Bản đồ quy hoạch

Bản đồ quy hoạch phường Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Tra cứu bản đồ quy hoạch phường Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội. Cùng Meey Map check quy hoạch Kế hoạch sử dụng đất phường Thượng Thanh, Long Biên miễn phí tại đây.

Giới thiệu phường Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội

Một số thông tin cơ bản về phường Ngọc Lâm:

  1. Vị trí: Phường Ngọc Lâm nằm ở phía Đông Bắc của trung tâm thành phố Hà Nội, trên bờ phía đông của sông Hồng. Phường này thuộc quận Long Biên, một quận nổi tiếng với sự phát triển và cơ sở hạ tầng hiện đại.
  2. Đặc điểm: Phường Ngọc Lâm có một vị trí đẹp với cảnh quan thiên nhiên ấn tượng. Nó nằm gần sông Hồng và có nhiều khu vực ven sông, nơi mọi người có thể tận hưởng không gian yên bình và cảnh quan tươi đẹp. Phường này cũng có nhiều công trình công cộng, trường học và tiện ích phục vụ nhu cầu cơ bản của cư dân.
  3. Giao thông: Phường Ngọc Lâm có lợi thế giao thông, với nhiều tuyến đường quan trọng như đường Nguyễn Văn Cừ, đường Nguyễn Văn Lộc và đường Nguyễn Sơn. Nó nằm gần cầu Chương Dương, giúp kết nối với trung tâm Hà Nội và các khu vực lân cận.
  4. Các tiện ích: Phường Ngọc Lâm cung cấp nhiều tiện ích cho cư dân, bao gồm trường học, cửa hàng, siêu thị, cơ sở y tế và các khu vui chơ và thể thao. Ngoài ra, cư dân có thể tận hưởng không gian xanh ven sông Hồng và các hoạt động giải trí ngoại trời.

Bản đồ quy hoạch phường Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội

Bản đồ quy hoạch giao thông phường Ngọc Lâm, quận Long Biên được xác định theo bản đồ quy hoạch giao thông Phân khu N10 của TP Hà Nội.

Trên địa bàn phường Ngọc Lâm hiện nay có nhiều tuyến giao thông lớn như: Nguyễn Văn Cừ, Long Biên – Xuân Quan, Ngọc Thụy, Ngọc Lâm…

Có thể thấy trên bản đồ Google vệ tinh vị trí của phường Ngọc Lâm khá đặc biệt khi được nối với cây cầu Long Biên và Chương Dương bởi hai con đường Ngọc Thụy và Nguyễn Văn Cừ rất thuận lợi cho việc di chuyển sang hồ Gươm trên địa phận quận Hoàn Kiếm cũng như là đi vào trung tâm thủ đô Hà Nội. Từ trung tâm của phường cách hồ Gươm chỉ 5km và mất khoảng 15 phút di chuyển bằng ô tô nếu điều kiện giao thông thuận lợi.

Bản đồ quy hoạch giao thông phường Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội - Ảnh 1.

Phường Ngọc Lâm trên bản đồ Google vệ tinh.

Bản đồ quy hoạch giao thông phường Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội

Về quy hoạch, phường Ngọc Lâm nằm trong Phân khu N10 và Phân khu hai bên sông Hồng của TP Hà Nội. Quy Phân khu N10 được phê duyệt năm 2014 còn Phân khu hai bên Sông Hồng đang lập kế hoạch và chưa được phê duyệt.

Chính vì vậy, quy hoạch giao thông phường Ngọc Lâm cũng được xác định theo quy hoạch giao thông Phân khu N10 nói trên.

Bản đồ quy hoạch giao thông phường Ngọc Lâm sẽ giúp người dân nhận biết được các dự án giao thông nào sẽ được triển khai trên địa bàn như: Đường giao thông, đường sắt đô thị, cầu vượt, độ rộng các tuyến đường…

Bản đồ quy hoạch giao thông phường Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội - Ảnh 2.

Bản đồ quy hoạch giao thông phường Ngọc Lâm phần thuộc quy hoạch Phân khu N10.

Phía đông phường giáp phường Bồ Đề; phía tây giáp quận Hoàn Kiếm; phía nam giáp phường Bồ Đề; phía bắc giáp các phường Ngọc Thụy, Thượng Thanh, Gia Thụy.

Phường Ngọc Lâm có 6 tuyến phố chính là đường Ngọc Lâm, phố Long Biên 1, phố Long Biên 2, đường Nguyễn Văn Cừ, phố Ngô Gia Khảm, phố Nguyễn Sơn.

Địa bàn phường Ngọc Lâm có vị trí chiến lược quan trọng – cửa ngõ phía bắc của Thủ đô Hà Nội. Hiện nay, phường Ngọc Lâm có 15 tổ dân phố.

nl 20220916114947839

 Phường Ngọc Lâm trên bản đồ Google vệ tinh. (Ảnh: Ảnh chụp màn hình Google).

Theo Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của quận Long Biên được UBND TP Hà Nội phê duyệt ngày 17/1, phường Ngọc Lâm có một số dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, như dự án xây dựng trường mầm non tại ô QH A.7/NT2; xây dựng trường tiểu học tại số 449 Ngọc Lâm; đầu tư, cải tạo nâng cấp các tuyến đường xung quanh chợ Gia Lâm;…

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, phường Ngọc Lâm có 2 dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, đó là: Xây dựng trường mầm non tại ô QH A.7/NT2 phường Ngọc Lâm; Đầu tư, cải tạo nâng cấp các tuyến đường xung quanh chợ Gia Lâm.

Trước đó, tháng 10/2020, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã có văn bản tham gia ý kiến thẩm định danh mục thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, rừng, kế hoạch sử dụng đất năm 2021 cấp huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Kế hoạch sử dụng đất phường Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội năm 2021 - Ảnh 2.

Phường Ngọc Lâm trên bản đồ Google vệ tinh.

Sở Tài nguyên và Môi trường cũng cung cấp Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 quận Long Biên. Theo văn bản này, phường Ngọc Lâm có nhiều dự án khác dự kiến sắp được thu hồi đất cũng như là hoàn chỉnh một số dự án đã nêu trên:

– Xây dựng trường tiểu học tại số 449 Ngọc Lâm, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên của Ban QLDAĐTXD quận Long Biên.

– Xây dựng công trình hốn hợp văn phòng, thương mại và dịch vụ và cơ sở lưu trú ngắn hạn của Công ty TNHH thương mại Duyên Hà.

– Chuyển mục đích sử dụng đất ao vườn liền kề, đất nông nghiệp xen kẹt trong khu dân cư sang đất ở của các hộ gia đình cá nhân 14 phường.

Bản đồ quy hoạch giao thông phường Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội - Ảnh 1.

Phường Ngọc Lâm trên bản đồ Google vệ tinh.

Về quy hoạch, phường Ngọc Lâm nằm trong Phân khu N10 và Phân khu hai bên sông Hồng của TP Hà Nội. Quy Phân khu N10 được phê duyệt năm 2014 còn Phân khu hai bên Sông Hồng đang lập kế hoạch và chưa được phê duyệt.

Chính vì vậy, quy hoạch giao thông phường Ngọc Lâm cũng được xác định theo quy hoạch giao thông Phân khu N10 nói trên.

Bản đồ quy hoạch giao thông phường Ngọc Lâm sẽ giúp người dân nhận biết được các dự án giao thông nào sẽ được triển khai trên địa bàn như: Đường giao thông, đường sắt đô thị, cầu vượt, độ rộng các tuyến đường…

Bản đồ quy hoạch giao thông phường Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội - Ảnh 2.

Bản đồ quy hoạch giao thông phường Ngọc Lâm phần thuộc quy hoạch Phân khu N10.

Đường sẽ mở ở phường Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội

Theo quy hoạch, trong tương lai sẽ có thêm nhiều tuyến đường sẽ mở ở phường Ngọc Lâm. Những con đường này được thể hiện trên bản đồ quy hoạch giao thông và bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Long Biên.

Ví dụ, trong hình dưới đây, phần đường kẻ màu tím là con đường sẽ mở theo quy hoạch ở trong phạm vi phường Ngọc Lâm trong tương lai

Đây là tuyến đường từ ngõ 399 Ngọc Lâm đến Hồng Tiến có độ dài cắt phường Ngọc Lâm khoảng 40m và đang trong quá trình thi công. Tuyến có điểm đầu ở nút giao Nguyễn Văn Cừ – Hồng Tiến, điểm cuối ở đoạn ngõ 399 Ngọc Lâm qua hồ Tai Trâu.

Đường sẽ mở ở phường Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội - Ảnh 1.

Tuyến đường sẽ mở ở trong phạm vi phường Ngọc Lâm trong tương lai.

Đường sẽ mở ở phường Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội - Ảnh 2.

Hình ảnh thực địa google trên vệ tinh.

Đất dính quy hoạch ở phường Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm…

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn phường Ngọc Lâm được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Long Biên. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở phường Ngọc Lâm:

Đất dính quy hoạch ở phường Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của phường Ngọc Lâm trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Long Biên.

Đất dính quy hoạch ở phường Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 quận Long Biên của Sở Tài nguyên và Môi trường, phường Ngọc Lâm sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Xây dựng trường mầm non tại ô QH A.7/NT2 phường Ngọc Lâm; Xây dựng trường tiểu học tại số 449 Ngọc Lâm, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên; Đầu tư, cải tạo nâng cấp các tuyến đường xung quanh chợ Gia Lâm…

Nhìn chung phường Ngọc Lâm có diện tích khá nhỏ nên các dự án quy hoạch sử dụng đất của phường rất hạn chế, chỉ có một dự án có quy mô thu hồi đất nổi bật là Xây dựng công trình hỗn hợp văn phòng, thương mại và dịch vụ và cơ sở lưu trú ngắn hạn của Công ty TNHH thương mại Duyên Hà với diện tích quy hoạch 1,67 ha.

Phường Ngọc Lâm nằm trong quy hoạch Phân khu N10 và Phân khu hai bên Sông Hồng (chưa được phê duyệt) TP Hà Nội. Vì vậy, quy hoạch sử dụng đất phường Ngọc Lâm được xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất của những phân khu này.

Dưới đây là bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Ngọc Lâm căn cứ theo quy hoạch Phân khu N10:

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội - Ảnh 1.

Phường Ngọc Lâm trên bản đồ Google vệ tinh.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội - Ảnh 2.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Ngọc Lâm. (Nguồn: Vietpalm).

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội - Ảnh 3.

Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch. (Nguồn: Vietpalm).

Điều chỉnh quy hoạch, cho xây nhà 5 tầng tại một khu đất giáo dục ở phường Ngọc Lâm, quận Long Biên

Ngày 1/10, UBND TP Hà Nội có quyết định Phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu đô thị N10, tỷ lệ 1/2.000, tại ô quy hoạch ký hiệu A.7/TH ở số 449 Ngọc Lâm, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên.

Theo quyết định trên, ô quy hoạch ký hiệu A.7/TH có phía Bắc giáp ngõ 449 Ngọc Lâm và dân cư hiện có; phía nam giáp đường Ngọc Lâm; phía tây giáp ngõ 447 Ngọc Lâm. Tổng diện tích đất nghiên cứu khoảng 0,36 ha.

Quyết định nêu rõ, theo quy hoạch phân khu đô thị N10 đã được UBND TP phê duyệt, ô quy hoạch ký hiệu A.7/TH được xác định chức năng sử dụng đất trường tiểu học với các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc chung là diện tích ô đất khoảng 0,36 ha, mật độ xây dựng tối đa 35%, tầng cao tối đa 3 tầng.

Nay, ô đất trên được điều chỉnh như sau: Đất xây dựng trường tiêu học với khoảng 0,21 ha, mật độ xây dựng tối đa 60%; tầng cao tối đa 06 tầng; Đất nhóm nhà ở hiện có diện tích khoảng 0.15 ha, mật độ xây dựng 14-59%, tầng cao tối đa 5 tầng.

Việc điều chỉnh quy hoạch nêu trên được Hà Nội cho biết nhằm phù hợp với thực tế quản lý sử dụng đất, làm cơ sở pháp lý để triển khai dự án đầu tư xây dựng trường tiểu học phục vụ nhu cầu học tập của khu vực phường Ngọc Lâm, quận Long Biên.

Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất.

Related Posts

untitled 16196152014181628414399

Bản đồ quy hoạch thị trấn Chi Đông, Mê Linh, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Nếu bạn quan tâm đến thông tin về bản đồ quy hoạch thị trấn Chi Đông huyện Mê Linh, Hà Nội, Meey Map là công cụ tốt nhất…

ban do phuong thuong cat

Bản đồ quy hoạch phường Thượng Cát, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Khám phá bản đồ quy hoạch phường Thượng Cát, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội thông qua Meey Map – công cụ tra cứu thông tin đáng tin…

ban do xa dong my

Bản đồ quy hoạch xã Đông Mỹ, Thanh Trì, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Khám phá bản đồ quy hoạch xã Đông Mỹ, Thanh Trì, Hà Nội thông qua Meey Map – công cụ tra cứu thông tin đáng tin cậy và…

ban-do-xa-lien-minh

Bản đồ quy hoạch xã Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Khám phá bản đồ quy hoạch xã Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội thông qua Meey Map – công cụ tra cứu thông tin đáng tin cậy và…

ban do xa dai ang

Bản đồ quy hoạch xã Đại Áng, Thanh Trì, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Khám phá bản đồ quy hoạch xã Đại Áng, Thanh Trì, Hà Nội thông qua Meey Map – công cụ tra cứu thông tin đáng tin cậy và…

screen shot 2021 04 13 at 74023 am 16182744633741887379823

Bản đồ quy hoạch Phường Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Nếu bạn quan tâm đến thông tin về bản đồ quy hoạch phường Tây Mỗ quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Meey Map là công cụ tốt nhất…