Thông tin quy hoạch

Bản đồ quy hoạch Huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc mới nhất 2024

Bản đồ quy hoạch huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc bao gồm: quy hoạch giao thông, quy hoạch phát triển công nghiệp, quy hoạch thị trấn, quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 trên địa bàn huyện Lập Thạch.

XEM BẢN ĐỒ CHI TIẾT TẠI ĐÂY

Thông tin chung về Huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc

Giới thiệu Huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc

Lập Thạch là một huyện miền núi nằm ở phía tây tỉnh Vĩnh Phúc, với tổng diện tích tự nhiên 173,10 km². 

Vị trí địa lí 

 • Phía đông huyện này giáp các huyện Tam Đảo và Tam Dương
 • Phía tây huyện này giáp huyện Phú Ninh, tỉnh Phú Thọ
 • Phía nam huyện này giáp huyện Vĩnh tường
 • Phía bắc huyện này giáp huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang

Đơn vị hành chính

Huyện Lập Thạch hiện có 2 thị trấn là TT Lập Thạch (huyện lỵ), TT Hoa Sơn và 18 xã là: Xuân Lôi, Vân Trục, Tử Du, Tiên Lữ, Sơn Đông, Ngọc Mỹ, Liên Hoà, Đồng Ích, Bắc Bình, Xuân Hoà, Văn Quán, Triệu Đề, Thái Hoà, Quang Sơn, Liễn Sơn, Hợp Lý, Đình Chu, Bàn Giản.

Cơ sở hạ tầng

Huyện Lập Thạch là địa phương có cao tốc Hà Nội – Lào Cai và quốc lộ 2C đi qua. Hệ thống tỉnh lộ trên địa bàn huyện có: DT 305, DT 305C, DT 306, DT 307 và nhiều tuyến liên huyện, liên xã khác. Về đường thuỷ, địa bàn huyện nằm cạnh dòng chảy của Lập Thạch.

Thông tin hạng mục quy hoạch Huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc

Quy hoạch giao thông

Dưới đây là danh sách những công trình giao thông đã, đang và sẽ được triển khai trong giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc:

Quy hoạch giao thông đối ngoại huyện

 • Đường bộ: duy trì khai thác cao tốc Hà Nội – Lào Cai; xây dựng, nâng cấp Quốc lộ 2B; đường tránh QL2, QL2C…
 • Đường vành đai: tuyến vành đai 2 phía Tây đô thị Vĩnh Phúc, đoạn từ đường tỉnh 305 – QL2C (giai đoạn 1)…
 • Đường sắt: cải tạo, nâng cấp tuyến đường sắt Hà Nội – Lào Cai; xây dựng đường sắt du lịch Nội Bài – Vĩnh Phúc; xây dựng đường sắt nhẹ (LRT) Bắc – Nam.

Hệ thống giao thông đối nội

 • Đường bộ: mở rộng nút giao Văn Quán – cầu Phú Hậu – Quốc lộ 2A – Việt Trì; cải tạo, nâng cấp DT307; đường Hợp Châu – Đồng Tĩnh kéo đến TT lập Thạch; đường nội thị TT Lập Thạch (DT305, DT306); mở rộng DT305C; xây dựng mới tuyến từ Cầu Bén – xã Thái Hoà…

Quy hoạch đô thị Huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc

Quy hoạch sử dụng đất thị trấn Lập Thạch xác định dựa trên Quy hoạch sử dụng đất của huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc đến năm 2030.

Thị trấn Lập Thạch là huyện lỵ của huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc, có vị trí tiếp giáp như sau:

 • Phía Bắc thị trấn giáp các huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang
 • Phía Nam thị trấn giáp huyện Vĩnh Tường
 • Phía Đông thị trấn giáp cá huyện Tam Đảo và Tam Dương
 • Phía Tây thị trấn giáp thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Theo đó, TT Lập Thạch được lấy làm hạt nhân cho chùm đô thị trung du của tỉnh Vĩnh Phúc. Trong giai đoạn 2021 – 2023, Đô thị Lập Thạch trở thành thị xã loại IV, là trung tâm phía Tây của tỉnh, với quy mô dân số khoảng 70.000 người, trong tương lai sẽ là thị xã vệ tinh của tỉnh Vĩnh Phúc.

Bản đồ quy hoạch Huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc mới nhất

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc

Tra cứu thông tin quy hoạch Huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc

Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc là quá trình tiến hành kiểm tra một thửa đất bất kỳ nằm trong diện quy hoạch sắp tới của huyện, tỉnh, nhà nước hay không. Từ đó, bạn có thể đưa ra quyết định phù hợp với tình hình thực tế, xác định có nên mua bán đất không và tính toán cách mang lại lợi ích tốt nhất.

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã, phường

Bạn có thể đến UBND cấp phường, xã, huyện để gặp các cán bộ phụ trách địa chính khu vực để xem bản đồ quy hoạch huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc. Cách thức này phù hợp với giao dịch đất của những người sống trong cùng khu vực và đòi hỏi bạn thực sự khéo léo trong giao tiếp.

Tuy nhiên, đôi khi cán bộ sẽ không cung cấp thông tin cho bạn vì sợ ảnh hưởng đến tình hình giao dịch đất trên địa bàn Lập Thạch, gây khó khăn cho việc quản lý. (Ví dụ: Những mảnh đất thuộc quy hoạch công cộng sẽ xảy ra hiện tượng bán tháo, còn đất quy hoạch đô thị thì sốt nóng …)

Tra cứu thông tin trực tiếp tại văn phòng đăng ký đất đai

Bạn có thể đến trực tiếp văn phòng đăng ký đất đai tại huyện Lập Thạch để nộp hồ sơ xin trích lục thông tin. Nhớ rằng, bạn cần đến cơ quan chức năng cùng với chủ bất động sản mới có thể lấy thông tin quy hoạch.

Cách thức này tốn thời gian hơn vì cần phải thực hiện thủ tục hành chính, cũng như cần sự hợp tác giữa hai bên mua bán. Mặt trái của phương pháp này là nếu người bán đã có ý định che giấu thông tin và không hợp tác đi trích lục thì bạn sẽ khó có thể tra cứu.

Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Tra cứu bản đồ quy hoạch huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc trực tuyến là phương pháp phổ biến nhất hiện nay. Ngoài website của Bộ Xây dựng, bạn cũng có thể tra cứu qua các website của các tỉnh thành (nếu có):

 • Website dữ liệu của Bộ Xây dựng: http://quyhoach.xaydung.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx
 • Tỉnh Vĩnh Phúc: https://vinhphuc.gov.vn/ct/cms/Convert/quyhoach/KinhTeXaHoiTinh/Lists/quyhoachkhucum/View_Detail.aspx

Ưu điểm của cách thức này là nhanh. Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều chuyên gia, các website trên hiện còn khá sơ khai, bản đồ hiển thị chưa thực chi tiết nên chỉ mang giá trị tham khảo. Ngoài ra, có rất nhiều ký hiệu kỹ thuật mà bạn có thể sẽ không hiểu được.

Vậy đâu là giải pháp tốt nhất để tra cứu bản đồ Huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc?

Hiện này có một số đơn vị đã phát triển và cho ra mắt sản phẩm kiểm tra quy hoạch tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến. Nếu chọn được sản phẩm của doanh nghiệp uy tín, người mua sẽ dễ dàng tra cứu được thông tin quy hoạch cả nước, đồng thời việc đọc dữ liệu của bạn cũng trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn, cập nhật liên tục và mức độ chính xác tuyệt đối. Điển hình trong số đó là Meey Map, phần mềm cung cấp cho bạn không chỉ thông tin về quy hoạch kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng chi tiết từng thửa đất, mà còn cung cấp bảng phân tích hiện trạng thửa đất.

Hướng dẫn xem quy hoạch kế hoạch sử dụng đất trên Meey Map

Website: https://meeymap.com

 • Bước 1: Sau khi đăng nhập vào hệ thống, màn hình bản đồ đầu tiên hiện ra. Để tìm kiếm tỉnh/thành phố bạn muốn tra cứu, giữ chuột trái và zoom out (zoom to màn hình). Bản đồ sẽ dần di chuyển đến khu vực bạn lựa chọn.
 • Bước 2: Bạn có thể gõ địa chỉ hoặc tọa độ của khu vực bạn đang tìm kiếm lên thanh công cụ để có thể tiến sâu vào khu vực đó
 • Bước 3: Quan sát bản đồ 

Khi bật lớp bản đồ “Quy hoạch kế hoạch sử dụng đất”, các lớp màu phủ trên bản đồ sẽ hiện lên với nhiều màu sắc: xanh, đỏ, cam, vàng, tím… Trong đó, mỗi màu sắc sẽ tượng trưng cho một loại đất khác nhau. Nếu bạn muốn xem chú thích màu sắc và ký hiệu của từng loại đất, hãy nhìn sang cạnh thanh công cụ quy hoạch và chọn mũi tên cạnh dòng chữ “Ký hiệu phân loại đất”.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc
 • Bước 4: Nhấp vào khu vực muốn xem

Khi bạn chọn một khoảng đất màu bất kỳ, bảng chú thích nằm bên trái màn hình sẽ hiển thị “Thông tin quy hoạch” của loại đất đó. Tại đó, bạn sẽ kiểm tra được mục đích quy hoạch sử dụng đất của BĐS bạn đang tra cứu là gì hay đã đúng với mục đích quy hoạch đó chưa

 • Nếu đúng, bạn có thể yên tâm sử dụng và có thể chuyển sang tra cứu quy hoạch xây dựng để tham khảo chi tiết thêm.
 • Nếu sai, bất động sản bạn đang tra cứu bị đã bị quy hoạch sử dụng đất. 

ban do quy hoach huyen lap thach vinh phuc 03 1

Lưu ý: Những khu vực được hiển thị là các đường màu cam vàng thuộc đất giao thông, giao cắt với các ô màu khác nhau, có khả năng sẽ bị lấy làm đường khi có quy hoạch mở đường.

Để chắc chắn bất động sản của bạn có bị những khu vực đường giao thông có quy hoạch cắt qua hay không, bạn phải chuyển sang tra cứu quy hoạch xây dựng. 

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về Bản đồ quy hoạch Huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc mới nhất. Truy cập website meeyland.com của để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Đánh giá post

Tác giả

 • Meey Map

  Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

  View all posts
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

c 718 1681288496 7517

Bản đồ quy hoạch Huyện Giồng Riềng, Kiên Giang| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang chi tiết và thông tin quy hoạch Huyện Giồng Riềng. Chúng tôi hi…

ban do quan cai rang can tho

Bản đồ Quy Hoạch Quận Cái Răng, Cần Thơ|Quy Hoạch Sử Dụng Đất

Bản đồ quy hoạch quận Cái Răng, Cần Thơ mới nhất 2024 giúp bạn đọc nắm được các thông tin quy hoạch về giao thông, bản đồ quy…

Bản đồ quy hoạch thành phố Cà Mau

Bản đồ quy hoạch thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất của thành phố Cà Mau được cập nhật đến tháng 2 năm 2024, bao gồm các phần về…

vt 16408497558901851001498

Bản đồ quy hoạch huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Phong Điền. Chúng tôi…

Bản đồ quy hoạch Huyện Vị Thủy, Hậu Giang| Quy hoạch Sử dụng Đất

Bạn đang tìm kiếm bản đồ quy hoạch Vị Thủy huyện của tỉnh Hậu Giang. Hãy cùng tìm hiểu quy hoạch chi tiết của huyện Vị Thủy trong…

Ban do quy hoach thanh pho Nga Bay Hau Giang

Bản đồ quy hoạch thành phố Ngã Bảy, Hậu Giang| Kế hoạch sử dụng đất

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất thành phố Ngã Bảy, Hậu Giang được cập nhật đến tháng 2 năm 2024, bao gồm các phần…