nẵng, giữa sông Hàn và sông Cẩm Lệ.
  • Quận có địa hình đa dạng, từ các khu đô thị đông đúc đến các khu vực nông thôn.
 2. Dân số:
  • Với dân số đa dạng, Cẩm Lệ là nơi cư trú của cả cộng đồng dân cư đô thị và nông thôn.
 3. Hành chính:
  • Quận Cẩm Lệ được chia thành các phường và xã, với hệ thống quản lý hành chính nhằm đảm bảo sự phục vụ cho cộng đồng cục bộ.
 4. Kinh tế:
  • Kinh tế của quận đa dạng, bao gồm các ngành công nghiệp, dịch vụ và nông nghiệp.
  • Có thể có các khu công nghiệp, trung tâm thương mại, và các cơ sở sản xuất khác đóng góp vào sự phát triển kinh tế của địa phương.
 5. Văn hóa và Du lịch:
  • Cẩm Lệ có thể có các địa điểm văn hóa, lịch sử và du lịch đáng chú ý, điều này thường góp phần quan trọng vào nguồn thu nhập du lịch của thành phố.
 6. Giáo dục và Y tế:
  • Có thể có các cơ sở giáo dục từ mẫu giáo đến trung học phổ thông, cũng như các cơ sở y tế phục vụ cộng đồng.
 7. Giao thông:
  • Hệ thống giao thông công cộng và đường bộ quan trọng giúp kết nối quận Cẩm Lệ với các khu vực khác trong thành phố và vùng lân cận
Bản đồ Quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Bản đồ hành chính quận Cẩm Lệ

Bản đồ quy hoạch quận Liên Chiểu, Đà Nẵng

Theo bản đồ quy hoạch Đà Nẵng 2021, quận Liên Chiểu sẽ được tiến hành quy hoạch trên các lĩnh vực như kinh tế – xã hội, giáo dục, dự án giao thông. Mỗi một lĩnh vực sau quy hoạch sẽ mang đến nhiều cơ hội phát triển cho toàn quận trong tương lai.

Về kinh tế – xã hội, nội dung quy hoạch sẽ được thực hiện tại đô thị lớn nhất phía Tây Bắc. Đẩy mạnh phát triển các ngành công nghiệp, thương mại dịch vụ. Đưa tỷ trọng nông nghiệp xuống mức ổn định.

Về giáo dục sẽ tập trung phát triển các trường đại học lớn trong quận. Đưa Đà Nẵng trở thành thành phố văn minh, phát triển bền vững trên tiền đề giáo dục. Đầu tư nâng cấp quy hoạch các trường đại học, mang đến cho sinh viên điều kiện học tập tốt, hiệu quả.

Ngoài ra, thành phố còn hoàn thiện một số dự án trọng tâm như đường cao tốc, đường hầm Hải Vân, ga đường sắt trong quận,…

>>> Có thể bạn quan tâm: Bản đồ quận Sơn Trà – Thông tin quy hoạch chi tiết đến năm 2030

Bản đồ quy hoạch quận Liên Chiểu
Bản đồ quy hoạch quận Liên Chiểu

Bản đồ hành chính quận Liên Chiểu, Đà Nẵng

một số thông tin giới thiệu về hành chính của quận này:

 1. Địa lý:
  • Liên Chiểu nằm ở phía Bắc của thành phố Đà Nẵng, giữa trung tâm thành phố và các khu vực nông thôn xung quanh.
  • Quận có diện tích lớn, bao gồm cả các khu vực đô thị và nông thôn.
 2. Dân số:
  • Với dân số đa dạng, Liên Chiểu là nơi cư trú của cả cộng đồng đô thị và nông thôn.
 3. Hành chính:
  • Quận Liên Chiểu được chia thành các phường và xã, với cơ quan quản lý địa phương chịu trách nhiệm về các vấn đề hành chính, kinh tế và xã hội.
 4. Kinh tế:
  • Kinh tế của quận có thể bao gồm nhiều ngành, từ công nghiệp đến dịch vụ và nông nghiệp.
  • Có thể có các khu công nghiệp, trung tâm thương mại và các cơ sở sản xuất khác đóng góp vào sự phát triển kinh tế của quận.
 5. Văn hóa và Du lịch:
  • Quận có thể có các địa điểm văn hóa, lịch sử và du lịch đáng chú ý, đóng góp vào nguồn thu nhập du lịch của thành phố Đà Nẵng.
 6. Giáo dục và Y tế:
  • Có thể có các cơ sở giáo dục từ mẫu giáo đến trung học phổ thông, cũng như các cơ sở y tế phục vụ cộng đồng.
 7. Giao thông:
  • Hệ thống giao thông công cộng và đường bộ quan trọng giúp kết nối quận Liên Chiểu với các khu vực khác trong thành phố và vùng lân cận.
Bản đồ hành chính quận Liên Chiểu
Bản đồ hành chính quận Liên Chiểu

Bản đồ quy hoạch quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Bản đồ quy hoạch thành phố Đà Nẵng đã chỉ rõ nội dung quy hoạch quận Ngũ Hành Sơn là phát triển các khu công nghiệp và giáo dục. Đi cùng với đó, tại quận Ngũ Hành Sơn còn tập trung quy hoạch làng Đại học Đà Nẵng, khu tái định cư Làng Đại Học, Đô thị FPT,…

Bản đồ quy hoạch quận Ngũ Hành Sơn
Bản đồ quy hoạch quận Ngũ Hành Sơn

Bản đồ hành chính quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Giới thiệu về hành chính của quận này:

 1. Địa lý:
  • Ngũ Hành Sơn tọa lạc về phía Đông Nam của thành phố Đà Nẵng, giữa đồng bằng sông Cửu Long và dãy núi Trường Sơn.
  • Quận nổi tiếng với bãi biển Mỹ Khê, một trong những bãi biển đẹp nhất thế giới.
 2. Dân số:
  • Quận có dân số đa dạng, từ cộng đồng đô thị đến cư dân nông thôn.
 3. Hành chính:
  • Ngũ Hành Sơn được chia thành các phường và xã, với cơ quan quản lý địa phương chịu trách nhiệm về các vấn đề hành chính, kinh tế, và xã hội.
 4. Kinh tế:
  • Kinh tế của quận tập trung chủ yếu vào ngành du lịch và dịch vụ liên quan đến bãi biển và các điểm du lịch khác.
  • Các hoạt động như khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng và các dịch vụ giải trí thường phát triển mạnh mẽ.
 5. Văn hóa và Du lịch:
  • Ngũ Hành Sơn là điểm đến du lịch quan trọng với bãi biển Mỹ Khê nổi tiếng, các ngôi chùa và di tích lịch sử.
  • Văn hóa địa phương thường được thể hiện qua các sự kiện, lễ hội, và các hoạt động văn hóa.
 6. Giáo dục và Y tế:
  • Quận có thể có các cơ sở giáo dục từ mẫu giáo đến trung học phổ thông, cũng như các cơ sở y tế phục vụ cộng đồng.
 7. Giao thông:
  • Hệ thống giao thông quận Ngũ Hành Sơn thường được phát triển để kết nối với trung tâm thành phố Đà Nẵng và các khu vực khác.
Giới thiệu về hành chính của quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
Giới thiệu về hành chính của quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Bản đồ quy hoạch quận Thanh Khê, Đà Nẵng

Nội dung của quy hoach Đa Nang không thể thiếu được quận Thanh Khê. Quận Thanh Khê là khu vực có kinh tế phát triển mạnh của thành phố. Chính vì vậy, tại đây tập trung rất nhiều dự án trọng tâm và nổi bật của toàn thành phố.

Mục tiêu của quy hoạch quận Thanh Khê là phát triển các dự án này để đưa nơi đây trở thành trung tâm dịch vụ thương mại của Đà Nẵng.

Bản đồ quy hoạch quận Thanh Khê
Bản đồ quy hoạch quận Thanh Khê

Bản đồ hành chính quận Thanh Khê, Đà Nẵng

Một số thông tin giới thiệu về hành chính của quận này:

 1. Địa lý:
  • Thanh Khê có vị trí nằm ở phía Tây thành phố Đà Nẵng, giữa trung tâm thành phố và các khu vực xung quanh.
  • Quận có diện tích khá nhỏ so với một số quận khác trong thành phố.
 2. Dân số:
  • Với vị trí trung tâm, Thanh Khê có dân số đa dạng, bao gồm cả cộng đồng đô thị và cư dân nông thôn.
 3. Hành chính:
  • Quận Thanh Khê được chia thành các phường, với cơ quan quản lý địa phương chịu trách nhiệm về các vấn đề hành chính, kinh tế, và xã hội.
 4. Kinh tế:
  • Kinh tế của quận thường phát triển với các ngành như thương mại, dịch vụ và giáo dục.
  • Có thể có các khu vực kinh doanh, trung tâm thương mại và các doanh nghiệp khác đóng góp vào sự phồn thịnh kinh tế của quận.
 5. Văn hóa và Du lịch:
  • Thanh Khê có thể có các điểm du lịch, cảnh quan đẹp và các sự kiện văn hóa địa phương.
  • Các điểm quan trọng như chùa Linh Ứng có thể là những điểm thu hút du khách.
 6. Giáo dục và Y tế:
  • Có thể có các cơ sở giáo dục từ mẫu giáo đến trung học phổ thông, cũng như các cơ sở y tế phục vụ cộng đồng.
 7. Giao thông:
  • Hệ thống giao thông công cộng và đường bộ thường phát triển để kết nối quận Thanh Khê với các khu vực khác trong thành phố và vùng lân cận.
Bản đồ Quận Thanh Khê - TP Đà Nẵng
Bản đồ Quận Thanh Khê – TP Đà Nẵng

Bản đồ quy hoạch quận Sơn Trà, Đà Nẵng

Sơn Trà được biết là quận có thế mạnh về sinh thái. Nơi đây là khu vực bảo tồn nhiều loài động thực vật quý hiếm, nằm trong sách đỏ của thế giới. Mục tiêu quy hoạch Đà Nẵng 2021 tại quận Sơn Trà là tiến hành đẩy mạnh du lịch sinh thái. Đồng thời bảo tồn thiên nhiên.

Ngoài ra, tập trung quy hoạch một số dự án nổi bật như đô thị An Viên City, khu đô thị Vịnh Thuận Phước,…

Bản đồ quy hoạch quận Sơn Trà
Bản đồ quy hoạch quận Sơn Trà

Bản đồ hành chính quận Sơn Trà, Đà Nẵng

Một số thông tin giới thiệu về hành chính của quận này:

 1. Địa lý:
  • Sơn Trà nằm ở phía Bắc thành phố Đà Nẵng, giữa khu vực trung tâm thành phố và Biển Đông.
  • Quận có diện tích đáng kể và nổi tiếng với dãy núi Sơn Trà cao và rừng nguyên sinh, mang lại khung cảnh tự nhiên đẹp mắt.
 2. Dân số:
  • Với địa lý đa dạng, Sơn Trà có dân số phong phú, bao gồm cả cộng đồng đô thị và những khu vực nông thôn.
 3. Hành chính:
  • Quận Sơn Trà được chia thành các phường, với cơ quan quản lý địa phương chịu trách nhiệm về các vấn đề hành chính, kinh tế, và xã hội.
 4. Kinh tế:
  • Kinh tế của quận thường phát triển với các ngành như du lịch, dịch vụ, và giáo dục.
  • Bãi biển Mỹ Khê, một trong những bãi biển đẹp nhất thế giới, tạo nên nguồn thu nhập chính từ du lịch cho quận.
 5. Văn hóa và Du lịch:
  • Sơn Trà có những điểm du lịch nổi tiếng như Bán Đảo Sơn Trà, bãi biển Mỹ Khê, Linh Ứng Pagoda, và các khu vực du lịch khác.
  • Văn hóa của quận thường được thể hiện qua các sự kiện, lễ hội và di tích lịch sử.
 6. Giáo dục và Y tế:
  • Có thể có các cơ sở giáo dục từ mẫu giáo đến trung học phổ thông, cũng như các cơ sở y tế phục vụ cộng đồng.
 7. Giao thông:
  • Hệ thống giao thông công cộng và đường bộ thường phát triển để kết nối quận Sơn Trà với trung tâm thành phố và các khu vực lân cận.
Bản đồ hành chính Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
Bản đồ hành chính Quận Sơn Trà, Đà Nẵng

Bản đồ quy hoạch quận Hòa Vang, Đà Nẵng

Quy hoạch Đà Nẵng đã vạch ra mục tiêu đưa quận Hòa Vang trở thành đô thị xanh, sạch, đẹp. Để hoàn thành mục tiêu này, các dự án hỗ trợ đã được tiến hành phê duyệt như quy hoạch khu công nghiệp Hòa Nhơn, quy hoạch trung tâm xã Hòa Phong,…

Bản đồ quy hoạch quận Hòa Vang
Bản đồ quy hoạch quận Hòa Vang

Bản đồ hành chính quận Hòa Vang, Đà Nẵng

Giới thiệu về hành chính và đặc điểm của quận Hòa Vang:

 1. Địa lý:
  • Hòa Vang có vị trí ở phía Tây của thành phố Đà Nẵng, giữa trung tâm thành phố và các khu vực nông thôn.
  • Quận này có địa hình đa dạng với sự hỗn hợp của các thung lũng, đồng bằng và núi đồi.
 2. Dân số:
  • Dân số của quận Hòa Vang thường phong phú và đa dạng, bao gồm cả cộng đồng đô thị và những người sinh sống ở khu vực nông thôn.
 3. Hành chính:
  • Hòa Vang được chia thành các xã và thị trấn, với hệ thống quản lý địa phương chịu trách nhiệm về các vấn đề hành chính và kinh tế.
 4. Kinh tế:
  • Kinh tế của quận thường phát triển chủ yếu dựa vào nông nghiệp, dịch vụ và các ngành công nghiệp nhỏ.
  • Các làng nghề truyền thống và các hoạt động nông nghiệp có thể là đặc điểm quan trọng của kinh tế địa phương.
 5. Văn hóa và Du lịch:
  • Hòa Vang có thể có các di tích lịch sử, làng nghề truyền thống và văn hóa cộng đồng độc đáo.
  • Một số điểm du lịch và khu vực sinh thái tự nhiên có thể thu hút du khách.
 6. Giáo dục và Y tế:
  • Các cơ sở giáo dục từ mẫu giáo đến trung học phổ thông thường có mặt trong khu vực để phục vụ nhu cầu học vụ của cộng đồng.
  • Các dịch vụ y tế cũng có thể được cung cấp để đảm bảo sức khỏe cộng đồng.
 7. Giao thông:
  • Hệ thống giao thông đường bộ và giao thông công cộng có thể phát triển để kết nối quận Hòa Vang với trung tâm thành phố Đà Nẵng và các khu vực xung quanh.

Trang thông tin điện tử huyện Hòa vang thành phố Đà Nẵng

Bản đồ quy hoạch Huyện Hoàng Sa

Bản Đồ Quy Hoạch Huyện Hoàng Sa Thành Phố Đà Nẵng - #1 Mua bán bản đồ Việt Nam, Thế giới, hành chính, quy hoạch, giao thông khổ lớn

Bản đồ hành chính Huyện Hoàng Sa

Một số thông tin giới thiệu về hành chính của huyện Hoàng Sa (dưới quyền kiểm soát của Việt Nam):

 1. Vị trí địa lý:
  • Huyện Hoàng Sa nằm ở phía Đông Nam của thành phố Đà Nẵng, giữa thành phố và biển Đông.
  • Huyện này bao gồm một số đảo nhỏ và cạn lở trên Biển Đông.
 2. Quản lý hành chính:
  • Huyện Hoàng Sa được quản lý và điều hành bởi thành phố Đà Nẵng.
  • Về mặt hành chính, đơn vị này có thể được chia thành các khu vực quản lý nhỏ hơn, nhưng thông tin chi tiết về cấu trúc này có thể khá hạn chế do tính chất đặc biệt của lãnh thổ.
 3. Người dân và Nền Kinh tế:
  • Do là một quần đảo, Huyện Hoàng Sa có số lượng dân cư thấp và có thể không có nền kinh tế phát triển như đất liền.
  • Nền kinh tế của địa phương có thể liên quan chủ yếu đến ngư nghiệp và các hoạt động du lịch đặc biệt.
 4. Du lịch và Văn hóa:
  • Vùng biển xung quanh Huyện Hoàng Sa có thể có giá trị về mặt sinh quyển và văn hóa biển đặc biệt.
  • Tính đặc biệt và lịch sử của quần đảo này có thể là điểm thu hút sự chú ý từ người du lịch và những người quan tâm đến lịch sử biển Đông.

Bản đồ Huyện Hoàng Sa, Đà Nẵng

Bản đồ giao thông cần quy hoạch tại Đà Nẵng

Nội dung quy hoạch Đà Nẵng đến năm 2030 tầm nhìn 2050 bao gồm cả nâng cấp, mở rộng hạng mục giao thông. Hệ thống giao thông tại Đà Nẵng bao gồm các loại hình như đường sắt, đường vành đai, sân bay và bến xe. Mỗi một loại hình giao thông sẽ có nội dung quy hoạch khác nhau. Cụ thể:

Bản đồ quy hoạch hệ thống giao thông tại Đà Nẵng
Bản đồ quy hoạch hệ thống giao thông tại Đà Nẵng

Quy hoạch ga đường sắt

Quy hoạch tp Đà Nẵng về ga đường sắt sẽ được tiến hành theo 2 giai đoạn chính. Giai đoạn đầu sẽ hoàn thiện dự án ga Đà Nẵng và công trình từ KM 750 + 000 đến Km 806 + 000. Dự án này sẽ được thực hiện thành 2 nhà ga dành  cho hàng hóa và hành khách.

Đối với ga hành khách sẽ có tổng diện tích là 33 ha. Nhà ga này sẽ được xây dựng tại phường Hòa Minh. Còn hà ga hàng hóa sẽ có diện tích nhỏ hơn với 25 ha. Nhà ga này sẽ được xây dựng tại phương Hiệp Hòa Nam.

Giai đoạn 2 sẽ tiến hành quy hoạch tuyến đường sắt chạy qua thành phố và khu vực phía Tây. Đồng thời, quy hoạch cả tuyến đường sắt khu vực phía Bắc. Đây sẽ là điểm nối hướng qua hầm Hải Vân.

Quy hoạch đường vành đai

Quy hoạch Đà Nẵng mới nhất sẽ bao gồm nâng cấp, hoàn thiện các tuyến đường vành đai xung quanh thành phố. Bao gồm: tuyến đường vành đai phía Nam thành phố, tuyến đường phía Tây thành phố và tuyến đường  phía Tây 2 của thành phố. Cụ thể:

 • Tuyến đường vành đai phía Nam thành phố đã được xây dựng từ năm 2013. Đây là tuyến giao thông quan trọng của Đà Nẵng. Với chiều dài 7,2km từ quốc lộ 1A và điểm cuối là giáp đường An Nông thông đường ven Trường Sa đã giúp giải tải áp lực giao thông và tại sự liên kết với các tỉnh thành lân cận tốt hơn.
 • Tuyến đường vành đai  phía Tây thành phố sẽ được xây dựng từ đường cao tốc Đà nẵng – Dung Quốc đến đường Hồ Chí Minh. Tuyến đường này được chia thành 2 giai đoạn xây dựng.
 • Tuyến đường vành đai phía Tây 2: Đây là tuyến đường ven phía Bắc sông Cu Đê và phía Nam sông cầu Đỏ. Tuyến đường này sẽ giúp kết nối các khu đô thị ven sông lại với nhau.

>>> Có thể bạn quan tâm: Bản đồ quy hoạch quận cẩm lệ đà nẵng mới nhất & Cách tra cứu

Quy hoạch sân bay

Nội dung quy hoạch Đà Nẵng bao gồm cả về hệ thống sân bay. Thành phố sẽ tiến hành mở rộng và nâng cấp các sân hiện có của Đà Nẵng trở thành sân bay quốc tế. Thúc đẩy các lĩnh vực du lịch, kinh tế phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Quy hoạch bến xe

Quy hoạch Đà Nẵng trong tương lai sẽ thực hiện xây dựng bến xe để hỗ trợ việc đậu đỗ, di chuyển cho các phương tiện giao thông trong và ngoài tỉnh hoạt động. Trước hết, thành phố sẽ tiến hành quy hoạch 43 bãi đỗ xe tĩnh, các bên xe mới ở phía Bắc và Nam Đà Nẵng, bến xe dành cho xe tải…

Ngoài ra, quy hoạch thành phố Đà Nẵng còn thực hiện xây dựng và khai thác các bãi đỗ cho phương tiện công cộng như hành lang dành cho xe buýt, xe BTR,…

Quy hoạch Đà Nẵng có 12 phân khu, hai vành đai kinh tế

Đà Nẵng quy hoạch thành 12 phần khu, 2 vành đai kinh tế đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045 như thế nào. Mới các bạn xem inforgraphich dưới đây.

1-da-nang-quy-hoach-thanh-12-phan-khu

2-da-nang-quy-hoach-thanh-12-phan-khu

4-da-nang-quy-hoach-thanh-12-phan-khu

5-da-nang-quy-hoach-thanh-12-phan-khu

6-da-nang-quy-hoach-thanh-12-phan-khu

7-da-nang-quy-hoach-thanh-12-phan-khu

8-da-nang-quy-hoach-thanh-12-phan-khu

Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Nắm rõ các thông tin quy hoạch Đà Nẵng là điều vô cùng quan trọng. Đặc biệt đối với những cá nhân, nhà đầu tư tham gia hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Mọi người có thể Download bản đồ quy hoạch Đà Nẵng trên cổng website của Bộ. Đồng thời, để tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Meeymap.

Giới thiệu Meeymap

Meeymap được biết đến là bản đồ tra cứu thông tin bất động sản, quy hoạch trực tuyến. Với phần mềm này, bạn có thể dễ dàng tra cứu được tất cả những thông tin, bản đồ quy hoạch của từng tỉnh thành trên khắp cả nước, bao gồm cả Đà Nẵng.

Với phần mềm này, mọi người có thể dễ dàng tiếp cận được các thông tin về bản đồ quy hoạch Đà Nẵng và bài đăng về bất động sản tại bất cứ đâu. Bạn chỉ cần nhập từ khóa tìm kiếm, các thông tin cần thiết sẽ xuất hiện chi tiết, rõ ràng và đầy đủ.

Đây là ứng dụng vô cùng cần thiết đối với mọi người khi có nhu cầu đầu tư bất động sản. Ứng dụng luôn cập nhật nhanh chóng, chính xác các thông tin quy hoạch đất đai. Hạn chế tối đa tình trạng mua phải đất dự án ảo, tiền mất tật mang cho mọi người.

Tính năng bạn có thể xem quy hoạch

Nhằm mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất, ứng dụng Meeymap đã được trang bị nhiều tính năng nổi bật như: cho phép truy cập, tra cứu các thông tin quy hoạch trên cả nước nhanh chóng, chính xác; tìm kiếm các tin đăng về bất động sản; có khả năng thước đo, khoanh vùng bán kính. Đặc biệt, ứng dụng có khả năng bảo mật thông tin người dùng một cách tuyệt đối an toàn.

Video hướng dẫn xem quy hoạch chi tiết

Để có thể thuận lợi trong việc sử dụng, tìm kiếm thông tin quy hoạch thành phố Đà Nẵng đến năm 2025, bạn có thể tham khảo video hướng dẫn xem quy hoạch tại link

Trên đây là một số chia sẻ về quy hoạch Đà Nẵng. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã nắm rõ được các thông tin về các dự án đã và đang được trải khai quy hoạch tại thành phố Đà Nẵng. Để nắm bắt thông tin quy hoạch nhanh chóng, bạn hãy thử trải nghiệm ứng dụng Meeymap sắp được ra mắt trong thời gian tới.

Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Quận-Huyện tỉnh Đà Nẵng
Bản đồ quy hoạch Tỉnh Đà Nẵng
Bản đồ quy hoạch Quận Hải Châu
Bản đồ quy hoạch Quận Cẩm Lệ
Bản đồ quy hoạch Quận Thanh Khê
Bản đồ quy hoạch Quận Liên Chiểu
Bản đồ quy hoạch Quận Ngũ Hành Sơn
Bản đồ quy hoạch Quận Sơn Trà
Bản đồ quy hoạch Huyện Hòa Vang
Bản đồ quy hoạch Huyện Hoàng Sa
Đánh giá post
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

Cua Hang Thu Cung tai quan can tho

Full DS Cửa Hàng Thú Cưng Gần Đây tại Cần Thơ

Bạn đang cần tìm Cửa Hàng Thú Cưng tại Cần Thơ thì việc chọn một cửa hàng bán các sản phẩm. Dưới đây là một số yếu tố…

cua hang hoa

Full DS Cửa Hàng Hoa Tươi gần đây tại Hà Nội

Bạn đang cần tìm Cửa Hàng Hoa Tươi Gần đây tại Hà Nội thì việc chọn một của hàng để hoa, dưới đây là một số yếu tố…

Đường Quốc lộ 1A dài bao nhiêu?

Đường Quốc Lộ 1A | Đi Qua Tỉnh Nào, Bản Đồ Quy Hoạch Chi Tiết

Đường quốc lộ 1A là tuyến đường đi xuyên suốt qua 31 tỉnh thành tại Việt Nam, đây được xem như là xương sống của toàn bộ hệ…

Phối cảnh khu vực đường Láng

Chỉ đường Đường Láng |Vị Trí, Vai Trò & Tiện Ích Xung Quanh

Được biết đến là nơi có thị trường bất động sản vô cùng tiềm năng nhờ những lợi thế mà con đường Láng sở hữu. Trong thời gian…

Khu công nghiệp Amata được đánh giá là khu công nghiệp trọng điểm tại Đồng Nai

Khu Công Nghiệp Amata Thuộc Phường Nào? Tổng Quan & Bản Đồ

Khu công nghiệp Amata tọa lạc tại tỉnh Đồng Nai, một trong những địa điểm thu hút sự quan tâm lớn nhất trong lĩnh vực công nghiệp hiện…

Khu công nghiệp Đại An 

Khu Công Nghiệp Đại An Hải Dương | Thông Tin Chi Tiết

Khu công nghiệp Đại An Hải Dương là khu công nghiệp kiểu mẫu hàng đầu của tỉnh Hải Dương và Việt Nam. Nơi đây có hệ thống cơ…