Bản đồ quy hoạch

Bản đồ quy hoạch xã Mai Trung, Hiệp Hòa, Bắc Giang 2024

Tra cứu bản đồ quy hoạch xã Mai Trung, Hiệp Hòa, Bắc Giang 2024. Cùng Meey Map check quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất xã Mai Trung, huyện Hiệp Hòa được cập nhật tới ngày 06/03/2024 miễn phí tại đây.

Giới thiệu xã Mai Trung, Hiệp Hòa, Bắc Giang

Mai Trung là một xã thuộc huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang, Việt Nam.

Vị trí địa lý

Xã Mai Trung nằm ở phía tây nam của huyện Hiệp Hòa, cách trung tâm huyện khoảng 8 km, cách thành phố Bắc Giang 35 km, có vị trí địa lý:

  • Phía đông giáp xã Thường Thắng, thị trấn Bắc Lý
  • Phía tây giáp xã Hợp Thịnh
  • Phía bắc Giáp xã Hùng Sơn
  • Phía nam giáp xã Xuân Cẩm và sông Cầu.

Địa hình

Nhìn tổng thể xã Mai Trung có hình thể giống chữ “nhân” (người), chiều ngang là 6 km, chiều dọc là 7 km.

Địa hình xã Mai Trung mang đặc thù của cả ba vùng: gò đồi, đồng bằng và trung du, giao thông đường thủy và đường bộ tương đối thuận lợi, hệ thống kênh mương tới, tiêu khá hợp lý. Người dân chịu khó, với truyền thống “trung nghĩa dân” ‘’thuần mỹ tục” được coi là đất văn học. Kỹ thuật của vùng rừng núi, kinh nghiệm phong phú của đồng bằng châu thổ sông hồng và nền văn hoá phi vật thể đất Kinh Bắc.

Diện tích tự nhiên 1.050,14 ha (tương đương 10,50 km²) trong đó đất phi nông nghiệp 379,8 ha, đất sản xuất nông nghiệp 670,21 ha, mặt nước nuôi trồng thủy sản là 85,61 ha.

Dân cư

Dân số: 15.792 người.

Thành phần dân tộc: Chủ yếu là người dân tộc Kinh, có nguồn gốc sống tại đây từ lâu đời, trong thời kỳ đổi mới có sự trao đổi thông thương thuận tiện nên con em địa phương có một số công dân xây dựng gia đình cùng với những con em người dân tộc thiểu số, nên cũng có một số người dân tộc thiểu số sống tại địa phương, khoảng 0,3% dân số.

Giao thông

Có 0,7 km đường liên tỉnh, có 6 km đường giao thông liên xã, có 35 km đường đã được bê tông, có 50 km đường giao thông thôn, xóm, 30 km đường giao thông nội đồng.

Hệ thống thủy lợi chủ yếu là tự chảy cung cấp nước tới và tiêu phục vụ cho sản xuất nông nghiệp, tổng số có 70 km kênh mương, trong đó đã cứng hoá được 13,5 km.

Có 01 kè nằm trên địa bàn và 01 km kênh trôi cung cấp nước sản xuất nông nghiệp cho toàn xã, có 11 Trạm bơn nước cục bộ phục vụ cho 20% diện tích đất sản xuất nông nghiệp.

Bản đồ quy hoạch giao thông xã Mai Trung, Hiệp Hòa, Bắc Giang

Về quy hoạch, quy hoạch giao thông huyện Hiệp Hòa được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 – 2030 huyện Hiệp Hòa.

Dưới đây là quy hoạch giao thông xã Mai Trung thể hiện trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 – 2030 huyện Hiệp Hòa – tỉnh Bắc Giang:

Quy hoạch giao thông xã Mai Trung trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030 huyện Hiệp Hòa - tỉnh Bắc Giang.
Quy hoạch giao thông xã Mai Trung trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 – 2030 huyện Hiệp Hòa – tỉnh Bắc Giang.
Ký hiệu giao thông.
Ký hiệu giao thông.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã Mai Trung, Hiệp Hòa, Bắc Giang

Theo quy hoạch huyện Hiệp Hòa được phát triển theo tính chất, chức năng đô thị: Là trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế, văn hóa động lực phát triển phía tây của tỉnh Bắc Giang; là trung tâm công nghiệp, nông nghiệp hàng hóa chất lượng cao, dịch vụ thương mại.

Đến năm 2035, Hiệp Hòa là trung tâm công nghiệp, dịch vụ ở phía của tỉnh Bắc Giang, là đô thị kết hợp hiệu quả giữa các khu vực đô thị phát triển tập trung với các khu vực đô thị sinh thái vườn, có nền sản xuất nông nghiệp chất lượng cao phát triển mạnh mẽ, từng bước tham gia cung cấp dịch vụ du lịch sinh thái – văn hóa cho người dân Hiệp Hòa, Thủ đô Hà Nội và vùng lân cận.

Như vậy, xã Mai Trung nằm trong hướng phát triển theo quyết định quy hoạch huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang nói trên.

Dưới đây là quy hoạch sử dụng đất xã Mai Trung thể hiện trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 – 2030 huyện Hiệp Hòa – tỉnh Bắc Giang:

Quy hoạch sử dụng đất xã Mai Trung thể hiện trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030 huyện Hiệp Hòa - tỉnh Bắc Giang.
Quy hoạch sử dụng đất xã Mai Trung thể hiện trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 – 2030 huyện Hiệp Hòa – tỉnh Bắc Giang.
Ký hiệu các loại đất.
Ký hiệu các loại đất.

Đất có quy hoạch ở xã Mai Trung, Hiệp Hòa, Bắc Giang

Đất có quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người mua nhà đất để ở.

Đất có quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất quốc phòng, đất công nghiệp, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm…

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Khu đất có quy hoạch lớn nhất ở xã Mai Trung hiện nay chính là khu đất xây dựng cơ sở giáo dục và đào tạo. Đây là khu đất rộng hàng nghìn m, chính là trường tiểu học Mai Trung số 1.

Dưới đây là ví dụ khu đất dính quy hoạch ở xã Mai Trung thể hiện trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 – 2030 huyện Hiệp Hòa – tỉnh Bắc Gian

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030 huyện Hiệp Hòa - tỉnh Bắc Giang thuộc địa bàn xã Mai Trung. Khu đất khoanh xanh chính là khu đất thuộc diện có quy hoạch do có chức năng sử dụng là khu đất xây dựng cơ sở giáo dục và đào tạo.
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 – 2030 huyện Hiệp Hòa – tỉnh Bắc Giang thuộc địa bàn xã Mai Trung. Khu đất khoanh xanh chính là khu đất thuộc diện có quy hoạch do có chức năng sử dụng là khu đất xây dựng cơ sở giáo dục và đào tạo.
Ký hiệu các loại đất.
Ký hiệu các loại đất.
Khu đất thuộc diện có quy hoạch và mảnh đất lân cận có quy hoạch đất xây dựng cơ sở giáo dục và đào tạo nhìn từ Google vệ tinh.
Khu đất thuộc diện có quy hoạch và mảnh đất lân cận có quy hoạch đất xây dựng cơ sở giáo dục và đào tạo nhìn từ Google vệ tinh.

Đường sẽ mở ở xã Mai Trung, Hiệp Hòa, Bắc Giang

Trên địa bàn xã Mai Trung hiện nay có nhiều tuyến đường lớn đã được mở, trong đó phải kể đến tuyến huyết mạch là: DT296.

Những tuyến đường này giúp người dân xã Mai Trung có thể di chuyển dễ dàng qua các địa phước khác hoặc vào trung tâm huyện Hiệp Hòa. Ngoài ra, đường DT296 đi qua địa bàn phường giúp người dân xã Mai Trung có thể di chuyển tới các tỉnh tây bắc…

Trong tương lai, sẽ có thêm nhiều đường khác được mở theo quy hoạch, giúp việc đi lại của người dân xã Mai Trung được thuận tiện hơn.

Một trong những đường sẽ mở theo quy hoạch ở xã Mai Trung là đường đi qua trường Tiểu học số 2 Mai Trung và UBND xã Mai Trung. Tuyến đường này có chiều dài khoảng 1,35 km.

Dưới đây là ví dụ đường sẽ mở ở xã Mai Trung thể hiện trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 – 2030 huyện Hiệp Hòa – tỉnh Bắc Giang:

Tuyến đường sẽ mở trong tương lai của xã Mai Trung trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030 huyện Hiệp Hòa.
Tuyến đường sẽ mở trong tương lai của xã Mai Trung trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 – 2030 huyện Hiệp Hòa.
Hình ảnh thực địa trên Google vệ tinh.
Hình ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Liên hệ:

Meey Map | Cập Nhật Thông Tin Quy Hoạch Mới Nhất.

Meey Map là nền tảng bản đồ tìm kiếm Bất động sản và tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến thuộc CÔNG TY TNHH CHUYỂN ĐỔI SỐ BẤT ĐỘNG SẢN

Bộ phận kinh doanh

Đánh giá post
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

c 479 1680595617 1518

Bản đồ quy hoạch Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ TP Nha Trang tỉnh Khánh Hòa chi tiết và thông tin quy hoạch TP Nha Trang. Chúng tôi hi…

quy hoach trung phung

Bản đồ quy hoạch Phường Trung Phụng, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tra cứu bản đồ quy hoạch phường Trung Phụng, Quận Đống Đa, Hà Nội. Cùng Meey Map check quy hoạch kế hoạch sử dụng đất phường Trung Phụng,…

ban do xa dong my

Bản đồ quy hoạch xã Đông Mỹ, Thanh Trì, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Khám phá bản đồ quy hoạch xã Đông Mỹ, Thanh Trì, Hà Nội thông qua Meey Map – công cụ tra cứu thông tin đáng tin cậy và…

screen shot 2021 08 30 at 190638 1630325214865387280815

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Tân Vĩnh Hiệp, Tân Uyên, Bình Dương

Khám phá bản đồ quy hoạch phường Tân Vĩnh Hiệp, Tân Uyên, Bình Dương để hiểu rõ hơn về các kế hoạch phát triển và quy hoạch của…

phuong 17 quan bt 16293686912131590864931

Bản đồ Quận Bình Thạnh, TPHCM| Thông tin quy hoạch mới nhất

Nếu bạn quan tâm đến thông tin về bản đồ quận Bình Thạnh TPHCM, Meey Map là công cụ tốt nhất để tra cứu thông tin này một…

vt 1629877187302790693664

Bản đồ quy hoạch giao thông xã Đồi 61, Trảng Bom, Đồng Nai

Đồi 61 là một xã thuộc huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam. Vị Trí Địa lý Xã Đồi 61 nằm ở trung tâm huyện Trảng Bom, có vị trí địa lý: Phía…