Khám phá

Chợ bắp ngã ba Bầu |Cập nhật đầy đủ thông tin mới nhất

Chợ bắp ngã ba Bầu khu chợ chuyên phân phối bắp

Trên đường, có hơn 20 vựa bắp hoạt động nhộn nhịp cả ngày để cung cấp đủ lượng bắp cho khắp TP HCM cũng như các tỉnh lân cận.

Chợ này hình thành từ khoảng năm 2002, nhiều người bán ở đây là tiểu thương của chợ Cầu Muối (quận 1) trước kia. Khi chợ Cầu Muối giải tỏa thì họ chuyển về đây, nhập bắp giao mối khắp Sài Gòn.

Mỗi vựa thường thuê xe tải loại khoảng 10 tấn chở bắp từ các tỉnh Đồng Tháp, Tiền Giang, Vĩnh Long, Tây Ninh… đến mỗi ngày, trong nhiều khung giờ khác nhau.

Chợ bắp ngã ba Bầu
Chợ bắp ngã ba Bầu

Hoạt động tại khu chợ bắp Hóc Môn

Chợ hoạt động suốt cả ngày, nhưng đặc biệt nhộn nhịp vào khoảng gần trưa và sau 22h. Mỗi vựa thường nhập khoảng từ 5 đến 10 tấn bắp mỗi ngày, lượng hàng này có thể thay đổi tùy thuộc vào thời vụ, thậm chí có những ngày không có xe nào mang hàng về.

Bắp sau khi được chuyển đến được phân loại và bán theo từng bao, mỗi bao nặng khoảng 120 kg. Theo các chủ vựa, thời gian sau Tết thường là thời kỳ sôi động vì bắp bắt đầu vào vụ mùa, và hàng hóa đổ về nhanh chóng. Ngược lại, vào khoảng tháng chín, khi miền Tây bắt đầu vào mùa nước nổi, thì hoạt động mua bán trở nên trầm lắng.

Mỗi vựa thường thuê một khu đất rộng và sử dụng gần chục nhân công để đảm bảo kịp thời việc buôn bán. Bắp sau khi được chở đến bằng xe tải, sẽ được nhanh chóng phân loại và đặt vào từng giỏ riêng biệt.

Mỗi ngày vựa nào cũng nhập trung bình từ 5 - 10 tấn bắp
Mỗi ngày vựa nào cũng nhập trung bình từ 5 – 10 tấn bắp

Mặt hàng chủ yếu của khu chợ bắp Hóc Môn:

Các mặt hàng chủ yếu mà chợ cung cấp bao gồm bắp nếp và bắp mỹ, với bắp thường được phân chia thành bốn loại. Loại được ưa chuộng nhất là bắp to, không quá non hoặc già, hạt đồng đều và vỏ còn tươi xanh. Bắp loại này được bán theo giá sỉ là 3.500 đồng mỗi trái.

Các loại bắp khác được tính theo trọng lượng với giá khoảng 7.000 đồng mỗi kg. Giá cả có thể biến động tùy thuộc vào kích thước và mức độ non già của từng loại. “Loại bắp xấu thường quá non, có sâu bệnh, ít hạt… thường được mua để dùng làm thức ăn cho gia súc. Để phân biệt bắp tốt và bắp kém, chỉ cần quan sát phần râu và vỏ”, một người bán hàng chia sẻ.

Ngoài ra, các phế phẩm như vỏ và râu bắp cũng được các tiểu thương ở đây thu mua để bán cho người nuôi bò sữa ở các huyện Hóc Môn và Củ Chi.

Mặt hàng chủ yếu của khu chợ bắp Hóc Môn
Mặt hàng chủ yếu của khu chợ bắp Hóc Môn

Nhiều người sử dụng xe ba gác để vận chuyển bắp và phân phối cho các tiểu thương khác. Qua cả ngày, khu chợ luôn hối hả với sự ra vào của các xe mua bán. Các nông dân thường áp dụng phương pháp trồng cuốn chiếu và duy trì một chu kỳ khoảng 3 tháng. Do đó, sản lượng bắp cung cấp được duy trì ổn định suốt cả năm.

Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất.

Related Posts

nga tu ga 1

Ngã 4 Ga, Thạnh Lộc, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

Bạn đang tìm kiếm ngã 4 Ga. Tìm hiểu thông tin về Hình ảnh, Video ngã 4 Ga tại phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP Hồ Chí Minh….

nga 4 dong xoai

Ngã 4 Đồng Xoài, QL14, Tân Đồng, Đồng Xoài, Bình Phước

Bạn đang tìm kiếm ngã 4 Đồng Xoài. Tìm hiểu thông tin về Hình ảnh, Video Ngã 4 Đồng Xoài tại QL14, Tân Đồng, Đồng Xoài, Bình Phước….

nga tu dong tam

Ngã 4 Đồng Tâm Ở Đâu, Đường Đi Ngã 4 Đồng Tâm Từ A – Z

Ngã 4 Đồng Tâm là một nút giao thông quan trọng của tỉnh Tiền Giang, nơi giao nhau của hai tuyến đường chính là quốc lộ 1A và…

nga 4 chon thanh binh phuoc 1

Tất tần tật về Ngã 4 Chơn Thành, Chơn Thành, Bình Phước

Bạn đang tìm kiếm ngã 4 Chơn Thành và quan tâm tới ngã 4 Chơn Thành. Meey Map gửi tới bạn toàn bộ các thông tin về ngã…

bay hien 2 pwiv 1

Ngã 4 Bình Phước Ở Đâu | Bản Đồ Ngã 4 Bình Phước Mới Nhất

Ngã 4 Bình Phước, điểm giao cắt quan trọng trong hệ thống giao thông, là trung tâm kết nối đắc lực giữa các tuyến đường lớn. Bài viết…

20170415101910 198a wm

Ngã 4 Bảy Hiền Ở Đâu? Cách Di Chuyển & Bản Đồ Chi Tiết

Ngã 4 Bảy Hiền không chỉ là một điểm giao cắt đơn thuần, mà còn là trái tim của mạng lưới giao thông vùng lân cận. Bài viết…