Thông tin quy hoạch

Bản đồ quy hoạch huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La mới nhất 2024

Bản đồ quy hoạch huyện Mộc Châu cung cấp đầy đủ thông tin quy hoạch, bản đồ sử dụng đất và hướng dẫn cách tra cứu thuận tiện và chính xác nhất. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Giới thiệu về huyện Mộc Châu tỉnh Sơn La

Trước khi đến với bản đồ quy hoạch huyện Mộc Châu, cùng tìm hiểu qua về một số nét đặc trưng về vị trí địa lý và hành chính của huyện.

Giới thiệu chung về huyện Mộc Châu

 • Mộc Châu là huyện miền núi, cao nguyên và biên giới, nằm ở hướng Đông Nam của tỉnh Sơn La, cách Hà Nội 180 km về hướng Tây Bắc, diện tích tự nhiên là 1.081,66 km2, chiếm 7,49% diện tích của tỉnh Sơn La, đứng thứ 8 trong số 12 huyện, thành phố của tỉnh Sơn La. Huyện Mộc Châu có Quốc lộ 6, 43 đi qua, có chung đường biên giới với Việt Nam – Lào dài 40,6 km.
 • Mộc Châu là vùng đất có địa hình cácxtơ (núi đá vôi), có nhiều núi, đồi cao nhấp nhô, nằm gối kề nhau chạy theo hướng tây bắc – đông nam, xen lẫn với những vùng cao nguyên rộng lớn là những vùng thảo nguyên, lòng chảo, những khe vực, suối, sông làm cho địa hình Mộc Châu trở nên đa dạng. Mộc Châu được xếp vào miền đất có vị trí mang tính chất tiếp xúc giữa nhiều hệ thống địa lý.
 • Với kiến tạo địa chất trên, Mộc Châu còn là nơi gặp gỡ của nhiều sông suối. Trong đó, sông Đà là con sông lớn nằm ở phía bắc của huyện, chảy qua xã Tân Hợp đến xã Quy Hướng. Suối Sặp chảy qua huyện Mộc Châu dài 85km. cùng với suối Quanh, suối Đôn, suối Giăng… tổng chiều dài tới 247 km, giữ vai trò quan trọng trong sự phát triển của miền đất này.

Vị trí địa lí 

Huyện Mộc Châu có vị trí địa lý:

 • Phía đông và đông nam giáp huyện Vân Hồ
 • Phía tây giáp huyện Yên Châu
 • Phía nam giáp huyện Vân Hồ và huyện Sốp Bâu, tỉnh Hủa Phăn (nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào)
 • Phía bắc giáp 2 huyện Phù Yên, Bắc Yên (Sông đà là ranh giới)

Đơn vị hành chính 

15 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc huyện Mộc Châu, bao gồm 2 thị trấn: Mộc Châu (huyện lỵ), Nông trường Mộc Châu và 13 xã: Chiềng Hắc, Chiềng Khừa, Chiềng Sơn, Đông Sang, Hua Păng, Lóng Sập, Mường Sang, Nà Mường, Phiêng Luông, Quy Hướng, Tân Hợp, Tân Lập, Tà Lại.

Bản đồ quy hoạch huyện mộc châu
Bản đồ quy hoạch huyện Mộc Châu

Cơ sở hạ tầng

Tính đến năm 2022, huyện Mộc Châu  đã thành công phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ và đường thủy.

Hệ thống giao thông đường bộ qua địa bàn huyện Mộc Châu gồm các tuyến chính:

 • Hệ thống đường bộ: Với tổng chiều dài đường bộ là 733,6 km, trong đó đường Quốc lộ là 113,7 km, đường tỉnh dài 37,3 km, đường huyện là 79,6 km và còn lại là đường giao thông nông thôn (đường xã, đường bản, tiểu khu) với 503 km. Các tuyến đường Quốc lộ, tỉnh lộ và đường huyện cơ bản được đầu tư nhựa hoám, tuy nhiên còn 3 xã chưa có đường đi được 4 mùa; các tuyến đường xã, bản chủ yếu là đường đất.
 • Đường thủy: Tổng chiều dài khoảng 28 km, đảm bảo cho các phương tiện thuỷ có trọng tải từ 40 tấn đến trên 500 tấn qua lại được.
 • Cấp, thoát nước đô thị: Việc cấp, thoát nước 2 thị trấn đang được triển khai bằng nguồn vốn ODA của Hàn Quốc, dự án đang được triển khai với tổng mức đầu tư 300 tỷ đồng.
 • Hạ tầng điện: Đến nay tất cả các xã và thị trấn trên địa bàn huyện đều có điện, tuy nhiên, đến nay còn 16 bản chưa có điện lưới quốc gia.

Thông tin hạng mục quy hoạch huyện Mộc Châu

Quy hoạch giao thông

Quy hoạch giao thông huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La thời kỳ Năm 2024 – 2030, tầm nhìn 2050 đã có nhiều đổi mới và tiến bộ hơn. Đa phần tập trung vào 2 mảng lớn là quy hoạch giao thông đối nội và đối ngoại.

Với giao thông đối ngoại:

 • Đường bộ: Xây dựng tuyến cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu với tổng quy mô 4 làn xe. Cùng với các tuyến được cải tạo gồm: quốc lộ 06, quốc lộ 43, hệ thống đường tỉnh 101 – 102 104.
 • Bến xe: Xây dựng 01 bến xe loại 2 tại Nông trường Mộc Châu và các bến xe loại 5 và 6 tại trung tâm các xã.
 • Đường thủy: Nâng cấp và cải tạo cảng Bản Giăng và bến Sao Tua thuộc lần lượt hai tỉnh Quy Hưởng và Tân Hợp, huyện Mộc Châu, thành cảng chuyên dùng cấp 4.

Với giao thông đô thị: Các tuyến giao thông trên địa bàn có lộ giới từ 13.5 – 31.5m.

 • Định hướng xây dựng các Khu trung tâm du lịch trọng điểm tại khu vực: Xây dựng các trục đường chính có lộ giới 31 – 31.5m, lộ giới các tuyến liên khu vực từ 28 – 30m, các tuyến chính xây dựng nội khu có lộ giới khoảng  20,5 – 22,5 m, các tuyến khác có lộ giới từ 13.5 – 16.5m.
 • Định hướng giao thông tại các điểm du lịch quan trọng khác tại khu vực. Các tuyến giao thông nội khu của khu dịch dịch sẽ có lộ giới từ 13.5m – 16.5m.
 • Định hướng xây dựng hệ thống giao thông công cộng: Xây dựng hệ thống giao thông sử dụng cho hoạt động vận chuyển công cộng, phù hợp với quy mô tính chất của từng khu vực chức năng tạo huyện Mộc Châu.

Bản đồ quy hoạch huyện Mộc Châu, Sơn La

Quy hoạch huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, tập trung vào việc phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ môi trường, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân và thu hút đầu tư. Dưới đây là một số nội dung chính trong quy hoạch phát triển huyện Mộc Châu:

Bản đồ quy hoạch huyện Mộc Châu, Sơn La
Bản đồ quy hoạch huyện Mộc Châu, Sơn La

Phát triển nông nghiệp và công nghiệp chế biến

 • Nông nghiệp công nghệ cao: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp, nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm. Các sản phẩm chủ lực như chè, mận, đào, rau quả ôn đới, và chăn nuôi bò sữa sẽ được tập trung phát triển.
 • Công nghiệp chế biến: Khuyến khích đầu tư vào các nhà máy chế biến nông sản, sữa và các sản phẩm từ sữa, nhằm tăng giá trị gia tăng cho sản phẩm địa phương và tạo việc làm cho người dân.

Phát triển du lịch

 • Du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng: Mộc Châu sẽ phát triển các khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, khai thác tối đa tiềm năng cảnh quan thiên nhiên như đồi chè, thung lũng mận, các dãy núi và hang động.
 • Hạ tầng du lịch: Nâng cấp các tuyến đường giao thông, hệ thống cơ sở lưu trú, dịch vụ du lịch, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho du khách.

Hạ tầng giao thông và đô thị

 • Hạ tầng giao thông: Cải thiện và mở rộng các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ, đường liên huyện và đường nội thị. Đặc biệt chú trọng nâng cấp Quốc lộ 6, đường nối Mộc Châu với các vùng lân cận và biên giới Việt-Lào.
 • Phát triển đô thị: Quy hoạch các khu đô thị mới, khu dân cư hiện đại, với đầy đủ tiện ích công cộng như điện, nước, y tế, giáo dục. Chú trọng phát triển đô thị Mộc Châu thành trung tâm kinh tế, văn hóa và du lịch của vùng Tây Bắc.

Bảo vệ môi trường và phát triển bền vững

 • Bảo vệ rừng và tài nguyên thiên nhiên: Tăng cường quản lý và bảo vệ rừng, duy trì diện tích rừng tự nhiên, trồng rừng mới, bảo vệ đa dạng sinh học.
 • Phát triển bền vững: Đảm bảo phát triển kinh tế đi đôi với bảo vệ môi trường, sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên, hạn chế ô nhiễm và suy thoái môi trường.

Giáo dục, y tế và văn hóa

 • Giáo dục: Nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng các trường học đạt chuẩn, tăng cường đào tạo nghề, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.
 • Y tế: Cải thiện hệ thống y tế, xây dựng mới và nâng cấp các cơ sở y tế, đảm bảo cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cho người dân.
 • Văn hóa: Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số, phát triển các hoạt động văn hóa, thể thao, nâng cao đời sống tinh thần cho người dân.

Tăng cường hợp tác và đầu tư

 • Hợp tác quốc tế: Mở rộng hợp tác với các tổ chức quốc tế, thu hút đầu tư từ các nguồn vốn nước ngoài, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao và du lịch.
 • Khuyến khích đầu tư: Tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư vào Mộc Châu, thông qua các chính sách ưu đãi, cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ pháp lý và kỹ thuật.

Định hướng phát triển đến năm 2030

 • Mục tiêu đến năm 2030: Trở thành trung tâm du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng hàng đầu của khu vực Tây Bắc, phát triển kinh tế bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, đảm bảo an ninh và trật tự xã hội.
 • Kế hoạch dài hạn: Xây dựng và triển khai các dự án trọng điểm về hạ tầng, du lịch, nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ, giáo dục và y tế, nhằm đạt được các mục tiêu phát triển bền vững.

Quy hoạch phát triển huyện Mộc Châu tập trung vào việc khai thác tiềm năng sẵn có, phát triển bền vững, nâng cao đời sống người dân và bảo vệ môi trường, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho đầu tư và hợp tác quốc tế

Quy hoạch đô thị huyện Mộc Châu, Sơn La

Về quy hoạch không gian huyện Bắc Yên tỉnh Sơn La căn cứ Quyết định số 889/QĐ-UBND được UBND tỉnh Sơn La ký ngày 18/04/2019 phê duyệt đồ án Quy hoạch chung đô thị Mộc Châu, T. Sơn La đến năm 2030.

Theo quyết định, Khu vực nghiên cứu lập quy hoạch có vị trí thị trấn Mộc Châu thuộc Thị trấn Mộc Châu, thị trấn Nông trường Mộc Châu và 03 xã (Mường Sang, Đông Sang và Phiêng Luông); 

Diện tích lập đồ án quy hoạch khoảng 3.168 ha, được giới hạn như sau: 

 • Phía Bắc giáp phần còn lại của thị trấn Mộc Châu và thị trấn Nông trường Mộc Châu.
 • Phía Nam giáp xã Mường Sang, Đông Sang.
 • Phía Đông giáp xã Phiêng Luông và phần còn lại của thị trấn Nông trường Mộc Châu (khu trung tâm du lịch trọng điểm của Khu du lịch quốc gia Mộc Châu).
 •  Phía Tây giáp xã Mường Sang.

Đây là  khu quy hoạch phân khu xây dựng khu du lịch Mộc Châu trọng điểm được xác định với tính chất là đô thị du lịch xanh, sinh thái, truyền thống kết hợp hiện đại; đô thị trung tâm của Khu du lịch quốc gia Mộc Châu; trung tâm hành chính – chính trị của huyện Mộc Châu; trung tâm chuyển giao công nghệ, công nghiệp, nông nghiệp, công nghệ cao, sản xuất, chế biến sản phẩm nông nghiệp của tỉnh; có vị trí quan trọng về đối ngoại, an ninh, quốc phòng.

Sơ đồ quy hoạch thị trấn Mộc Châu.
Sơ đồ quy hoạch thị trấn Mộc Châu.

Theo đồ án quy hoạch, Không gian tổng thể của đô thị Mộc Châu được phân thành 03 khu vực có cơ cấu phát triển cụ thể là: 

 • Khu vực đô thị trung tâm diện tích 3.168 ha 
 • Khu vực thuộc trung tâm du lịch trọng điểm của Khu du lịch quốc gia Mộc Châu diện tích khoảng 757 ha
 • Khu vực nông lâm nghiệp kết hợp du lịch và dân cư mật độ thấp diện tích khoảng 8.339 ha

Ngoài ra định hướng phát triển không gian đô thị trung tâm Mộc Châu như sau: 

 • Trung tâm hành chính huyện Mộc Châu (thuộc khu vực tiểu khu 10, 11, 12, 13, 14 của thị trấn Mộc Châu): 
 • Trung tâm thị trấn Mộc Châu (thuộc khu vực tiểu khu 1, 2, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 và tiểu khu bản Mòn của thị trấn Mộc Châu): 
 • Trung tâm thị trấn Nông trường Mộc Châu (thuộc khu vực tiểu khu 32, 70, 77, Nhà nghỉ, Khí Tượng, 40, Cơ Quan, Xưởng Sữa, Cấp 3, Chè Đen, 19-8, 69 của Thị trấn Nông trường Mộc Châu):
 • Trung tâm văn hoá cấp đô thị (thuộc tiểu khu 3 của thị trấn Mộc Châu)
 • Trung tâm sáng tạo, khu sản xuất địa phương, hậu cần, trợ cấp vùng (thuộc khu vực tiểu khu Bó Bun, tiểu khu 70 của thị trấn Nông trường Mộc Châu)
 • Khu vực phát triển du lịch bền vững gắn với thiên nhiên (thuộc tiểu khu 67, 68 Thảo Nguyên của thị trấn Nông trường Mộc Châu)
 • Khu vực bảo tồn nông nghiệp (các khu vực còn lại trong phạm vi đô thị Mộc Châu, chủ yếu là quỹ đất nông nghiệp được bảo tồn và phát triển ngành chè và các sản phẩm sữa).

Bản đồ giao thông huyện Mộc Châu, Sơn La

Huyện Mộc Châu nằm ở phía đông nam tỉnh Sơn La, thuộc vùng Tây Bắc của Việt Nam. Đây là một địa danh nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và nhiều điểm du lịch hấp dẫn. Về giao thông, huyện Mộc Châu có các tuyến đường quan trọng kết nối với các khu vực khác trong và ngoài tỉnh, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển và phát triển kinh tế – xã hội. Dưới đây là một số thông tin về hệ thống giao thông ở huyện Mộc Châu:

Bản đồ giao thông Mộc Châu, Sơn La
Bản đồ giao thông Mộc Châu, Sơn La

Đường bộ

 • Quốc lộ 6: Đây là tuyến đường huyết mạch chạy qua Mộc Châu, kết nối Hà Nội với các tỉnh Tây Bắc, trong đó có Sơn La. Quốc lộ 6 đi qua Mộc Châu đóng vai trò quan trọng trong việc vận chuyển hàng hóa và hành khách.
 • Tỉnh lộ 43: Tuyến đường này kết nối Mộc Châu với khu vực biên giới Việt Nam – Lào, thông qua cửa khẩu Lóng Sập. Đây là tuyến đường quan trọng cho giao thương giữa Việt Nam và Lào.

Giao thông nội bộ

 • Đường huyện và xã: Hệ thống đường huyện và xã ở Mộc Châu đã được cải thiện đáng kể trong những năm gần đây. Nhiều tuyến đường đã được nâng cấp và mở rộng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển trong nội bộ huyện.
 • Đường đèo: Mộc Châu nổi tiếng với các con đèo như đèo Thung Khe, đèo Hua Tạt. Những tuyến đường đèo này không chỉ phục vụ nhu cầu giao thông mà còn là điểm đến hấp dẫn cho du khách yêu thích khám phá.

Vận tải công cộng

 • Xe khách: Từ Hà Nội và các tỉnh lân cận, có nhiều tuyến xe khách đến Mộc Châu. Các nhà xe thường khai thác tuyến đường này nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và du khách.
 • Xe buýt: Nội huyện và liên huyện có các tuyến xe buýt phục vụ người dân địa phương trong việc di chuyển hàng ngày.

Hàng không

 • Sân bay: Hiện tại, Mộc Châu không có sân bay. Sân bay gần nhất là sân bay Nội Bài ở Hà Nội hoặc sân bay Điện Biên Phủ ở tỉnh Điện Biên. Du khách thường di chuyển bằng đường bộ từ các sân bay này đến Mộc Châu.

Đặc điểm giao thông

 • Cảnh quan: Hệ thống giao thông của Mộc Châu đi qua nhiều vùng đồi núi, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, đặc biệt là vào mùa hoa mận, hoa đào nở rộ.
 • Khí hậu: Khí hậu Mộc Châu mát mẻ quanh năm, tuy nhiên vào mùa đông và mùa mưa, việc di chuyển có thể gặp khó khăn do sương mù và đường trơn trượt.

Phát triển giao thông

 • Nâng cấp hạ tầng: Chính quyền địa phương đã và đang đầu tư nâng cấp hạ tầng giao thông, mở rộng và nâng cấp các tuyến đường để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế và du lịch.
 • Kết nối liên vùng: Các dự án kết nối giao thông liên vùng, đặc biệt là với các tỉnh lân cận và thủ đô Hà Nội, đang được triển khai nhằm thúc đẩy sự phát triển của Mộc Châu.

Bản đồ vệ tinh huyện Mộc Châu, Sơn La

Huyện Mộc Châu thuộc tỉnh Sơn La, nằm ở phía Tây Bắc của Việt Nam, có địa hình đa dạng và phức tạp. Đây là khu vực nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và khí hậu ôn đới mát mẻ, rất thuận lợi cho phát triển du lịch và nông nghiệp. Dưới đây là những đặc điểm chính về địa hình của Mộc Châu:

Địa hình núi cao và đồi núi trung bình

 • Núi cao: Mộc Châu có nhiều dãy núi cao, địa hình hiểm trở. Đỉnh Pha Luông, nằm ở phía đông của huyện, là một trong những điểm cao nhất với độ cao khoảng 2.000 mét so với mực nước biển.
 • Đồi núi trung bình: Phần lớn diện tích của Mộc Châu là địa hình đồi núi trung bình với độ cao từ 800 đến 1.000 mét. Các khu vực này thường có đồi thoai thoải, thích hợp cho nông nghiệp và chăn nuôi.
Bản đồ vệ tinh huyện Mộc Châu
Bản đồ vệ tinh huyện Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu

 • Cao nguyên: Mộc Châu nổi tiếng với cao nguyên cùng tên, một vùng đất rộng lớn và bằng phẳng nằm ở độ cao trung bình 1.000 mét so với mực nước biển. Cao nguyên Mộc Châu có khí hậu mát mẻ quanh năm, đất đai phì nhiêu, rất thích hợp cho trồng cây ăn quả, chè và chăn nuôi bò sữa.
 • Đồng cỏ: Cao nguyên Mộc Châu có những đồng cỏ xanh mướt, là nơi lý tưởng cho chăn nuôi bò sữa và dê. Đây cũng là một trong những vùng sản xuất sữa và các sản phẩm từ sữa lớn của miền Bắc Việt Nam.

Thung lũng và sông suối

 • Thung lũng: Xen kẽ giữa các dãy núi và đồi là những thung lũng nhỏ, đất đai màu mỡ, phù hợp cho trồng lúa và các loại cây trồng khác. Thung lũng Nà Ka, thung lũng mận Mu Náu là những ví dụ điển hình.
 • Sông suối: Mộc Châu có nhiều con suối và sông nhỏ chảy qua, cung cấp nước cho nông nghiệp và đời sống của người dân. Các con suối này thường chảy từ các dãy núi xuống, tạo nên cảnh quan đẹp và sinh động.

Đặc điểm địa chất

 • Đất đỏ bazan: Địa hình Mộc Châu được hình thành từ đất đỏ bazan, rất phù hợp cho trồng cây công nghiệp như chè, cà phê và cây ăn quả.
 • Đá vôi: Khu vực phía đông và đông bắc của huyện có nhiều đá vôi, tạo nên các hang động và cảnh quan karst độc đáo.

Khí hậu và thổ nhưỡng

 • Khí hậu: Mộc Châu có khí hậu ôn đới, mát mẻ quanh năm, nhiệt độ trung bình từ 18-22°C. Mùa hè không quá nóng, mùa đông không quá lạnh, rất thích hợp cho nghỉ dưỡng và du lịch.
 • Thổ nhưỡng: Đất đai ở Mộc Châu rất màu mỡ, phù hợp cho nhiều loại cây trồng như chè, mận, đào, cà phê, và các loại rau củ quả ôn đới.

Phát triển nông nghiệp và du lịch

 • Nông nghiệp: Địa hình và khí hậu Mộc Châu tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển nông nghiệp, đặc biệt là trồng chè, cây ăn quả và chăn nuôi bò sữa. Sản phẩm nông nghiệp Mộc Châu nổi tiếng với chất lượng cao, được tiêu thụ rộng rãi trong và ngoài nước.
 • Du lịch: Với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, khí hậu mát mẻ và các đặc sản địa phương, Mộc Châu là điểm đến du lịch hấp dẫn. Du khách đến Mộc Châu có thể tham gia các hoạt động như leo núi, thăm quan các đồi chè, thung lũng mận, hang động và trải nghiệm cuộc sống của người dân tộc thiểu số.

Bản đồ quy hoạch huyện Mộc Châu, Sơn La 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Sơ đồ quy hoạch thị trấn Mộc Châu

Địa hình đa dạng và phong phú của Mộc Châu không chỉ tạo nên cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn là nền tảng quan trọng cho phát triển kinh tế, đặc biệt là nông nghiệp và du lịch.

Bản đồ quy hoạch huyện Mộc Châu, Sơn La

Kế hoạch sử dụng đất huyện Mộc Châu

Diện tích và cơ cấu các loại đất trên địa bàn:

 • Đất nông nghiệp: 91.091,38ha
 • Đất phi nông nghiệp: 6.549,18ha
 • Đất chưa sử dụng còn lại: 9.715,44ha
 • Đất đô thị công cộng: 4.908ha
 • Đất xây dựng khu bảo tồn: 3.179,70ha
 • Đất khu du lịch: 1.533ha
 • Khu dân cư nông thôn: 2.431,24ha

Diện tích đất chuyển đổi mục đích sử dụng:

 • Đất nông nghiệp chuyển sang phi nông nghiệp: 176,57ha.
 • Chuyển mục đích sử dụng nội bộ đất nông nghiệp: 15,93ha.

Định hướng phát triển không gian quy hoạch

 • Phân vùng để kiểm soát và quản lý phát triển.
 • Định hướng phát triển đô thị gắn với hoạt động phát triển du lịch.
 • Định hướng phát triển khu dân cư nông thôn gắn với hoạt động phát triển du lịch.
 • Định hướng phát triển các ngành kinh tế gắn với các ngành dịch vụ, du lịch.
 • Định hướng phát triển nông nghiệp Phát triển ngành nông lâm nghiệp.
 • Định hướng phát triển khu công nghiệp.
 • Định hướng xây dựng trung tâm du lịch trọng điểm gồm 03 khu: Khu du lịch mồ mả Mộc Châu. Khu du lịch sinh thái Mộc Châu. Khu vui chơi huyện Mộc Châu.
 • Định hướng phát triển một số khu du lịch khác trên địa bàn.
Bản đồ quy hoạch huyện Mộc Châu
Bản đồ quy hoạch huyện Mộc Châu, Sơn La

Quy hoạch phát triển giao thông huyện Mộc Châu, Sơn La

Lưu lượng truy cập ra nước ngoài:

 • Đường bộ: Xây dựng đường cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu, quy mô 4 làn xe. Cùng với các tuyến đường được nâng cấp gồm: quốc lộ 06, quốc lộ 43, hệ thống tỉnh lộ 101 – 102 104.
 • Bến xe: Xây dựng 01 bến xe loại 2 tại Nông trường Mộc Châu, xây dựng bến xe loại 5, 6 tại trung tâm xã.
 • Đường thủy: Nâng cấp cảng Bản Giang, bến Sào Tua thuộc tỉnh Quy Hướng, Tân Hợp thuộc huyện Mộc Châu thành cảng chuyên dùng loại 4.

Giao thông đô thị: Các tuyến đường giao thông trong khu vực có lộ giới từ 13,5 – 31,5m.

 • Định hướng xây dựng các trung tâm du lịch trọng điểm vùng: Xây dựng các trục đường chính rộng từ 31 – 31,5m, lộ giới các tuyến liên khu vực từ 28 – 30m, các trục đường chính xây dựng trong khu vực có lộ giới khoảng 20,5 – 22,5 m, các tuyến khác có lộ giới từ 13,5 – 16,5 m.
 • Điều hướng giao thông tại các điểm du lịch quan trọng khác trong khu vực. Các tuyến đường giao thông nội bộ vùng dịch có lộ giới từ 13,5m – 16,5m.
 • Định hướng xây dựng hệ thống giao thông công cộng: Xây dựng hệ thống giao thông phục vụ cho hoạt động giao thông công cộng, phù hợp với quy mô, tính chất của từng khu chức năng tạo huyện Mộc Châu.

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã, phường

Trong trường hợp bạn có nhu cầu giao dịch đất trên địa bàn huyện Mộc Châu, bạn có thể tìm đến UBND cấp xã, thị trấn tại đây để yêu cầu các cán bộ phụ trách địa chính hỗ trợ tra cứu thông tin quy hoạch.

Tuy nhiên, phương pháp tra cứu này thường chỉ cung cấp thông tin gói gọn trong khu vực quản lý của địa phương, không thể tra cứu trên quy mô lớn. Hơn nữa, không phải bất cứ cán bộ nào cũng đồng ý hợp tác do lo ngại gây ảnh hưởng đến hiện trạng giao dịch đất trên địa bàn.

Tra cứu thông tin trực tiếp tại văn phòng đăng ký đất đai

Bạn có thể đến trực tiếp Văn phòng đăng ký đất đai huyện Mộc Châu để nộp hồ sơ xin trích lục thông tin. Để lấy được thông tin quy hoạch của mảnh đất đó, phải có sự tham gia của chủ đất khi đến cơ quan chức năng.

Nếu chọn cách thức này, bạn sẽ tốn thời gian hơn vì cần thực hiện thủ tục hành chính và cần sự hợp tác của người bán. Nếu người bán có ý định che giấu thông tin hay không hợp tác làm việc thì sẽ khó để tra cứu.

Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Có thể thấy, các phương pháp tra cứu trực tiếp trên ít nhiều đều có nhược điểm. Một phương pháp tra cứu khác tối ưu hơn đang được lựa chọn là tra cứu trực tuyến qua website https://meeymap.com/. Đây là trang web hỗ trợ người dùng tìm tiếp bất động sản và tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến uy tín và thuận tiện nhất hiện nay.

Một số tính năng nổi bật của Meey map là:

 • Hỗ trợ người dùng tra cứu quy hoạch của vùng thông qua Quy hoạch kế hoạch sử dụng đất hoặc xem quy hoạch các khu riêng biệt thông qua Quy hoạch xây dựng và lớp nền hiện trạng trên từng ô đất.
 • Truy cập bản đồ nền để dễ dàng so sánh giữa lớp nền quy hoạch và lớp nền bản đồ thông thường, định vị vị trí đang đứng để xem quy hoạch xung quanh; đo khoảng cách, diện tích các thửa đất; có thể chuyển đổi sang bản đồ vệ tinh.
 • Xem tin đăng bất động sản tại khu vực cần mua.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Bản đồ quy hoạch huyện Mộc Châu, Sơn La mới nhất 2022. Hãy theo dõi website của Meey Map để cập nhật thêm những thông tin mới nhất nhé!

4/5 - (2 bình chọn)

Tác giả

 • Trần Hoài Thương

  Tôi là Trần Hoài Thương, Biên tập nội dung tại Meey Map, với hơn 5 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực Bản đồ quy hoạch được chia sẻ trên meeymap.com

  View all posts
Avatar of Trần Hoài Thương
Tôi là Trần Hoài Thương, Biên tập nội dung tại Meey Map, với hơn 5 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực Bản đồ quy hoạch được chia sẻ trên meeymap.com

Related Posts

Bản đồ hành chính Thành phố Long Xuyên

Bản đồ quy hoạch Thành phố Long Xuyên, An Giang| Kế hoạch sử dụng đất

Long Xuyên, thành phố trực thuộc tỉnh An Giang, không chỉ nổi tiếng với cảnh quan hữu tình mà còn thu hút sự quan tâm đặc biệt về…

c 710 1681804753 6262

Khám phá bản đồ Chợ Mới, An Giang| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Chợ Mới. Khám phá Quy hoạch Đô thị và Giao thông tại huyện Chợ Mới, An Giang, để hiểu…

c 718 1681288496 7517

Bản đồ quy hoạch Huyện Giồng Riềng, Kiên Giang| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang chi tiết và thông tin quy hoạch Huyện Giồng Riềng. Chúng tôi hi…

ban do quan cai rang can tho

Bản đồ Quy Hoạch Quận Cái Răng, Cần Thơ|Quy Hoạch Sử Dụng Đất

Bản đồ quy hoạch quận Cái Răng, Cần Thơ mới nhất 2024 giúp bạn đọc nắm được các thông tin quy hoạch về giao thông, bản đồ quy…

Bản đồ quy hoạch thành phố Cà Mau

Bản đồ quy hoạch thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất của thành phố Cà Mau được cập nhật đến tháng 2 năm 2024, bao gồm các phần về…

vt 16408497558901851001498

Bản đồ quy hoạch huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Phong Điền. Chúng tôi…