Bản đồ quy hoạch

Hải Dương sớm điều chỉnh quy hoạch theo chỉ tiêu sử dụng đất

Chiều 17/3, UBND tỉnh Hải Dương đã tổ chức họp giao nhiệm vụ, đề ra các giải pháp khẩn trương hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội trong tháng 3 và quý II năm 2022.

Chiều 17/3, UBND tỉnh Hải Dương đã tổ chức họp giao nhiệm vụ, đề ra các giải pháp khẩn trương hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội trong tháng 3 và quý II năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng đề nghị các sở, ngành hữu quan và các địa phương khẩn triển khai hoàn thành quy hoạch tỉnh Hải Dương thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn tới năm 2050 vào cuối tháng 3/2022 để báo cáo các bộ, ngành Trung ương trình Chính phủ phê duyệt.

Đặc biệt, hoàn thiện quy hoạch chung đô thị Bình Giang, thị xã Kinh Môn và hoàn thiện phương án điều chỉnh quy hoạch thành phố Hải Dương đến năm 2040 để trình Thủ tướng phê duyệt; đồng thời lập quy hoạch các phân khu ở các khu vực đô thị để có căn cứ triển khai các dự án đầu tư theo quy định.

Về phân bổ chỉ tiêu quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; kế hoạch sử dụng đất quốc gia 5 Năm 2024-2025, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu các sở, ngành chức năng xây dựng bộ nguyên tắc, tiêu chí cụ thể về việc phân bổ chỉ tiêu sử dụng đất cho các địa phương với phương châm công khai, mình bạch.

Sau khi có phân bổ chỉ tiêu sử dụng đất, các địa phương phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng khẩn trương hoàn thành việc điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cấp tỉnh và cấp huyện cho phù hợp, phát huy hiệu quả việc sử dụng đất.

Sở Tài nguyên và Môi trường tích cực tham mưu cho lãnh đạo tỉnh sớm phân bổ chỉ tiêu sử dụng đất cho các địa phương, ưu tiên phân bổ đất cho các công trình trọng điểm, các dự án đã và đang triển khai, hoàn thành trong thời gian sớm nhất và theo nguyên tắc 5 rõ (gồm: rõ người, rõ việc, rõ thời gian, rõ thời gian, rõ kết quả, rõ trách nhiệm).

UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng căn cứ vào kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch vùng huyện hoặc quy hoạch chung đô thị đã được phê duyệt; tiến hành rà soát nhu cầu sử dụng đất của các dự án khu dân cư, khu đô thị để lựa chọn thực hiện những dự án có tính khả thi, hiệu quả kinh tế cao nhằm tạo nguồn lực đầu tư cho các công trình trọng điểm, hạ tầng giao thông và tăng thu ngân sách 3 cấp.

Hải Dương sẽ thành lập Ban Chỉ đạo hỗ trợ các địa phương triển khai các dự án, công trình trọng điểm để triển khai hiệu quả trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng yêu cầu các sở, ngành, địa phương đẩy nhanh tiến độ thực hiện các trình tự, thủ tục lập, thẩm định, phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 và thủ tục đầu tư để lựa chọn chủ đầu tư các dự án khu dân cư, khu đô thị.

Lãnh đạo tỉnh cũng hướng dẫn cấp huyện thực hiện các nội dung liên quan đến việc tài trợ lập quy hoạch, theo hướng không tiếp nhận tài trợ bằng sản phẩm quy hoạch.

Sở Xây dựng có trách nhiệm thẩm định, đẩy nhanh tiến độ lập quy hoạch chi tiết 1/500 các dự án. Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu cho UBND tỉnh lựa chọn nhà đầu tư xây dựng các dự án Khu dân cư, khu đô thị; xây dựng danh mục dự án lựa chọn nhà đầu theo hình thức đấu giá, hình thức đấu thầu và giao cấp huyện làm chủ đầu tư.

UBND tỉnh sẽ tổ chức cuộc họp chuyên để nghe và cho ý kiến chỉ đạo về việc giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong việc tính giá đất các dự án khu dân cư, khu đô thị mới; tăng cường quản lý nhà nước đối với thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương chỉ đạo các sở, ngành, các địa phương tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật các khu công nghiệp như An Phát 1, Gia Lộc, Kim Thành, Phúc Điền mở rộng, Tân Trường mở rộng, Đại An mở rộng; đẩy nhanh hoàn thành các thủ tục đầu tư, giải phóng mặt bằng đối với các cụm công nghiệp đã được thành lập.

Trong tháng 3/2022, Hải Dương sẽ chỉ đạo các huyện hoàn thành việc thành lập Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng cấp huyện.

Đồng thời, thành lập Ban Chỉ đạo xúc tiến và hỗ trợ đầu tư tỉnh Hải Dương nhằm tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác xúc tiến đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp nhất là trong việc xúc tiến thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài; xây dựng trang thông tin điện tử chuyên về xúc tiến, hỗ trợ đầu tư và công bố danh mục các dự án kêu gọi thu hút đầu tư giai đoạn 2022-2025.

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương yêu cầu các đơn vị khẩn trương hoàn thiện các thủ tục đầu tư, tiến hành khởi công các công trình và đảm bảo giải ngân theo đúng tiến độ, nhất là các công trình hạ tầng giao thông trọng điểm, các dự án ODA…

Các sở, ngành tích cực phối hợp với các địa phương nhất là thành phố Hải Dương trong việc giải phóng mặt bằng các dự án chỉnh trang đô thị, tạo mặt bằng sạch để đấu giá quyền sử dụng đất và tiến hành xây dựng các công trình theo quy hoạch.

Trong tháng 3 và quý II, lãnh đạo tỉnh Hải Dương tập trung giải quyết, đẩy nhanh tiến độ một số công tác trọng tâm như: cập nhật quy hoạch khoáng sản, vùng khai thác vật liệu xây dựng; kêu gọi đầu tư xây dựng nhà máy xử lý rác thải tập trung quy mô lớn; xúc tiến tiêu thụ vải thiều và ứng dụng chuyển đổi số để tiêu thụ nông sản; giải quyết những việc bức xúc, tồn tại kéo dài tại thành phố Hải Dương, thành phố Chí Linh, thị xã Kinh Môn, huyện Kim Thành…

Tại cuộc họp, UBND tỉnh Hải Dương cũng nghe và xem xét phương án sắp xếp lại, xử lý một số cơ sở nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn tỉnh Năm 2024.

Đánh giá post
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

c 479 1680595617 1518

Bản đồ quy hoạch Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ TP Nha Trang tỉnh Khánh Hòa chi tiết và thông tin quy hoạch TP Nha Trang. Chúng tôi hi…

quy hoach trung phung

Bản đồ quy hoạch Phường Trung Phụng, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tra cứu bản đồ quy hoạch phường Trung Phụng, Quận Đống Đa, Hà Nội. Cùng Meey Map check quy hoạch kế hoạch sử dụng đất phường Trung Phụng,…

ban do xa dong my

Bản đồ quy hoạch xã Đông Mỹ, Thanh Trì, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Khám phá bản đồ quy hoạch xã Đông Mỹ, Thanh Trì, Hà Nội thông qua Meey Map – công cụ tra cứu thông tin đáng tin cậy và…

screen shot 2021 08 30 at 190638 1630325214865387280815

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Tân Vĩnh Hiệp, Tân Uyên, Bình Dương

Khám phá bản đồ quy hoạch phường Tân Vĩnh Hiệp, Tân Uyên, Bình Dương để hiểu rõ hơn về các kế hoạch phát triển và quy hoạch của…

phuong 17 quan bt 16293686912131590864931

Bản đồ Quận Bình Thạnh, TPHCM| Thông tin quy hoạch mới nhất

Nếu bạn quan tâm đến thông tin về bản đồ quận Bình Thạnh TPHCM, Meey Map là công cụ tốt nhất để tra cứu thông tin này một…

vt 1629877187302790693664

Bản đồ quy hoạch giao thông xã Đồi 61, Trảng Bom, Đồng Nai

Đồi 61 là một xã thuộc huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam. Vị Trí Địa lý Xã Đồi 61 nằm ở trung tâm huyện Trảng Bom, có vị trí địa lý: Phía…