Quy hoạch vùng

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Quy hoạch sử dụng đất phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm được tham khảo theo bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của TP Hà Nội và bản đồ kế hoạch sử dụng đất năm 2020 quận Hoàn Kiếm.

Giới thiệu phường Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Một số thông tin về phường Hàng Trống

  1. Vị trí và Đặc điểm: Phường Hàng Trống nằm gần Hồ Gươm và Khu phố cổ Hà Nội, là một trong những phường trung tâm của quận Hoàn Kiếm. Đây là khu vực sầm uất với các con phố nhỏ, cửa hàng thời trang, nghệ thuật và nhiều quán ăn, quán cafe. Phường Hàng Trống nổi tiếng với các buổi biểu diễn nghệ thuật và các sự kiện văn hóa.
  2. Lịch sử và Di sản: Phường Hàng Trống có lịch sử lâu đời và là nơi lưu giữ nhiều di tích lịch sử quan trọng. Trong khu vực này, bạn có thể tìm thấy Chợ Đêm Hàng Trống, nơi tổ chức các buổi biểu diễn truyền thống và nghệ thuật. Phường cũng có nhiều công trình kiến trúc đẹp và di tích lịch sử như Nhà hát Lớn Hà Nội và Nhà hát Múa rối nước Thăng Long.
  3. Thương mại và Mua sắm: Phường Hàng Trống nổi tiếng với thương hiệu lễ hội mua sắm hàng đầu Hà Nội. Chợ Đêm Hàng Trống là nơi bạn có thể tham gia vào mua sắm và thưởng thức đặc sản đường phố. Ngoài ra, phường còn có nhiều cửa hàng nghệ thuật và gian hàng truyền thống.
  4. Giao thông: Phường Hàng Trống có vị trí thuận lợi để di chuyển trong trung tâm Hà Nội. Có nhiều con đường lớn và hệ thống giao thông công cộng để cung cấp tiện nghi di chuyển cho cư dân và du khách.
  5. Tiện ích và Giải trí: Ngoài việc mua sắm và tham quan, phường còn cung cấp nhiều tiện ích giải trí như các quán ăn, quán cafe và các hoạt động văn hóa. Phường thường tổ chức các sự kiện nghệ thuật, biểu diễn và triển lãm để tạo không gian sôi động cho cả cư dân và du khách.

quy hoach hang trong

Bản đồ quy hoạch phường Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hàng Trống là một phường thuộc quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Phường có diện tích 0,34 km², dân số năm 1999 là 8.344 người, mật độ dân số đạt 24.541 người/km². Về địa giới hành chính phường Hàng Trống phía đông giáp phường Lý Thái Tổ; phía nam giáp phường Tràng Tiền và phường Trần Hưng Đạo; phía tây giáp phường Hàng Bông; phía bắc giáp phường Hàng Gai và Hàng Bạc. Hồ Hoàn Kiếm nằm ở phía đông và chiếm gần 1 nửa diện tích đất tự nhiên của phường.

Dự kiến trong Năm 2024 phường sẽ có nhiều dự án đang lập kế hoạch để triển khai, trong đó nổi bật là dự án GPMB đền Phù Ủng của UBND quận Hoàn Kiếm với diện tích quy hoạch là 0,013 ha.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Ảnh 1.

Phường Hàng Trống trên bản đồ Google vệ tinh.

Hàng Trống là một phường của quận Hoàn Kiếm, vì vậy, quy hoạch sử dụng đất phường Hàng Trống cũng được xác định theo quy hoạch sử dụng đất quận Hoàn Kiếm. Quận Hoàn Kiếm thuộc quy hoạch Phân khu H1-1 của TP Hà Nội. Quy hoạch sử dụng đất của quận này sẽ được xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất của phân khu H1-1.

Tuy nhiên, hiện nay đồ án quy hoạch phân khu H1-1 chưa được công bố online. Mặc dù vậy, người dân có thể tham khảo quy hoạch sử dụng đất phường Hàng Trống trên ứng dụng thông tin quy hoạch do Sở TN&MT Hà Nội cung cấp. Trên ứng dụng này, quy hoạch sử dụng đất quận Hoàn Kiếm được thể hiện trên bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 TP Hà Nội.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Ảnh 2.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Hàng Trống theo bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 TP Hà Nội (Nguồn: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Ngoài ra, trên ứng dụng này cũng đã cập nhật bản đồ kế hoạch sử dụng đất quận Hoàn Kiếm năm 2020. Bản đồ này cũng thể hiện một phần quy hoạch sử dụng đất của phường Hàng Trống.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Ảnh 3.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Hàng Trống theo bản đồ kế hoạch sử dụng đất năm 2020 quận Hoàn Kiếm (Nguồn: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Ảnh 4.

Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch (Nguồn: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Hàng Trống theo bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 TP Hà Nội.

Đường sẽ mở ở phường Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Trên địa bàn phường Hàng Trống hiện nay có nhiều tuyến giao thông quan trọng như: Tràng Thi, Hàng Trống, Lê Thái Tổ…

Theo quy hoạch, trong tương lai sẽ có thêm nhiều tuyến đường sẽ mở ở phường Hàng Trống. Những con đường này được thể hiện trên bản đồ định hướng phát triển giao thông và bản đồ quy hoạch sử dụng đất thuộc phân khu H1-1 quận Hoàn Kiếm. Tuy nhiên đồ án quy hoạch của phân khu này chưa được công bố online nên người dân có thể tham khảo một số tuyến đường sẽ mở của phường Hàng Trống theo bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 TP Hà Nội và bản đồ kế hoạch sử dụng đất quận Hoàn Kiếm năm 2020.

Ví dụ, trong hình dưới đây, phần đường kẻ màu đỏ là một trong số những đường sẽ mở ở phường Hàng Trống trong tương lai theo bản đồ kế hoạch sử dụng đất quận Hoàn Kiếm năm 2020:

Đây là đoạn đường ngắn có chiều dài khoảng 77,5 m nối từ đường Hàng Trống vào đường Lê Thái Tổ. Tuyến đi qua đoạn đền thờ vua Lê Thái Tổ.

Đường sẽ mở ở phường Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Ảnh 1.

Tuyến đường sẽ mở ở trong phạm vi phường Hàng Trống trong tương lai theo bản đồ kế hoạch sử dụng đất quận Hoàn Kiếm năm 2020 (Ảnh màn hình: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Đường sẽ mở ở phường Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Ảnh 2.

Hình ảnh thực địa google trên vệ tinh.

Đánh giá post
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

ban do chau a

Tải Bản đồ Châu Á khổ lớn phóng to, đầy đủ các nước năm 2024

Nếu bạn đang cần tìm bản đồ lớn về Châu Á phóng to hoặc các bản đồ chi tiết của các quốc gia trong khu vực này, bài…

vnm quang ninh quang yen tien an

Xã Tiền An, thị xã Quảng Yên – Quy hoạch – Bản đồ – Tổng quan

Tiền An là một xã của thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. Thông tin tổng quan: Vùng: Đông Bắc Bộ Thành lập: 1995 Diện tích: 25,93 km²…

vnm quang ninh quang yen song khoai

Xã Sông Khoai, thị xã Quảng Yên – Quy hoạch – Bản đồ – Tổng quan

Sông Khoai là một xã của thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. Thông tin tổng quan: Vùng: Đông Bắc Bộ Thành lập: 1984 Diện tích: 18,39 km²…

vnm quang ninh quang yen lien vi

Xã Liên Vị, thị xã Quảng Yên – Quy hoạch – Bản đồ – Tổng quan

Liên Vị là một xã của thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. Thông tin tổng quan: Vùng: Đông Bắc Bộ Thành lập: 1998 Diện tích: 32,58 km²…

vnm quang ninh quang yen cam la

Xã Cẩm La, thị xã Quảng Yên – Quy hoạch – Bản đồ – Tổng quan

Cẩm La là một xã của thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. Thông tin tổng quan: Vùng: Đông Bắc Bộ Diện tích: 4,2 km² Dân số: 4276…

dh 1640253765126560578225

Bản đồ quy hoạch giao thông xã Dương Huy, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh

Quy hoạch giao thông xã Dương Huy có thể xác định theo bản đồ quy hoạch chung xây dựng thành phố Cẩm Phả đến năm 2030, tầm…