Bản đồ quy hoạch

Bản đồ quy hoạch phường Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Nếu bạn quan tâm đến thông tin về bản đồ quy hoạch phường Mộ Lao quận Hà Đông, Hà Nội, Meey Map là công cụ tốt nhất để tra cứu thông tin này một cách dễ dàng và hoàn toàn miễn phí. Đây là một nguồn tài liệu hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về quy hoạch đô thị và sự phát triển trong khu vực này.

Vị trí địa lý phường Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội

vnm ha noi ha dong mo lao

Bản đồ vị trí phường Mộ Lao, quận Hà Đông

Địa giới hành chính phường Mộ Lao:

  • Phía đông và phía bắc giáp quận Nam Từ Liêm
  • Phía tây giáp các phường Vạn Phúc và Yết Kiêu
  • Phía nam giáp phường Văn Quán.

Phường Mộ Lao có diện tích 1,26 km²,[2] dân số năm 2022 là 24.221 người, mật độ dân số đạt 19.223 người/km².

Giao thông phường Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Trên địa bàn phường Mộ Lao hiện nay có nhiều tuyến giao thông lớn như: Vũ Trọng Khánh, LK6A, Nguyễn Văn Lộc…

Phía Tây của phường giáp với con sông Nhuệ. Địa bàn phường nằm ở một vị trí khá thuận lợi khi có trục quốc lộ 6 chạy qua nối trung tâm Hà Nội với các tỉnh phía Tây bắc và là địa bàn giáp ranh với các quận, huyện: Thanh Xuân, Từ Liêm, Thanh Trì. Từ trung tâm của phường Mộ Lao cách hồ Gươm khoảng 12km và mất khoảng 22 – 45 phút di tuyển bằng ô tô tùy thuộc vào điều kiện giao thông (theo tuyến Quốc lộ 6 và Nguyễn Trãi).

Bản đồ quy hoạch giao thông phường Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội - Ảnh 1.

Phường Mộ Lao trên bản đồ Google vệ tinh.

Bản đồ quy hoạch giao thông phường Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Phường Mộ Lao nằm trong quy hoạch Phân khu H2-2 và phân khu GS(1-6) của TP Hà Nội. Phân khu H2-2 được phê duyệt năm 2015 còn phân khu GS(1-6) chưa có quy hoạch. Chính vì vậy, quy hoạch giao thông phường Mộ Lao cũng được xác định theo quy hoạch giao thông Phân khu H2-2 nói trên.

Bản đồ quy hoạch giao thông phường Mộ Lao sẽ giúp người dân nhận biết được các dự án giao thông nào sẽ được triển khai trên địa bàn như: Đường giao thông, đường sắt đô thị, cầu vượt, độ rộng các tuyến đường…

Bản đồ quy hoạch giao thông phường Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội - Ảnh 2.

Bản đồ quy hoạch giao thông phường Mộ Lao phần thuộc quy hoạch Phân khu H2-2.

Bản đồ quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất phường Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Quy hoạch phường Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Quy hoạch sử dụng đất phường Mộ Lao, quận Hà Đông được xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất Phân khu H2-2 của TP Hà Nội.

Theo cổng thông tin điện tử, phường Mộ Lao là một phường thuộc quận Hà Đông. Phường có diện tích đất tự nhiên là 124,63 ha, phía đông và phía bắc giáp quận Nam Từ Liêm; phía tây giáp các phường Vạn Phúc và Yết Kiêu; phía nam giáp phường Văn Quán.

Là một địa bàn có nhiều cơ quan, đơn vị, trường học của Trung ương, thành phố đóng trụ sở, có trục quốc lộ 6 chạy qua nối trung tâm Hà Nội với các tỉnh phía Tây bắc và là địa bàn giáp ranh với các quận, huyện: Thanh Xuân, Từ Liêm, Thanh Trì nên đã tạo cho phường nhiều thuận lợi.

Vì phường có diện tích khá khiêm tốn nên các dự án quy hoạch sử dụng đất trên địa bàn phường cũng bị hạn chế về số lượng cũng như là diện tích quy hoạch. Trên địa bàn của phường có nhiều dự án đang lập kế hoạch để triển khai trong đó nổi bật chỉ có Giải phóng mặt bằng, hoàn thiện HTKT để đấu giá QSDĐ khu đất giáp Ao Vang (X1, X2, X3, X4), Mộ Lao của Ban QLDA ĐTXD quận Hà Đông với diện tích quy hoạch là 0.25 ha.

Phường Mộ Lao nằm trong quy hoạch Phân khu H2-2 và phân khu GS(1-6) của TP Hà Nội. Phân khu H2-2 được phê duyệt năm 2015 còn phân khu GS(1-6) chưa có quy hoạch. Vì vậy, quy hoạch sử dụng đất phường Mộ Lao được xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất của phân khu này.

Dưới đây là bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Mộ Lao căn cứ theo quy hoạch Phân khu H2-2:

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội - Ảnh 1.

Phường Mộ Lao trên bản đồ Google vệ tinh.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội - Ảnh 2.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Mộ Lao. (Nguồn: Vietpalm).

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội - Ảnh 3.

Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch. (Nguồn: Vietpalm).

Kế hoạch sử dụng đất năm 2021

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, quận Hà Đông nói chung và các phường của quận nói riêng có rất nhiều dự án sẽ được lập kế hoạch triển khai.

Trước đó, tháng 10/2020, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã có văn bản tham gia ý kiến thẩm định danh mục thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, rừng, kế hoạch sử dụng đất năm 2021 cấp huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Kế hoạch sử dụng đất phường Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội năm 2021 - Ảnh 2.

Phường Mộ Lao trên bản đồ Google vệ tinh.

Sở Tài nguyên và Môi trường cũng cung cấp Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 quận Hà Đông. Theo văn bản này, phường Mộ Lao có nhiều dự án khác dự kiến sắp được thu hồi đất, gồm có:

– Giải phóng mặt bằng, hoàn thiện HTKT để đấu giá QSDĐ khu đất giáp Ao Vang (X1, X2, X3, X4), Mộ Lao của Ban QLDA ĐTXD quận Hà Đông.

– Giải phóng mặt bằng, hoàn thiện HTKT để đấu giá QSDĐ khu đất xen kẹt (tập thể 18/4), phường Mộ Lao của Ban QLDA ĐTXD quận Hà Đông.

Kế hoạch sử dụng đất năm 2022

Theo Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của quận Hà Đông được UBND TP Hà Nội phê duyệt ngày 14/1, phường Mộ Lao có một dự án sẽ thu hồi, chuyển đổi mục đích đất để triển khai là dự án chuyển mục đích đất vườn ao liền kề trong khu dân cư sang đất ở.

Đất dính quy hoạch ở phường Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Địa bàn phường Mộ Lao có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm…

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn phường Mộ Lao được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Hà Đông. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở phường Mộ Lao:

Đất dính quy hoạch ở phường Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của phường Mộ Lao trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất (Nguồn: Vietpalm).

Đất dính quy hoạch ở phường Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Đường có thể mở theo quy hoạch ở phường Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Đường sẽ mở ở phường Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Theo quy hoạch, trong tương lai sẽ có thêm nhiều tuyến đường sẽ mở ở phường Mộ Lao. Những con đường này được thể hiện trên bản đồ quy hoạch giao thông và bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Hà Đông.

Ví dụ, trong hình dưới đây, phần đường kẻ màu đỏ là con đường sẽ mở theo quy hoạch ở trong phạm vi phường Mộ Lao trong tương lai.

Đây là tuyến đường nối từ ngõ 67 Phùng Khoang với Quốc lộ 6. Tuyến đường này dài khoảng 400m. Trên thực tế thì tuyến đường này được quy hoạch kéo dài thêm ra đến Quốc lộ 6, hiện tại tuyến được kéo dài từ 67 Phùng Khoang đến các tòa chung cư Vinaconex 2.

Đường sẽ mở ở phường Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội - Ảnh 1.

Tuyến đường sẽ mở ở trong phạm vi phường Mộ Lao trong tương lai.

Đường sẽ mở ở phường Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội - Ảnh 2.

Hình ảnh thực địa google trên vệ tinh.

Trên hành trình tìm hiểu về bản đồ quy hoạch phường Mộ Lao quận Hà Đông, Hà Nội, Meey Map đã trở thành một đối tác không thể thiếu, mang lại sự thuận tiện và miễn phí cho việc tra cứu thông tin. Chúng ta đã không chỉ đơn thuần là tìm hiểu về quy hoạch đô thị, mà còn mở ra một cánh cửa thông tin rộng lớn, giúp hiểu rõ hơn về sự phát triển của phường Mộ Lao.

Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất.

Related Posts

Ban do quy hoach ke hoach thanh pho Quy Nhon

Bản đồ quy hoạch thành phố Quy Nhơn, Bình Định 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định được cập nhật đến tháng 2 năm 2024, bao gồm các…

Ban do quy hoach thanh pho Da Lat Lam Dong

Bản đô quy hoạch thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Bản đồ Quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng được cập nhật đến tháng 2 năm 2024, bao gồm các phần…

Ban do quy hoach ke hoach quan 4 TPHCM nam

Bản đồ quy hoạch quận 4 TP.HCM 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất Quận 4, TP.HCM được cập nhật đến tháng 2 năm 2024, bao gồm các phần về xây dựng,…

Ban do quy hoach ke hoach quan 10 TPHCM nam

Bản đồ quy hoạch quận 10, TP.HCM 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất Quận 10, TP.HCM được cập nhật đến tháng 2 năm 2024, bao gồm các phần về xây dựng,…

Ban do quy hoach huyen Huong Khe Ha Tinh nam

Bản đồ quy hoạch huyện Hương Khê. Hà Tĩnh 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất huyện Hương Khê, Hà Tĩnh được cập nhật đến tháng 2 năm 2024, bao gồm các phần về…

Ban do quy hoach – Ke hoach quan Ninh Kieu

Bản đồ quy hoạch quận Ninh Kiều, Cần Thơ 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ đến 2030 được cập nhật đến tháng 2 năm 2024, bao…