Bản Đồ Hành Chính

Bản đồ quy hoạch Huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ quy hoạch huyện Cẩm Xuyên tỉnh Hà Tĩnh chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Cẩm Xuyên. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Quận-Huyện tỉnh Hà Tĩnh
Bản đồ quy hoạch Tỉnh Hà Tĩnh
Bản đồ quy hoạch Thành Phố Hà Tĩnh
Bản đồ quy hoạch Thị Xã Hồng Lĩnh
Bản đồ quy hoạch Thị Xã Kỳ Anh
Bản đồ quy hoạch Huyện Đức Thọ
Bản đồ quy hoạch Huyện Nghi Xuân
Bản đồ quy hoạch Huyện Can Lộc
Bản đồ quy hoạch Huyện Thạch Hà
Bản đồ quy hoạch Huyện Cẩm Xuyên
Bản đồ quy hoạch Huyện Kỳ Anh
Bản đồ quy hoạch Huyện Hương Sơn
Bản đồ quy hoạch Huyện Hương Khê
Bản đồ quy hoạch Huyện Vũ Quang
Bản đồ quy hoạch Huyện Lộc Hà

1. Giới thiệu về huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh

Huyện Cẩm Xuyên nằm ở phía Đông Nam tỉnh Hà Tĩnh. Huyện nằm cách thành phố Hà Tĩnh 10 km về phía Nam trên quốc lộ 1A. Cẩm Xuyên là huyện có nhiều tiềm năng, thế mạnh về phát triển công nghiệp, thương mại – du lịch và dịch vụ.

Vị trí địa lý

 • Phía đông huyện Cẩm Xuyên giáp biển Đông
 • Phía Tây huyện Cẩm Xuyên giáp huyện Hương Khê
 • Phía Nam huyện Cẩm Xuyên giáp huyện Kỳ Anh và huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình
 • Phía bắc huyện Cẩm Xuyên giáp thành phố Hà Tĩnh và huyện Thạch Hà.

Diện tích và dân số

Tổng diện tích tự nhiên của huyện Cẩm Xuyên là 639,28 km², là huyện có diện tích lớn thứ ba trong số 13 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc tỉnh Hà Tĩnh, sau huyện Hương Khê (1241 km²) và huyện Hương Giang. Sơn (950 km²).

Dân số toàn huyện thời điểm 01/4/2019 là 149.313 người (nam 74.982, nữ 74.331 với 14.087 dân thành thị và 135.226 dân nông thôn; 9,1% dân số theo đạo Thiên chúa.

2. Bản đồ hành chính huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh

Huyện Cẩm Xuyên có 23 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 2 thị trấn: Cẩm Xuyên (huyện lị), Thiên Cầm và 21 xã: Cẩm Bình, Cẩm Duệ, Cẩm Dương, Cẩm Hà, Cẩm Hưng, Cẩm Lạc, Cẩm Lĩnh, Cẩm Lộc, Cẩm Minh, Cẩm Mỹ, Cẩm Nhượng, Cẩm Quan, Cẩm Quang, Cẩm Sơn, Cẩm Thạch, Cẩm Thành, Cẩm Thịnh, Cẩm Trung, Cẩm Vinh, Nam Phúc Thắng, Yên Hòa.

Vị trí: Huyện Cẩm Xuyên nằm cách thủ phủ tỉnh Hà Tĩnh là thành phố Hà Tĩnh khoảng 20-25 km về phía tây bắc.

Chia cấp hành chính: Huyện Cẩm Xuyên được chia thành các xã và thị trấn, trong đó có thị trấn Cẩm Xuyên là trung tâm hành chính của huyện.

Dân số: Dân số của huyện Cẩm Xuyên vào thời điểm tôi có dữ liệu (tháng 9 Năm 2024) là khoảng 100.000 người.

Kinh tế: Kinh tế huyện Cẩm Xuyên đa dạng, chủ yếu là nông nghiệp và sản xuất nông sản như lúa, mía, và các cây ăn trái. Ngoài ra, huyện này cũng có sự phát triển của ngành công nghiệp và dịch vụ.

Hành chính: Huyện Cẩm Xuyên thuộc quản lý của tỉnh Hà Tĩnh và chia thành các đơn vị hành chính như xã, thị trấn, và là một phần của cấp hành chính tương đối tự trị của tỉnh.

Cơ quan hành chính: Huyện Cẩm Xuyên có các cơ quan chính quyền địa phương như Ủy ban nhân dân huyện, Công an huyện, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, và các cơ quan khác để quản lý và cung cấp dịch vụ cho cư dân địa phương.

Bản đồ quy hoạch Huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh| Kế hoạch sử dụng đấtBản đồ hành chính huyện Cẩm Xuyên

3. Bản đồ giao thông huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh

Đường quốc lộ và tỉnh lộ: Huyện Cẩm Xuyên được liên kết với các tuyến đường quốc lộ và tỉnh lộ quan trọng trong tỉnh Hà Tĩnh. Quốc lộ 1A và quốc lộ 8A là các tuyến đường quốc lộ chính đi qua khu vực này, kết nối huyện với các khu vực khác của tỉnh và cả nước.

Giao thông nội địa: Huyện Cẩm Xuyên có mạng lưới đường tỉnh và đường xã phục vụ giao thông nội địa. Tình trạng và chất lượng của các đường này có thể thay đổi, và việc bảo trì đường được thực hiện để duy trì tình trạng an toàn và thông suốt của đường.

Phương tiện giao thông: Phương tiện giao thông thông thường bao gồm xe máy, ô tô và các phương tiện cá nhân khác. Hệ thống giao thông công cộng có thể hạn chế trong một số khu vực, vì vậy việc di chuyển thường phụ thuộc vào phương tiện cá nhân.

Bản đồ quy hoạch Huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh| Kế hoạch sử dụng đấtBản đồ giao thông huyện Cẩm Xuyên

Quy hoạch giao thông huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh

Quy hoạch giao thông huyện Cẩm Xuyên nằm trong quy hoạch giao thông tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, với các tuyến giao thông huyết mạch chạy qua đang được nâng cấp, xây dựng mới trên địa bàn. Đặc biệt:

Giao thông đường bộ:

 • Đường cao tốc: Quy mô, định hướng tuyến theo Quy hoạch phát triển giao thông vận tải đường bộ Việt Nam.
 • Các tuyến quốc lộ: Quốc lộ 1 đạt tiêu chuẩn đường cấp II đồng bằng, Quốc lộ 15B, Quốc lộ 8C đạt tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng. Riêng các đoạn đi qua đô thị thực hiện theo quy hoạch được duyệt.
 • Tỉnh lộ: ĐT.554: Cải tạo, nâng cấp, mở rộng toàn tuyến đạt tối thiểu cấp IV đồng bằng giai đoạn 2020-2040.
 • Các đường huyện: Các đường huyện ĐH.121, ĐH.Vinh – Thanh – Quang – Yên Hòa, ĐH.124, ĐH.125, ĐH.126, ĐH.127, ĐH.128, ĐH.129, ĐH.131, ĐH.132 , ĐHĐ.134, ĐHĐ.135: Cải tạo, nâng cấp, mở rộng toàn tuyến tối thiểu đạt cấp V đồng bằng đến cấp II đồng bằng. Riêng các đoạn đi qua đô thị thực hiện theo quy hoạch được duyệt.
 • Đường liên xã, trục xã: Nâng cấp toàn bộ mạng lưới đường liên xã, trục xã đạt tiêu chuẩn nông thôn mới (phân kỳ đầu tư).
 • Giao thông đô thị, cụm công nghiệp, khu du lịch: Được xác định trong quy hoạch xây dựng đô thị, cụm công nghiệp, khu du lịch…
 • Bến xe: Giữ nguyên quy mô bến xe hiện có tại vị trí phía Nam thị trấn Cẩm Xuyên, trên Quốc lộ 1.
 • Bãi đỗ xe: Thực hiện theo quy hoạch bãi đỗ xe đã được xác định trong các đồ án quy hoạch trên địa bàn quận đã được phê duyệt.

đường sắt: Quy hoạch tuyến đường sắt tốc độ cao đi qua các xã: Cẩm Thạch, Cẩm Duệ, Cẩm Quan, Cẩm Thịnh, Cẩm Sơn, Cẩm Lạc, Cẩm Minh.

đường thủy:

 • Quy hoạch các tuyến sông: Thực hiện theo quy hoạch phát triển giao thông vận tải đường thủy nội địa tỉnh Hà Tĩnh.
 • Cảng, bến: Quy hoạch 01 cảng cá loại II, 18 bến du thuyền và nâng cấp, mở rộng khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá hiện có.

Sân bay: Dự kiến ​​quy hoạch 01 sân bay tại xã Yên Hòa.

4. Bản đồ vệ tinh huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh

Núi và đồi: Huyện Cẩm Xuyên có nhiều dãy núi và đồi, đặc biệt là ở các khu vực phía tây và phía bắc của huyện. Các dãy núi này tạo nên một phần lớn cảnh quan của huyện và thường được sử dụng cho mục đích du lịch và thám hiểm.

Sông và suối: Huyện Cẩm Xuyên có nhiều con sông và suối chảy qua, với dòng chính là sông Kẻ Gỗ và sông Lam. Các nguồn nước này đóng vai trò quan trọng trong cung cấp nước cho nông nghiệp và đời sống hàng ngày của người dân địa phương.

Vùng đồng bằng: Phía đông và phía nam của huyện Cẩm Xuyên là vùng đồng bằng với đất phù sa và cát đỏ, thích hợp cho nông nghiệp và trồng trọt.

Rừng và thảo nguyên: Khu vực núi rừng của huyện Cẩm Xuyên còn bao gồm các khu vực thảo nguyên và đặc thực vật đa dạng.

Bản đồ quy hoạch Huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh| Kế hoạch sử dụng đấtBản đồ vệ tinh huyện Cẩm Xuyên

5. Bản đồ quy hoạch huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh

Quy hoạch sử dụng đất huyện Cẩm Xuyên đến năm 2030

Theo đồ án quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 – 2030 huyện Cẩm Xuyên, nội dung quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 với diện tích, cơ cấu các loại đất có trong quy hoạch với tổng diện tích đất tự nhiên. của huyện. Cụ thể như bảng dưới đây:

 • Đất nông nghiệp: 50.514,23
 • Đất phi nông nghiệp: 11.776,68
 • Đất chưa sử dụng: 1.412,62

Vị trí, diện tích các khu đất phải chuyển mục đích sử dụng được xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 tỷ lệ 1/25.000. Cẩm Xuyên.

Trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 – 2030 huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh cũng có một phần diện tích quy hoạch là thị trấn Cẩm Xuyên và thị trấn Thiên Cầm đến năm 2030.

Phương án quy hoạch sử dụng đất huyện Cẩm Xuyên đã được UBND tỉnh Hà Tĩnh phê duyệt là cơ sở pháp lý quan trọng để thực hiện giao đất, cho thuê đất, đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn.

Rà soát quy hoạch huyện Cẩm Xuyên

Bản đồ quy hoạch Huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh| Kế hoạch sử dụng đất

Bản đồ quy hoạch huyện Cẩm Xuyên

Đánh giá post

Tác giả

 • Meey Map

  Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

  View all posts
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

Bản đồ thành phố Đà Lạt

Bản đồ quy hoạch Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng| Quy hoạch sử dụng đất mới nhất

Cùng khám phá những thông tin mới nhất về bản đồ quy hoạch thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng để bạn có cái nhìn tổng quan và…

Bản đồ Bắc Trung Bộ, Việt Nam

Bắc Trung Bộ gồm những tỉnh nào? Bản đồ hành chính các tỉnh

Cùng Meey Map tìm hiểu bản đồ để nắm bắt được Bắc Trung Bộ gồm những tỉnh nào. Bắc Trung Bộ là một vùng địa lý nằm ở trung…

c 318 1677230344 5779

Bản đồ quy hoạch Huyện Nghĩa Hưng, Nam Định| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Nghĩa Hưng. Chúng tôi hi…

Bản đồ Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Bản đồ Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng|Quy Hoạch Sử Dụng Đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng chi tiết và thông tin quy hoạch Huyện Hòa Vang. Chúng tôi hi…

c 196 1678336869 2718

Cập Nhật Bản Đồ Thành Phố Móng Cái và Quy Hoạch Mới Nhất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ thành phố Móng Cái tỉnh Quảng Ninh chi tiết và các kế hoạch quy hoạch quan trọng. Bài viết…

c 176 1676601983 7320

Bản đồ quy hoạch Thành phố Sông Công, Thái Nguyên| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ quy hoạch thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên chi tiết và thông tin quy hoạch thành phố Sông…