Bản đồ quy hoạch

Thông tin quy hoạch Quảng Ngãi mới nhất năm 2023

Năm 2024, tỉnh Quảng Ngãi sẽ chứng kiến nhiều thay đổi quan trọng trong quy hoạch phát triển. Với thông tin quy hoạch mới nhất, chúng ta sẽ tìm hiểu về các dự án quan trọng, những kế hoạch sử dụng đất, và cơ hội phát triển kinh tế, xã hội của vùng đất này. Cùng khám phá những điểm đặc biệt và tiềm năng của Quảng Ngãi thông qua bài viết này.

Thông tin về quy hoạch ở thành phố Quảng Ngãi sẽ cập nhật những nội dung liên quan đến tại 1 thành phố 1 thị xã và 11 huyện trên địa bàn tỉnh.

Quy hoạch là gì? Các thông tin quy hoạch Quảng Ngãi hiện nay

Quy hoạch chính là cách phân bố và sắp xếp các hoạt động cùng với các yếu tố có liên quan như sản xuất, dịch vụ và đời sống ở trong cùng khu vực trực thuộc quốc gia, vùng, tỉnh và quận cho một mục đích cụ thể trong thời gian nhất định. Việc quy hoạch được thực hiện nhằm sử dụng hiệu quả hơn nguồn nhân lực của đất nước để phục vụ tốt cho mục tiêu phát triển bền vững.

Quy hoạch sử dụng đất là gì?

Quy hoạch sử dụng đất là những hoạt động quy hoạch nhằm phân bổ tại một khu đất với những nhiệm vụ cụ thể như an ninh quốc phòng, bảo vệ môi trường,… Từ đó, đưa ra được những quyết định thay đổi phù hợp với nhu cầu sử dụng đất cho các ban ngành, đa dạng lĩnh vực trên địa bàn.

Việc quy hoạch sẽ được áp dụng cho các vùng trọng điểm kinh tế ở trong cùng một khoảng thời gian cụ thể. Nó cũng được chia ra thành từng kỳ quy hoạch cụ thể.

Thông tin quy hoạch thành phố Quảng Ngãi

Quy hoạch Quảng Ngãi sẽ cập nhật đầy đủ những nội dung liên quan đến các khu đất quy hoạch, tuyến đường sẽ mở theo quy hoạch,… tại tại 1 thành phố 1 thị xã và 11 huyện trên địa bàn tỉnh. Cụ thể:

Tại 1 thành phố: Quy hoạch thành phố Quảng Ngãi

Tại 1 thị xã: Quy hoạch thị xã Đức Phổ

Tại 11 huyện: Quy hoạch huyện Ba Tơ, Bình Sơn, Lý Sơn, Minh Long, Mộ Đức, Nghĩa Hành, Sơn Hà, Sơn Tây, Sơn Tịnh, Trà Bồng và Tử Nghĩa.

Bên cạnh đó, quy hoạch Quảng Ngãi cũng sẽ cung cấp những thông tin đáng chú ý sau đây:

– Hình ảnh tỉnh Quảng Ngãi trên Google Vệ tinh.

– Các khu đất quy hoạch dựa trên bản đồ sử dụng đất của tỉnh Quảng Ngãi.

– Các khu đất quy hoạch ở các xã và thị trấn theo bản đồ sử dụng đất tỉnh Quảng Ngãi. Đất quy hoạch được đề cập đến chủ yếu là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

– Đất quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm,…

– Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Ngoài ra, còn có các thông tin về bản đồ quy hoạch sử dụng đất, bản đồ quy hoạch giao thông, đường sẽ mở theo quy hoạch, đất có quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, đấu giá đất, quy hoạch giao thông,…trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Quy mô, tính chất của quy hoạch Quảng Ngãi

Quy mô lập bản đồ quy hoạch Quảng Ngãi được thực hiện trong giai đoạn 2021 – 2030 gồm có toàn bộ địa giới hành chính của tỉnh, diện tích tự nhiên là 5.135,2 km², với trọng điểm chính là thành phố Quảng Ngãi. Phạm vi lập quy hoạch được giới hạn bởi:

– Phía đông giáp Biển Đông với chiều dài đường bờ biển là 144 km

– Phía bắc giáp tỉnh Quảng Nam với chiều dài đường địa giới 98 km

– Phía nam giáp tỉnh Bình Định với chiều dài đường địa giới 83 km

– Phía tây giáp tỉnh Kon Tum với chiều dài đường địa giới 79 km

– Phía tây nam giáp tỉnh Gia Lai với chiều dài đường địa giới khoảng 10 km.

Tính chất vùng tỉnh Quảng Ngãi:

Quảng Ngãi là một trong những tiểu vùng động lực giúp thúc đẩy sự phát triển của kinh tế và xã hội thuộc vùng Kinh tế trọng điểm của khu vực miền Trung. Mục tiêu phát triển cơ bản là trở thành một tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại.

Tỉnh ưu tiên phát triển mạnh về lĩnh vực công nghiệp, nhất là lọc hóa dầu và công nghiệp phụ trợ. Đồng thời, Quảng Ngãi cũng sẽ phát triển mạnh mẽ nền kinh tế biển, trong đó chú trọng đến ngành công nghiệp hàng hải, dịch vụ cảng biển và ngành khai thác thuỷ, hải sản.

Quảng Ngãi cũng là một đầu mối trung chuyển và là trung tâm giao thương quốc tế giữa các tỉnh thuộc khu vực Nam Lào, khu vực Đông Bắc Thái Lan và phía Bắc Campuchia với các nước thuộc khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Quảng Ngãi có nhiều di sản văn hóa, các di tích lịch sử cách mạng và nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ.

Đặc biệt, Quảng Ngãi là vùng có vị trí vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo an ninh quốc phòng và giữ vững chủ quyền biển đảo của Quốc gia.

Thông tin bản đồ quy hoạch và phát triển không gian của Quảng Ngãi

Một vài thông tin quan trọng cần chú ý như sau:

Mô hình phát triển vùng tỉnh

Mô hình phát triển của Quảng Ngãi là phát triển nền kinh tế tổng hợp bao gồm: công nghiệp, công nghệ cao, du lịch văn hóa – sinh thái, thương mại – dịch vụ, giáo dục đào tạo và nông – lâm – ngư nghiệp xoay quanh những đô thị hạt nhân cấp vùng, tỉnh và những đô thị đặc thù.

Hành lang phát triển kinh tế chủ đạo của Quảng Ngãi được hình thành theo những tuyến giao thông huyết mạch như: Đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, đường Quốc lộ 1, đường Quốc lộ 24, đường Quốc lộ 24B, đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh.

Phân bố khu – cụm công nghiệp, du lịch dịch vụ

Đối với phân khu – cụm công nghiệp:

– Các khu công nghiệp tập trung gồm: Quy hoạch bố trí gồm 11 khu công nghiệp với tổng diện tích lên đến 11.800 ha.

– Các cụm công nghiệp: Quy hoạch bố trí gồm 21 cụm công nghiệp được phân bổ tại các huyện với tổng diện tích là 282ha.

Đối với các khu du lịch, dịch vụ:

– Quy hoạch bố trí các khu du lịch và dịch vụ nhằm cung cấp những sản phẩm du lịch gồm nghỉ dưỡng, vui chơi và giải trí, tham quan, sinh thái núi rừng, du lịch văn hóa lịch sử. Trong đó có 10 khu du lịch chính với diện tích khoảng 2.877ha.

Phân bổ mạng lưới đô thị

– Đến năm 2025, trên toàn tỉnh sẽ có 19 đô thị với: 1 đô thị loại II (TP Quảng Ngãi), 01 đô thị loại III (Dung Quất), 02 đô thị loại IV (Đức Phổ, Di Lăng) và 15 đô thị loại V (là các thị trấn huyện lỵ, thị trấn trực thuộc huyện và các đô thị mới: Châu Ổ, La Hà, Sơn Tịnh mới, Chợ Chùa, Mộ Đức, Trà Niu, Trà Xuân, Sơn Tây, Ba Tơ, Lý Sơn, Minh Long, Sông Vệ, Nam Sông Vệ, Thạch Trụ, Ba Vì).

– Đến năm 2030 toàn tỉnh sẽ có 21 đô thị, 01 đô thị loại II (TP Quảng Ngãi), 01 đô thị loại III (Dung Quất), 03 đô thị loại IV (Đức Phổ, Châu Ổ, Di Lăng) và 16 đô thị loại V (là các thị trấn huyện lỵ, thị trấn trực thuộc huyện và các đô thị mới: Sơn Tịnh mới, La Hà, Chợ Chùa, Mộ Đức, Trà Niu, Trà Xuân, Sơn Tây, Ba Tơ, Lý Sơn, Minh Long, Sông Vệ, Nam Sông Vệ, Thạch Trụ, Ba Vì, Quán Lát, Trà Bình).

Những thông tin về việc quy hoạch Quảng Ngãi sẽ được cập nhật nhanh chóng và kịp thời tại chuyên mục Quy hoạch của trang Việt Nam Mới.

Đánh giá post
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

Quy hoach tinh Tra Vinh.webp

Bản đồ quy hoạch tỉnh Trà Vinh thời kỳ 2024-2030, tầm nhìn đến 2050

XEM BẢN ĐỒ CHI TIẾT TẠI ĐÂY Quy hoạch sử dụng đất tỉnh Trà Vinh được thể hiện một phần trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm…

untitled 16168229773451386931118

Bản đồ quy hoạch phường Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Tra cứu bản đồ quy hoạch phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội để có cái nhìn tổng quan về kế hoạch sử dụng đất và các…

untitled 16183711773141621150662

Bản đồ quy hoạch phường Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Nếu bạn quan tâm đến thông tin về bản đồ quy hoạch phường Yên Nghĩa quận Hà Đông, Hà Nội, Meey Map là công cụ tốt nhất để…

Ban do quy hoach su dung dat quan Hoang Mai

Bản đồ quy hoạch quận Hoàng Mai, Hà Nội 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Bạn đang tìm kiếm Bản đồ Quận Hoàng Mai, Hà Nội Map khổ lớn hay bản đồ hành chính các Phường tại Hoàng Mai, Hà Nội nhằm tra cứu thông tin…

phuong 17 quan bt 16293686912131590864931

Bản đồ Quận Bình Thạnh, TPHCM| Thông tin quy hoạch mới nhất

Nếu bạn quan tâm đến thông tin về bản đồ quận Bình Thạnh TPHCM, Meey Map là công cụ tốt nhất để tra cứu thông tin này một…

ban do vinh quynh

Bản đồ quy hoạch ở xã Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Nếu bạn quan tâm đến thông tin về bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội. Meey Map là công cụ tốt nhất để tra…