Quy hoạch giao thông

Bản đồ quy hoạch huyện Quỳ Châu, Nghệ An|Kế hoạch sử dụng đất

Bản đồ quy hoạch giao thông huyện Quỳ Châu được xác định theo Bản đồ quy hoạch sử dụng đất năm 2020 tỉnh Nghệ An.

Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Quận-Huyện tỉnh Nghệ An
Bản đồ quy hoạch tỉnh Nghệ An
Bản đồ quy hoạch Thành Phố Vinh
Bản đồ quy hoạch Thị Xã Cửa Lò
Bản đồ quy hoạch Thị Xã Thái Hòa
Bản đồ quy hoạch Huyện Quỳnh Lưu
Bản đồ quy hoạch Huyện Diễn Châu
Bản đồ quy hoạch Huyện Nghi Lộc
Bản đồ quy hoạch Huyện Yên Thành
Bản đồ quy hoạch Thị xã Hoàng Mai
Bản đồ quy hoạch Huyện Hưng Nguyên
Bản đồ quy hoạch Huyện Nghĩa Đàn
Bản đồ quy hoạch Huyện Quỳ Hợp
Bản đồ quy hoạch Huyện Quỳ Châu
Bản đồ quy hoạch Huyện Quế Phong
Bản đồ quy hoạch Huyện Tân Kỳ
Bản đồ quy hoạch Huyện Đô Lương
Bản đồ quy hoạch Huyện Anh Sơn
Bản đồ quy hoạch Huyện Con Cuông
Bản đồ quy hoạch Huyện Tương Dương
Bản đồ quy hoạch Huyện Kỳ Sơn
Bản đồ quy hoạch Huyện Nam Đàn
Bản đồ quy hoạch Huyện Thanh Chương

Quỳ Châu là vùng núi nằm cách thành phố Vinh khoảng 145 km về phía Tây Bắc tỉnh Nghệ An theo quốc lộ 48. Huyện Quỳ Châu nằm trong Khu kinh tế Phủ Quỳ, trung tâm vùng Tây Bắc Nghệ An. Vùng có nhiều lợi thế để phát triển sản xuất, chế biến nông lâm sản, khai thác khoáng sản và tiềm năng du lịch.

Giới thiệu về huyện Quỳ Châu

Quỳ Châu nằm trong khu kinh tế Phủ Quỳ, trung tâm vùng Tây Bắc Nghệ An. Huyện có nhiều lợi thế để phát triển sản xuất, chế biến nông lâm sản, khai thác khoáng sản và tiềm năng du lịch. Huyện Quỳ Châu gặp nhiều khó khăn trong phát triển kinh tế – xã hội, trước hết là hạn chế khả năng chuyển đổi giữa các xã trong huyện và mở rộng diện tích đất nông nghiệp. Tuy nhiên, những hạn chế trên cũng là yếu tố giúp Quỳ Châu giữ được vốn rừng, bảo vệ môi trường sinh thái. Đây là huyện được UNESCO đưa vào danh sách các địa danh trong Khu dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An.

Vị trí địa lý

 • Phía đông huyện Quỳ Châu giáp với huyện Nghĩa Đàn và huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa.
 • Phía Tây huyện Quỳ Châu giáp với huyện Tương Dương
 • Phía nam huyện Quỳ Châu giáp huyện Con Cuông và huyện Quỳ Hợp
 • Phía bắc huyện Quỳ Châu giáp huyện Quế Phong và huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa.
Xem thêm:  Bản đồ quy hoạch giao thông huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi

Diện tích và dân số

Huyện Kỳ Sơn có tổng diện tích đất tự nhiên là 1058,04 km², dân số là 60.400 người. Mật độ dân số khoảng 55 người/km², 80% dân số là người dân tộc Thái.

Địa hình

Là huyện có địa hình hiểm trở, bao quanh bởi nhiều dãy núi cao tạo nên các thung lũng nhỏ, hẹp trong khu vực kiến ​​tạo địa giới, đới nâng Pù Huống, phức hợp nếp uốn lõm của sông Hiếu, địa hình có nhiều sóng biển. hướng từ Tây. Bắc xuống Đông Nam. Các dòng chảy đổ vào sông Hiếu, ở giữa sông Hiếu, chạy từ Tây sang Đông tạo thành các lòng máng. Có thể chia địa hình như sau:

Địa hình thung lũng là các bãi bồi phân bố rải rác dọc theo tuyến sông và một số suối, chiếm khoảng 1% diện tích tự nhiên toàn huyện.

– Địa hình đồi núi: Diện tích khoảng 25% diện tích tự nhiên toàn huyện, phân bố chủ yếu dọc theo quốc lộ 48 và nằm trên sườn núi. Phần lớn là đồi lượn sóng với độ cao lớn

170m – 200m.

Địa hình núi chiếm khoảng 74% diện tích tự nhiên toàn huyện, trong đó có khoảng 57% là núi thấp từ 170m – 1000m, còn lại là núi cao trên 1000m.

Vị trí huyện Quỳ Châu

Huyện Quí Châu có 12 đơn vị hành chính cấp xã, gồm thành phố Than Lắc (huyện lị) và 11 xã: Châu Bình, Châu Bình, Châu Hán, Châu Hoan, Châu Hội, Châu Nga, Châu Phong, Châu Thắng, Châu Tuấn , Châu Tiên, Diên Lâm.

Quy hoạch giao thông huyện Quỳ Châu

Trên địa bàn huyện Quỳ Châu có các tuyến giao thông tại điểm đi qua gồm:

 • Quốc lộ 48 D
 • quốc lộ 48A
 • Điện thoại đường dây 544

Ngoài ra, huyện Quỳ Châu còn có nhiều tuyến đường liên huyện, liên thành phố được tỉnh Nghệ An đầu tư xây dựng trong thời gian qua.

Bản đồ quy hoạch giao thông huyện Quỳ Châu sẽ giúp người dân nắm được những dự án giao thông nào sẽ được triển khai trên địa bàn như đường giao thông, cầu vượt, lộ giới, v.v.

Quận Qui Châu trên Google Satellite
Quận Qui Châu trên Google Satellite

Còn về quy hoạch huyện Quỳ Châu được xác định theo Bản đồ quy hoạch sử dụng đất năm 2020, tỉnh Nghệ An.

Vì vậy, bản đồ quy hoạch giao thông Huyện Quỳ Châu cũng được xác định theo bản đồ quy hoạch trên.

Bản đồ quy hoạch giao thông huyện Quỳ Châu được xác định theo Bản đồ quy hoạch sử dụng đất năm 2020 tỉnh Nghệ An
Bản đồ quy hoạch giao thông huyện Quỳ Châu được xác định theo Bản đồ quy hoạch sử dụng đất năm 2020 tỉnh Nghệ An
Ký hiệu tuyến đường giao thông trên bản đồ quy hoạch.
Ký hiệu tuyến đường giao thông trên bản đồ quy hoạch.

Quy hoạch giao thông – đô thị – công nghiệp huyện Quỳ Châu

Về quy hoạch giao thông:

Quy hoạch giao thông huyện Quỳ Châu được thực hiện theo Đồ án Quy hoạch giao thông tỉnh Nghệ An thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1454/QĐ-TTg ngày 01/9/2021.
Huyện Quỳ Châu hiện đang tập trung thực hiện các công trình, dự án hạ tầng cơ sở công cộng theo 3 Chương trình Mục tiêu Quốc gia. Trên địa bàn huyện đang triển khai những công trình giao thông quan trọng như:

 • Dự án cầu cứng vĩnh cửu Châu Thắng đã ra đời, dự kiến đến khoảng tháng 9/2025 sẽ hoàn thành, thay thế được cầu tràn cũ, hoàn thành được mục tiêu phát triển hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại, đảm bảo các điều kiện hạ tầng kỹ thuật, góp phần tạo thuận lợi phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng cho địa bàn huyện Quỳ Châu.
 • Cải tạo và nâng cấp cầu Châu Thắng
 • Dự án xây dựng kè chống sạt lở bờ sông Hiếu, đi qua thị trấn Tân Lạc (giai đoạn 2).
 • Điểm trường Tiểu học thị trấn Tân Lạc là 1 trong 41 công trình, dự án hạ tầng cơ sở theo 3 Chương trình Mục tiêu Quốc gia. Để xây dựng được trường, huyện Quỳ Châu đã quy hoạch địa điểm xây dựng với diện tích 17.000 m2. Trong ảnh: Đường vào khu vực quy hoạch điểm Trường Tiểu học Tân Lạc nằm phía bên trái, là vùng thấp trũng so với bề mặt đường chừng 2m.
Xem thêm:  Nam Định xây dựng tuyến đường bộ mới Nam Định – Lạc Quần – Đường bộ ven biển

Bản đồ hành chính huyện Quỳ Châu

Huyện Quỳ Châu có 12 đơn vị hành chính cấp xã, gồm thị trấn Tân Lạc (huyện lỵ) và 11 xã: Châu Bình, Châu Bình, Châu Hạnh, Châu Hoàn, Châu Hội, Châu Nga, Châu Phong, Châu Thắng, Châu Thuận, Châu Tiến, Diễn Lâm.

Xem thêm:  Bản đồ Thành phố Hà Tiên, Kiên Giang

Bản đồ hành chính huyện Quỳ Châu

Bản đồ hành chính huyện Quỳ Châu

3. Bản đồ giao thông huyện Quỳ Châu

Bản đồ giao thông huyện Quỳ Châu

Bản đồ giao thông huyện Quỳ Châu

4. Bản đồ vệ tinh huyện Quỳ Châu

Bản đồ vệ tinh huyện Quỳ Châu

Bản đồ vệ tinh huyện Quỳ Châu

 

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Quỳ Châu đến năm 2030

Ngày 06/10/2022, UBND tỉnh Nghệ An ban hành Quyết định số 395/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm đầu của Quy hoạch huyện Quỳ Châu.

Theo quyết định, chỉ tiêu quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Quỳ Châu được xác định với các loại đất sau:

 • Diện tích đất nông nghiệp: 100.722,90 ha
 • Diện tích đất phi nông nghiệp: 4.678,84 ha
 • Đất chưa sử dụng: 345,03 ha

Diện tích các loại đất cần chuyển mục đích sử dụng trong kỳ quy hoạch 2021-2030

 • Đất nông nghiệp chuyển sang phi nông nghiệp: 1.147,84 ha
 • Chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong đất nông nghiệp: 3.501,12 ha
 • Đất phi nông nghiệp không phải là đất ở chuyển sang đất ở: 44,34 ha
Xem thêm:  Quy hoạch giao thông vận tải thời kỳ 2021-2030, tỉnh Sóc Trăng

Vị trí, diện tích các khu đất chuyển mục đích sử dụng được xác định trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030, tỷ lệ 1/25.000, báo cáo tóm tắt quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Quỳ Châu.

Về kế hoạch sử dụng đất năm 2022:
Theo kế hoạch, diện tích các loại đất phân bổ trong năm kế hoạch 2022 của huyện Qùy Châu, được xác định bao gồm: Đất nông nghiệp: 101.085,86 ha; Đất phi nông nghiệp: 4.268,02 ha; Đất chưa sử dụng: 392,89 ha

Bản đồ kế hoạch sử dụng đất năm 2022, huyện Quỳ Châu
Bản đồ kế hoạch sử dụng đất năm 2022, huyện Quỳ Châu

Về Kế hoạch sử dụng đất năm 2023:
Hiện nay UBND huyện Qùy Châu đang tổ chức lấy ý kiến các tổ chức, cá nhân trên địa bàn về kế hoạch sử dụng đất năm 2023 để trình UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt.
Theo đó, Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 bao gồm vị trí và diện tích các khu đất đưa vào sử dụng trong năm kế hoạch 2023 được xác định theo bản đồ kế hoạch sử dụng đất năm 2023, huyện Qùy Châu.

Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của huyện Quỳ Châu được xây dựng dựa trên cơ sở đánh giá thực trạng sử dụng đất và nguồn số liệu kiểm kê đất đai năm 2019, cập nhật số liệu biến động đất đai năm 2021, nhu cầu sử dụng đất của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện và kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội của huyện năm 2021, có định hướng đến năm 2022.
Bản đồ Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 huyện Quỳ Châu, tỷ lệ 1/25.000 và Báo cáo thuyết minh tổng hợp, xác định các công trình, dự án thực hiện trong năm kế hoạch sử dụng đất kèm theo.

 

Bản đồ quy hoạch huyện Quỳ Châu
Bản đồ quy hoạch huyện Quỳ Châu 2030

Về phát triển đô thị:

Quy hoạch phát triển đô thị huyện Quy châu được thực hiện theo Đồ án quy hoạch xây dựng vùng huyện Quy Châu đến 2035, tầm nhìn đến 2050.

Về phát triển công nghiệp:

Huyện Quỳ Châu đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng nhanh tỷ trọng giá trị lâm nghiệp – công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp – dịch vụ, giảm dần tỷ trọng nông nghiệp trong cơ cấu kinh tế của huyện.
Nhanh chóng phát triển đồng bộ hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật thiết yếu, đặc biệt là giao thông, thủy lợi, điện, cấp, thoát nước sinh hoạt, bưu chính, viễn thông và hạ tầng kỹ thuật các cụm – điểm tiểu thủ công nghiệp.
Việc phát triển công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp của Quỳ Châu trong những năm tới là hướng tới một cơ cấu hợp lý và có hiệu quả, trong đó bao gồm những ngành, sản phẩm mà Quỳ Châu có lợi thế về lịch sử, truyền thống, điều kiện tự nhiên, đất đai, dân cư, đặc biệt nhấn mạnh đến những ngành, sản phẩm chế biến nông lâm sản, vật liệu xây dựng.

Avatar of ĐINH VĂN KHIÊN
Tôi tên là Khiên, một chuyên gia với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO. Tôi có niềm đam mê với việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và đã cống hiến năng lượng và kỹ năng của mình để giúp các doanh nghiệp phát triển Online.

Related Posts

Bản đồ quy hoạch giao thông Bắc Ninh

Bản đồ quy hoạch giao thông Bắc Ninh mới nhất

XEM BẢN ĐỒ CHI TIẾT TẠI ĐÂY Bắc Ninh – một tỉnh nằm ở phía Bắc Việt Nam, đang phải đối mặt với thách thức nảy sinh từ…

Giao thong huyen Binh Son duoc quy hoach nhu the

Bản đồ quy hoạch huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi| Kế hoạch sử dụng đất

Bản Đồ Quy Hoạch Giao Thông Huyện Bình Sơn được xác định theo Bản Đồ Quy Hoạch Sử Dụng Đất Đến Năm 2030, Tỉnh Quảng Ngãi đã được…

Giao thong huyen Tra Bong duoc quy hoach nhu the

Bản đồ quy hoạch huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi| Kế hoạch sử dụng đất

Bản Đồ Quy Hoạch Giao Thông Huyện Trà Bồng được xác định theo Bản Đồ Quy Hoạch Sử Dụng Đất Đến Năm 2030, Tỉnh Quảng Ngãi đã được…

Bản đồ quy hoạch giao thông huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi

Bản Đồ Quy Hoạch Giao Thông Huyện Mộ Đức được xác định theo Bản Đồ Quy Hoạch Sử Dụng Đất Đến Năm 2030, Tỉnh Quảng Ngãi đã được…

Giao thong huyen Nghia Hanh duoc quy hoach nhu the

Bản đồ quy hoạch huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi| Kế hoạch sử dụng đất

Bản đồ quy hoạch giao thông Huyện Nghĩa Hành được xác định theo Bản đồ Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030, tỉnh Quảng Ngãi đã được…

Giao thong huyen Ba To duoc quy hoach nhu the

Bản đồ quy hoạch giao thông huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi

Bản đồ quy hoạch giao thông Huyện Ba Tơ được xác định theo Bản đồ Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030, tỉnh Quảng Ngãi đã được…