Thông tin quy hoạch

Bản đồ quy hoạch Huyện Yên Mỹ, Hưng Yên|Quy hoạch Sử dụng Đất

Huyện Yên Mỹ là một trong những địa điểm nổi bật của tỉnh Hưng Yên, nằm ở phía bắc của tỉnh và thuộc vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Việc nắm bắt thông tin từ bản đồ quy hoạch huyện Yên Mỹ, Hưng Yên có thể giúp các nhà đầu tư và người dân địa phương tham gia vào quá trình phát triển khu vực một cách hiệu quả hơn.

Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Quận-Huyện tỉnh Hưng Yên
Bản đồ quy hoạch tỉnh Hưng Yên
Bản đồ quy hoạch Thành phố Hưng Yên
Bản đồ quy hoạch Thị xã Mỹ Hào
Bản đồ quy hoạch Huyện Ân Thi
Bản đồ quy hoạch Huyện Khoái Châu
Bản đồ quy hoạch Huyện Kim Động
Bản đồ quy hoạch Huyện Phù Cừ
Bản đồ quy hoạch Huyện Tiên Lữ
Bản đồ quy hoạch Huyện Văn Giang
Bản đồ quy hoạch Huyện Văn Lâm
Bản đồ quy hoạch Huyện Yên Mỹ

 

Vị trí địa lý huyện Yên Mỹ, Hưng Yên

Bản đồ huyện Yên Mỹ, Hưng Yên
Bản đồ huyện Yên Mỹ, Hưng Yên

Huyện Yên Mỹ nằm tại phía bắc tỉnh Hưng Yên, thuộc vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ (gồm Hà Nội – Hưng Yên – Hải Dương – Hải Phòng – Quảng Ninh). Vùng này được liên kết bởi các tuyến giao thông quan trọng như quốc lộ 5A, 39, đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng (quốc lộ 5B), đường cao tốc Chợ Bến – Yên Mỹ, đường liên tỉnh Hà Nội – Hưng Yên, cùng nhiều tuyến đường khác quan trọng. Huyện Yên Mỹ có vị trí địa lý như sau:

 • Phía đông giáp thị xã Mỹ Hào.
 • Phía tây giáp huyện Văn Giang và huyện Khoái Châu.
 • Phía nam giáp huyện Ân Thi.
 • Phía bắc giáp huyện Văn Lâm.

Diện tích của huyện Yên Mỹ là 92,38 km², theo thống kê năm 2020, dân số đạt 159.146 người, với mật độ dân số khoảng 1.723 người/km².

Địa hình huyện Yên Mỹ, Hưng Yên

Huyện Yên Mỹ thuộc vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng, nơi đất đai được hình thành một cách tương đối bằng phẳng. Tuy nhiên, địa hình của huyện này bị chia cắt bởi hệ thống sông ngòi, kênh mương và đường giao thông. Tính chất địa hình của huyện Yên Mỹ là khá đa dạng, với sự chênh lệch về cốt đất và độ cao không đều nhau. Cụ thể:

 • Đất đai có xu hướng thoải dần từ phía Tây Bắc xuống phía Đông Nam.
 • Độ cao trung bình của đất đai trong huyện dao động từ 2,5 mét đến 3,7 mét. Các khu vực có độ cao cao nhất ở mức trên +4 mét thường tập trung ở các xã như Hoàn Long, Yên Phú, Yên Hoà.
 • Khu vực có độ cao thấp nhất trong huyện nằm khoảng từ +1,5 mét đến +2 mét, thường tập trung ở các xã Trung Hoà, Thường Kiệt, Trung Hưng và các vùng lân cận.

Tổng quan, địa hình đồng ruộng của huyện Yên Mỹ có sự biến đổi về độ cao và cốt đất từ Tây Bắc sang Đông Nam.

Vị trí hành chính Huyện Yên Mỹ, Hưng Yên

Bản đồ hành chính huyện Yên Mỹ
Bản đồ hành chính huyện Yên Mỹ

Huyện Yên Mỹ có 17 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Yên Mỹ và 16 xã: Đồng Than, Giai Phạm, Hoàn Long, Liêu Xá, Lý Thường Kiệt, Minh Châu, Nghĩa Hiệp, Ngọc Long, Tân Lập (huyện lỵ), Tân Việt, Thanh Long, Trung Hòa, Trung Hưng, Việt Cường, Yên Hòa, Yên Phú.

Hệ thống giao thông ở Huyện Yên Mỹ, Hưng Yên

Huyện Yên Mỹ nằm sát các con sông và hệ thống giao thông quan trọng, bao gồm:

Sông Nghĩa Trụ: Sông này bắt nguồn từ cống Xuân Quan thuộc xã Xuân Quan, huyện Văn Giang. Nó chảy qua địa bàn huyện Yên Mỹ và chia thành hai nhánh chính. Nhánh phía đông chảy qua Tân Việt và đổ vào sông Kẻ Sặt. Nhánh còn lại chảy sang huyện Khoái Châu rồi đổ vào sông Nghĩa Xuyên.

Các tuyến đường chính:

 • Quốc lộ 39: Đoạn qua huyện từ Nghĩa Hiệp đến Minh Châu dài 11 km.
 • Tỉnh lộ 380: Đường này nối từ xã Nghĩa Hiệp đến Cầu Treo.
 • Tỉnh lộ 379: Đoạn qua huyện đi qua các xã Hoàn Long, Yên Phú và Yên Hòa.
 • Tỉnh lộ 376: Đường này nối từ Cầu Lác, thôn Lạc Cầu, xã Giai Phạm đi Hoan Ái – Cống Tráng, xã Tân Việt.
 • Tỉnh lộ 382: Đường này trước đây là đê ngăn lũ từ Thiết Trụ (Bình Minh, Khoái Châu) qua Từ Hồ – Vai Bò – Lực Điền, gặp đường 39A đến xã Lý Thường Kiệt – Cống Tráng – Tân Việt, tới Sa Lung. Đoạn qua Yên Mỹ dài 15 km.
 • Tỉnh lộ 381: Đường này nối từ Yên Phú (Giai Phạm) đi Từ Hồ – Quán Cà – Dân Tiến.
 • Quốc lộ 5: Một đoạn ngắn từ km19 đến km20 đi qua thôn Yên Phú, xã Giai Phạm.
 • Đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng (5B): Đường này có nút giao ở Yên Mỹ.
 • Đường Vành đai 4: Đi qua các tỉnh thành Hà Nội, Hưng Yên, và Bắc Ninh.
 • Đường cao tốc Chợ Bến – Yên Mỹ
 • Đường cao tốc Hưng Yên – Thái Bình

Những hệ thống giao thông này chắc chắn đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối huyện Yên Mỹ với các vùng lân cận và địa bàn trọng điểm khác trong vùng kinh tế Bắc Bộ.

Bản đồ quy hoạch huyện Yên Mỹ, Hưng Yên 

Bản đồ quy hoạch huyện Yên Mỹ mới nhất
Bản đồ quy hoạch huyện Yên Mỹ mới nhất

Quy hoạch huyện Yên Mỹ đến năm 2030

Theo dự thảo quy hoạch tỉnh Hưng Yên đến năm 2050, kế hoạch xây dựng vùng đô thị huyện Yên Mỹ được xác định với mục tiêu chính là phát triển kinh tế và xã hội tại Yên Mỹ, tạo điều kiện cho việc hình thành các khu công nghiệp và các tổ hợp đô thị công nghiệp hiện đại. Đồng thời, quy hoạch cũng nhấn mạnh sự phát triển các dịch vụ hỗ trợ cho các khu công nghiệp và cụm công nghiệp, bao gồm cả dịch vụ logistics kết hợp với việc phát triển cảng cạn ICD.

Kế hoạch cũng đề xuất việc phát triển thị trấn Yên Mỹ và tiến hóa các xã như Tân Lập, Nghĩ Hiệp, Liêu Xá, Giai Phạm và Ngọc Long (các khu vực ở hai bên quốc lộ 39A). Điều này bao gồm việc xây dựng hạ tầng đô thị và tạo ra các khu đô thị mới cũng như các khu dân cư đô thị.

Ngoài ra, quy hoạch cũng tập trung vào việc phát triển các khu sản xuất nông nghiệp và thúc đẩy cơ cấu cây trồng tại các khu vực giáp ranh với thị trấn. Điều này được thực hiện để tạo nền tảng cho việc phát triển nông thôn mới, dịch vụ du lịch và du lịch sinh thái. Đồng thời, kế hoạch cũng đề cập đến việc hình thành các khu nông nghiệp với tính chất vườn liền kề tại các khu dân cư nông thôn có điều kiện, ví dụ như dọc theo sông Bắc Hưng Hải.

Quy hoạch phát triển đô thị và trung tâm cụm xã ở huyện Yên Mỹ, Hưng Yên

Quy hoạch phát triển các đô thị và trung tâm cụm xã trong khu vực Yên Mỹ bao gồm một số yếu tố quan trọng:

 • Đô thị Yên Mỹ:
  • Đô thị Yên Mỹ được quy hoạch như một trung tâm quan trọng về hành chính, chính trị, kinh tế và xã hội của huyện Yên Mỹ.
  • Đô thị này được kết nối chặt chẽ với các vùng lân cận như huyện Văn Lâm, thị xã Mỹ Hào, và vùng đô thị Hà Nội thông qua Vành đai 4 và quốc lộ 5A.
  • Dự kiến đến năm 2030, Đô thị Yên Mỹ sẽ trở thành đô thị loại IV trực thuộc tỉnh Hưng Yên. Và vào năm 2037, nó sẽ nằm trong kế hoạch phát triển vùng đô thị hóa của Yên Mỹ. Cuối cùng, đến năm 2050, Đô thị Yên Mỹ dự kiến sẽ trở thành một quận của thành phố Hưng Yên trực thuộc trung ương.
 • Các đô thị loại V:
  • Kế hoạch cũng bao gồm phát triển một số đô thị loại V, bao gồm Liêu Xá, Tân Lập, Giai Phạm, Nghĩ Hiệp và Yên Phú.
  • Đến năm 2037, dự kiến các đô thị này sẽ trở thành các đô thị thuộc vùng đô thị hóa Mỹ Hào.
  • Và vào năm 2050, chúng dự kiến sẽ nằm trong cấu trúc quận của thành phố Hưng Yên trực thuộc trung ương.
 • Trung tâm đổi mới sáng tạo khu vực nông thôn:
  • Kế hoạch cũng đề xuất việc phát triển các trung tâm đổi mới sáng tạo tại khu vực nông thôn.
  • Các trung tâm này bao gồm Minh Châu, Yên Phú và Tân Việt, được phát triển để thúc đẩy sự đổi mới và sáng tạo trong nông nghiệp và dịch vụ liên quan.
  • Chúng có mục tiêu hỗ trợ sản xuất nông nghiệp, nghề truyền thống và áp dụng công nghệ mới.
  • Các trung tâm này sẽ kết nối chặt chẽ với các tuyến đường tỉnh quan trọng như ĐT.379, ĐT.382 và ĐT.381, giúp thúc đẩy phát triển khu vực.

Quy hoạch hạ tầng giao thông đô thị huyện Yên Mỹ. Hưng Yên

Bản đồ quy hoạch giao thông huyện Yên Mỹ. Hưng Yên
Bản đồ quy hoạch giao thông huyện Yên Mỹ. Hưng Yên

 

Quy hoạch phát triển hạ tầng giao thông đô thị Yên Mỹ đã được xác định trong hai giai đoạn cụ thể:

Giai đoạn đến năm 2025: Giai đoạn này tập trung vào việc phát triển hạ tầng cơ bản và xây dựng các khu chức năng có tính động lực để huyện Yên Mỹ đạt tiêu chuẩn đô thị loại V.

Giai đoạn 2026 – 2030: Trong giai đoạn này, quy hoạch tiếp tục tập trung vào xây dựng đồng bộ hạ tầng toàn huyện, nhằm đáp ứng tiêu chuẩn của một vùng phát triển công nghiệp, dịch vụ và quá trình đô thị hóa nhanh chóng. Nhiệm vụ quan trọng trong giai đoạn này là xây dựng và nâng cấp khu vực của 6 xã và thị trấn trung tâm huyện Yên Mỹ, để đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV.

Cụ thể, kế hoạch phát triển hệ thống giao thông đô thị Yên Mỹ sẽ tạo liên kết với các tuyến đường đối ngoại như cao tốc, quốc lộ và đường tỉnh. Ưu tiên hàng đầu là cải tạo và nâng cấp các tuyến đường huyện để đáp ứng tiêu chuẩn đường cấp IV trong đồng bằng. Ngoài ra, sẽ có việc kéo dài Đường Hùng Vương (ĐH.42) từ Đường Hùng Vương (ĐH.376) đến Đường Hùng Vương (ĐH.34), nâng cấp và mở rộng nhiều tuyến đường khác như ĐH.20, ĐH.34, ĐH.40, ĐH.42, ĐH.43 và ĐH.44. Đặc biệt, quy hoạch sẽ tập trung vào việc phát triển các khu công nghiệp, dịch vụ, và du lịch, và xây dựng các tuyến đường liên xã, liên thôn để tạo liên hệ mật thiết với hệ thống giao thông đô thị và đối ngoại.

Các biện pháp cải tạo và nâng cấp hạ tầng giao thông thủy cũng sẽ được thực hiện, bao gồm việc nạo vét luồng lạch và nâng cấp kỹ thuật toàn tuyến giao thông thủy thuộc hệ thống Bắc Hưng Hải, để đạt tiêu chuẩn sông cấp IV. Điều này giúp đảm bảo rằng các tàu có trọng tải lên đến 200 tấn có thể lưu thông và giải quyết một phần nhu cầu vận chuyển hàng hóa trong khu vực.

Hơn nữa, quy hoạch cũng đề xuất giữ nguyên bến xe Cống Tráng tại xã Tân Việt, đồng thời xây dựng hai bến xe tổng hợp mới tại các vị trí chiến lược như bến xe giáp nút giao quốc lộ 39 và đường nối 2 đường cao tốc tại xã Minh Châu, cũng như bến xe giáp quốc lộ 39A tại xã Yên Phú. Cuối cùng, quy hoạch sẽ bao gồm việc nâng cấp các cầu hiện có, như cầu Việt Cường và cầu Đồng Than, thuộc đường gom bên phải đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng (đoạn giao từ Đường Điện Biên Phủ (ĐT.381) đến giao quốc lộ 39), và xây dựng các cầu đường bộ mới như cầu Yên Lão, cầu Yên Thổ, cầu Đồng La, và cầu Treo.

Tổng thể, quy hoạch hạ tầng giao thông đô thị huyện Yên Mỹ đặt mục tiêu phát triển một mạng lưới giao thông hiện đại và liên kết vững chắc với các tuyến đường quốc gia, tỉnh lộ, và các hệ thống giao thông khác. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của kinh tế, công nghiệp, dịch vụ, và đô thị hóa trong khu vực, đồng thời giúp cải thiện chất lượng cuộc sống và môi trường sống của người dân.

Tra cứu thông tin quy hoạch huyện Yên Mỹ, Hưng Yên

Meey Map tra cứu quy hoạch nhanh và chính xác nhất
Meey Map tra cứu quy hoạch nhanh và chính xác nhất

Để truy cập thông tin về quy hoạch huyện Yên Mỹ trên trang web Meey Map, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Mở trình duyệt và truy cập Meey Map: Trước hết, hãy mở trình duyệt web trên máy tính hoặc thiết bị di động của bạn. Sau đó, nhập “meeymap.com” vào thanh địa chỉ và nhấn Enter để truy cập trang web Meey Map.
 • Tìm kiếm vị trí huyện Yên Mỹ: Trên trang web Meey Map, bạn sẽ thấy một thanh tìm kiếm hoặc một bản đồ. Sử dụng chức năng tìm kiếm hoặc thao tác trên bản đồ để xác định vị trí của huyện Yên Mỹ trên bản đồ.
 • Chọn tùy chọn tra cứu quy hoạch: Trang web Meey Map có thể cung cấp nhiều tùy chọn để tra cứu quy hoạch. Hãy tìm và chọn tùy chọn phù hợp với mục tiêu của bạn, chẳng hạn như “Tra cứu quy hoạch” hoặc “Bản đồ quy hoạch.”
 • Nhập thông tin cần tra cứu: Trang web Meey Map có thể yêu cầu bạn cung cấp thông tin cụ thể về vị trí hoặc loại quy hoạch bạn quan tâm. Hãy nhập “Yên Mỹ” hoặc các từ khóa liên quan vào ô tìm kiếm để bắt đầu tra cứu.
 • Xem kết quả tra cứu: Sau khi bạn đã nhập thông tin, trang web Meey Map sẽ hiển thị kết quả tra cứu tương ứng với yêu cầu của bạn. Bạn có thể xem thông tin chi tiết về quy hoạch huyện Yên Mỹ trên bản đồ hoặc trong danh sách kết quả.
 • Khám phá thông tin chi tiết: Để biết thêm chi tiết về quy hoạch, bạn có thể nhấp vào các biểu đồ, hình ảnh hoặc liên kết được cung cấp trên trang web Meey Map.

Hãy nhớ rằng cụ thể của quy trình tra cứu có thể thay đổi tùy theo trang web và cơ quan quản lý quy hoạch địa phương. Nếu bạn cần hỗ trợ hoặc gặp khó khăn, hãy kiểm tra trang web Meey Map hoặc liên hệ với cơ quan quản lý quy hoạch địa phương để được hướng dẫn cụ thể hơn.

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã có cơ hội khám phá và nắm bắt thông tin vềquy hoạch huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên một cách chi tiết và rõ ràng. Việc hiểu rõ về quy hoạch đô thị và phát triển, kèm theo việc tham khảo bản đồ quy hoạch huyện Yên Mỹ, đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng và quản lý các khu vực đô thị. 

 • Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản
 • Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà 97-99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
 • Website: https://meeymap.com/
 • Số điện thoại: 0869092929
 • Email: [email protected]
Đánh giá post

Tác giả

 • Meey Map

  Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

  View all posts
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

Bản đồ Vinh khổ lớn

Bản đồ quy hoạch thành phố Vinh, Nghệ An| Kế hoạch sử dụng đất 2024

Thành phố Vinh, thuộc tỉnh Nghệ An, là trung tâm văn hóa và kinh tế lớn nhất của khu vực Bắc Trung Bộ. Với vị trí chiến lược,…

Bản đồ Quảng Trị

Bản Đồ Tỉnh Quảng Trị|Quy hoạch Sử Dụng Đất Mới Nhất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ tỉnh Quảng Trị cùng những chi tiết quy hoạch quan trọng, bài viết này sẽ mang đến cho bạn…

Bản đồ quy hoạch huyện Phù Cừ

Bản đồ quy hoạch Huyện Phù Cừ, Hưng Yên|Quy hoạch Sử dụng Đất mới nhất

Bản đồ quy hoạch Huyện Phù Cừ, Hưng Yên sẽ mang đến cho bạn cái nhìn chi tiết về các kế hoạch sử dụng đất mới nhất. Khám…

c 539 1681897783 4407

Bản Đồ Quy Hoạch Huyện Krông Năng, Đắk Lắk | Cập Nhật Mới Nhất

Hãy cùng Meey Map khám phá huyện Krông Năng, một phần của tỉnh Đắk Lắk, qua bài viết này. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về địa…

Bản đồ quận 12 thành phố Hồ Chí Minh trên Google Map

Bản đồ quy hoạch quận 12, TP.HCM 2024| Kế hoạch sử dụng đất mới nhất

Cập nhật bản đồ quy hoạch quận 12, TP.HCM 2024 chi tiết và kế hoạch sử dụng đất mới nhất. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn…

Bản đồ vị trí thành phố Bạc Liêu

Bản Đồ Thành Phố Bạc Liêu: Cập Nhật Thông Tin Quy Hoạch Mới Nhất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu chi tiết và thông tin quy hoạch thành phố Bạc Liêu. Bài…