Bản Đồ Hành Chính

Bản đồ Huyện Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Huyện Châu Đức, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chi tiết và thông tin quy hoạch Huyện Châu Đức. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Vài nét về huyện Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu

Vị trí địa lý

Huyện Châu Đức nằm ở phía Bắc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, có địa giới hành chính:

 • Phía đông giáp huyện Xuyên Mộc và tỉnh Đồng Nai
 • Phía Tây giáp thị xã Phú Mỹ
 • Phía Nam giáp huyện Đất Đỏ và TP Bà Rịa
 • Phía Bắc giáp tỉnh Đồng Nai.

Diện tích, dân số

Huyện Châu Đức có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 422,6 km², dân số khoảng 157.816 người (năm 2020), mật độ dân số đạt khoảng 373 người/km².

Địa hình

Địa hình đồi núi nhấp nhô: có độ cao từ 20-150 m, bao gồm các đồi bazan, tạo thành các “dây cáp” chạy từ phía Bắc đến Tây Nam. Địa hình Châu Đức có khí hậu nhiệt đới gió mùa, mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10, mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Nhiệt độ trung bình ở đây dao động từ 25-28 độ C, có nơi lên đến 35 độ C vào mùa hè và xuống dưới 20 độ C vào mùa đông.

Du lịch

Châu Đức có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên vô cùng tươi đẹp, nét văn hóa, đặc sản đặc trưng của vùng Đông Nam Bộ. Dưới đây là một số điểm du lịch: Địa đạo Kim Long, thác Xuân Sơn, thắng cảnh Bàu Sen…

Kinh tế

 • Kinh tế huyện Châu Đức phát triển chủ yếu dựa vào nông nghiệp và chế biến nông sản.
 • Nông nghiệp là ngành kinh tế chủ lực của huyện Châu Đức, với diện tích đất rộng và nhiều loại cây trồng như lúa, mía, cà phê, cao su, tiêu, bơ, xoài, dừa… Ngoài ra, vật nuôi cũng góp phần đáng kể cho nền kinh tế của huyện với chăn nuôi bò, lợn, gia cầm…
 • Trong những năm gần đây, chính phủ đã đầu tư mạnh vào cơ sở hạ tầng giao thông, giúp nâng cao năng suất và hiệu quả sản xuất, góp phần tăng thu nhập cho người dân. Huyện cũng đã thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực chế biến nông sản như chế biến cao su, chế biến dừa, sản xuất cà phê…

Bản đồ hành chính Huyện Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu

Huyện Châu Đức có 16 đơn vị hành chính cấp phường, xã. Bao gồm 1 thị trấn và 15 xã: Thị trấn Ngãi Giao (huyện lị), xã Bàu Chinh, xã Bình Ba, xã Bình Giã, xã Bình Trưng, ​​xã Cù Bị, xã Đá Bạc, xã Kim Long, xã Láng Lớn, xã Nghĩa Thành, xã Quảng Thành, xã Sơn Bình, xã Suối Nghệ, xã Suối Rao, xã Xà Bang, xã Xuân Sơn.

Bản đồ Huyện Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu

Bản đồ hành chính huyện Châu Đức

Bản đồ giao thông Huyện Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu

Huyện Châu Đức là một trong những huyện của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, nằm ở vùng Đông Nam Bộ Việt Nam. Dưới đây là một số thông tin về giao thông trong huyện này:

Bản đồ Huyện Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu

Bản đồ giao thông huyện Châu Đức

 1. Đường bộ:
  • Huyện Châu Đức có một số tuyến đường quan trọng như Quốc lộ 51 (QL51) đi qua huyện với hướng đi từ TP. Hồ Chí Minh về hướng Đồng Nai, là tuyến đường chính nối liền TP. Hồ Chí Minh với các tỉnh Đông Nam Bộ khác.
  • Các tuyến đường tỉnh như đường Tỉnh lộ 44, Tỉnh lộ 45 cũng là những tuyến đường quan trọng trong huyện, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển, giao thương và phát triển kinh tế xã hội.
 2. Giao thông công cộng:
  • Hệ thống giao thông công cộng trong huyện Châu Đức chủ yếu dựa vào các phương tiện cá nhân như xe máy, ô tô, xe buýt và taxi. Có sự phát triển của dịch vụ xe taxi và hệ thống xe buýt, nhưng vẫn chưa đạt được mức độ phủ sóng rộng rãi.
 3. Hệ thống cầu và đường bộ:
  • Huyện Châu Đức có một số cây cầu như cầu Bà Lát, cầu Ông Nhịn, cầu Mỹ Xuân… nhằm phục vụ cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa trên địa bàn.
 4. Kế hoạch phát triển giao thông:
  • Cùng với sự phát triển kinh tế – xã hội của vùng Đông Nam Bộ và nhu cầu giao thông ngày càng tăng, các cơ quan chức năng địa phương và trung ương liên tục đầu tư và cải thiện hệ thống giao thông, bao gồm cả đường bộ và đường sắt, nhằm nâng cao hiệu quả vận chuyển và kết nối giữa các khu vực.
 5. Giao thông đô thị:
  • Trong các đô thị của huyện Châu Đức như thị trấn Ngãi Giao, giao thông đô thị phần lớn dựa vào các phương tiện cá nhân như xe máy và ô tô. Các tuyến đường lớn và nhỏ phân phối khá đồng đều, tuy nhiên có thể gặp tình trạng ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm.
 6. Hạ tầng giao thông kết hợp với phát triển kinh tế:
  • Phát triển hạ tầng giao thông trong huyện Châu Đức không chỉ làm tiền đề cho sự phát triển kinh tế xã hội mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc đầu tư, sản xuất và giao thương hàng hóa trong khu vực và với các khu vực lân cận.

Quy hoạch giao thông Huyện Châu Đức

 • Quốc lộ: Quốc lộ 56 là tuyến đường quan trọng, huyết mạch của Châu Đức, hiện đã được đầu tư đạt tiêu chuẩn thiết kế đường cấp III đồng bằng, gồm 2 làn xe ô tô và 2 làn xe thô sơ. Đồng thời, quy hoạch tuyến quốc lộ mới nối quốc lộ 1A với đường cao tốc liên vùng tại Long Thành cũng được đề xuất bổ sung tiêu chuẩn trên.
 • Các tuyến đường tỉnh lộ: nghiên cứu đầu tư nâng cấp, kéo dài toàn bộ các tuyến đường tỉnh lộ theo quy hoạch đạt tiêu chuẩn đường cấp IV đồng bằng.
 • Các tuyến đường huyện: Đầu tư nâng cấp, trải nhựa toàn bộ các tuyến đường huyện theo quy hoạch đạt tiêu chuẩn đường cấp IV đồng bằng.

Bản đồ vệ tinh Huyện Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu

Huyện Châu Đức là một đơn vị hành chính thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, nằm ở vùng Đông Nam Bộ Việt Nam. Dưới đây là một số thông tin về huyện này:

Vị trí và Địa lý:

 • Huyện Châu Đức nằm ở phía Đông bắc của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, giáp với các huyện Long Điền và Xuyên Mộc của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cũng như các huyện Dầu Tiếng và Bến Cát của tỉnh Bình Dương.
 • Địa hình chủ yếu là đồng bằng, phù hợp cho việc phát triển nông nghiệp và công nghiệp.

Bản đồ Huyện Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu

Bản đồ vệ tinh huyện Châu Đức

Kinh tế:

 • Nông nghiệp chiếm vị trí quan trọng trong kinh tế của huyện Châu Đức, với sản xuất lúa, hồ tiêu, và các loại cây công nghiệp khác.
 • Công nghiệp cũng đang phát triển, với các khu công nghiệp và các cụm công nghiệp như Cụm công nghiệp Phú Mỹ.

Giao Thông:

 • Huyện Châu Đức có vị trí giao thông thuận lợi, nằm trên tuyến quốc lộ 51, là tuyến đường quan trọng nối liền TP. Hồ Chí Minh với các tỉnh Đông Nam Bộ khác.
 • Đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu cũng đi qua huyện này, giúp kết nối giao thông giữa các tỉnh thành lân cận.

Du lịch:

 • Huyện Châu Đức có các điểm du lịch như Bãi Dài, khu du lịch Suối Nhum, Suối Mơ, thích hợp cho việc nghỉ dưỡng và tham quan.

Phát triển Hạ tầng:

 • Huyện Châu Đức đang chú trọng vào việc phát triển hạ tầng giao thông, cũng như cải thiện môi trường kinh doanh để thu hút đầu tư và phát triển kinh tế – xã hội.

Cơ cấu Dân số:

 • Dân số của huyện Châu Đức chủ yếu là người dân làng nghề, ngư dân và lao động trong các cụm công nghiệp.

Bản đồ quy hoạch Huyện Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu

 • Về quy hoạch phát triển công nghiệp, trong quy hoạch các khu công nghiệp định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đề xuất thực hiện thêm 4 khu công nghiệp với tổng diện tích 5.700 ha.
 • Theo đó, Khu đô thị công nghiệp công nghệ cao Cù Bị có quy mô 3.000 ha là dự án lớn nhất. Thời gian thực hiện dự án từ Năm 2024 đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.
 • Ngoài ra, huyện Châu Đức cũng đề xuất đầu tư Khu đô thị – công nghiệp tại xã Xà Bang với diện tích dự kiến ​​1.200 ha, thời gian thực hiện từ năm 2026 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050; Khu đô thị – công nghiệp tại xã Bình Ba với quy mô 800 ha, thời gian thực hiện 2026 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đồng thời, huyện Châu Đức cũng sẽ mở rộng Khu công nghiệp Đá Bạc giai đoạn 2 và 3 với tổng diện tích khoảng 700 ha.

Xem bản đồ quy hoạch Huyện Châu Đức

Bản đồ Huyện Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu

Bản đồ quy hoạch huyện Châu Đức

4/5 - (1 bình chọn)

Tác giả

 • Trần Hoài Thương

  Tôi là Trần Hoài Thương, Biên tập nội dung tại Meey Map, với hơn 5 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực Bản đồ quy hoạch được chia sẻ trên meeymap.com

  View all posts
Avatar of Trần Hoài Thương
Tôi là Trần Hoài Thương, Biên tập nội dung tại Meey Map, với hơn 5 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực Bản đồ quy hoạch được chia sẻ trên meeymap.com

Related Posts

c 428 1680259346 7382

Bản đồ quy hoạch Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam| Kế hoạch sử dụng đất

Thông tin mới nhất về bản đồ và quy hoạch thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã được cập nhật chi tiết. Chúng tôi hy vọng rằng…

Bản đồ huyện Nông Cống Thanh Hóa

Bản đồ Huyện Nông Cống, Thanh Hóa| Quy hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Nông Cống. Chúng tôi hi…

c 601 1680515930 1943

Bản đồ quy hoạch Huyện Trảng Bom, Đồng Nai| Kế hoạch quy hoạch sử dụng Đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai chi tiết và thông tin quy hoạch Huyện Trảng Bom. Chúng tôi hi…

c 211 1676792423 1236

Bản đồ Huyện Lạng Giang, Bắc Giang

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Lạng Giang. Chúng tôi hi…

ban do quy hoach quan 9 tphcm

Bản đồ Quy Hoạch Quận 9 TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh| Kế hoạch sử dụng Đất

Quận 9, một phần quan trọng của Thành phố Hồ Chí Minh, đang trở thành trung tâm phát triển mới với nhiều tiềm năng và cơ hội. Với…

c 712 1681202801 7676

Bản đồ Thành phố Rạch Giá, Kiên Giang

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ TP Rạch Giá tỉnh Kiên Giang chi tiết và thông tin quy hoạch TP Rạch Giá. Chúng tôi hi…