Bản Đồ Hành Chính

Bản Đồ Hành Chính Bà Rịa – Vũng Tàu: Khám Phá Địa Phương Chi Tiết

Thông qua bản đồ hành chính Bà Rịa Vũng Tàu để khám phá là cách tốt nhất để hiểu rõ về vùng đất đa dạng và phong phú này. Sử dụng Meey Map để tra cứu thông tin chi tiết về các đơn vị hành chính, tuyến đường giao thông chính, và những địa điểm du lịch nổi tiếng. Dễ dàng và thuận lợi, Meey Map là đối tác đồng hành tin cậy giúp bạn khám phá Bà Rịa – Vũng Tàu một cách chi tiết và hấp dẫn.

1. Về Bà Rịa – Vũng Tàu

Bản đồ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
Bản đồ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Vị trí địa lý

Bà Rịa – Vũng Tàu nằm ở vùng Đông Nam Bộ.

 • Phía Bắc giáp tỉnh Đồng Nai.
 • Phía Tây giáp TP.HCM.
 • Phía Đông giáp tỉnh Bình Thuận.
 • Phía Nam giáp biển Đông.

Diện tích, dân số

Theo bản đồ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 1.982,56 km², dân số khoảng 1.180.000 người (năm 2022), trong đó thành thị 686.900 người (58,4%), nông thôn 489.200 người. khu vực. (41,6%). Mật độ dân số khoảng 593 người/km².

Địa hình

Phía đông và đông bắc của tỉnh là vịnh Thái Lan và biển Đông, có nhiều bãi biển đẹp, có tiềm năng du lịch. Phía Tây và Tây Bắc của tỉnh là dãy núi đá vôi thuộc dãy Hồ Tràm, dãy núi đá granit thuộc dãy Bà Rịa và các đồi núi nhỏ khác. Nhiều khu vực trong số này được bao phủ bởi rừng ngập mặn, rừng phòng hộ và các loại cây trồng khác.

bản đồ hành chính Bà Rịa - Vũng Tàu
Bản đồ hành chính Bà Rịa – Vũng Tàu

Ngoài ra, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu còn có các con sông lớn như sông Ray, sông Dinh tạo nên vùng đất trù phú cho nông nghiệp.

Tóm lại, địa hình tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đa dạng với bờ biển dài và nhiều đồi núi tạo nhiều cơ hội phát triển cho các ngành du lịch, nông nghiệp và khai thác tài nguyên.

Du lịch

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là một điểm du lịch lớn ở phía Nam Việt Nam với nhiều điểm tham quan, nghỉ dưỡng hấp dẫn. Dưới đây là một số điểm du lịch nổi tiếng ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu:

bản đồ Du lịch vũng tàu
Bản đồ Du lịch vũng tàu
bản đồ Du lịch vũng tàu
Bản đồ Du lịch vũng tàu
Bản đồ Du lịch vũng tàu
Bản đồ Du lịch vũng tàu
 • Bãi Trước và Bãi Sau – Vũng Tàu: Đây là hai bãi biển nổi tiếng ở Vũng Tàu, du khách có thể tắm biển, tham gia các hoạt động vui chơi giải trí và thưởng thức các món hải sản tươi ngon.
 • Đảo Côn Đảo: Đây là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất Bà Rịa – Vũng Tàu với những bãi biển đẹp và hấp dẫn như Nhà tù Côn Đảo, bãi Đầm Trầu, bãi Cò…
 • Khu du lịch Hồ Mây: Đây là khu du lịch sinh thái tuyệt vời với nhiều hoạt động thú vị như leo núi, trượt dốc, trò chơi giải trí, vườn hoa, hồ nước.

Ngoài ra, du khách cũng có thể tham quan nhiều địa điểm khác, bên cạnh đó, đặc sản ở Bà Rịa – Vũng Tàu cũng rất đa dạng và phong phú phải kể đến các món hải sản, bánh khô, chè, mứt. …

Kinh tế

Với vị trí địa lý thuận lợi, nằm gần các cảng biển lớn. Bà Rịa – Vũng Tàu có nền kinh tế phát triển đa dạng và khởi sắc trong nhiều năm qua.

Sản xuất công nghiệp là ngành kinh tế chủ lực của tỉnh với các ngành công nghiệp như khai thác dầu khí, sản xuất xi măng, thép và các sản phẩm từ kim loại. Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh còn có nhiều công ty sản xuất các sản phẩm từ cao su, gỗ, thủy sản và thực phẩm chế biến.

Ngoài ra, ngành du lịch còn đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Với bãi biển đẹp và nhiều khu nghỉ dưỡng, đây là một trong những điểm đến yêu thích của du khách trong và ngoài nước.

Ngoài ra, tỉnh còn có nhiều khu công nghiệp thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước cùng với sự phát triển của các đô thị như Vũng Tàu, Bà Rịa, Phú Mỹ đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm. cho người dân địa phương.

Tuy nhiên, giống như bất kỳ tỉnh thành nào khác của Việt Nam, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đang phải đối mặt với nhiều thách thức như buôn lậu, ô nhiễm môi trường và khó khăn trong việc thu hút các nhà đầu tư mới.

Bản đồ hành chính tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu gồm 8 đơn vị hành chính cấp huyện gồm 2 thành phố, 1 thị xã và 5 huyện:

Thành phố Bà Rịa, thành phố Vũng Tàu, thị xã Phú Mỹ, huyện Châu Đức, huyện Đất Đỏ, huyện Long Điền, huyện Xuyên Mộc, huyện đảo Côn Đảo.

Bản đồ chi tiết các thành phố/huyện của Bà Rịa – Vũng Tàu

Dưới đây là bản đồ chi tiết thành phố, huyện của Bà Rịa – Vũng Tàu với đầy đủ những thông tin về vị trí địa lý, dân số, diện tích…theo từng đơn vị hành chính, để bạn có thể dễ dàng tra cứu thông tin cụ thể.

Bản đồ hành chính thành phố Bà Rịa

Thành phố Bà Rịa nằm ở phía đông nam tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Thành phố Bà Rịa có diện tích 103,5 km², dân số năm 2022 là 224.721 người.

Bản đồ hành chính thành phố Bà Rịa
Bản đồ hành chính thành phố Bà Rịa

Đơn vị hành chính: Thành phố Bà Rịa có 8 phường: Phước Hưng, Phước Trung, Long Hương, Phước Mỹ, Phước Nguyên, Phước Hiệp, Phước Hải, Long Toàn.

Bản đồ thành phố Bà Rịa
Bản đồ thành phố Bà Rịa

Bản đồ hành chính thành phố Vũng Tàu

Thành phố Vũng Tàu nằm ở phía đông nam tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Thành phố Vũng Tàu có diện tích 144,76 km², dân số năm 2022 là 465.274 người.

Đơn vị hành chính: Thành phố Vũng Tàu có 17 phường: Thắng Nhất, Thắng Nhì, Thắng Tam, Thắng Lợi, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 2, 3, 4, 5.

Bản đồ thành phố Vũng Tàu
Bản đồ thành phố Vũng Tàu

Bản đồ hành chính thị xã Phú Mỹ

bản đồ thị xã Phú Mỹ
bản đồ thị xã Phú Mỹ

Thị xã Phú Mỹ nằm ở phía tây nam tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Thị xã Phú Mỹ có diện tích 333,84 km², dân số năm 2022 là 221.030 người.

Bản đồ hành chính thị xã Phú Mỹ
Bản đồ hành chính thị xã Phú Mỹ

Đơn vị hành chính:Thị xã Phú Mỹ có 7 phường: Phú Mỹ, Phú Mỹ Hiệp, Phước Hòa, Phước Tân, Tân Phước, Tóc Tiên, Mỹ Xuân

Bản đồ thị xã Phú Mỹ
Bản đồ thị xã Phú Mỹ

Bản đồ hành chính huyện Châu Đức

Huyện Châu Đức nằm ở phía bắc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Huyện Châu Đức có diện tích 42.456,61 km², dân số năm 2022 là 153.168 người..

 

Đơn vị hành chính: Huyện Châu Đức có 16 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 5 phường: Nghĩa Thành, Kim Long, Suối Rao, Bàu Chinh, Xuân Sơn và 11 xã: Bình Ba, Bình Giã, Bình Trung, Láng Lớn, Quảng Thành, Xà Bang, Sơn Bình, Suối Nghệ, Đá Bạc, Xuân Hưng.

Bản đồ huyện Châu Đức
Bản đồ huyện Châu Đức

Bản đồ hành chính huyện Đất Đỏ

Huyện Đất Đỏ nằm ở phía đông nam tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, huyện Đất Đỏ có diện tích 189,58 km², dân số năm 2022 là 77.367 người.

Bản đồ hành chính Đất Đỏ
Bản đồ hành chính Đất Đỏ

Đơn vị hành chính: Huyện Đất Đỏ có 6 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 1 thị trấn: Đất Đỏ và 5 xã: Láng Dài, Lộc An, Phước Hội, Phước Long Thọ, Long Mỹ.

Bản đồ huyện Đất Đỏ
Bản đồ huyện Đất Đỏ

Bản đồ hành chính huyện Long Điền

Huyện Long Điền nằm ở phía đông nam tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, huyện Long Điền có diện tích 77,99 km², dân số năm 2022 là 125.179 người.

Bản đồ hành chính huyện Long Điền
Bản đồ hành chính huyện Long Điền

Đơn vị hành chính: Huyện Long Điền có 7 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 1 thị trấn: Long Điền và 6 xã: An Nhứt, An Ngãi, An Phước, Phước Hưng, Phước Hải, Long Hải.

Bản đồ huyện Long Điền
Bản đồ huyện Long Điền

Bản đồ hành chính huyện Xuyên Mộc

Huyện Xuyên Mộc nằm ở phía đông bắc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, huyện Xuyên Mộc có diện tích 642,18 km², dân số năm 2022 là 162.356 người.

Bản đồ hành chính huyện Long Điền
Bản đồ hành chính huyện Long Điền

Đơn vị hành chính: Huyện Xuyên Mộc có 13 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 1 thị trấn: Phước Bửu và 12 xã: Bình Châu, Bình Giã, Hòa Hiệp, Hòa Hội, Hòa Long, Long Điền, Phước Hưng, Phước Tân, Phước Thuận, Tân Hưng, Tân Lâm, Xuyên Mộc.

Bản đồ huyện Xuyên Mộc
Bản đồ huyện Xuyên Mộc

Bản đồ hành chính huyện đảo Côn Đảo

Huyện đảo Côn Đảo nằm ở phía tây nam tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, huyện đảo Côn Đảo có diện tích đất nổi là 76 km², dân số năm 2022 là 10.760 người.

Bản đồ quy hoạch huyện đảo Côn Đảo
Bản đồ quy hoạch huyện đảo Côn Đảo

Đơn vị hành chính: Huyện đảo Côn Đảo có 1 đơn vị hành chính cấp xã, đó là thị trấn Côn Đảo.

Bản đồ huyện đảo Côn Đảo
Bản đồ huyện đảo Côn Đảo

Bản Đồ Giao Thông Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Bản đồ giao thông tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàubản đồ giao thông Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Quy hoạch phát triển giao thông tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Giao thông vận tải của tỉnh sẽ được đầu tư phát triển, hoàn thiện để phục vụ phát triển kinh tế, thương mại của địa phương. Mục tiêu lớn nhất trong quy hoạch giao thông là hoàn chỉnh 03 cụm cảng chính gồm: Cảng TP.HCM – Đồng Nai – Bà Rịa – Vũng Tàu, cảng Cái Mép – Thị Vải và cảng Sài Gòn (di dời từ TP.HCM). từ Hồ Chí Minh đến Bà Rịa – Vũng Tàu).

bản đồ giao thông tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
bản đồ giao thông tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Ngoài ra, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng quy hoạch phát triển 20 công trình giao thông khác nhau phục vụ kết nối, giao thông đến các khu vực lân cận. Trong đó, các công trình giao thông chính gồm:

 • Quốc lộ 56 nối Long Khánh và Vũng Tàu.
 • Quốc lộ 51 nối TP.HCM và Vũng Tàu.
 • Cao tốc Bến Lức – Long Thành.
 • Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.
 • Đường vành đai 4, nối Bà Rịa – Vũng Tàu với Trảng Bom (Đồng Nai), Phú Mỹ (Tân Thành).
 • Đường hầm xuyên biển nối Cần Giờ và Vũng Tàu.
 • Phố Cầu Cháy, Nguyễn Hữu Cảnh, Hàng Điếu,…
 • Sân bay lưỡng dụng Hồ Tràm, Sân bay Côn Sơn, Sân bay Gò Găng, Sân bay quốc tế Long Thành.

Bản đồ vệ tinh của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Bản đồ vệ tinh tỉnh Bà Rịa-Vũng TàuBản đồ vệ tinh tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Cách Tra Cứu Bản Đồ Hành Chính Với Meey Map

Để tra cứu bản đồ hành chính Bà Rịa Vũng Tàu với Meey Map, bạn thực hiện theo các bước sau:

 1. Truy cập vào trang web Meey Map: https://meeymap.com/
 2. Tại thanh tìm kiếm, nhập “Bà Rịa – Vũng Tàu”
 3. Nhấp vào kết quả “Bản đồ hành chính Bà Rịa Vũng Tàu”

Lúc này, bạn sẽ thấy bản đồ hành chính Bà Rịa – Vũng Tàu được hiển thị. Bản đồ này bao gồm các thông tin sau:

 • Vị trí địa lý của Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Các đơn vị hành chính của Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Các tuyến đường giao thông chính của Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Các điểm tham quan du lịch nổi tiếng của Bà Rịa – Vũng Tàu

Bạn có thể sử dụng các tính năng của Meey Map để tìm kiếm thông tin cụ thể về các đơn vị hành chính, các tuyến đường giao thông, hoặc các điểm tham quan du lịch của Bà Rịa – Vũng Tàu.

Dưới đây là một số cách để tìm kiếm thông tin cụ thể trên bản đồ hành chính Bà Rịa – Vũng Tàu với Meey Map:

 • Tìm kiếm theo tên đơn vị hành chính: Ví dụ, bạn muốn tìm thông tin về thành phố Vũng Tàu, bạn có thể nhập “thành phố Vũng Tàu” vào thanh tìm kiếm.
 • Tìm kiếm theo tên tuyến đường giao thông: Ví dụ, bạn muốn tìm thông tin về quốc lộ 51, bạn có thể nhập “quốc lộ 51” vào thanh tìm kiếm.
 • Tìm kiếm theo tên điểm tham quan du lịch: Ví dụ, bạn muốn tìm thông tin về bãi biển Hồ Tràm, bạn có thể nhập “bãi biển Hồ Tràm” vào thanh tìm kiếm.

Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ tìm kiếm nâng cao của Meey Map để tìm kiếm thông tin cụ thể hơn. Ví dụ, bạn có thể sử dụng công cụ “Lọc” để lọc kết quả tìm kiếm theo các tiêu chí như: loại đơn vị hành chính, loại tuyến đường giao thông, hoặc loại điểm tham quan du lịch.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tra cứu bản đồ hành chính Bà Rịa Vũng Tàu với Meey Map một cách dễ dàng.

Cuộc sống hiện đại ngày nay đòi hỏi chúng ta phải nhanh chóng và linh hoạt trong việc tra cứu thông tin. Với sự ra đời của Meey Map, việc khám phá và tìm hiểu về bản đồ hành chính Bà Rịa Vũng Tàu trở nên như một chuyến du lịch thuận tiện, chỉ với vài thao tác đơn giản trên điện thoại di động. Điều này mang lại lợi ích to lớn cho cả cộng đồng địa phương và du khách, giúp họ dễ dàng lập kế hoạch cho hành trình của mình và khám phá những địa điểm đẹp, những điểm du lịch hấp dẫn tại vùng đất phong phú này.

4/5 - (1 bình chọn)

Tác giả

 • Trần Hoài Thương

  Tôi là Trần Hoài Thương, Biên tập nội dung tại Meey Map, với hơn 5 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực Bản đồ quy hoạch được chia sẻ trên meeymap.com

  View all posts
Avatar of Trần Hoài Thương
Tôi là Trần Hoài Thương, Biên tập nội dung tại Meey Map, với hơn 5 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực Bản đồ quy hoạch được chia sẻ trên meeymap.com

Related Posts

bản đồ Ba Đình Hà Nội Map

Ba Đình Hà Nội Map | Khám phá bản đồ chi tiết Quận Ba Đình, Hà Nội

Bạn đang tìm kiếm bản đồ Quận Ba Đình, Hà Nội Map khổ lớn hay bản đồ hành chính các Phường tại Ba Đình, Hà Nội nhằm tra…

Bản đồ thành phố Đà Lạt

Bản đồ quy hoạch Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng| Quy hoạch sử dụng đất mới nhất

Cùng khám phá những thông tin mới nhất về bản đồ quy hoạch thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng để bạn có cái nhìn tổng quan và…

Bản đồ Bắc Trung Bộ, Việt Nam

Bắc Trung Bộ gồm những tỉnh nào? Bản đồ hành chính các tỉnh

Cùng Meey Map tìm hiểu bản đồ để nắm bắt được Bắc Trung Bộ gồm những tỉnh nào. Bắc Trung Bộ là một vùng địa lý nằm ở trung…

c 318 1677230344 5779

Bản đồ quy hoạch Huyện Nghĩa Hưng, Nam Định| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Nghĩa Hưng. Chúng tôi hi…

Bản đồ Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Bản đồ Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng|Quy Hoạch Sử Dụng Đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng chi tiết và thông tin quy hoạch Huyện Hòa Vang. Chúng tôi hi…

c 196 1678336869 2718

Cập Nhật Bản Đồ Thành Phố Móng Cái và Quy Hoạch Mới Nhất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ thành phố Móng Cái tỉnh Quảng Ninh chi tiết và các kế hoạch quy hoạch quan trọng. Bài viết…