Bản Đồ Hành Chính

Bản đồ quy hoạch Huyện Trà Ôn, Vĩnh Long| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ quy hoạch Huyện Trà Ôn, Tỉnh Vĩnh Long chi tiết và thông tin quy hoạch Huyện Trà Ôn. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Quận-Huyện tỉnh Vĩnh Long
Bản đồ quy hoạch tỉnh Vĩnh Long
Bản đồ quy hoạch Thành Phố Vĩnh Long
Bản đồ quy hoạch Thị Xã Bình Minh
Bản đồ quy hoạch Huyện Bình Tân
Bản đồ quy hoạch Huyện Long Hồ
Bản đồ quy hoạch Huyện Mang Thít
Bản đồ quy hoạch Huyện Tam Bình
Bản đồ quy hoạch Huyện Trà Ôn
Bản đồ quy hoạch Huyện Vũng Liêm

1. Giới thiệu về huyện Trà Ôn, Vĩnh Long

Vị trí địa lý

Huyện Trà Ôn nằm ở phía Đông tỉnh Vĩnh Long, có địa giới hành chính:

 • Bắc giáp huyện Tam Bình, ranh giới là sông Măng Thít
 • Phía Nam giáp huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh
 • Tây giáp huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang; huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng qua sông Hậu và quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ
 • Phía Đông giáp huyện Vũng Liêm.

Diện tích, dân số

Huyện Trà Ôn có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 267,14 km², dân số khoảng 137.117 người (2019), mật độ dân số đạt khoảng 513 người/km².

Địa hình

Địa hình huyện Trà Ôn khá bằng phẳng, độ cao trung bình từ 1-2m so với mực nước biển. Đất đai ở đây là đất phù sa, rất màu mỡ thích hợp với các loại cây trồng như lúa, hoa màu, cây ăn quả và cây công nghiệp.

Huyện Trà Ôn có nhiều kênh rạch, sông ngòi, nhất là sông Hậu chảy qua địa bàn huyện đã tạo nên hệ thống kênh rạch phong phú, tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp và ngư nghiệp.

Kinh tế

Kinh tế của huyện Trà Ôn chủ yếu là nông nghiệp và chăn nuôi, nhất là cây ăn trái và nuôi tôm.

Trong lĩnh vực nông nghiệp, huyện Trà Ôn là một trong những địa phương có năng suất, sản lượng cây ăn trái cao, nhất là với cây xoài, bưởi. Các loại nông sản khác như gạo, đậu, khoai tây cũng được trồng ở đây.

Trong lĩnh vực chăn nuôi, huyện Trà Ôn có diện tích nuôi trồng thủy sản lớn, đặc biệt là cá tra. Ngoài ra, trên địa bàn huyện còn có đàn gia cầm, lợn, bò, trâu…

Ngoài nông nghiệp và chăn nuôi, huyện Trà Ôn còn có một số hoạt động kinh tế khác như sản xuất gạch, đánh bắt cá, đóng tàu thuyền, chế biến thực phẩm, dịch vụ du lịch…

Tuy nhiên, kinh tế huyện Trà Ôn vẫn đang gặp một số khó khăn trong việc nâng cao sản lượng và chất lượng sản phẩm, phát triển thị trường, nâng cao thu nhập của người dân.

Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Quận-Huyện tỉnh Vĩnh Long
Bản đồ quy hoạch Tỉnh Vĩnh Long
Bản đồ quy hoạch Thành Phố Vĩnh Long
Bản đồ quy hoạch Thị Xã Bình Minh
Bản đồ quy hoạch Huyện Bình Tân
Bản đồ quy hoạch Huyện Long Hồ
Bản đồ quy hoạch Huyện Mang Thít
Bản đồ quy hoạch Huyện Tam Bình
Bản đồ quy hoạch Huyện Trà Ôn
Bản đồ quy hoạch Huyện Vũng Liêm

2. Bản đồ hành chính Huyện Trà Ôn, Vĩnh Long

Huyện Trà Ôn có 14 đơn vị hành chính cấp phường, xã. Bao gồm 1 thị trấn và 13 xã.

 • Thị trấn Trà Ôn (huyện lị), xã Hòa Bình, xã Hựu Thành, xã Lục Sĩ Thành, xã Nhơn Bình, xã Phú Thạnh, xã Tân Mỹ, xã Thiện Mỹ, xã Thới Hòa, xã Thuận Thới, xã Tích Thiện, Trà Ôn Xã Cồn, xã Vĩnh Xuân, xã Xuân Hiệp.

Bản đồ quy hoạch Huyện Trà Ôn, Vĩnh Long| Kế hoạch sử dụng đấtBản đồ hành chính huyện Trà Ôn

3. Bản đồ giao thông Huyện Trà Ôn, Vĩnh Long

Bản đồ quy hoạch Huyện Trà Ôn, Vĩnh Long| Kế hoạch sử dụng đấtBản đồ giao thông huyện Trà Ôn

Quy hoạch giao thông huyện Trà Ôn

Trên địa bàn huyện Trà Ôn có các tuyến giao thông trọng điểm chạy qua được xác định trên bản đồ vệ tinh như:

 • quốc lộ 54
 • Đường DT 901
 • Đường dây điện thoại 907
 • Đường dây điện thoại 904
 • Tuyến đường 906
 • tuyến sông Măng Thít

Ngoài ra, trên địa bàn huyện còn có nhiều tuyến giao thông nội thị, liên xã, giao thông nông thôn được đầu tư xây dựng trong thời gian qua.

4. Bản đồ vệ tinh Huyện Trà Ôn, Vĩnh Long

Bản đồ quy hoạch Huyện Trà Ôn, Vĩnh Long| Kế hoạch sử dụng đấtBản đồ vệ tinh huyện Trà Ôn

5. Bản đồ quy hoạch Huyện Trà Ôn, Vĩnh Long

Về quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030:

Vừa qua, UBND tỉnh Vĩnh Long đã phê duyệt quy hoạch sử dụng đất huyện Trà Ôn với các nội dung cụ thể như:

 • Diện tích và cơ cấu các loại đất
 • Diện tích chuyển mục đích sử dụng đất
 • Diện tích đất chưa sử dụng vào mục đích cụ thể
 • Danh mục công việc thực hiện trong kỳ quy hoạch

Vị trí, diện tích khu vực điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất được thể hiện trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 – 2030 huyện Trà Ôn.

Check bản đồ quy hoạch huyện Trà Ôn

Bản đồ quy hoạch Huyện Trà Ôn, Vĩnh Long| Kế hoạch sử dụng đấtBản đồ quy hoạch huyện Trà Ôn

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Trà Ôn và phương án quy hoạch sử dụng đất huyện Trà Ôn đã được UBND tỉnh Vĩnh Long phê duyệt là cơ sở pháp lý quan trọng để thực hiện giao đất, cho thuê đất, đấu giá quyền sử dụng đất. sử dụng đất trên địa bàn.

Về kế hoạch sử dụng đất năm 2024

Ngày 30 tháng 12 năm 2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long ban hành Quyết định số 2830/QĐ-UBND về việc phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2023 của huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long.

Theo phương án được duyệt, đến năm 2023, trên địa bàn huyện Trà Ôn thu hồi 56,49 ha đất nông nghiệp và 0,89 ha đất phi nông nghiệp để thực hiện một số công trình, dự án:

 • chuyển mục đích sử dụng 68,31 ha đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp
 • chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong phạm vi đất nông nghiệp 47,03 ha và 0,58 ha đất phi nông nghiệp không phải là đất ở chuyển sang đất ở.

Đến năm 2023, huyện Trà Ôn có 21.881,38 ha đất nông nghiệp, 4.829,92 ha đất phi nông nghiệp và 3,11 ha đất chưa sử dụng.

Cơ sở dữ liệu về quy hoạch là tập hợp thông tin thể hiện nội dung cơ bản về quy hoạch được xây dựng, cập nhật, duy trì để quản lý, khai thác và sử dụng thông qua các phương tiện điện tử.
Tích hợp quy hoạch là phương pháp tiếp cận tổng hợp và phối hợp đồng bộ giữa các ngành, lĩnh vực có liên quan đến kết cấu hạ tầng, sử dụng tài nguyên và bảo vệ môi trường trong việc lập quy hoạch trên một phạm vi lãnh thổ xác định nhằm đạt được mục tiêu phát triển cân đối, hài hòa, hiệu quả và bền vững.
Hoạt động quy hoạch bao gồm việc tổ chức lập, thẩm định, quyết định hoặc phê duyệt, công bố, thực hiện, đánh giá và điều chỉnh quy hoạch.
Bản đồ quy hoạch ảnh hưởng đến sự phát triển của khu vực

Về tính chất cơ hóa, đất đai của huyện được chia thành 3 nhóm chính: đất phèn, phù sa và cát giồng:

 • Nhóm đất phèn có 8.512 ha, chiếm 32,9% diện tích đất sản xuất, phân bố chủ yếu ở các vùng trũng như Hòa Bình, Xuân Hiệp, Nhơn Bình, Thới Hòa và một phần của Thuận Thới, Hựu Thành. Tuy đất phèn, nhưng tầng sinh phèn ở rất sâu (đất phèn nông chỉ chiếm 34%), được cải tạo và canh tác khá thuần thục, bố trí 2, 3 vụ lúa trong năm cho năng suất khá cao.
 • Nhóm đất phù sa: 17.140 ha, chiếm 66,3% diện tích đất sản xuất, phân bố tập trung ở các xã vùng cao ven tuyến sông Hậu và sông Mang Thít. Đây là vùng đất phì nhiêu, những vùng đất cao thuận tiện cho trồng cây ăn quả, còn những vùng đất thấp hơn trồng lúa cho năng suất cao và luân canh lúa màu.
 • Nhóm đất cát giồng: 185 ha, chiếm 0,7% diện tích đất sản xuất, phân bố tập trung ở 3 giồng cát: giồng Thanh bạch (xã Thiện Mỹ), giồng La Ghì (xã Vĩnh Xuân) và giồng Gòn (xã Thuận Thới), chủ yếu là đất thổ cư, trồng cây lâu năm và rau màu.
Đánh giá post
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

c 54 1679461106 6950

Bản đồ Tỉnh Trà Vinh đầy đủ chi tiết khổ lớn 2024

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ tỉnh Trà Vinh được cập nhật đến tháng 2 năm 2024 chi tiết và thông tin quy hoạch tỉnh…

c 282 1678070365 6195

Bản đồ Huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Thủy Nguyên. Chúng tôi hi…

Bản đồ Tây Bắc

Bản đồ Tây Bắc khổ lớn phóng to mới nhất

Chúng tôi liên tục cập nhật Bản đồ Tây Bắc trên meeymap.com để mang đến cho bạn thông tin mới nhất đến năm 2024. Bản đồ có kích…

Vị trí Đông Nam Bộ trên Bản đồ Việt Nam

Bản đồ Đông Nam Bộ khổ lớn 2024 Phóng To

Bản đồ Đông Nam Bộ hỗ trợ việc tra cứu thông tin về vị trí địa lý, ranh giới địa lý, mạng lưới giao thông, và địa hình…

c 32 1680251111 6274

Bản đồ Đà Nẵng| Bản đồ hành chính khổ lớn Năm 2024

Cập nhật những thông tin mới nhất về bản đồ Đà Nẵng chi tiết và thông tin quy hoạch Thành phố Đà Nẵng. Chúng tôi hy vọng sẽ…

ban do mien bac viet nam

Bản đồ Miền Bắc, Việt Nam khổ lớn phóng to mới nhất 2024

Bản đồ Miền Bắc, Việt Nam cập nhật mới nhất năm 2024 như bản đồ giao thông và bản đồ hành chính các tỉnh phía Bắc. Hãy tham…