Quy hoạch vùng

Bản đồ quy hoạch phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Xem và tra cứu bản đồ quy hoạch phường Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội. Cùng Meey Map check quy hoạch Kế hoạch sử dụng đất phường Vĩnh Phúc, Ba Đình miễn phí tại đây.

Giới thiệu phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Một số thông tin về phường Cửa Nam:

  1. Lịch sử và văn hóa: Phường Cửa Nam nằm cạnh Cửa Nam, một trong bốn cửa chính của Thành Thăng Long cổ đại. Đây là nơi mà người dân và khách du lịch có thể tìm thấy nhiều di tích lịch sử quan trọng, như Nhà Hát Lớn Hà Nội (Hanoi Opera House) và Nhà Tổng thống Hồ Chí Minh (Ho Chi Minh’s Residence). Phường Cửa Nam cũng là nơi tọa lạc của nhiều ngôi chùa và đền thờ cổ, thể hiện sự kết hợp giữa hiện đại và truyền thống.
  2. Vị trí: Phường Cửa Nam nằm gần Hồ Hoàn Kiếm, là một trong những điểm đến nổi tiếng của Hà Nội. Khu vực này có lợi thế về vị trí, với tiện ích như cửa hàng, nhà hàng, quán cà phê và khách sạn sang trọng dành cho khách du lịch.
  3. Di sản văn hóa: Phường Cửa Nam là nơi diễn ra nhiều sự kiện văn hóa và lễ hội truyền thống. Các lễ hội như Lễ hội Ánh sáng Hà Nội (Hanoi Light Festival) thường được tổ chức tại đây, thu hút nhiều người tham gia và du khách.
  4. Khám phá: Du khách có thể tham quan các bảo tàng và di tích lịch sử, thưởng thức các món ăn ngon và mua sắm tại các cửa hàng thời trang và quà lưu niệm trong khu vực này. Hồ Hoàn Kiếm cũng rất gần, nơi bạn có thể thư giãn và tận hưởng không gian thiên nhiên giữa trung tâm thành phố.

Giao thông quy hoạch phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Quy hoạch giao thông phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm được tham khảo theo bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của TP Hà Nội và bản đồ kế hoạch sử dụng đất năm 2020 quận Hoàn Kiếm.

Trên địa bàn phường Cửa Nam hiện nay có nhiều tuyến giao thông quan trọng như: Lê Duẩn, Trần Hưng Đạo…

Phường nằm ở vị trí có mạng lưới giao thông thuận lợi khi có tuyến đường Lê Duẩn Chạy dọc qua địa bàn. Tuyến đường này chạy lên phía bắc nối với Nguyễn Thái Học và Điện Biên Phủ, chạy về phía nam nối với Đại Cồ Việt và nối thẳng với trục đường Giải Phóng.

Từ trung tâm phường Cửa Nam cách hồ Gươm khoảng 2,7 km và mất hơn 5 phút di chuyển bằng ô tô nếu điều kiện giao thông thuận lợi (qua Lý Thường Kiệt và Đinh Tiên Hoàng).

Bản đồ quy hoạch giao thông phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Ảnh 1.

Phường Cửa Nam trên bản đồ Google vệ tinh.

Cửa Nam là một phường của quận Hoàn Kiếm, vì vậy, quy hoạch giao thông phường Cửa Nam cũng được xác định theo quy hoạch giao thông quận Hoàn Kiếm. Quận Hoàn Kiếm thuộc quy hoạch Phân khu H1-1 của TP Hà Nội. Quy hoạch giao thông của quận này sẽ được xác định theo bản đồ định hướng phát triển giao thông của phân khu H1-1.

Tuy nhiên, hiện nay đồ án quy hoạch phân khu H1-1 chưa được công bố online. Mặc dù vậy, người dân có thể tham khảo quy hoạch giao thông phường Cửa Nam trên ứng dụng thông tin quy hoạch do Sở TN&MT Hà Nội cung cấp. Trên ứng dụng này, quy hoạch giao thông quận Hoàn Kiếm được thể hiện trên bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 TP Hà Nội.

Bản đồ quy hoạch giao thông phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Ảnh 2.

Bản đồ quy hoạch giao thông phường Cửa Nam theo bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 TP Hà Nội (Nguồn: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Ngoài ra, trên ứng dụng này cũng đã cập nhật bản đồ kế hoạch sử dụng đất quận Hoàn Kiếm năm 2020. Bản đồ này cũng thể hiện một phần quy hoạch giao thông của phường Cửa Nam.

Bản đồ quy hoạch giao thông phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Ảnh 2.

Bản đồ quy hoạch giao thông phường Cửa Nam theo bản đồ kế hoạch sử dụng đất năm 2020 quận Hoàn Kiếm (Nguồn: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Bản đồ quy hoạch giao thông phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Ảnh 3.

Ký hiệu giao thông trên bản đồ quy hoạch (Nguồn: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Đường sẽ mở ở phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Theo quy hoạch, trong tương lai sẽ có thêm nhiều tuyến đường sẽ mở ở phường Cửa Nam. Những con đường này được thể hiện trên bản đồ định hướng phát triển giao thông và bản đồ quy hoạch sử dụng đất thuộc phân khu H1-1 quận Hoàn Kiếm. Tuy nhiên đồ án quy hoạch của phân khu này chưa được công bố online nên người dân có thể tham khảo một số tuyến đường sẽ mở của phường Cửa Nam theo bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 TP Hà Nội và bản đồ kế hoạch sử dụng đất quận Hoàn Kiếm năm 2020.

Ví dụ, trong hình dưới đây, phần đường kẻ màu đỏ là một trong số những đường sẽ mở ở phường Cửa Nam trong tương lai theo bản đồ kế hoạch sử dụng đất quận Hoàn Kiếm năm 2020:

Đây là tuyến đường dài khoảng 205 m nối từ đường Lê Duẩn đến Yết Kiêu. Tuyến có điểm đầu ở đường Lê Duẩn ở đoạn gần kính mắt Huệ Huệ. Tuyến kéo về hướng đông và kết thúc thúc ở đường Yết Kiêu đoạn phía bắc của trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam.

Đường sẽ mở ở phường Cửa Nam, Hà Nội, Hà Nội - Ảnh 1.

Tuyến đường sẽ mở ở trong phạm vi phường Cửa Nam trong tương lai theo bản đồ kế hoạch sử dụng đất quận Hoàn Kiếm năm 2020 (Ảnh màn hình: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Đường sẽ mở ở phường Cửa Nam, Hà Nội, Hà Nội - Ảnh 2.

Hình ảnh thực địa google trên vệ tinh.

Đất dính quy hoạch ở phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn phường Cửa Nam được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Hoàn Kiếm. Hiện nay đồ án quy hoạch phân khu H1-1 của quận Hoàn Kiếm chưa được công bố online. Người dân có thể tham khảo những khu đất có quy hoạch trên bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 TP Hà Nội và bản đồ Kế hoạch sử dụng đất quận Hoàn Kiếm năm 2020.

Trong hình dưới đây, những khu đất trong vòng tròn màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở phường Cửa Nam thể hiện trên bản đồ kế hoạch sử dụng đất quận Hoàn Kiếm năm 2020.

Đất dính quy hoạch ở phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của phường Cửa Nam thể hiện trên bản đồ kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của quận Hoàn Kiếm (Ảnh màn hình: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Đất dính quy hoạch ở phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 quận Hoàn Kiếm của Sở Tài nguyên và Môi trường, phường Cửa Nam sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Xây dựng ga S12 (Tuyến đường sắt đô thị thí điểm thành phố Hà Nội, đoạn Nhổn – Ga Hà Nội) – Tuyến số 3…

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Dự kiến trong năm 2021 phường sẽ có nhiều dự án đang lập kế hoạch để triển khai, trong đó nổi bật là dự án Xây dựng ga S12 (Tuyến đường sắt đô thị thí điểm thành phố Hà Nội, đoạn Nhổn – Ga Hà Nội) – Tuyến số 3 của BQL Đường sắt đô thị Hà Nội với diện tích quy hoạch là 0,1525 ha.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Ảnh 1.

Phường Cửa Nam trên bản đồ Google vệ tinh.

Cửa Nam là một phường của quận Hoàn Kiếm, vì vậy, quy hoạch sử dụng đất phường Cửa Nam cũng được xác định theo quy hoạch sử dụng đất quận Hoàn Kiếm. Quận Hoàn Kiếm thuộc quy hoạch Phân khu H1-1 của TP Hà Nội. Quy hoạch sử dụng đất của quận này sẽ được xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất của phân khu H1-1.

Tuy nhiên, hiện nay đồ án quy hoạch phân khu H1-1 chưa được công bố online. Mặc dù vậy, người dân có thể tham khảo quy hoạch sử dụng đất phường Cửa Nam trên ứng dụng thông tin quy hoạch do Sở TN&MT Hà Nội cung cấp. Trên ứng dụng này, quy hoạch sử dụng đất quận Hoàn Kiếm được thể hiện trên bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 TP Hà Nội.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Ảnh 2.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Cửa Nam theo bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 TP Hà Nội (Nguồn: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Ngoài ra, trên ứng dụng này cũng đã cập nhật bản đồ kế hoạch sử dụng đất quận Hoàn Kiếm năm 2020. Bản đồ này cũng thể hiện một phần quy hoạch sử dụng đất của phường Cửa Nam.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Ảnh 2.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Cửa Nam theo bản đồ kế hoạch sử dụng đất năm 2020 quận Hoàn Kiếm (Nguồn: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Trước đó, tháng 10/2020, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã có văn bản tham gia ý kiến thẩm định danh mục thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, rừng, kế hoạch sử dụng đất năm 2021 cấp huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Kế hoạch sử dụng đất phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội năm 2021 - Ảnh 1.

Phường Cửa Nam trên bản đồ Google vệ tinh.

Sở Tài nguyên và Môi trường cũng cung cấp Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 quận Hoàn Kiếm. Theo văn bản này, phường Cửa Nam có nhiều dự án khác dự kiến sắp được thu hồi đất để triển khai

Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất.

Related Posts

ban do chau a

Tải Bản đồ Châu Á khổ lớn phóng to, đầy đủ các nước năm 2023

Nếu bạn đang cần tìm bản đồ lớn về Châu Á phóng to hoặc các bản đồ chi tiết của các quốc gia trong khu vực này, bài…

vnm quang ninh quang yen tien an

Xã Tiền An, thị xã Quảng Yên – Quy hoạch – Bản đồ – Tổng quan

Tiền An là một xã của thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. Thông tin tổng quan: Vùng: Đông Bắc Bộ Thành lập: 1995 Diện tích: 25,93 km²…

vnm quang ninh quang yen song khoai

Xã Sông Khoai, thị xã Quảng Yên – Quy hoạch – Bản đồ – Tổng quan

Sông Khoai là một xã của thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. Thông tin tổng quan: Vùng: Đông Bắc Bộ Thành lập: 1984 Diện tích: 18,39 km²…

vnm quang ninh quang yen lien vi

Xã Liên Vị, thị xã Quảng Yên – Quy hoạch – Bản đồ – Tổng quan

Liên Vị là một xã của thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. Thông tin tổng quan: Vùng: Đông Bắc Bộ Thành lập: 1998 Diện tích: 32,58 km²…

vnm quang ninh quang yen cam la

Xã Cẩm La, thị xã Quảng Yên – Quy hoạch – Bản đồ – Tổng quan

Cẩm La là một xã của thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. Thông tin tổng quan: Vùng: Đông Bắc Bộ Diện tích: 4,2 km² Dân số: 4276…

dh 1640253765126560578225

Bản đồ quy hoạch giao thông xã Dương Huy, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh

Quy hoạch giao thông xã Dương Huy có thể xác định theo bản đồ quy hoạch chung xây dựng thành phố Cẩm Phả đến năm 2030, tầm…