Bản đồ quy hoạch

Bản đồ quy hoạch Phường Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Nếu bạn muốn tìm hiểu thông tin về bản đồ quy hoạch phường Láng Thượng quận Đống Đa, Hà Nội, Meey Map là công cụ lý tưởng để tra cứu một cách dễ dàng và hoàn toàn miễn phí. Đây là một nguồn tài liệu hữu ích giúp bạn khám phá quy hoạch đô thị và sự phát triển trong khu vực này.

Vị trí địa lý phường Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Phường Láng Thượng giáp phường Ngọc Khánh (quận Ba Đình)

phía tây giáp phường Yên Hoà (quận Cầu Giấy)

phía nam giáp phường Trung Hoà (quận Cầu Giấy)

phía đông giáp phường Láng Hạ (quận Đống Đa).

Diện tích và dân số phường Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Phường Láng Thượng có diện tích 1,23 km², dân số năm 1999 là 19.967 người, mật độ dân số đạt 16.233 người/km².

Giao thông phường Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Trên địa bàn phường Láng Thượng hiện nay có các đường giao thông lớn là Đường Láng, Nguyễn Chí Thanh, Cầu Giấy, Chùa Láng,…

Ngoài ra, Đường vành đai 3 (tuyến đi qua các quận và huyện Đông Anh, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Thanh Trì, Hoàng Mai, Long Biên, Gia Lâm) cách trung tâm phường khoảng 4 km; Đại lộ Thăng Long (hay đường cao tốc Láng – Hòa Lạc, tuyến đường cao tốc nối khu trung tâm Hà Nội với Quốc lộ 21A cũ) cũng khoảng 3,5 km; Quốc lộ 32 (tuyến đường đi qua 4 tỉnh và thành phố gồm Hà Nội, Phú Thọ, Yên Bái, Lai Châu) khoảng 5,5 km.

Từ trung tâm phường Láng Thượng tới trung tâm Thủ đô (hồ Hoàn Kiếm) khoảng 9 km (tương đương 25 phút di chuyển); và tới sân bay Nội Bài khoảng 25,5 km (30 phút di chuyển).

Bản đồ quy hoạch giao thông phường Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Bản đồ quy hoạch giao thông phường Láng Thượng, quận Đống Đa được xác định theo bản đồ quy hoạch giao thông Phân khu H1-3 của TP Hà Nội.

Bản đồ quy hoạch giao thông phường Láng Thượng sẽ giúp người dân nhận biết được các dự án giao thông nào sẽ được triển khai trên địa bàn như: Đường giao thông, cầu vượt, độ rộng các tuyến đường,…

Bản đồ quy hoạch giao thông phường Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội - Ảnh 1.

Phường Láng Thượng trên bản đồ Google vệ tinh

Về quy hoạch, phường Láng Thượng nằm trong quy hoạch Phân khu H1-3 của TP Hà Nội. Quy hoạch Phân khu H1-3 được phê duyệt năm 2021, nằm ở địa bàn phía tây nam khu vực nội đô lịch sử, thuộc địa giới hành chính quận Đống Đa và một phần phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

Tuy nhiên, hiện đồ án quy hoạch này chưa được công bố online. Người dân có thể tham khảo qua đồ án đã được công bố công khai trên cổng thông tin điện tử của quận để lấy ý kiến người dân từ năm 2017.

Chính vì vậy, quy hoạch giao thông phường Láng Thượng cũng được xác định theo quy hoạch giao thông Phân khu H1-3 được công bố năm 2017 nói trên.

Bản đồ quy hoạch giao thông phường Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội - Ảnh 2.

Bản đồ quy hoạch giao thông phường Láng Thượng theo quy hoạch Phân khu H1-3

Bản đồ quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất phường Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Quy hoạch phường Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Phường Láng Thượng nằm trong quy hoạch Phân khu H1-3 của TP Hà Nội. Quy hoạch Phân khu H1-3 được phê duyệt năm 2021, nằm ở địa bàn phía tây nam khu vực nội đô lịch sử, thuộc địa giới hành chính quận Đống Đa và một phần phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

Tuy nhiên, hiện đồ án quy hoạch này chưa được công bố online. Người dân có thể tham khảo qua đồ án đã được công bố công khai trên cổng thông tin điện tử của quận để lấy ý kiến người dân từ năm 2017.

Vì vậy, quy hoạch sử dụng đất phường Láng Thượng được xác định theo quy hoạch sử dụng đất Phân khu H1-3 được công bố năm 2017 nói trên.

Dưới đây là bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Láng Thượng căn cứ theo quy hoạch Phân khu H1-3:

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội - Ảnh 1.

Phường Láng Thượng trên bản đồ Google vệ tinh

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội - Ảnh 2.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Láng Thượng. (Nguồn: Vietpalm)

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội - Ảnh 3.

Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch. (Nguồn: Vietpalm)

Kế hoạch sử dụng đất năm 2021

Phương Láng Thượng đã xác định nhiều dự án quan trọng trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021. Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) của HĐND TP Hà Nội, có tổng cộng 4 dự án sẽ thu hồi đất để triển khai tại phường này. Các dự án bao gồm:

  • Cầu Yên Hoà (cầu 381): Một công trình quan trọng về hạ tầng giao thông.
  • Dự án xây dựng đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài: Mở rộng và cải thiện mạng lưới đường phục vụ cư dân.
  • Dự án đầu tư xây dựng đường vành đai I (Hoàng Cầu – Voi Phục): Cải thiện giao thông đô thị và kết nối vùng.
  • Cải tạo sân chơi và xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng khu dân cư tập thể Đại học Ngoại Thương phường Láng Thượng: Nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng và hỗ trợ giáo dục.

Ngoài ra, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã phê duyệt danh mục 7 dự án khác tại phường Láng Thượng. Các dự án này bao gồm việc xây dựng và nâng cấp cơ sở hạ tầng, trường học, cơ quan đảng ủy, HĐND – UBND phường, nhà văn hóa, và nhiều dự án nhà ở và dịch vụ khác nhau. Đây là những nỗ lực quan trọng để nâng cao chất lượng cuộc sống và phát triển cộng đồng tại phường Láng Thượng.

Kế hoạch sử dụng đất năm 2022

Theo Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của quận Đống Đa được UBND TP Hà Nội phê duyệt ngày 14/1, phường Láng Thượng có một dự án sẽ thu hồi, chuyển đổi mục đích đất để triển khai là dự án xây dựng Trường Tiểu học Láng Thượng 2.

Đất dính quy hoạch ở phường Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Theo kế hoạch quy hoạch Phân khu H1-3, công bố vào năm 2017, phường Láng Thượng có nhiều khu đất nằm trong danh sách quy hoạch sử dụng đất. Đất dính quy hoạch, hay còn gọi là đất có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người mua đất để xây dựng nhà ở, là một phần không thể thiếu trong quy hoạch đô thị.

Những loại đất thường được quy hoạch cho các mục đích khác nhau như đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất xây dựng bệnh viện, trường học, hay thậm chí đất cho trạm bơm. Điều quan trọng là những loại đất này thường không được phép xây dựng các công trình có mục đích ở đó, hoặc chúng sẽ được di dời và sử dụng theo quy hoạch của chính quyền địa phương.

Bên dưới là một ví dụ về một số khu đất dính quy hoạch ở phường Láng Thượng, được thể hiện trong khung màu đỏ trên bản đồ quy hoạch.

Đất dính quy hoạch ở phường Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của phường Láng Thượng trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Đống Đa

Đất dính quy hoạch ở phường Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh

Đất dính quy hoạch ở phường Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội - Ảnh 3.

Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, phường Láng Thượng hiện có một số dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, như: Cầu Yên Hoà (cầu 381); Dự án xây dựng đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài;…

Đường có thể mở theo quy hoạch ở phường Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Những tuyến đường có thể mở theo quy hoạch ở phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội đáng chú ý nhất.

1. Đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài

Đường Huỳnh Thúc Kháng có thể được kéo dài thêm khoảng 500 m về phía tây bắc. Đoạn đường đi qua Tổng cục Khí tượng Thủy văn và kết thúc ở khu vực Chung cư Hateco Laroma Huỳnh Thúc Kháng.

lt1 20220614144037152

Đường có thể mở theo quy hoạch ở phường Láng Thượng theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 – 2030 của quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. (Đường kẻ viền màu xanh lá)

lt1 20220614144338874

Sơ đồ tuyến đường có thể mở theo quy hoạch ở phường Láng Thượng. (Nguồn ảnh: Google)

2. Đường nối Cầu 361 với Chung cư Hateco Laroma Huỳnh Thúc Kháng

Đường nối Cầu 361 với Chung cư Hateco Laroma Huỳnh Thúc Kháng có chiều dài khoảng 300 m.

lt2 20220614144710719

Đường có thể mở theo quy hoạch ở phường Láng Thượng theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 – 2030 của quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. (Đường kẻ viền màu xanh lá)

lt2 2022061414495636

Sơ đồ tuyến đường có thể mở theo quy hoạch ở phường Láng Thượng. (Nguồn ảnh: Google)

 

3. Đường nối dự án Hong Kong Tower với Chung cư Hateco Laroma Huỳnh Thúc Kháng

Đường nối dự án Hong Kong Tower với Chung cư Hateco Laroma Huỳnh Thúc Kháng có chiều dài khoảng 750 m.

lt3 20220614145737622

Đường có thể mở theo quy hoạch ở phường Láng Thượng theo bản đồ phương án quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 – 2030 của quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội. (Đường kẻ viền màu xanh lá)

9k avatar custom 20220614171330184

Sơ đồ tuyến đường có thể mở theo quy hoạch ở phường Láng Thượng. (Nguồn ảnh: Google)

Đường sẽ mở ở phường Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Theo quy hoạch giao thông Phân khu H1-3 được công bố năm 2017 nói trên, trong tương lai sẽ có thêm một số tuyến đường sẽ mở ở phường Láng Thượng.

Ví dụ, trong hình dưới đây, phần đường kẻ viền vàng là một trong số những đường sẽ mở ở phường Láng Thượng trong tương lai:

Trong phạm vi phường, đoạn sẽ mở có chiều dài khoảng 600 m, tuyến trùng với một đoạn ngõ 74 Nguyễn Chí Thanh, sau đó trùng với một đoạn ngõ 44 Pháo Đài Láng, và kết thúc tại khu vực gần Tòa án nhân dân quận Đống Đa.

Đường sẽ mở ở phường Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội - Ảnh 1.

Một trong số những đường sẽ mở ở phường Láng Thượng trong tương lai (đường kẻ viền vàng)

Đường sẽ mở ở phường Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội - Ảnh 2.

Hình ảnh thực địa trên Google vệ tinh

Mong rằng thông tin về bản đồ quy hoạch phường Láng Thượng quận Đống Đa, Hà Nội đã giúp quý độc giả có cái nhìn rõ ràng hơn về sự phát triển đô thị trong khu vực này. Để cập nhật thông tin chi tiết và khám phá các nguồn thông tin đáng tin cậy, xin hãy sử dụng Meey Map hoặc tìm hiểu từ các nguồn thông tin khác. Chúng tôi trân trọng sự quan tâm của bạn đối với bài viết này và sẵn sàng hỗ trợ bạn trong việc khám phá và hiểu rõ hơn về quy hoạch đô thị tại Hà Nội.

Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất.

Related Posts

untitled 1619410134049491477947

Bản đồ quy hoạch xã Mê Linh, Mê Linh, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Nếu bạn quan tâm đến thông tin về bản đồ quy hoạch xã Mê Linh huyện Mê Linh, Hà Nội, Meey Map là công cụ tốt nhất để…

untitled 1619603582335476376304

Bản đồ quy hoạch xã Văn Khê, Mê Linh, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Nếu bạn quan tâm đến thông tin về bản đồ quy hoạch xã Văn Khê huyện Mê Linh, Hà Nội, Meey Map là công cụ tốt nhất để…

untitled 16451086568622003825787

Bản đồ quy hoạch xã Hoàng Kim, Mê Linh, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Nếu bạn quan tâm đến thông tin về bản đồ quy hoạch xã Hoàng Kim huyện Mê Linh, Hà Nội, Meey Map là công cụ tốt nhất để…

untitled 1645193597755845683197

Bản đồ quy hoạch xã Tiến Thịnh, Mê Linh, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Nếu bạn quan tâm đến thông tin về bản đồ quy hoạch xã Tiến Thịnh huyện Mê Linh, Hà Nội, Meey Map là công cụ tốt nhất để…

untitled 1645082710153990409900

Bản đồ quy hoạch xã Chu Phan, Mê Linh, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Nếu bạn quan tâm đến thông tin về bản đồ quy hoạch xã Chu Phan huyện Mê Linh, Hà Nội, Meey Map là công cụ tốt nhất để…

untitled 16451535540601376712913

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã Liên Mạc, Mê Linh, Hà Nội

Nếu bạn quan tâm đến thông tin về bản đồ quy hoạch xã Liên Mạc huyện Mê Linh, Hà Nội, Meey Map là công cụ tốt nhất để…