Bản đồ quy hoạch

Bản đồ quy hoạch Phường Văn Chương, Đống Đa, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Nếu bạn quan tâm đến thông tin về bản đồ quy hoạch phường Văn Chương quận Đống Đa, Hà Nội, Meey Map là công cụ tốt nhất để tra cứu thông tin này một cách dễ dàng và hoàn toàn miễn phí. Đây là một nguồn tài liệu hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về quy hoạch đô thị và sự phát triển trong khu vực này.

Vị trí địa lý phường Văn Chương, Đống Đa, Hà Nội

Phía bắc của phường Văn Chương giáp phường Văn Miếu và phường Quốc Tử Giám (quận Đống Đa)

Phía tây giáp phường Hàng Bột và phường Thổ Quan (quận Đống Đa)

Phía nam giáp phường Khâm Thiên (quận Đống Đa)

Phía đông giáp phường Khâm Thiên (quận Đống Đa).

Diện tích và dân số phường Văn Chương, Đống Đa, Hà Nội

Phường Văn Chương có diện tích 0,33 km², dân số năm 2022 là 16.619 người, mật độ dân số đạt 50.360 người/km².

Giao thông phường Văn Chương, Đống Đa, Hà Nội

Trên địa bàn phường Văn Chương hiện nay có các đường giao thông lớn là Trần Quý Cáp, Quốc Tử Giám,… Bên cạnh đó, ngay gần địa giới phường có đường Tôn Đức Thắng, Lê Duẩn chạy qua.

Ngoài ra, Đường vành đai 2 (tuyến giao thông chạy qua địa bàn các quận Long Biên, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Đống Đa, Ba Đình, Cầu Giấy, Tây Hồ và huyện Đông Anh) cách trung tâm phường khoảng 4,5 km; Đường vành đai 3 (tuyến đường kết nối các quận và huyện Đông Anh, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Thanh Trì, Hoàng Mai, Long Biên, Gia Lâm) khoảng 6 km.

Từ trung tâm phường Văn Chương tới trung tâm Thủ đô (hồ Hoàn Kiếm) khoảng 4 km (tương đương 15 phút di chuyển); và tới sân bay Nội Bài khoảng 27 km (40 phút di chuyển).

Bản đồ quy hoạch giao thông phường Văn Chương, Đống Đa, Hà Nội

Bản đồ quy hoạch giao thông phường Văn Chương, Đống Đa, Hà Nội - Ảnh 2.

 

Bản đồ quy hoạch giao thông phường Văn Chương theo quy hoạch Phân khu H1-3

Bản đồ quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất phường Văn Chương, Đống Đa, Hà Nội

Quy hoạch phường Văn Chương, Đống Đa, Hà Nội

Phường Văn Chương nằm trong quy hoạch Phân khu H1-3 và quy hoạch phân khu đô thị khu vực ga Hà Nội của TP Hà Nội. Quy hoạch Phân khu H1-3 được phê duyệt năm 2021, nằm ở địa bàn phía tây nam khu vực nội đô lịch sử, thuộc địa giới hành chính quận Đống Đa và một phần phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

Dưới đây là bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Văn Chương căn cứ theo quy hoạch Phân khu H1-3 công bố năm 2017:

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Văn Chương, Đống Đa, Hà Nội - Ảnh 1.

Phường Văn Chương trên bản đồ Google vệ tinh

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Văn Chương, Đống Đa, Hà Nội - Ảnh 2.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Văn Chương. (Nguồn: Vietpalm)

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội - Ảnh 3.

Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch. (Nguồn: Vietpalm)

Kế hoạch sử dụng đất năm 2021

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, phường Văn Chương hiện có 2 dự án sẽ thu hồi đất để triển khai:

  1. Dự án Giải phóng mặt bằng khu đất tại 138 ngõ Văn Chương và xây dựng trụ sở Đảng ủy, HĐND & UBND phường Văn Chương: Dự án này nhằm tạo điều kiện cho việc xây dựng trụ sở quan chính trị và chính quyền cấp phường, đồng thời giải quyết các vấn đề về mặt bằng và đất đai.
  2. Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật xung quanh hồ Linh Quang: Dự án này tập trung vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật quanh hồ Linh Quang, nhằm cải thiện môi trường xung quanh và phục vụ cộng đồng.

Tháng 10/2020, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã tham gia ý kiến thẩm định danh mục thu hồi đất, trong đó phường Văn Chương được ghi nhận có thêm 2 dự án dự kiến sẽ thu hồi đất để triển khai:

  • Dự án xử lý các trường hợp không đủ điều kiện xây dựng và tồn tại dọc theo các tuyến phố trên địa bàn quận: Đây là dự án quan trọng nhằm kiểm soát và giám sát các trường hợp xây dựng không phù hợp với quy định và hạn chế sự tồn tại của chúng.
  • Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt đô thị thí điểm TP Hà Nội, đoạn Nhổn – Ga Hà Nội: Đây là dự án hạ tầng quan trọng nhằm cải thiện giao thông công cộng và hệ thống tuyến đường sắt đô thị trong thủ đô Hà Nội.

Những dự án này sẽ góp phần vào quá trình phát triển và quản lý đất đai trong phường Văn Chương và quận Đống Đa.

Đất dính quy hoạch ở phường Văn Chương, Đống Đa, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở phường Văn Chương, quận Đống Đa theo bản đồ sử dụng đất.

Phường Văn Chương có diện tích 0,33 km², nằm ở phía đông của quận Đống Đa, giáp với nhiều phường khác ở quận Đống Đa.

Cụ thể, phía bắc của phường Văn Chương giáp phường Văn Miếu và phường Quốc Tử Giám (quận Đống Đa), phía tây giáp phường Hàng Bột và phường Thổ Quan (quận Đống Đa), phía nam giáp phường Khâm Thiên (quận Đống Đa), phía đông giáp phường Khâm Thiên (quận Đống Đa).

Phường Văn Chương nằm trong quy hoạch Phân khu H1-3 của TP Hà Nội. Tuy nhiên, hiện đồ án quy hoạch này chưa được công bố online. Người dân có thể tham khảo qua đồ án đã được công bố công khai trên cổng thông tin điện tử của quận để lấy ý kiến người dân từ năm 2017.

Theo quy hoạch sử dụng đất Phân khu H1-3 được công bố năm 2017 nói trên, địa bàn phường Văn Chương có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm…

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Trong hình dưới đây, khu đất trong khung màu đen là một khu đất dính quy hoạch ở phường Văn Chương: Đây là khu đất nằm gần trường THCS Huy Văn về phía nam.

Đất dính quy hoạch ở phường Văn Chương, Đống Đa, Hà Nội - Ảnh 1.

Một khu đất dính quy hoạch của phường Văn Chương trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Đống Đa

Đất dính quy hoạch ở phường Văn Chương, Đống Đa, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh

Đất dính quy hoạch ở phường Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội - Ảnh 3.

Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, phường Văn Chương hiện có một dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, đó là dự án: Dự án Giải phóng mặt bàng khu đất tại 138 ngõ Văn Chương và xây dựng trụ sở Đảng ủy, HĐND & UBND phường Văn Chương;…

Chúng tôi hi vọng rằng thông tin về bản đồ quy hoạch phường Văn Chương quận Đống Đa, Hà Nội đã cung cấp giá trị và cái nhìn rõ ràng hơn về sự phát triển của khu vực này. Để tiếp tục cập nhật thông tin chi tiết và nắm bắt những nguồn thông tin đáng tin cậy, bạn có thể sử dụng Meey Map hoặc khám phá các nguồn tài liệu khác. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong việc khám phá và hiểu sâu hơn về quy hoạch đô thị tại Hà Nội. Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của bạn đối với bài viết của chúng tôi và hy vọng rằng bạn sẽ tiếp tục theo dõi những thông tin quan trọng về sự phát triển của đô thị này.

Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất.

Related Posts

untitled 16196152014181628414399

Bản đồ quy hoạch thị trấn Chi Đông, Mê Linh, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Nếu bạn quan tâm đến thông tin về bản đồ quy hoạch thị trấn Chi Đông huyện Mê Linh, Hà Nội, Meey Map là công cụ tốt nhất…

ban do phuong thuong cat

Bản đồ quy hoạch phường Thượng Cát, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Khám phá bản đồ quy hoạch phường Thượng Cát, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội thông qua Meey Map – công cụ tra cứu thông tin đáng tin…

ban do xa dong my

Bản đồ quy hoạch xã Đông Mỹ, Thanh Trì, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Khám phá bản đồ quy hoạch xã Đông Mỹ, Thanh Trì, Hà Nội thông qua Meey Map – công cụ tra cứu thông tin đáng tin cậy và…

ban-do-xa-lien-minh

Bản đồ quy hoạch xã Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Khám phá bản đồ quy hoạch xã Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội thông qua Meey Map – công cụ tra cứu thông tin đáng tin cậy và…

ban do xa dai ang

Bản đồ quy hoạch xã Đại Áng, Thanh Trì, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Khám phá bản đồ quy hoạch xã Đại Áng, Thanh Trì, Hà Nội thông qua Meey Map – công cụ tra cứu thông tin đáng tin cậy và…

screen shot 2021 04 13 at 74023 am 16182744633741887379823

Bản đồ quy hoạch Phường Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Nếu bạn quan tâm đến thông tin về bản đồ quy hoạch phường Tây Mỗ quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Meey Map là công cụ tốt nhất…