Bản đồ quy hoạch

Bản đồ quy hoạch Phường Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Nếu bạn quan tâm đến thông tin về bản đồ quy hoạch phường Thanh Xuân Bắc quận Thanh Xuân, Hà Nội, Meey Map là công cụ tốt nhất để tra cứu thông tin này một cách dễ dàng và hoàn toàn miễn phí. Đây là một nguồn tài liệu hữu ích giúp bạn tiếp cận và hiểu rõ hơn về quy hoạch đô thị, cung cấp cái nhìn toàn cảnh về sự phát triển của khu vực này và tạo cơ hội để bạn tham gia vào quá trình định hình tương lai của nó.


Vị trí địa lý phường Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

Thanh Xuân Bắc là một trong 11 phường của quận Thanh Xuân, TP Hà Nội. Phường có diện tích 0,48 km², giáp với nhiều phường khác ở các quận Thanh Xuân và Nam Từ Liêm. Cụ thể:

  • Phía đông giáp quận Hai Bà Trưng với ranh giới là đường Giải Phóng và phố Vọng
  • Phía tây giáp quận Nam Từ Liêm (với ranh giới là các phố Vũ Hữu và đường Lương Thế Vinh) và quận Hà Đông
  • Phía nam giáp quận Hoàng Mai và huyện Thanh Trì
  • Phía bắc giáp quận Đống Đa (với ranh giới là đường Trường Chinh, đường Nguyễn Trãi và sông Tô Lịch) và quận Cầu Giấy (với ranh giới là phố Quan Nhân, phố Hoàng Ngân và phố Nguyễn Thị Thập, đường Lê Văn
  • Lương, phố Hoàng Đạo Thúy, đường Hoàng Minh Giám).

Hành chính phường Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

Quận Thanh Xuân có 11 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 11 phường: Hạ Đình, Khương Đình, Khương Mai, Khương Trung, Kim Giang, Nhân Chính, Phương Liệt, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân Trung, Thượng Đình.

Giao thông phường Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

Trên địa bàn phường Thanh Xuân Bắc hiện nay có các tuyến giao thông quan trọng là đường Khuất Duy Tiến (Vành đai 3 – tuyến đường kết nối nội thành Hà Nội với sân bay Nội Bài và các tỉnh phía Bắc); đường Nguyễn Trãi – trục hướng tâm kết nối quận Hà Đông và một số huyện phía Tây Nam vào trung tâm thành phố.

Bên cạnh đó, từ trung tâm phường Thanh Xuân Bắc tới Đường tỉnh lộ 70, tuyến đường kết nối giao thương giữa Hà Tây cũ và thủ đô Hà Nội, cách khoảng 4 km; tới trung tâm Hà Nội (hồ Gươm) khoảng 9,5 km (tương đương 30 phút di chuyển); và tới sân bay Nội Bài khoảng 30 km (45 phút di chuyển).

Bản đồ quy hoạch giao thông phường Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

Bản đồ quy hoạch giao thông phường Thanh Xuân Bắc sẽ giúp người dân nhận biết được các dự án giao thông nào sẽ được triển khai trên địa bàn như: Đường giao thông, đường sắt đô thị, cầu vượt, độ rộng các tuyến đường,…

Bản đồ quy hoạch giao thông phường Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội - Ảnh 1.

Phường Thanh Xuân Bắc trên bản đồ Google vệ tinh

Về quy hoạch, phường Thanh Xuân Bắc nằm trong quy hoạch Phân khu H2-2 của Hà Nội. Quy hoạch Phân khu H2-2 được phê duyệt năm 2015, phân khu này nằm ở phía Tây của đường Nguyễn Trãi.

Chính vì vậy, quy hoạch giao thông phường Thanh Xuân Bắc cũng được xác định theo quy hoạch giao thông phân khu nói trên.

Bản đồ quy hoạch giao thông phường Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội - Ảnh 2.

Bản đồ quy hoạch giao thông phường Thanh Xuân Bắc phần thuộc quy hoạch Phân khu H2-2

Bản đồ quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất phường Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

Quy hoạch phường Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

Dưới đây là bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Thanh Xuân Bắc căn cứ theo quy hoạch Phân khu H2-2:

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội - Ảnh 1.

Phường Thanh Xuân Bắc trên bản đồ Google vệ tinh

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội - Ảnh 2.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Thanh Xuân Bắc. (Nguồn: Vietpalm)

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội - Ảnh 3.

Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch. (Nguồn: Vietpalm)

Kế hoạch sử dụng đất Năm 2024

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất Năm 2024 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, phường Thanh Xuân Bắc chưa có dự án nào sẽ thu hồi đất để triển khai.

Phường Thanh Xuân Bắc có một cạnh phía Đông Bắc là đường Vành đai 3 và một cạnh phía Đông Nam là đường Nguyễn Trãi. Trên địa bàn phường phần lớn là các khu dân cư đông đúc, ngoài ra còn có nhiều cơ sở giáo dục như trường THCS Việt Nam – Angiêri; THPT chuyên Khoa học Tự Nhiên; mầm non Thanh Xuân Bắc, mầm non Tràng An…

Kế hoạch sử dụng đất phường Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội Năm 2024 - Ảnh 2.

Phường Thanh Xuân Bắc trên bản đồ Google vệ tinh

Sở Tài nguyên và Môi trường cũng cung cấp Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất Năm 2024 quận Thanh Xuân. Theo văn bản này, phường Thanh Xuân Bắc có nhiều dự án khác dự kiến sắp được thu hồi đất để triển khai. Các dự án này gồm:

– Tòa nhà hỗn hợp Vinaconex 1

– Xây dựng mới Trạm biến áp Thanh Xuân Bắc 7 – 630kVA-22/0,4kV

– Xây dựng mới Trạm biến áp Thanh Xuân Bắc 20 -630kVA-22/0,4kV.

Trước đó, tháng 10/2020, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã có văn bản tham gia ý kiến thẩm định danh mục thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, rừng, kế hoạch sử dụng đất Năm 2024 cấp huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đất dính quy hoạch ở phường Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

Địa bàn phường Thanh Xuân Bắc có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm,…

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn phường Thanh Xuân Bắc được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Thanh Xuân. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu đỏ là một số khu đất dính quy hoạch ở phường Thanh Xuân Bắc:

Đất dính quy hoạch ở phường Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của phường Thanh Xuân Bắc trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Thanh Xuân

Đất dính quy hoạch ở phường Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh

Tháng 10/2020, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã có văn bản tham gia ý kiến thẩm định danh mục thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, rừng, kế hoạch sử dụng đất Năm 2024 cấp huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Sở Tài nguyên và Môi trường cũng cung cấp Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất Năm 2024 quận Thanh Xuân. Theo văn bản này, phường Thanh Xuân Bắc có nhiều dự án khác dự kiến sắp được thu hồi đất để triển khai. Các dự án này gồm: Tòa nhà hỗn hợp Vinaconex 1; Xây dựng mới Trạm biến áp Thanh Xuân Bắc 7 – 630kVA-22/0,4kV; Xây dựng mới Trạm biến áp Thanh Xuân Bắc 20 – 630kVA-22/0,4kV.

Đường sẽ mở ở phường Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

Theo quy hoạch, trong tương lai sẽ có thêm nhiều tuyến đường sẽ mở ở phường Thanh Xuân Bắc. Những con đường này được thể hiện trên bản đồ quy hoạch giao thông và bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Thanh Xuân.

Ví dụ, trong hình dưới đây, phần đường kẻ viền đỏ là một trong số những đường sẽ mở ở phường Thanh Xuân Bắc trong tương lai:

Trong phạm vi phường, đoạn đường sẽ mở là một tuyến đường nội khu của khu tập thể Thanh Xuân Bắc được kéo dài tới đường Nguyễn Trãi (Quốc lộ 6).

Đường sẽ mở ở phường Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội - Ảnh 1.

Một trong số những đường sẽ mở ở phường Thanh Xuân Bắc trong tương lai (đường kẻ viền đỏ)

Đường sẽ mở ở phường Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội - Ảnh 2.

Hình ảnh thực địa trên Google vệ tinh

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến thông tin về bản đồ quy hoạch phường Thanh Xuân Bắc quận Thanh Xuân. Hãy tiếp tục sử dụng Meey Map và các nguồn tài liệu đáng tin cậy khác để cập nhật thông tin và theo dõi sự thay đổi trong khu vực này. Quá trình quy hoạch đô thị luôn thú vị và có ý nghĩa, và Meey Map rất vui được đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá và xây dựng một môi trường sống ngày càng tốt đẹp. Chúc bạn luôn tìm thấy thông tin hữu ích và có những trải nghiệm đáng nhớ!

Đánh giá post

Tác giả

  • Meey Map

    Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

    View all posts
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã Đông La, Hoài Đức

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã Đông La, Hoài Đức, Hà Nội

Bạn đang tim kiếm bản đồ quy hoạch xã Đông La, Hoài Đức, Hà Nội. Meey Map hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu…

Bản đồ quy hoạch giao thông phường Kiến Hưng phần thuộc quy hoạch Phân khu S4.

Bản đồ quy hoạch phường Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Nếu bạn muốn tìm hiểu về bản đồ quy hoạch phường Kiến Hưng quận Hà Đông, Hà Nội, Meey Map là công cụ lý tưởng để tra cứu…

Quận 4 Hồ Chí Minh

Bản đồ Quận 4, TP HCM| Kế hoạch sử dụng đất mới nhất

Quận 4, thành phố Hồ Chí Minh, nổi tiếng không chỉ với những địa điểm du lịch nổi tiếng mà còn với sự phát triển đô thị đồng…

phddg 1617856483474488345226

Đường sẽ mở ở phường Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Bạn đang muốn tim đường sẽ mở ở phường Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Meey Map mong rằng điều này sẽ làm tăng kiến thức của…

quy hoach xa van noi

Bản đồ quy hoạch ở Xã Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Hãy khám phá bản đồ quy hoạch Xã Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội thông qua Meey Map – công cụ tra cứu thông tin đáng tin cậy…

pddg 16177777135582117221061

Bản đồ quy hoạch Phường Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Nếu bạn quan tâm đến thông tin về bản đồ quy hoạch phường Phú Diễn quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Meey Map là công cụ tốt nhất…