Bản Đồ Hành Chính

Bản đồ tỉnh Ninh Thuận| Bản đồ hành chính Ninh Thuận chi tiết

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ tỉnh Ninh Thuận và bản đồ hành chính Ninh Thuận chi tiết. Chúng tôi hi vọng có thể giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

1. Giới thiệu về tỉnh Ninh Thuận

Ninh Thuận là tỉnh thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ, nằm trên giao điểm của 3 trục giao thông chiến lược là đường sắt Bắc Nam, quốc lộ 1A, quốc lộ 27 đi Đà Lạt. Tỉnh lỵ của Ninh Thuận là thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, cách Thành phố Hồ Chí Minh 340 km về phía Bắc, cách thành phố Đà Nẵng 642 km về phía Nam, cách Hà Nội 1.380 km về phía Nam và cách Nha Trang 1.380 km về phía Nam. Cách Đà Lạt 100 km theo quốc lộ 1, cách Đà Lạt 110 km theo quốc lộ 27 và nằm cách sân bay Cam Ranh khoảng 60 km, thuận lợi cho việc giao lưu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Ninh Thuận sở hữu nhiều lợi thế phát triển ngành du lịch, dịch vụ.

Vị trí địa lý

Bản đồ Ninh Thuận
Bản đồ Ninh Thuận

Ninh Thuận thuộc Duyên hải Nam Trung Bộ có dạng hình bình hành, hai góc nhọn ở phía Tây Bắc và Đông Nam có tọa độ địa lý từ 11o18’14” đến 12″o09’15” vĩ độ Bắc, 108o09’08” đến 109o14’25” độ kinh Đông, vị trí địa lý:

 • Phía bắc tỉnh Ninh Thuận giáp với tỉnh Khánh Hòa
 • Phía nam tỉnh Ninh Thuận giáp với tỉnh Bình Thuận
 • Phía tây tỉnh Ninh Thuận giáp tỉnh Lâm Đồng
 • Phía đông tỉnh Ninh Thuận giáp biển Đông.

Diện tích, dân số

Diện tích đất tự nhiên của Ninh Thuận là 3.360km2, dân số toàn tỉnh năm 2019 là 590.467 người. Mật độ dân số là 181 người/km2. Trong đó: dân số thành thị là 211.026 người chiếm 35,8% và dân số nông thôn là 379.358 người chiếm 64,2%.

Địa hình

Địa hình Ninh Thuận thấp dần từ Tây Bắc xuống Đông Nam. Bởi, Ninh Thuận là vùng đất tận cùng của dãy Trường Sơn với nhiều dãy núi đâm ra biển. Địa phận tỉnh Ninh Thuận được bao bọc bởi ba ngọn núi. Địa hình Ninh Thuận chia làm 3 dạng: núi, đồi, gò bán sơn địa và đồng bằng ven biển. Trong đó vùng gò đồi chiếm 63,2% diện tích toàn tỉnh, vùng gò đồi bán sơn địa chiếm 14,4% diện tích, vùng đồng bằng ven biển chiếm 22,4%.

Khí hậu

Ninh Thuận nằm trong vùng khô hạn nhất cả nước, với khí hậu nhiệt đới gió mùa điển hình, nóng, khô và nhiều gió. Nhiệt độ trung bình hàng năm là 27 độ C, có hai mùa rõ rệt. Mùa mưa sẽ bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11 và mùa khô từ tháng 12 năm trước đến tháng 8 năm sau.

2. Bản đồ hành chính tỉnh Ninh Thuận

Ninh Thuận được chia thành 7 đơn vị trực thuộc gồm 1 thành phố và 6 huyện: Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, huyện Bác Ái, huyện Ninh Hải, Ninh Phước, Ninh Sơn, Thuận Bắc, Thuận Nam.

Bản đồ hành chính Ninh ThuậnBản đồ hành chính Ninh Thuận

3. Bản đồ giao thông tỉnh Ninh Thuận

Bản đồ giao thông tỉnh Ninh ThuậnBản đồ giao thông tỉnh Ninh Thuận

4. Bản đồ vệ tinh tỉnh Ninh Thuận

Bản đồ vệ tinh tỉnh Ninh ThuậnBản đồ vệ tinh tỉnh Ninh Thuận

5. Bản đồ hành chính Thành phố/Huyện tỉnh Ninh Thuận

Bản đồ thành phố Phan Rang – Tháp Chàm

Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm gồm 16 đơn vị hành chính gồm 15 phường: Bảo An, Đài Sơn, Đạo Long, Đô Vinh, Đông Hải, Kinh Dinh, Mỹ Bình, Mỹ Đông, Mỹ Hải, Mỹ Hương, Phú Hà, Phước Mỹ , Tấn Tài, Thanh Sơn, Vân Hải và 01 xã Thanh Hải.

Bản đồ hành chính thành phố Phan Rang - Tháp ChàmBản đồ hành chính thành phố Phan Rang – Tháp Chàm

Bản đồ Huyện Bác Ái

Đơn vị hành chính huyện Bác Ái có 9 đơn vị, gồm 9 xã: Phước Bình, Phước Chính, Phước Đại (quận lỵ), Phước Hòa, Phước Tân, Phước Tiến, Phước Thành, Phước Thắng, Phước Trung.

Bản đồ hành chính huyện Bác ÁiBản đồ hành chính huyện Bác Ái

Bản đồ Huyện Ninh Hải

Đơn vị hành chính huyện Ninh Hải có 9 đơn vị, gồm thị trấn Khánh Hải (huyện lị) và 8 xã: Hộ Hải, Nhơn Hải, Phương Hải, Tân Hải, Thanh Hải, Tri Hải, Vĩnh Hải, Xuân Hải.

Bản đồ hành chính huyện Ninh HảiBản đồ hành chính huyện Ninh Hải

Bản đồ Huyện Ninh Phước

Đơn vị hành chính Huyện Ninh Phước có 9 đơn vị, gồm thị trấn Phước Dân (huyện lị) và 8 xã: An Hải, Phước Hải, Phước Hậu, Phước Hữu, Phước Sơn, Phước Thái, Phước Thuận, Phước Vinh.

Bản đồ hành chính huyện Ninh PhướcBản đồ hành chính huyện Ninh Phước

Bản đồ Huyện Ninh Sơn

Đơn vị hành chính Huyện Ninh Sơn có 8 đơn vị, gồm thị trấn Tân Sơn và 7 xã: Hòa Sơn, Lâm Sơn, Lương Sơn, Ma Nới, Mỹ Sơn, Nhơn Sơn, Quảng Sơn.

Bản đồ hành chính huyện Ninh SơnBản đồ hành chính huyện Ninh Sơn

Bản đồ Huyện Thuận Bắc

Đơn vị hành chính huyện Thuận Bắc có 6 đơn vị, gồm 6 xã: Bắc Phong, Bắc Sơn, Công Hải, Lợi Hải (huyện lị), Phước Chiến, Phước Kháng.

Bản đồ hành chính huyện Thuận BắcBản đồ hành chính huyện Thuận Bắc

Bản đồ Huyện Thuận Nam

Đơn vị hành chính huyện Thuận Nam có 8 đơn vị, gồm 8 xã: Cà Ná, Nhị Hà, Phước Diêm, Phước Dinh, Phước Hà, Phước Minh, Phước Nam (quận lỵ), Phước Ninh.

Bản đồ hành chính huyện Thuận NamBản đồ hành chính huyện Thuận Nam

6. Bản đồ du lịch tỉnh Ninh Thuận

Bản đồ du lịch Ninh Thuận

Bản đồ du lịch Ninh Thuận

Các địa điểm du lịch nổi tiếng trong tỉnh Ninh Thuận

Tỉnh Ninh Thuận có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, bao gồm:

 • Vườn quốc gia Núi Chúa

Vườn quốc gia Núi Chúa là vườn quốc gia lớn nhất của tỉnh Ninh Thuận, với diện tích hơn 71.000 ha. Vườn quốc gia có hệ động thực vật phong phú, đa dạng, với nhiều loài động thực vật quý hiếm, như: voọc chà vá chân đen, phượng hoàng đất,…

 • Biển Ninh Chữ

Biển Ninh Chữ là một trong những bãi biển đẹp nhất của Việt Nam, với bờ biển dài, cát trắng mịn, nước biển trong xanh. Bãi biển là điểm đến lý tưởng để du khách tắm biển, nghỉ dưỡng,…

 • Tháp Po Klong Garai

Tháp Po Klong Garai là một quần thể tháp Chăm Pa nằm trên đồi Trầu, cách thành phố Phan Rang – Tháp Chàm khoảng 7 km. Quần thể tháp được xây dựng vào thế kỷ 13-14, là một trong những quần thể tháp Chăm Pa lớn nhất và đẹp nhất của Việt Nam.

 • Làng gốm Bàu Trúc

Làng gốm Bàu Trúc là một làng nghề truyền thống lâu đời của tỉnh Ninh Thuận. Làng nghề nổi tiếng với các sản phẩm gốm thủ công mỹ nghệ, được làm từ đất sét nung bằng lửa củi.

 • Đảo Bình Hưng

Đảo Bình Hưng là một hòn đảo nhỏ nằm ở phía Đông Nam tỉnh Ninh Thuận. Đảo có bờ biển hoang sơ, cát trắng mịn, nước biển trong xanh, là điểm đến lý tưởng để du khách tắm biển, nghỉ dưỡng,…

 • Đảo Bình Ba

Đảo Bình Ba là một hòn đảo nhỏ nằm ở phía Nam tỉnh Ninh Thuận. Đảo có bờ biển hoang sơ, cát trắng mịn, nước biển trong xanh, là điểm đến lý tưởng để du khách tắm biển, nghỉ dưỡng,…

 • Động An Thạch

Động An Thạch là một hang động nằm ở xã An Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận. Động có chiều dài khoảng 200 m, với nhiều nhũ đá, măng đá đẹp mắt.

 • Thung lũng Tình yêu

Thung lũng Tình yêu là một khu du lịch sinh thái nằm ở xã Phước Thuận, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận. Thung lũng có khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, với hồ nước trong xanh, núi non hùng vĩ, là điểm đến lý tưởng để du khách nghỉ dưỡng, tham quan,…

Các tuyến đường giao thông chính trong tỉnh Ninh Thuận

Tỉnh Ninh Thuận có hệ thống giao thông khá phát triển, với các tuyến đường chính sau:

 • Quốc lộ 1A: nối thành phố Hồ Chí Minh với thành phố Phan Rang – Tháp Chàm.
 • Quốc lộ 27: nối thành phố Phan Rang – Tháp Chàm với thành phố Đà Lạt.
 • Quốc lộ 19B: nối thành phố Phan Rang – Tháp Chàm với tỉnh Bình Thuận.

Bản đồ du lịch tỉnh Ninh Thuận là tài liệu quan trọng, cần thiết đối với du khách khi đến tham quan tỉnh Ninh Thuận. Bản đồ giúp du khách nắm bắt được thông tin về vị trí địa lý, các địa điểm du lịch nổi tiếng,… của tỉnh.

Đánh giá post
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

c 126 1677039660 2198

Bản đồ quy hoạch Thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên 2024

Bản đồ quy hoạch thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên chi tiết và thông tin quy hoạch thành phố Điện Biên Phủ được cập nhật đến…

c 15 1676948232 1658

Bản đồ Tỉnh Bắc Giang Khổ Lớn mới nhất 2024

Bản đồ tỉnh Bắc Giang chi tiết và thông tin quy hoạch tỉnh Bắc Giang được cập nhật đến tháng 2 năm 2024. Chúng tôi hi vọng sẽ…

c 465 1679285141 1703

Bản đồ Quy Hoạch Huyện Tây Sơn, Bình Định 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất huyện Tây Sơn, Bình Định được cập nhật đến tháng 2 năm 2024, bao gồm các phần về…

ban do mien bac viet nam

Bản đồ Miền Bắc, Việt Nam khổ lớn phóng to mới nhất 2024

Bản đồ Miền Bắc, Việt Nam cập nhật mới nhất năm 2024 như bản đồ giao thông và bản đồ hành chính các tỉnh phía Bắc. Hãy tham…

c 54 1679461106 6950

Bản đồ Tỉnh Trà Vinh đầy đủ chi tiết khổ lớn 2024

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ tỉnh Trà Vinh được cập nhật đến tháng 2 năm 2024 chi tiết và thông tin quy hoạch tỉnh…

09111016 1 qatar map

Cập nhật 2024: Bản đồ hành chính đất nước Qatar (Qatar Map) phóng to năm 2024

Meey Map đã cập nhật bản đồ hành chính Qatar 2024 mới nhất bao gồm các thông tin chi tiết về giao thông, du lịch, hành chính, vị…