Thông tin quy hoạch

Bản đồ quy hoạch Huyện Việt Yên, Bắc Giang mới nhất 2024

Huyện Việt Yên đã và đang có bước phát triển mạnh mẽ trên tất cả lĩnh vực. Trên địa bàn huyện, ngày càng nhiều cơ sở hạ tầng hiện đại, thu hút giới đầu tư bất động sản. Vậy bản đồ quy hoạch huyện Việt Yên như thế nào? Cách để tra cứu thông tin quy hoạch chính xác và nhanh nhất là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Thông tin chung về Huyện Việt Yên

Huyện Việt Yên đang đứng trước rất nhiều thời cơ, vận hội mới, thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế xã hội và văn hóa.

Thông tin chung về  Huyện Việt Yên – Tỉnh Bắc Giang

Giới thiệu về Việt Yên

Là một huyện trung du miền núi của tỉnh Bắc Giang, Việt Yên nổi tiếng với những làn điệu quan họ Kinh Bắc say đắm lòng người. Trong những năm gần đây, huyện có sự thay đổi chóng mặt nhờ những chính sách quy hoạch phù hợp của tỉnh, mục tiêu trở thành trung trung tâm kinh tế, văn hóa lớn mạnh. 

Vị trí địa lý

Huyện Việt Yên nằm tại phía Tây Nam của tỉnh Bắc Giang và giữa sống Thương và sông Cầu. Vị trí địa lý của huyện tiếp giáp với các khu vực như sau:

 • Phía đông giáp TP Bắc Giang và huyện Yên Dũng 
 • Phía tây tiếp giáp với huyện Hiệp Hòa và huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh
 • Phía nam giáp TP Bắc Ninh và huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh
 • Phía bắc có vị trí tiếp giáp huyện Tân Yên.

Đơn vị hành chính

Hiện nay, Việt Yên là huyện có 17 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc bao gồm

 • 02 thị trấn: thị trấn Bích Động (huyện lỵ) và thị trấn Nếnh
 • 15 xã: Hồng Thái, Hương Mai, Nghĩa Trung, Minh Đức, Ninh Sơn, Quảng Minh, Quang Châu, Tăng Tiến, Thượng Lan, Trung Sơn, Tiên Sơn, Tự Lạn, Vân Trung, Vân Hà, Việt Tiến.

Cơ sở hạ tầng

Hệ thống giao thông ở Việt Yên được đầu tư khá bài bản và đồng bộ. Trên địa bàn huyện có các tuyến đường lớn chạy qua như cao tốc Hà Nội  – Lạng Sơn, QL37, QL1A, tuyến đường sắt xuyên Việt nối huyện này với Hà Nội… và rất nhiều tuyến đường liên thôn, liên xã khác.

Huyện cũng tập trung rất nhiều khu công nghiệp có quy mô lớn như: KCN Đình Trám, Vân Trung, Quang Châu,….

Thông tin hạng mục quy hoạch Huyện Việt Yên

Ủy ban nhân dân  tỉnh Bắc Giang đã công bố bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Việt Yên – tỉnh Bắc Giang, theo đó, huyện tập trung phát triển với mục tiêu trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa lớn mạnh.

Bản đồ quy hoạch đô thị huyện Việt Yên

Quy hoạch giao thông Huyện Việt Yên

Huyện Việt Yên chú trọng đầu tư xây dựng hệ thống giao thông vận tải đồng bộ, đa dạng và hiện đại. Phấn đấu đến năm 2030:

 • Công tác bảo trì đường giao thông nông thôn đạt khoảng 30%; 
 • Tỷ lệ cứng hóa các tuyến như: đường thôn, ngõ xóm 65%; đường trục xã 90%.
 • Tập trung nguồn lực cải tạo và nâng cấp các tuyến giao thông trọng yếu của huyện; 
 • Chú trọng các tuyến đường kết nối tạo động lực phát triển kinh tế vùng; kết nối liên hoàn đến với các làng nghề truyền thống, di tích lịch sử, các khu dân cư dịch vụ, khu đô thị của huyện tạo thuận lợi cho phát triển thương mại, dịch vụ và du lịch như: đường Nếnh – Bổ Đà – Vân Hà; , đường 284 Lai – Nghi Thiết giai đoạn 4 (đấu nối với 295B), đường làng Tự – Dương Huy đoạn TTTM Bích Sơn đi THPT Lý Thường Kiệt, đường Sen Hồ – Trúc Tay. 
 • Tích cực, chủ động trong công tác giải phóng mặt bằng để tận dụng triệt để nguồn BOT, nguồn đầu tư từ Trung ương đối với các tuyến đường: Vành đai IV Thủ đô Hà Nội; Quốc Lộ 37 đoạn Đình Trám – thị trấn Thắng – Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên; đường sắt Hà Nội – Lạng Sơn; ĐT 295B, 298B.

Hệ thống giao thông của huyện được quy hoạch đồng bộ ở nhiều hạng mục:

 • Mở rộng, kết nối nối các tuyến đường trong huyện với cao tốc, quốc lộ, tỉnh lộ, tạo điều kiện đi lại thuận lợi và nhanh hơn với liên kết vùng.
 • Mở mới các tuyến đường hướng ra ngoài , kết nối đường vành đai V – Hà Nội và ĐT294, 398B.
 • Nâng cấp, mở rộng các tuyến đường cũ

Quy hoạch đô thị Huyện Việt Yên

Mục tiêu quy hoạch của huyện Việt Yên là:

 • Phát huy mọi lợi thế, tiềm năng, nguồn lực và yếu tố con người để đưa huyện Việt Yên phát triển nhanh, toàn diện và bền vững trên mọi lĩnh vực.
 • Duy trì là huyện trọng điểm về công nghiệp, đô thị, dịch vụ và là một trong những vùng tạo động lực phát triển kinh tế của toàn tỉnh Bắc Giang; 
 • Trở thành đô thị vệ tinh, cửa ngõ kết nối tỉnh Bắc Giang với Vùng Thủ đô Hà Nội. 

Bản đồ định hướng phát triển không gian huyện Việt Yên

Dựa theo bản đồ quy hoạch huyện Việt Yên, huyện định hướng chia thành các khu vực như sau:

 • Khu vực 1: Là đô thị trung tâm bao gồm thị trấn Bích Động với diện tích đất lên đến 1.079,77 ha. Khu vực này bao gồm các khu chức năng như trung tâm hành chính, khu dân cư thị trấn Bích Động, khu đô thị phát triển mới, khu văn hóa, thương mại dịch vụ, giáo dục, vận tải….đang có và phát triển mới.
 • Khu vực 2: Thuộc địa bàn 2 xã Hồng Thái, Tăng Tiến. Khu vực này được định hướng xây dựng trở thành khu đô thị, dịch vụ và công nghiệp với diện tích 1.142,75 ha. Các khu chức năng ở đây bao gồm khu công nghiệp Đình Trám, Việt Hàn, khu dân cư dịch vụ thương mại và KDC hiện hữu.
 • Khu vực 3: Thuộc địa bàn thị trấn Nếnh với diện tích 817,86ha. Huyện Việt Yên có quy hoạch ở khu vực này định hướng trở thành khu đô thị, dịch vụ và thương mại. 
 • Khu vực 4: Bao gồm xã Tăng Tiến, Vân Trung và Quang Châu với diện tích đất 1.875,69 ha. Khu vực 4 sẽ phát triển thành khu đô thị và công nghiệp. Các khu chức năng gồm: khu công nghiệp Quang Châu, Tăng Tiến, khu dân cư, khu DL sinh thái núi Nham Biền.
 • Khu số 5: Bao gồm xã Quảng Minh, Ninh Sơn với diện tích 1.437,94 ha. Đây là khu đô thị mới văn hóa sinh thái. Các khu chức năng bao gồm: khu công nghiệp Trung Sơn, Ninh Sơn, khu dân cư, KĐT sinh thái văn hóa Ninh Sơn, trung tâm thương mại dịch vụ hỗn hợp và KĐT mới Quảng Minh.
 • Khu vực 6: Bao gồm các xã Trung Sơn, Tiên Sơn, Vân Hà với diện tích 2.409,77 ha. Khu vực này được phát triển DL sinh thái kết hợp bảo tồn di tích, làng nghề. Các khu chức năng bao gồm: các KDC, khu bảo tồn di tích quốc gia chùa Bổ Đà, làng văn hóa du lịch Vân Hà, sân golf,  KCN Hòa Yên, CCN Vân Hòa, cụm thương mại dịch vụ.
 • Khu số 7: Đây là khu vực phát triển công nghiệp phía Tây. Bao gồm các xã Hương Mai, Việt Tiến, Tự Lan, Tiên Sơn, Trung Sơn với diện tích 2.758,98 ha. Các khu chức năng bao gồm các KCN, Khu dân cư phục vụ KCN mới, KDC làng xóm hiện hữu thuộc các xã.
 • Khu số 8: Gồm các xã Việt Tiến, Nghĩa Trung, Minh Đức, Thượng Lan với diện tích 5.578,55 ha. Khu vực này sẽ được định hướng phát triển thành khu vực làng xóm đô thị kết hợp phát triển nông nghiệp sinh thái. 

Bản đồ quy hoạch Huyện Việt Yên mới nhất

Dưới đây là bản đồ quy hoạch huyện Việt Yên, Bắc Giang đến năm 2030:

Bản đồ quy hoạch Huyện Việt Yên – Tỉnh Bắc Giang

Chú thích Bản đồ quy hoạch  Huyện Việt Yên – Tỉnh Bắc Giang

Tra cứu thông tin quy hoạch Huyện Việt Yên

Để xác định được tiềm năng phát triển đô thị của địa phương, tra cứu thông tin quy hoạch huyện Việt Yên là phương pháp tối ưu nhất. Nhà đầu tư có thể tìm hiểu dữ liệu bản đồ và cả chính sách quy hoạch huyện Việt Yên nhanh nhất qua một trong những cách sau:

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã, phường

Bạn có thể đến UBND cấp xã, phường; thị trấn thuộc Huyện Việt Yên để gặp gỡ cán bộ phụ trách địa chính khu vực để xin xem quy hoạch tại địa bàn xã, phường, thị trấn đó. Cách thức tra cứu quy hoạch này chỉ phù hợp với việc giao dịch đất giữa những người trong cùng khu vực với nhau.

Nhược điểm của thông tin quy hoạch này là chỉ ở cấp độ vi mô và thấp nhất, thông tin quy hoạch chỉ gói gọn trong khu vực xã đó quản lý; Có trường hợp, một số cán bộ địa chính tại địa phương không cung cấp thông tin vì điều này sẽ ảnh hưởng đến hiện trạng giao dịch đất trên địa bàn, đồng thời gây khó khăn về quản lý nhà nước.

Tra cứu thông tin trực tiếp tại văn phòng đăng ký đất đai

Bạn có thể đến trực tiếp Văn phòng đăng ký đất đai Huyện Việt Yên để nộp hồ sơ xin trích lục thông tin. Để lấy được thông tin quy hoạch của mảnh đất đó, phải có sự tham gia của chủ đất khi đến cơ quan chức năng.

Nếu chọn cách thức này, bạn sẽ tốn thời gian hơn vì cần thực hiện thủ tục hành chính và cần sự hợp tác của người bán. Nếu người bán có ý định che giấu thông tin hay không hợp tác làm việc thì sẽ khó để tra cứu.

Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Một trong những cách thức tra cứu quy hoạch phổ biến nhất hiện nay chính là tra cứu quy hoạch trực tuyến. Để tra cứu thông tin quy hoạch Huyện Việt Yên  nhanh và chính xác nhất, bạn có thể truy cập vào website meeymap.com. Tại đây, người sử dụng có thể tìm kiếm Bất động sản và tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến một cách dễ dàng với kho dữ liệu quy hoạch đô thị phong phú được cập nhật dựa trên nguồn thông tin minh bạch và đáng tin cậy. 

Một số tính năng nổi bật của Meey Map là:

 • Người dùng có thể tra cứu quy hoạch một vùng thông qua Quy hoạch kế hoạch sử dụng đất, hoặc xem quy hoạch các khu riêng biệt thông qua Quy hoạch xây dựng và lớp nền hiện trạng trên từng ô đất
 • Truy cập bản đồ nền để dễ dàng so sánh giữa lớp nền quy hoạch và lớp nền bản đồ thông thường, định vị vị trí đang đứng để xem quy hoạch xung quanh; đo khoảng cách, diện tích các thửa đất; có thể chuyển đổi sang bản đồ vệ tinh.
 • Xem tin đăng bất động sản tại khu vực cần mua.

Qua bài viết trên, hy vọng đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về bản đồ quy hoạch Huyện Việt Yên, Bắc Giang. Hãy theo dõi website của Meey Map thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Đánh giá post

Tác giả

 • Meey Map

  Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

  View all posts
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

c 535 1681876644 8966

Bản đồ Quy Hoạch Huyện Ea Súp, Đắk Lắk|Quy hoạch Sử dụng Đất

Hãy cùng khám phá về huyện Ea Súp, một phần của tỉnh Đắk Lắk tươi đẹp. Bài viết sẽ giới thiệu bạn về huyện này và sẽ cung…

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã Đông La, Hoài Đức

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã Đông La, Hoài Đức, Hà Nội

Bạn đang tim kiếm bản đồ quy hoạch xã Đông La, Hoài Đức, Hà Nội. Meey Map hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu…

Quy hoạch tp Hạ Long, Quang Ninh

Bản đồ quy hoạch Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh mới nhất 2024

Bản đồ quy hoạch mới nhất năm 2024 của Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh cung cấp thông tin về quy hoạch giao thông, quy hoạch đất, và…

Bản đồ quy hoạch giao thông phường Kiến Hưng phần thuộc quy hoạch Phân khu S4.

Bản đồ quy hoạch phường Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Nếu bạn muốn tìm hiểu về bản đồ quy hoạch phường Kiến Hưng quận Hà Đông, Hà Nội, Meey Map là công cụ lý tưởng để tra cứu…

Cơ sở hạ tầng tại khu công nghiệp Đình Vũ đồng bộ, hiện đại.

Khu công nghiệp Đình Vũ – Cát Hải – Hải Phòng

Khu công nghiệp Đình Vũ – Cát Hải tại Hải Phòng được thiết kế đặc biệt, kết nối mật thiết với hệ thống cảng biển phía Bắc Việt…

Quận 4 Hồ Chí Minh

Bản đồ Quận 4, TP HCM| Kế hoạch sử dụng đất mới nhất

Quận 4, thành phố Hồ Chí Minh, nổi tiếng không chỉ với những địa điểm du lịch nổi tiếng mà còn với sự phát triển đô thị đồng…