Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeBản Đồ Hành ChínhBản đồ Huyện Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu

Bản đồ Huyện Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Huyện Côn Đảo, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chi tiết và thông tin quy hoạch Huyện Côn Đảo. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

  • Bản đồ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

1. Vài nét về Côn Đảo

Vị trí địa lý

Côn Đảo là một quần đảo ngoài khơi bờ biển Nam Bộ, đồng thời là đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Quần đảo cách thành phố Vũng Tàu 97 hải lý theo đường biển. Nơi gần Côn Đảo nhất trên đất liền là xã Vĩnh Hải, Vĩnh Châu, Sóc Trăng, cách 40 hải lý. Côn Đảo từng được biết đến là nơi giam giữ, đày ải tù binh lớn nhất Đông Dương trước năm 1975. Ngày nay, Côn Đảo là điểm du lịch nghỉ dưỡng, tham quan với các bãi biển và khu bảo tồn thiên nhiên trong vườn quốc gia. Côn Đảo.

Diện tích, dân số

Huyện Côn Đảo có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 76,78 km², dân số khoảng 10.760 người (năm 2021), mật độ dân số đạt khoảng 140 người/km².

Xem thêm:  Bản đồ Tỉnh Đồng Tháp

địa hình

Địa hình của huyện Côn Đảo được hình thành chủ yếu bởi núi đá vôi và bãi đá, độ cao của các đỉnh núi trong huyện từ khoảng 100m đến 500m so với mực nước biển.

Bờ biển Côn Đảo có nhiều bãi biển cát trắng và đầm phá nhiệt đới. Một số bãi tắm nổi tiếng ở đây có thể kể đến như bãi Đầm Trầu, bãi Côn Đảo, bãi Đầm Tre. Ngoài ra, huyện Côn Đảo còn có nhiều khu rừng nguyên sinh với các loài cây quý hiếm như đa, dầu, sen, dừa núi, xoài rừng, nhãn rừng, bàng. Hệ động thực vật của rừng nguyên sinh ở đây rất đa dạng và phong phú.

Với địa hình đa dạng, Côn Đảo là điểm du lịch hấp dẫn với nhiều hoạt động như leo núi, đi bộ đường dài, lặn biển, tham quan di tích lịch sử và thưởng ngoạn cảnh đẹp của đảo.

du lịch

Với những bãi biển đẹp, không khí trong lành và bề dày lịch sử, Côn Đảo là một địa điểm du lịch tuyệt vời ở Việt Nam. Để đến Côn Đảo, bạn có thể đi máy bay hoặc tàu hỏa từ TP.HCM hoặc Vũng Tàu. Khi đến đảo, bạn có thể thuê xe đạp hoặc xe máy để di chuyển.

Các điểm đến nổi bật tại Côn Đảo bao gồm:

  • Bãi Đầm Trầu: Một bãi biển yên tĩnh và vắng vẻ, thích hợp cho những ai muốn tìm kiếm sự yên tĩnh.
  • Hòn Bảy Cạnh: Một hòn đảo nhỏ có phong cảnh tuyệt đẹp và rất thích hợp để lặn với ống thở hoặc lặn biển.
  • Nhà tù Côn Đảo: Di tích lịch sử quan trọng, nơi giam giữ các tù nhân chính trị trong chiến tranh Việt Nam.
  • Lăng Bác Hồ Côn Đảo: Lăng tưởng niệm được xây dựng để tưởng nhớ Bác Hồ về thăm đảo năm 1961.
  • Hòn Cau: Một hòn đảo nhỏ nằm gần bờ biển, được bao quanh bởi các rạn san hô và là nơi sinh sống của nhiều loài động vật biển.
Xem thêm:  Bản đồ Huyện Lắk, Đắk Lắk

Nếu bạn yêu thích những bãi biển, lịch sử và thiên nhiên, thì Côn Đảo là một điểm đến tuyệt vời cho chuyến du lịch của bạn.

Kinh tế

Côn Đảo, được biết đến là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam. Tuy nhiên, kinh tế của huyện Côn Đảo vẫn chủ yếu dựa vào các hoạt động truyền thống như đánh bắt hải sản và nông nghiệp. Ngoài ra, du lịch cũng đang trở thành ngành kinh tế tiềm năng của huyện Côn Đảo.

Huyện Côn Đảo đang đối mặt với một số thách thức trong phát triển kinh tế như thiếu nguồn nhân lực trẻ, cơ sở hạ tầng yếu kém, vấn đề môi trường và khó tăng cường hợp tác với các địa phương khác. trong khu vực. Để giải quyết những thách thức này, chính quyền địa phương đang đưa ra nhiều giải pháp nhằm thu hút đầu tư, phát triển kinh tế bền vững tại Côn Đảo.

2. Bản đồ hành chính huyện Côn Đảo

Quần đảo gồm 16 đảo, trong đó có 14 đảo tập trung gần nhau gồm: Côn Sơn, Hòn Bà, Hòn Bảy Cạnh, Hòn Bông Lan, Hòn Câu, Hòn Tài Lớn, Hòn Tài Nhỏ, Hòn Trác Lớn, Hòn Trác Nhỏ, Hòn Tre Lớn. , Tre Nhỏ, Tróc, Trứng, Vừng, Trứng Lớn, Trứng Nhỏ.

Bản đồ hành chính huyện Côn Đảo

Bản đồ hành chính huyện Côn Đảo

3. Bản đồ vệ tinh Huyện Côn Đảo

Bản đồ vệ tinh huyện Côn ĐảoBản đồ vệ tinh huyện Côn Đảo

4. Bản đồ quy hoạch Huyện Côn Đảo

4 mục tiêu chính của quy hoạch chung huyện Côn Đảo:

  1. Cụ thể hóa việc rà soát, điều chỉnh nội dung quy hoạch đã được phê duyệt theo Quyết định số 1518/QĐ-TTg ngày 05 tháng 9 năm 2011 của Thủ tướng Chính phủ;
  2. Phải bảo đảm mối quan hệ hài hòa giữa phát triển kinh tế với bảo tồn các di tích lịch sử, văn hóa, bảo vệ hệ sinh thái rừng, biển, an ninh quốc phòng khi xây dựng huyện theo hướng hiện đại, phát triển bền vững. .
  3. Hướng tới mục tiêu hình thành đô thị xanh, phát triển bền vững, xây dựng đô thị theo mô hình kinh tế tuần hoàn hạ tầng.
  4. Tạo cơ sở để triển khai quy hoạch chi tiết phân khu, lập dự án đầu tư và quản lý xây dựng đô thị theo quy hoạch.
Xem thêm:  Bản đồ Tỉnh Trà Vinh

Check bản đồ quy hoạch Huyện Côn Đảo

Bản đồ quy hoạch huyện Côn ĐảoBản đồ quy hoạch huyện Côn Đảo

Link tải bản đồ

Có thể bạn quan tâm
- Advertisment -spot_img
Bài viết liên quan