Thông tin quy hoạch

Bản Đồ Huyện Quảng Xương, Thanh Hóa| Kế Hoạch Sử Dụng Đất

Nếu bạn quan tâm đến thông tin về bản đồ huyện Quảng Xương, thông tin quy hoạch huyện Quảng Xương, Thanh Hóa, Meey Map là công cụ tốt nhất để tra cứu thông tin này một cách dễ dàng và hoàn toàn miễn phí. Đây là một nguồn tài liệu hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về quy hoạch đô thị và sự phát triển trong khu vực này.

Giới thiệu huyện Quảng Xương, Thanh Hóa

Một số thông tin giới thiệu về huyện này:

1. Vị trí địa lý:

Bản đồ huyện Quảng Xương
Bản đồ huyện Quảng Xương

Huyện Quảng Xương nằm ở phía đông của tỉnh Thanh Hóa, có vị trí địa lý:

  • Phía đông giáp thành phố Sầm Sơn và vịnh Bắc Bộ
  • Phía tây giáp huyện Nông Cống
  • Phía nam giáp thị xã Nghi Sơn
  • Phía bắc giáp thành phố Thanh Hóa và huyện Đông Sơn.

2. Diện tích, dân số: Quảng Xương có diện tích 174,47 km², dân số năm 2019 là 199.943 người, mật độ dân số đạt 1.146 người/km².

3. Đời sống văn hóa cộng đồng: Với cộng đồng đa dạng về dân tộc và văn hóa, người Quảng Xương duy trì nền văn hóa truyền thống, thể hiện qua các lễ hội, nghệ thuật dân gian, và ẩm thực độc đáo.

4. Phát triển kinh tế và xã hội: Huyện đang phấn đấu trong việc phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân và tạo điều kiện thuận lợi cho du lịch.

5. Du lịch và giải trí: Với cảnh quan tự nhiên hùng vĩ và các điểm du lịch lịch sử, Quảng Xương là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn tận hưởng không khí yên bình và khám phá văn hóa truyền thống.

Huyện Quảng Xương không chỉ là địa điểm du lịch hấp dẫn mà còn là nơi giao thoa văn hóa, lịch sử và phát triển bền vững.

Bản đồ hành chính huyện Quảng Xương, Thanh Hóa

Huyện Quảng Xương có 26 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Tân Phong (huyện lỵ) và 25 xã: Quảng Bình, Quảng Chính, Quảng Định, Quảng Đức, Quảng Giao, Quảng Hải, Quảng Hòa, Quảng Hợp, Quảng Khê, Quảng Lộc, Quảng Long, Quảng Lưu, Quảng Ngọc, Quảng Nham, Quảng Ninh, Quảng Nhân, Quảng Phúc, Quảng Thạch, Quảng Thái, Quảng Trạch, Quảng Trung, Quảng Trường, Quảng Văn, Quảng Yên, Tiên Trang.

Bản đồ hành chính huyện Quảng Xương
Bản đồ hành chính huyện Quảng Xương

Bản đồ quy hoạch giao thông huyện Quảng Xương, Thanh Hóa

Trên địa bàn huyện Quảng Xương có các tuyến Quốc lộ 1A, Quốc lộ 45, Tỉnh lộ 504, Tỉnh lộ 511 và tuyến đường bộ ven biển kết nối các khu kinh tế động lực của huyện với các đô thị, các trung tâm kinh tế lớn, đầu mối giao thông chính của tỉnh như: TP Thanh Hoá, TP Sầm Sơn, thị xã Nghi Sơn – Khu kinh tế Nghi Sơn, khu công nghiệp Lam Sơn Sao Vàng, Cảng hàng không Thọ Xuân, Cảng biển nước sâu Nghi Sơn,…

Bản đồ quy hoạch giao thông huyện Quảng Xương sẽ giúp người dân nhận biết được các dự án giao thông nào sẽ được triển khai trên địa bàn như: Đường giao thông, cầu vượt, độ rộng các tuyến đường,…

Bản đồ quy hoạch giao thông huyện Quảng Xương, Thanh Hóa - Ảnh 1.

Huyện Quảng Xương trên bản đồ Google vệ tinh.

Về quy hoạch, huyện Quảng Xương được xác định theo bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, tỉnh Thanh Hoá.

Chính vì vậy, quy hoạch giao thông huyện Quảng Xương cũng được xác định theo bản đồ quy hoạch nói trên.

Ngoài ra, một phần diện tích huyên có thể tham khảo theo bản đồ quy hoạch chi tiết xây dựng – tỷ lệ 1/2000, khu trung tâm thương mại, dịch vụ và du lịch Bắc cầu Ghép, xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương; quy hoạch chung đô thị Cống Trúc, huyện Quảng Xương đến năm 2025; quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch, đô thị ven biển, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2035 (đoạn từ Nam Sầm Sơn đến đô thị Quảng Lợi).

Bản đồ quy hoạch giao thông huyện Quảng Xương, Thanh Hóa - Ảnh 2.

Bản đồ quy hoạch giao thông huyện Quảng Xương theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa.

Bản đồ quy hoạch giao thông huyện Mường Lát, Thanh Hóa - Ảnh 3.

Ký hiệu các loại đường trên bản đồ.

Bản đồ quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, huyện Quảng Xương

Quy hoạch huyện Quảng Xương

Về quy hoạch, bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Quảng Xương có thể được xác định theo bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, tỉnh Thanh Hoá.

Ngoài ra, một phần diện tích huyên có thể tham khảo theo bản đồ quy hoạch chi tiết xây dựng – tỷ lệ 1/2000, khu trung tâm thương mại, dịch vụ và du lịch Bắc cầu Ghép, xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương; quy hoạch chung đô thị Cống Trúc, huyện Quảng Xương đến năm 2025; quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch, đô thị ven biển, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2035 (đoạn từ Nam Sầm Sơn đến đô thị Quảng Lợi).

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Quảng Xương, Thanh Hóa - Ảnh 1.

Huyện Quảng Xương trên bản đồ Google vệ tinh.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Quảng Xương, Thanh Hóa - Ảnh 2.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Quảng Xương theo bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, tỉnh Thanh Hoá.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Mường Lát, Thanh Hóa - Ảnh 3.

Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch.

Kế hoạch sử dụng đất  năm 2021

Theo Kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Quảng Xương được UBND tỉnh Thanh Hoá phê duyệt ngày 6/9, huyện Quảng Xương hiện có nhiều dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, trong đó có các dự án sau:

Đường Thanh niên kéo dài đến Quốc lộ 45 huyện Quảng Xương; Đường giao thông từ Quốc lộ 1A đi khu du lịch sinh thái biển Tiên Trang (đoạn từ cổng Công ty TNHH Soto đến đường 4C) xã Quảng Lợi; Đường giao thông Quảng Tân – Quảng Định; Đường giao thông thôn 4; Đường giao thông thôn 3;

Cầu Lộc qua sông Lý nối xã Tiên Trang với xã Quảng Trường; Đường giao thông từ cầu Thắng Phú (xã Quảng Ngọc) đi QL1A (xã Quảng Bình); Đường giao thông từ QL1A đi đường ven biển (từ Quảng Chính đi Quảng Thạch); Mở rộng điểm vuốt nối ngã ba Ngọc Trà 1 đoạn giáp Quốc lộ 1A xã Quảng Trung, Huyện Quảng Xương;…

Đất có quy hoạch ở huyện Quảng Xương, Thanh Hóa

Trên địa bàn huyện Quảng Xương hiện có nhiều khu đất có quy hoạch. Đất có quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở.

Đất có quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm…

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Một ví dụ về khu đất có quy hoạch ở huyện Quảng Xương là khu đất nằm gần khu vực Trạm Y tế xã Quảng Lưu về phía tây. Khu đất này được quy hoạch là đất nông nghiệp khác.

Có thể nhận biết các khu đất có quy hoạch ở huyện Quảng Xương trên bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, tỉnh Thanh Hoá.

Ngoài ra, các khu đất có quy hoạch ở một phần diện tích huyên có thể tham khảo thêm theo bản đồ quy hoạch chi tiết xây dựng – tỷ lệ 1/2000, khu trung tâm thương mại, dịch vụ và du lịch Bắc cầu Ghép, xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương; quy hoạch chung đô thị Cống Trúc, huyện Quảng Xương đến năm 2025; quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch, đô thị ven biển, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2035 (đoạn từ Nam Sầm Sơn đến đô thị Quảng Lợi).

Dưới đây là một số khu đất có quy hoạch ở huyện Quảng Xương thể hiện trên bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, tỉnh Thanh Hoá.

Đất có quy hoạch ở huyện Quảng Xương, Thanh Hóa - Ảnh 1.

Huyện Quảng Xương thể hiện trên bản đồ Google vệ tinh.

Đất có quy hoạch ở huyện Quảng Xương, Thanh Hóa - Ảnh 2.

Một số khu đất có quy hoạch thể hiện trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Quảng Xương. (Ô kẻ viền xanh).

Đất có quy hoạch ở huyện Quảng Xương, Thanh Hóa - Ảnh 3.

Hình ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Đất có quy hoạch ở huyện Mường Lát, Thanh Hóa - Ảnh 4.

Ký hiệu các loại đất.

Đường sẽ mở ở huyện Quảng Xương, Thanh Hóa

Theo quy hoạch giao thông huyện Quảng Xương, trong tương lai sẽ có thêm một số tuyến đường sẽ mở ở huyện Quảng Xương.

Những con đường này được thể hiện trên bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, tỉnh Thanh Hoá.

Ngoài ra, các đường sẽ mở ở một phần diện tích huyên có thể tham khảo thêm theo bản đồ quy hoạch chi tiết xây dựng – tỷ lệ 1/2000, khu trung tâm thương mại, dịch vụ và du lịch Bắc cầu Ghép, xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương; quy hoạch chung đô thị Cống Trúc, huyện Quảng Xương đến năm 2025; quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch, đô thị ven biển, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2035 (đoạn từ Nam Sầm Sơn đến đô thị Quảng Lợi).

Ví dụ, trong hình dưới đây, phần đường kẻ viền xanh là một trong số những đường sẽ mở ở huyện Quảng Xương trong tương lai:
Đường sẽ mở ở huyện Quảng Xương, Thanh Hóa - Ảnh 1.

Huyện Quảng Xương trên bản đồ Google vệ tinh.

Đường sẽ mở ở huyện Quảng Xương, Thanh Hóa - Ảnh 2.

Một trong số những đường sẽ mở ở huyện Quảng Xương trong tương lai (đường kẻ màu xanh).

Đường sẽ mở ở huyện Quảng Xương, Thanh Hóa - Ảnh 3.

Hình ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Việc tìm hiểu về bản đồ huyện Quảng Xương và kế hoạch sử dụng đất là một hành trình không chỉ mang lại cái nhìn tổng quan về địa hình và địa lý mà còn đặt ra những thách thức và cơ hội trong quản lý tài nguyên đất đai. Trong bức tranh sinh động của bản đồ, chúng ta không chỉ thấy những đường đi kết nối cộng đồng mà còn chứng kiến sự đa dạng về mục đích sử dụng đất từ nông nghiệp đến công nghiệp và du lịch.

Đánh giá post
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

untitled 16387168788211720276647

Kế hoạch sử dụng đất xã Kỳ Thượng, tp Hạ Long, Quảng Ninh 2024

Tra cứu bản đồ quy hoạch xã Kỳ Thượng, T.p Hạ Long, Quảng Ninh 2024. Cùng Meey Map check quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất xã Kỳ…

hlam 1637208866582425711111

Bản đồ quy hoạch xã Hương Lâm, Hiệp Hòa, Bắc Giang 2024

Tra cứu bản đồ quy hoạch xã Hương Lâm, Hiệp Hòa, Bắc Giang 2024. Cùng Meey Map check quy hoạch sử dụng đất xã Hương Lâm huyện Hiệp…

vp 20220818235320524

Bản đồ quy hoạch xã Phú Gia, Phú Vang, Thừa Thiên Huế 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Tra cứu bản đồ quy hoạch xã Phú Gia, Phú Vang, Thừa Thiên Huế 2024. Cùng Meey Map check quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất xã Phú…

vt 16405813616051432481057

Bản đồ quy hoạch xã Vinh Hưng, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Tra cứu bản đồ quy hoạch xã Vinh Hưng, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế 2024. Cùng Meey Map check quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất xã Vinh…

vh 20220822110433186

Bản đồ quy hoạch xã Vinh Hiền, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Tra cứu bản đồ quy hoạch xã Vinh Hiền, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế 2024. Cùng Meey Map check quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất xã Vinh…

2q avatar custom 20220721235609715

Quy hoạch Khu du lịch quốc gia Lăng Cô – Cảnh Dương, Thừa Thiên Huế đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030

Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Lăng Cô – Cảnh Dương, tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030….