Thông tin quy hoạch

Bản đồ tỉnh Bình Thuận và Bản đồ Du lịch Bình Thuận mới nhất

Khám phá Bình Thuận qua bản đồ tỉnh Bình Thuận và bản đồ du lịch Bình Thuận mới nhất. Tìm hiểu về vùng đất đẹp và thú vị này, với những điểm du lịch hấp dẫn, biển cát trắng dài đẹp mắt và văn hóa độc đáo. Bất kỳ kế hoạch du lịch nào của bạn cũng sẽ được hỗ trợ bởi những thông tin cập nhật và chi tiết trên bản đồ này.

Vài nét về tỉnh Bình Thuận

Vị trí địa lý

Bình Thuận là tỉnh có dải đất bắt đầu chuyển dịch từ Nam sang Tây phần còn lại của Việt Nam trên bản đồ hình chữ S, có tọa độ địa lý từ 10o33’42” đến 11o33’18” vĩ độ Bắc, từ 107o23’41” đến 108″o52’18” độ kinh Đông.

 • Phía Bắc giáp tỉnh Lâm Đồng
 • Phía Đông Bắc giáp tỉnh Ninh Thuận
 • Phía Tây giáp tỉnh Đồng Nai
 • Phía Tây Nam giáp tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
 • Phía Đông và Nam giáp Biển Đông với bờ biển dài 192 km.
Bản đồ tỉnh Bình Thuận
Bản đồ tỉnh Bình Thuận

Diện tích, dân số tỉnh Bình Thuận

Tỉnh Bình Thuận có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 7.942,6 km², dân số khoảng 1.246.300 người (năm 2021), trong đó thành thị 479.800 người (38,5%), nông thôn 766.500 người (61,5%). Mật độ dân số khoảng 157 người/km².

Địa hình tỉnh Bình Thuận

Địa hình Bình Thuận chủ yếu là đồi núi và cát pha. Các cửa sông, vịnh biển cũng là đặc điểm địa hình của tỉnh.

Phía Tây Bắc của tỉnh là dãy Cổ Hoạch với đỉnh cao nhất là đỉnh Tà Cú (649 m). Phía đông nam là vịnh Phan Thiết, một vùng có nhiều đảo nhỏ. Bờ biển tỉnh Bình Thuận dài hơn 192 km, nổi tiếng với những bãi cát trắng mịn và hoang sơ. Tuy nhiên, một số khu vực ven biển bị xói lở, khiến các làng chài và khu định cư ven biển gặp rủi ro.

Cồn cát bao phủ đất liền Bình Thuận tại Phan Thiết. Những đụn cát này được hình thành do xói mòn gió thường xuyên ở khu vực này. Các cồn cát có hình dạng và màu sắc đặc biệt và là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh.

Du lịch tỉnh Bình Thuận

Dựa vào bản đồ du lịch Bình Thuận có thể thấy đây là một trong những điểm đến hấp dẫn ở Nam Trung Bộ. Với những bãi biển đẹp như Mũi Né, Phan Thiết hay Hòn Rơm, nơi đây thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch mỗi năm.

Nếu yêu thích các hoạt động trên biển, bạn có thể tham gia lướt ván ở Mũi Né, lướt ván diều, chèo thuyền kayak hay chèo thuyền thúng. Nếu thích khám phá, bạn có thể ghé thăm những địa điểm du lịch nổi tiếng như đồi cát bay, tháp Poshanư, đồi Cổ Thạch, đảo Phú Quý,…

Bên cạnh đó, Bình Thuận còn nổi tiếng với các món ăn đặc sản như bánh canh chả cá Phan Thiết, bánh căn, bún cá, hủ tiếu, bánh xèo, bánh tráng phơi sương, nước mắm Phan Thiết… Về văn hóa, lịch sử địa phương, bạn có thể đến Bình Thuận Bảo tàng Nông nghiệp và Địa chất, Làng chài Phan Thiết hay Làng gốm Phan Thiết.

Để đến Bình Thuận, bạn có thể di chuyển bằng ô tô, tàu hỏa hoặc máy bay. Thời tiết ở đây khá nóng nên bạn cần chuẩn bị trang phục phù hợp, nhất là khi tham gia các hoạt động ngoài trời.

Kinh tế tỉnh Bình Thuận

Tỉnh Bình Thuận là một trong những tỉnh phát triển nhất khu vực miền Trung Việt Nam.

Nền kinh tế của tỉnh Bình Thuận chủ yếu dựa vào nông nghiệp, ngư nghiệp, du lịch và công nghiệp. Các mặt hàng chủ lực trong ngành nông nghiệp của tỉnh Bình Thuận gồm: lúa, mía, đậu tương, đậu phộng, cam, dừa, thanh long và rau màu. Ngoài ra, tỉnh còn có ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm phát triển tốt.

Về thủy sản, tỉnh Bình Thuận là một trong những tỉnh có sản lượng tôm cao nhất Việt Nam. Các mặt hàng thủy sản chủ lực của tỉnh Bình Thuận gồm: tôm, cá tra, cá ba sa và các loại thủy sản khác.

Về lĩnh vực du lịch, tỉnh Bình Thuận có nhiều điểm đến hấp dẫn như: Mũi Né, Phan Thiết, Vịnh Phú Quý, Suối Tiên, Cồn Cỏ, Cồn Bà, Hòn Rơm, Hòn Tranh, Bình Châu, Tà Cú… nhiều bãi biển đẹp và khu nghỉ dưỡng sang trọng.

Về lĩnh vực công nghiệp, tỉnh Bình Thuận có các khu công nghiệp như: Khu công nghiệp Phan Thiết, Khu công nghiệp Hàm Kiệm, Khu công nghiệp Tuy Phong, Khu công nghiệp Sông Bình, Khu công nghiệp Tân Đức, Khu công nghiệp Sơn Mỹ,… Tỉnh Bình Thuận Ngoài ra còn có các trung tâm thương mại và siêu thị như Co.opmart, Big C, Lotte Mart, VinMart…

Nhìn chung, kinh tế tỉnh Bình Thuận đang phát triển đa dạng các ngành kinh tế, đặc biệt là nông nghiệp, thủy sản và du lịch. Tuy nhiên, trong điều kiện phát triển kinh tế và nâng cao đời sống nhân dân vẫn còn nhiều thách thức.

Bản đồ hành chính Tỉnh Bình Thuận

Tỉnh Bình Thuận có 10 đơn vị hành chính cấp huyện. Gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 8 huyện: Thành phố Phan Thiết, thị xã La Gi, huyện Bắc Bình, huyện Đức Linh, huyện Hàm Tân, huyện Hàm Thuận Bắc, huyện Hàm Thuận Nam, huyện Tánh Linh, huyện Tuy Phong, huyện đảo Phú Quý.

Bản đồ hành chính tỉnh Bình Thuận

Bản đồ hành chính Bình Thuận

Bản đồ Thành phố Phan Thiết Tỉnh Bình Thuận

Bản đồ Quy Hoạch Thành Phố Phan Thiết, Bình Thuận|Quy Hoạch Sử Dụng Đất

Bản đồ thị xã La Gi Tỉnh Bình Thuận

Bản đồ Quy Hoạch Thị Xã La Gi, Bình Thuận|Quy Hoạch Sử Dụng Đất Mới Nhất

Bản đồ huyện Bắc Bình Tỉnh Bình Thuận

Bản đồ Quy Hoạch Huyện Bắc Bình, Bình Thuận| Kế Hoạch Sử Dụng đất | Meey Map

Bản đồ huyện Đức Linh Tỉnh Bình Thuận

Bản đồ huyện Đức Linh - Bình Thuận - Địa Ốc Thông Thái

Bản đồ huyện Hàm Tân Tỉnh Bình Thuận

Bản đồ Quy Hoạch Huyện Hàm Tân, Bình Thuận|Quy Hoạch Sử Dụng Đất Mới Nhất

Bản đồ huyện Hàm Thuận Bắc Tỉnh Bình Thuận

Bản đồ Quy Hoạch Huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận| Kế Hoạch Sử Dụng đất | Meey Map

Bản đồ huyện Hàm Thuận Nam Tỉnh Bình Thuận

Bản đồ Quy Hoạch Huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận| Kế Hoạch Sử Dụng đất | Meey Map

Bản đồ huyện Tánh Linh Tỉnh Bình Thuận

Bản đồ Quy Hoạch Huyện Tánh Linh, Bình Thuận| Kế Hoạch Sử Dụng đất | Meey Map

Bản đồ huyện Tuy Phong Tỉnh Bình Thuận

Bản đồ Quy Hoạch Huyện Tuy Phong, Bình Thuận| Kế Hoạch Sử Dụng đất | Meey Map

Bản đồ huyện đảo Phú Quý Tỉnh Bình Thuận

Bản đồ Quy Hoạch Huyện Phú Quí, Bình Thuận| Kế Hoạch Sử Dụng đất | Meey Map

Bản đồ giao thông Tỉnh Bình Thuận

Quy hoạch giao thông Tỉnh Bình Thuận

Bản đồ vệ tinh tỉnh Bình Thuận
Bản đồ giao thông tỉnh Bình Thuận

Đến năm 2030, tỉnh Bình Thuận phấn đấu đạt các mục tiêu sau:

 • Quốc lộ: Đạt tiêu chuẩn đường cấp I, tối thiểu là cấp III, nhựa hóa 100% theo quy hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
 • Đường tỉnh: nhựa hóa 100% đường hiện hữu, đạt cấp II – III, tối thiểu cấp IV, đồng bộ với đường ven biển và hệ thống cầu đảm bảo lưu thông thuận lợi.
 • Đường huyện: 100% đường hiện hữu được nhựa hóa, trong đó các tuyến đường chính của huyện phải đạt tối thiểu đường cấp V.
 • Đường giao thông nông thôn: Có 65 xã đạt chuẩn về giao thông theo Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới.
 • Giao thông đô thị: Cải tạo, nâng cấp, xây dựng các tuyến phố chính tại thành phố Phan Thiết và các thị trấn, thị trấn trong tỉnh theo tiêu chuẩn kỹ thuật đường đô thị, quan tâm đầu tư đồng bộ hệ thống. thoát nước, cây xanh, đồng thời cải tạo các nút giao thông, đèn tín hiệu… Phấn đấu quỹ đất dành cho giao thông đô thị đạt khoảng 15-25% diện tích đô thị

Đảm bảo mỗi huyện, xã, thành phố có ít nhất 1 bến xe đạt tiêu chuẩn theo yêu cầu quy định để đảm bảo nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của toàn dân.

Theo đồ án quy hoạch và phát triển giao thông vận tải tỉnh Bình Thuận đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, tỉnh Bình Thuận cũng đã đề ra các phương án sau:

 • Tiếp tục hoàn thiện hệ thống giao thông nông thôn, 100% số xã đạt chuẩn về giao thông theo Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới; hoàn thiện và phát triển hệ thống đường tỉnh, đường huyện đảm bảo tiêu chuẩn, đầu tư mới mở rộng một số tuyến đường chính nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội và chỉnh trang đô thị.
 • Về quy hoạch các tuyến đường sắt, đường sông, đường biển, đường hàng không cũng đảm bảo tuân thủ theo quy hoạch chung đã được phê duyệt.
 • Thúc đẩy ngành GTVT phát triển mạnh mẽ hơn
 • Khuyến khích các thành phần kinh tế đầu tư mở rộng, nâng cấp, thành lập một số cơ sở sửa chữa, đóng mới phương tiện vận tải, cung cấp dịch vụ kỹ thuật cho ngành.

Bản đồ quy hoạch giao thông tỉnh Bình ThuậnBản đồ quy hoạch giao thông tỉnh Bình Thuận

Bản đồ vệ tinh Tỉnh Bình Thuận

Tỉnh Bình Thuận là một tỉnh thuộc vùng Nam Trung Bộ, nằm ở phía Nam của Việt Nam. Dưới đây là mô tả về địa hình của tỉnh Bình Thuận:

 1. Bờ biển và Vịnh Cam Ranh:
  • Tỉnh Bình Thuận có bờ biển dài trải dọc theo bờ biển Đông Nam của Việt Nam. Vịnh Cam Ranh là một trong những điểm đặc biệt của bờ biển này, tạo nên cảnh đẹp tự nhiên hùng vĩ.
 2. Cù Lao Câu:
  • Cù Lao Câu là một quần đảo nhỏ thuộc huyện Phan Thiết, là điểm du lịch nổi tiếng với bãi biển đẹp và sinh quyển biển phong phú.
 3. Dãy núi Cả và dãy núi Ninh Thuận:
  • Tỉnh có các dãy núi như dãy núi Cả và dãy núi Ninh Thuận chạy dọc theo biên giới phía Tây, tạo nên cảnh quan núi non hùng vĩ.
 4. Đồng bằng ven biển:
  • Phía đông của tỉnh là đồng bằng ven biển với đất đỏ, thích hợp cho việc canh tác nông nghiệp.
 5. Các con sông và thác nước:
  • Một số con sông chảy qua tỉnh như sông Luy, sông Cái, mang theo những nguồn nước quan trọng cho địa phương.
  • Có một số thác nước như thác Ta Cu tại huyện Hàm Thuận Nam, tạo thành điểm du lịch hấp dẫn.
 6. Đồng cỏ và rừng nhiệt đới:
  • Có các khu vực đồng cỏ và rừng nhiệt đới ở một số vùng của tỉnh, đặc biệt là ở các huyện ven biển.
 7. Cát trắng và Đồi cát Phan Thiết:
  • Khu vực cát trắng và đồi cát ở Phan Thiết là điểm độc đáo, với những đồi cát hình dạng độc đáo và cát mịn.
 8. Thung lũng dạy nghề Rượu Vang Ninh Thuận:
  • Vùng nho Ninh Thuận là nơi sản xuất rượu vang nổi tiếng, với thung lũng dạy nghề Rượu Vang Ninh Thuận là một điểm thăm quan quan trọng.

Bản đồ vệ tinh tỉnh Bình ThuậnBản đồ vệ tinh tỉnh Bình Thuận

Bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Thuận

Bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Thuận giai đoạn 2021 – 2030 đã xác định mục tiêu quy hoạch là: quy hoạch tổng thể và phát triển tỉnh Bình Thuận trở thành một trong những trung tâm kinh tế phát triển mạnh của Việt Nam trên các lĩnh vực. chế biến nông-lâm-thủy sản và công nghiệp năng lượng hàng đầu cả nước. Theo đó, định hướng trong từng giai đoạn như sau:

 • Giai đoạn 2021 – 2025: trở thành tỉnh duyên hải phát triển điển hình của Nam Trung Bộ.
 • Giai đoạn 2026 – 2030: phát triển thành tỉnh có khả năng và tốc độ phát triển khá trong cả nước.
 • Tầm nhìn đến năm 2050, tỉnh Bình Thuận trở thành trung tâm công nghiệp, công nghệ cao, dịch vụ, khai thác và năng lượng tái tạo của cả nước. Xứng đáng là tỉnh phát triển toàn diện của cả nước.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Bình ThuậnBản đồ quy hoạch tỉnh Bình Thuận

Bản đồ địa điểm du lịch Bình Thuận

Bản đồ tỉnh Bình Thuận
Khám phá bản đồ địa điểm Du lịch Bình Thuận

Bản đồ du lịch Bình Thuận, một phần của hệ thống bản đồ du lịch Việt Nam, đã mang đến một trải nghiệm du lịch tuyệt vời hơn cho mọi người. Với việc hiển thị toàn bộ các điểm du lịch một cách chính xác và rõ ràng, bạn có thể dễ dàng xác định khoảng cách từ vị trí hiện tại đến bất kỳ điểm đến nào tại Bình Thuận. Đây thực sự là một công cụ hữu ích giúp du khách tìm đường tốt nhất để đến địa điểm mục tiêu.

Bình Thuận đã đầu tư mạnh vào việc xây dựng các quần thể du lịch, nghỉ mát, và hoạt động leo núi đồng bộ với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và nghỉ dưỡng, đảm bảo rằng du khách sẽ được phục vụ tốt nhất. Thành phố này đã và đang trở thành một trung tâm du lịch lớn và quyến rũ của cả nước.

Ngoài ra, Bình Thuận còn đầy những di tích văn hóa và lịch sử, cùng với những danh lam thắng cảnh hấp dẫn, đem đến cho du khách những trải nghiệm đáng nhớ. Hãy cùng chúng tôi khám phá một số điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Bình Thuận để tận hưởng những khoảnh khắc độc đáo trong hành trình của bạn:

 • Đảo Phú Quý
 • Mũi Né – Phan Thiết
 • Du lịch Thác 9 tầng
 • Bãi biển Cổ Thạch
 • Cánh đồng quạt gió
 • Bãi đá Ông Địa
 • Mũi Kê Gà
 • Bàu Trắng
 • Làng chài Mũi Né
 • Núi Tà Cú

Bản đồ tỉnh Bình Thuận và bản đồ du lịch Bình Thuận mới nhất đã giúp chúng ta khám phá một phần đẹp và độc đáo của vùng đất này. Với những điểm đến thơ mộng ven biển, những trải nghiệm văn hóa độc đáo và thực phẩm ngon lành, Bình Thuận chắc chắn sẽ để lại dấu ấn khó quên trong lòng du khách.

Dù bạn là người địa phương hay là du khách xa lạ, Bản đồ Bình Thuận sẽ giúp bạn tận hưởng một hành trình thú vị và an toàn. Hãy lên kế hoạch cho cuộc phiêu lưu kế tiếp của bạn tại Bình Thuận và đừng ngần ngại để khám phá những cảnh quan tuyệt đẹp và trải nghiệm độc đáo mà vùng đất này mang lại. Chúc bạn có một chuyến đi đáng nhớ!

Đánh giá post
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

untitled 16387168788211720276647

Kế hoạch sử dụng đất xã Kỳ Thượng, tp Hạ Long, Quảng Ninh 2024

Tra cứu bản đồ quy hoạch xã Kỳ Thượng, T.p Hạ Long, Quảng Ninh 2024. Cùng Meey Map check quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất xã Kỳ…

hlam 1637208866582425711111

Bản đồ quy hoạch xã Hương Lâm, Hiệp Hòa, Bắc Giang 2024

Tra cứu bản đồ quy hoạch xã Hương Lâm, Hiệp Hòa, Bắc Giang 2024. Cùng Meey Map check quy hoạch sử dụng đất xã Hương Lâm huyện Hiệp…

vp 20220818235320524

Bản đồ quy hoạch xã Phú Gia, Phú Vang, Thừa Thiên Huế 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Tra cứu bản đồ quy hoạch xã Phú Gia, Phú Vang, Thừa Thiên Huế 2024. Cùng Meey Map check quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất xã Phú…

vt 16405813616051432481057

Bản đồ quy hoạch xã Vinh Hưng, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Tra cứu bản đồ quy hoạch xã Vinh Hưng, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế 2024. Cùng Meey Map check quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất xã Vinh…

vh 20220822110433186

Bản đồ quy hoạch xã Vinh Hiền, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Tra cứu bản đồ quy hoạch xã Vinh Hiền, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế 2024. Cùng Meey Map check quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất xã Vinh…

2q avatar custom 20220721235609715

Quy hoạch Khu du lịch quốc gia Lăng Cô – Cảnh Dương, Thừa Thiên Huế đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030

Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Lăng Cô – Cảnh Dương, tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030….