Thông tin quy hoạch

Bản đồ quy hoạch Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa mới nhất 2024

Thành phố Nha Trang đã và đang có bước phát triển mạnh mẽ về kinh tế xã hội với cơ sở giao thông và cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện. Trên địa bàn thành phố, nhiều công trình hiện đại đang mọc lên từng ngày, thu hút giới đầu tư bất động sản. Vậy bản đồ quy hoạch thành phố Nha Trang như thế nào? Cách để tra cứu thông tin quy hoạch chính xác và nhanh nhất là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

XEM BẢN ĐỒ CHI TIẾT TẠI ĐÂY

Thông tin chung về Thành phố Nha Trang

Thông tin chung về Thành phố Nha Trang – Tỉnh Khánh Hòa

Giới thiệu Thành phố Nha Trang

Nằm tại phía đông của tỉnh Khánh Hòa, thành phố Nha Trang được mệnh danh là “hòn ngọc của biển đông” với đường bờ biển dài đẹp mắt và thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. 

Đối với tỉnh Khánh Hòa, TP. Nha Trang được xem là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học – kỹ thuật và du lịch của tỉnh.

Vị trí địa lý

Nha Trang là một thành phố ven biển và nằm ở vị trí trung tâm của tỉnh Khánh Hòa. Vị trí địa lý của Thành phố Nha Trang tiếp giáp với các khu vực như sau:

 • Phía bắc giáp với huyện Ninh Hòa
 • Phía tây tiếp giáp huyện Diên Khánh
 • Phía nam giáp TP. Cam Ranh
 • Phía đông giáp với Biển Đông.

Đơn vị hành chính

Hiện nay, Nha Trang là thành phố có 27 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm:

 • 19 phường: Lộc Thọ, Ngọc Hiệp, Phước Hải, Phước Hòa, Phước Long, Phước Tân, Phước Tiến, Phương Sài, Phương Sơn, Tân Lập, Vạn Thạnh, Vạn Thắng, Vĩnh Hải, Vĩnh Hòa, Vĩnh Nguyên, Vĩnh Phước, Vĩnh Thọ, Vĩnh Trường, Xương Huân.
 • 08 xã: Phước Đồng, Vĩnh Hiệp, Vĩnh Lương, Vĩnh Ngọc, Vĩnh Phương, Vĩnh Thạnh, Vĩnh Thái, Vĩnh Trung.

Cơ sở hạ tầng

 1. Nha Trang có hệ thống cơ sở hạ tầng tương đối phát triển và hiện đại với hệ thống đường xá khang trang, nhiều tòa nhà cao tầng. Tuyến đường Trần Phú là còn đường huyết mạch du lịch của thành phố nên được chú trọng đầu tư trải nhựa, phân 2 làn xe, tạo cảnh quan công viên hai bên đường cùng quy hoạch các công trình nhà ở, khách sạn và resort hiện đại.

Ngoài  ra, TP. Nha Trang còn có tuyến đường sắt Bắc – Nam nối liền chạy qua, tạo điều kiện thuận lợi cho vận chuyển hành khách và lưu thông hàng hóa. Là thành phố ven biển và tiềm năng năng phát triển du lịch lớn, nơi đây tập trung nhiều nhà hàng, khách sạn sầm uất, hiện đại tầm cỡ quốc tế. đạt tiêu chuẩn 3-5 sao.

Bên cạnh đó, tổ hợp vui chơi giải trí – lưu trú Vinpearl Nha Trang cũng chính là điểm nhấn của thành phố này. 

Thông tin hạng mục quy hoạch Thành phố Nha Trang

Với vị thế là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật của cả tỉnh,  Khánh Hòa chủ trương quy hoạch Thành phố Nha Trang, tạo ra động lực phát triển kinh tế xã hội cho toàn thành phố và mang đến nhiều lợi ích cho cả tỉnh.

Quy hoạch giao thông Thành phố Nha Trang

Theo quyết định số 1396/QĐ-TTG về việc phê duyệt quy hoạch giao thông thành phố Nha Trang có những nội dung cụ thể như sau:

Quy hoạch giao thông đối ngoại thành phố Nha Trang

Về đường bộ: tuyến QL1A với mặt cắt từ 4-6 làn xe sẽ được xây dựng đường gom hai bên để thuận lợi cho việc đi qua khu dân cư.

Về đường sắt: chủ trương cải tạo và nâng cấp các tuyến đường sắt Thống Nhất qua TP. Nha Trang (ga hành khách sẽ là ga Nha Trang, ga hàng hóa sẽ xây dựng ở khu vực ngoài trung tâm thành phố).

Về đường thủy: cảng Nha Trang sẽ được xây dựng trở thành cảng hành khách, xây dựng tổ hợp dịch vụ du lịch đảm bảo chất lượng để đón khách quốc tế. Tại cảng Nha Trang, các khu vực ở cửa sông Quán Trường và dọc theo sông Cái sẽ tổ chức những khu vực neo đậu tàu cá và những bến thuyền.

Về đường hàng không: quy hoạch cảng hàng không quốc tế Cam Ranh với quy mô 4 triệu lượt khách/năm và chuyển đổi mục đích sử dụng sân bay Nha Trang thành đất đô thị.

Quy hoạch giao thông nội thị

Thực hiện việc tân trang, cải tạo những tuyến đường chính kết nối các tuyến đường đối ngoại; những khu vực ngoại thành kết nối với khu trung tâm. 

Đẩy nhanh việc hoàn thiện các tuyến đường trục chính, đường khu vực để tạo nên kết nối liên hoàn, đồng bộ giữa các khu vực phát triển mới với những khu vực hiện trạng, phù hợp với tính chất và mô hình quy hoạch Nha Trang thành khu đô thị du lịch. 

Quy hoạch đô thị Thành phố Nha Trang 

Sơ đồ định hướng phát triển TP. Nha Trang – Tỉnh Khánh Hòa

Tỉnh Khánh Hòa định hướng phát triển Nha Trang thành khu đô thị du lịch. Trong quy hoạch đô thị Nha Trang, thành phố phân chia quy hoạch theo từng bước và từng khu vực như sau:

 • Trục phát triển đô thị và đô thị ven biển: tập trung quy hoạch không gian công viên đồng thời kết hợp với dịch vụ du lịch ven biển, cùng các công trình phía Tây của đường trần Phú và đường Phạm  Văn Đồng. 
 • Trục đô thị nằm ở dọc sông Cái: đoạn từ cầu đường sắt ra biển được tạo không gian công cộng, quảng trường, các bến cập thuyền,.. 
 • Trục đô thị theo chạy dọc khu sinh thái phía Nam của đường Phong Châu: gồm các trung tâm đô thị gắn liền với cảnh quan sinh thái ven mặt nước,..
 • Khu đô thị sinh thái phía Nam nằm tại đường Phong Châu: Tiếp tục phát triển những khu đô thị sinh thái, công viên sinh thái, đồng thời kết hợp với những dịch vụ du lịch và đô thị hành chính của tỉnh. 
 • Khu đô thị tiếp giáp với phía Tây đô thi ven biển như: khu vực Hòn Nghê, khu Phước Đồng, sông Lô. khu Đất Lành – nằm ở phía Tây Nam núi Giáng Hương 

Bản đồ quy hoạch Thành phố Nha Trang mới nhất

Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã phê duyệt bản đồ quy hoạch Thành phố Nha Trang dựa trên chính sách quy hoạch chung của khu vực. Thời gian triển khai từ thời điểm công bố đến năm 2025 kể cả công tác điều chỉnh. 

Bản đồ quy hoạch Thành phố Nha Trang – Tỉnh Khánh Hòa

Tra cứu thông tin quy hoạch Thành phố Nha Trang

Tra cứu thông tin  quy hoạch Thành phố Nha Trang – Tỉnh Khánh Hòa

Để xác định được tiềm năng phát triển đô thị của địa phương, tra cứu thông tin quy hoạch Thành phố Nha Trang là phương pháp tối ưu nhất. Nhà đầu tư có thể tìm hiểu dữ liệu bản đồ và cả chính sách quy hoạch Thành phố Nha Trang nhanh nhất qua một trong những cách sau:

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã, phường

Bạn có thể đến UBND cấp xã, phường; thị trấn thuộc Thành phố Nha Trang để gặp gỡ cán bộ phụ trách địa chính khu vực để xin xem quy hoạch tại địa bàn xã, phường, thị trấn đó. Cách thức tra cứu quy hoạch này chỉ phù hợp với việc giao dịch đất giữa những người trong cùng khu vực với nhau.

Nhược điểm của thông tin quy hoạch này là chỉ ở cấp độ vi mô và thấp nhất, thông tin quy hoạch chỉ gói gọn trong khu vực xã đó quản lý; Có trường hợp, một số cán bộ địa chính tại địa phương sẽ không cung cấp thông tin vì ảnh hưởng đến hiện trạng giao dịch đất trên địa bàn, đồng thời gây khó khăn về quản lý nhà nước.

Tra cứu thông tin trực tiếp tại văn phòng đăng ký đất đai

Bạn có thể đến trực tiếp Văn phòng đăng ký đất đai Thành phố Nha Trang để nộp hồ sơ xin trích lục thông tin. Để lấy được thông tin quy hoạch của mảnh đất đó, phải có sự tham gia của chủ đất khi đến cơ quan chức năng.

Nếu chọn cách thức này, bạn sẽ tốn thời gian hơn vì cần thực hiện thủ tục hành chính và cần sự hợp tác của người bán. Nếu người bán có ý định che giấu thông tin hay không hợp tác làm việc thì sẽ khó để tra cứu.

Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Một trong những cách thức tra cứu quy hoạch phổ biến nhất hiện nay chính là tra cứu quy hoạch trực tuyến. Để tra cứu thông tin quy hoạch Thành phố Nha Trang  nhanh và chính xác nhất, bạn có thể truy cập vào website meeymap.com. Tại đây, người sử dụng có thể tìm kiếm Bất động sản và tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến một cách dễ dàng với kho dữ liệu quy hoạch đô thị phong phú được cập nhật dựa trên nguồn thông tin minh bạch và đáng tin cậy. 

Một số tính năng nổi bật của Meey Map là:

 • Người dùng có thể tra cứu quy hoạch một vùng thông qua Quy hoạch kế hoạch sử dụng đất, hoặc xem quy hoạch các khu riêng biệt thông qua Quy hoạch xây dựng và lớp nền hiện trạng trên từng ô đất
 • Truy cập bản đồ nền để dễ dàng so sánh giữa lớp nền quy hoạch và lớp nền bản đồ thông thường, định vị vị trí đang đứng để xem quy hoạch xung quanh; đo khoảng cách, diện tích các thửa đất; có thể chuyển đổi sang bản đồ vệ tinh.
 • Xem tin đăng bất động sản tại khu vực cần mua.

Qua bài viết trên, hy vọng đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về Bản đồ quy hoạch Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa. Hãy theo dõi website của Meey Map thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Đánh giá post

Tác giả

 • Meey Map

  Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

  View all posts
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

c 535 1681876644 8966

Bản đồ Quy Hoạch Huyện Ea Súp, Đắk Lắk|Quy hoạch Sử dụng Đất

Hãy cùng khám phá về huyện Ea Súp, một phần của tỉnh Đắk Lắk tươi đẹp. Bài viết sẽ giới thiệu bạn về huyện này và sẽ cung…

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã Đông La, Hoài Đức

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã Đông La, Hoài Đức, Hà Nội

Bạn đang tim kiếm bản đồ quy hoạch xã Đông La, Hoài Đức, Hà Nội. Meey Map hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu…

Quy hoạch tp Hạ Long, Quang Ninh

Bản đồ quy hoạch Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh mới nhất 2024

Bản đồ quy hoạch mới nhất năm 2024 của Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh cung cấp thông tin về quy hoạch giao thông, quy hoạch đất, và…

Bản đồ quy hoạch giao thông phường Kiến Hưng phần thuộc quy hoạch Phân khu S4.

Bản đồ quy hoạch phường Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Nếu bạn muốn tìm hiểu về bản đồ quy hoạch phường Kiến Hưng quận Hà Đông, Hà Nội, Meey Map là công cụ lý tưởng để tra cứu…

Cơ sở hạ tầng tại khu công nghiệp Đình Vũ đồng bộ, hiện đại.

Khu công nghiệp Đình Vũ – Cát Hải – Hải Phòng

Khu công nghiệp Đình Vũ – Cát Hải tại Hải Phòng được thiết kế đặc biệt, kết nối mật thiết với hệ thống cảng biển phía Bắc Việt…

Quận 4 Hồ Chí Minh

Bản đồ Quận 4, TP HCM| Kế hoạch sử dụng đất mới nhất

Quận 4, thành phố Hồ Chí Minh, nổi tiếng không chỉ với những địa điểm du lịch nổi tiếng mà còn với sự phát triển đô thị đồng…