Bản đồ quy hoạch

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Đông Ba, TP Huế, Thừa Thiên Huế

Quy hoạch sử dụng đất huyện Đông Ba được xác định trên cơ sở Quy hoạch tổng thể Thành phố Huế điều chỉnh đến năm 2030, tầm nhìn dài hạn đến năm 2050.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đông Ba, thành phố Thừa Thiên Huế - Ảnh 1.
Quận TP Huế trên Bản đồ vệ tinh của Google.

Giới thiệu phường Đông Ba, TP Huế, Thừa Thiên Huế

Một số thông tin cơ bản về phường Đông Ba:

  1. Vị trí địa lý: Phường Đông Ba nằm ở phía Tây Bắc của thành phố Huế, nằm bên bờ sông Hương và cách biển Đông khoảng 14 km về phía Đông. Phường này nằm gần các khu vực lịch sử và văn hóa quan trọng của Huế.
  2. Dân số: Dân số của phường Đông Ba có thể đã tăng lên do sự phát triển của thành phố Huế. Đây là một phường quan trọng với nhiều cư dân và du khách.
  3. Kinh tế: Phường Đông Ba có nền kinh tế đa dạng, với sự phát triển của ngành du lịch, thương mại và dịch vụ. Khu vực này tập trung nhiều cửa hàng, nhà hàng, quán cafe và các doanh nghiệp về du lịch.
  4. Văn hóa và xã hội: Phường Đông Ba có giá trị lịch sử và văn hóa lớn, với nhiều di tích cổ kính và bảo tồn. Dân cư thường tham gia vào các hoạt động văn hóa và lễ hội để bảo tồn và phát triển di sản văn hóa của Huế.
  5. Các điểm đáng chú ý: Phường Đông Ba nằm gần nhiều điểm tham quan quan trọng của Huế, bao gồm Đại Nội, các cung điện và đền đài cổ kính. Ngoài ra, phường này cũng có nhiều quán hàng truyền thống và cửa hàng lưu niệm.

Huyện Đông Ba là một trong 36 huyện, xã của Thành phố Huế. Khu vực này có diện tích 2,07 km2, dân số năm 2020 là 30.445 người, mật độ dân số 14.708 người/km2. Quận hành chính giáp nhiều xã, huyện hành chính khác của Thành phố Huế.

Cụ thể, phường nằm ở trung tâm thành phố Huế, phía đông giáp huyện Giả Hối (qua sông Đông Ba), huyện Phú Hải, huyện Phú Nhơn (qua sông Hương), phía đông giáp huyện Tắc Lộc và Huế. Huyện về phía tây, huyện Thuận về phía nam, giáp tỉnh Hứa và Vĩnh Ninh, phía bắc giáp huyện Thuận Lộc và Giả Hối.

Ngày 1/7, Nghị quyết số 1264 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về điều chỉnh phạm vi đơn vị hành chính cấp thành phố Huế và thành lập các đơn vị chính thức có hiệu lực. Vì vậy, toàn bộ diện tích và dân số của huyện Phú Hòa và huyện Thuận Thành được sáp nhập vào huyện Đông Ba.

Một phần của huyện là Kinh thành Huế và Quốc Kiếm Ci hiện nay là Bảo tàng Lịch sử và Cách mạng tỉnh Thừa Thiên-Huế. Ngoài ra, còn có Đại học Nông Lâm Huế, Đại học Mỹ thuật Huế, Đại học Kinh tế Huế, chợ Đông Ba, công viên Thượng Pak và các trung tâm thương mại trên địa bàn.

Ngoài ra, từ trung tâm phường đến sân bay Phú Bài khoảng 16 km; cách Ga Huế khoảng 3 km; cách bến xe Huế Nan khoảng 4 km.

Về quy hoạch, bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đông Ba được xác định trên cơ sở bản đồ điều chỉnh quy hoạch chung Thành phố Huế đến năm 2030, tầm nhìn dài hạn đến năm 2050.

Sau đây là bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đông Ba căn cứ vào bản đồ quy hoạch sử dụng đất và phân khu chức năng của Thành phố Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050:

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đông Ba, TP.Thừa Thiên Huế - Ảnh 2.

Quy hoạch sử dụng đất quận TP Huế căn cứ vào quy hoạch sử dụng đất của Thành phố Huế đến năm 2030 và quy hoạch phân khu chức năng, tầm nhìn đến năm 2050.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Hương Vinh, TP.Thừa Thiên Huế - Ảnh 3.

Ký hiệu các loại đất trên sơ đồ.

Mời bạn xem thêm quy hoạch đất huyện TP Huế trên bản đồ Điều chỉnh Quy hoạch tổng thể Thành phố Huế đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Đánh giá post

Tác giả

  • Meey Map

    Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

    View all posts
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

Bản đồ quận 12 thành phố Hồ Chí Minh trên Google Map

Bản đồ quy hoạch quận 12, TP.HCM 2024| Kế hoạch sử dụng đất mới nhất

Cập nhật bản đồ quy hoạch quận 12, TP.HCM 2024 chi tiết và kế hoạch sử dụng đất mới nhất. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn…

0 20221012050931913

Bản đồ quy hoạch Phường Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Nếu bạn muốn tìm hiểu về bản đồ quy hoạch phường Đại Mỗ quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Meey Map là công cụ lý tưởng để khám…

Quy hoạch Xã Hiền Ninh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội

Bản đồ quy hoạch xã Hiền Ninh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Khám phá và tra cứu bản đồ quy hoạch xã Hiền Ninh, Sóc Sơn, Hà Nội ngay hôm nay! Với Meey Map, bạn có thể dễ dàng xem…

quy hoach co bi

Bản đồ xã Cổ Bi, Gia Lâm, Hà Nội| Quy hoạch sử dụng đất

Khám phá bản đồ quy hoạch xã Cổ Bi, Gia Lâm, Hà Nội và nắm bắt những thông tin quan trọng về kế hoạch sử dụng đất tại…

anh chup man hinh 2021 12 07 luc 104324 16388486375201879483648

Bản đồ quy hoạch xã An Đồng, An Dương, Hải Phòng| Kế hoạch sử dụng đất

Bạn đang tìm kiếm bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã An Đồng, huyện An Dương. Phương án sử dụng đất xã An Đông, An Dương thành…

Một số khu đất dính quy hoạch của phường Thượng Cát trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Bắc Từ Liêm.

Bản đồ quy hoạch phường Thượng Cát, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Tìm hiểu bản đồ quy hoạch phường Thượng Cát, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội qua Meey Map – công cụ tra cứu thông tin miễn phí và…