Bản đồ quy hoạch

Bản đồ quy hoạch xã Tiên Phong, Ba Vì, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Khám phá bản đồ quy hoạch xã Tiên Phong Ba Vì, Hà Nội trên Meey Map để hiểu rõ hơn về kế hoạch sử dụng đất và quy hoạch đô thị tại địa phương này. Meey Map mang đến cho bạn cái nhìn tổng thể và chi tiết về cơ sở hạ tầng, khu dân cư, và những cơ hội phát triển.

Giới thiệu xã Tiên Phong, Ba Vì, Hà Nội

Vị trí địa lý

Tiên Phong là một xã thuộc huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Xã Tiên Phong là một xã nằm phía Đông Nam huyện Ba Vì, thuộc vùng bán sơn địa có dòng sông tích chảy qua.

  • Phía đông giáp xã Cam Thượng.
  • Phía Tây giáp xã Tây Đằng.
  • Phía Nam giáp xã Thụy An.
  • Phía Bắc giáp xã Đông Quang và Chu Minh.

Xã có tổng diện tích đất tự nhiên 8,7 km². Dân số có 7.581 nhân khẩu.

Lịch sử

Xã Tiên Phong được thành lập 1947 trên cơ sở hợp nhất các cá thôn thang Lung, Vịnh Huế, Bằng Lung, Kiem Bí, là phía Tây Giáp tây đằng,phía Nam giáp Thụy an, Phía Đông Giáp xã Cam Thương,Phía Băc Giáp Xã Chu Minh,Đông Quang.Địa Ly nửa Trung Du Nửa Đông Bằng.Có Năm Thôn,Tahnh Lung, Vịnh Huế, Băng Lung,Kim Bí. dân tộc Kinh

Đường bộ: có quốc lộ 32 chạy qua là danh giới Giữ Đông quang và tiên phong và chạy tới thị trấn Tây Đằng, nối Sơn Tây với Hưng Hóa tỉnh Phú Thọ và đi các tỉnh vùng Tây Bắc Bắc Bộ. Trên quốc lộ này, đoạn cuối tại xã Thái Hòa, có cầu Trung Hà, bắc qua sông Đà. Đường thủy: sông Tích.

Giao thông xã Tiên Phong, Ba Vì, Hà Nội

Trên địa bàn xã Tiên Phong hiện nay có các tuyến giao thông quan trọng là Tỉnh lộ 90. Ngoài ra, từ trung tâm xã Tiên Phong tới Quốc lộ 32 (tuyến đi qua 4 tỉnh và thành phố Hà Nội, Phú Thọ, Yên Bái, Lai Châu); và Tỉnh lộ 413 (tuyến kết nối tới thị xã Sơn Tây) cách khoảng 2 km;

Tới Quốc lộ 2C (tuyến kết nối Hà Nội, Vĩnh Phúc và Tuyên Quang); Quốc lộ 21A (tuyến quốc lộ nối liền Thủ đô Hà Nội với hai tỉnh Hà Nam và Nam Định) khoảng 8 km; tới trung tâm thủ đô (hồ Hoàn Kiếm) cách khoảng 58 km (tương đương một tiếng 40 phút di chuyển); và tới sân bay Nội Bài khoảng 51,5 km (một tiếng 20 phút di chuyển).

Bản đồ quy hoạch giao thông xã Tiên Phong sẽ giúp người dân nhận biết được các dự án giao thông nào sẽ được triển khai trên địa bàn như: Đường giao thông, cầu vượt, độ rộng các tuyến đường,…

Xã Tiên Phong trên bản đồ Google vệ tinh
Xã Tiên Phong trên bản đồ Google vệ tinh

Bản đồ quy hoạch giao thông xã Tiên Phong, Ba Vì, Hà Nội

Về quy hoạch, xã Tiên Phong được xác định theo bản đồ quy hoạch chung xây dựng huyện Ba Vì đến năm 2030. Quy hoạch chung xây dựng huyện Ba Vì đến năm 2030, tỷ lệ 1/10.000 được UBND TP Hà Nội phê duyệt năm 2014. Phạm vi lập quy hoạch được xác định theo địa giới hành chính của huyện bao gồm một thị trấn và 30 xã.

Chính vì vậy, quy hoạch giao thông xã Tiên Phong cũng được xác định theo bản đồ quy hoạch chung xây dựng huyện Ba Vì đến năm 2030 nói trên.

Bản đồ quy hoạch giao thông xã Tiên Phong theo bản đồ quy hoạch chung xây dựng huyện Ba Vì đến năm 2030
Bản đồ quy hoạch giao thông xã Tiên Phong theo bản đồ quy hoạch chung xây dựng huyện Ba Vì đến năm 2030

 

Chú thích bản đồ quy hoạch chung xây dựng huyện Ba Vì đến năm 2030
Chú thích bản đồ quy hoạch chung xây dựng huyện Ba Vì đến năm 2030

Bản đồ quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất xã Tiên Phong, Ba Vì, Hà Nội

Quy hoạch xã Tiên Phong, Ba Vì, Hà Nội

Xã Tiên Phong là xã nằm trong vùng trung du bán sơn địa, cách trung tâm huyện 4 km về hướng Đông Nam. Địa hình xã Tiên Phong được chia thành hai dạng cơ bản gồm vùng tả ngạn sông Tích là khu vực đồi gò xen kẽ các vùng hồ, các nấc ruộng bậc thang và vùng hữu ngạn sông Tích chiếm 1/2 diện tích phân bổ từ các đồi gò nhỏ đến các cánh đồng tiếp giáp với vùng châu thổ sông Hồng theo hướng Tây Nam xuống Đông Bắc.

Địa bàn xã có hồ sen Đầm Dậm. Hiện chưa có dự án chung cư, trung tâm thương mại hay công viên nào được triển khai tại đây. Ngoài ra, làng cổ Đường Lâm nằm cách trung tâm xã khoảng 8 km.

Về quy hoạch, xã Tiên Phong được xác định theo bản đồ quy hoạch chung xây dựng huyện Ba Vì đến năm 2030.

Dưới đây là bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã Tiên Phong căn cứ theo bản đồ quy hoạch chung xây dựng huyện Ba Vì đến năm 2030.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã Tiên Phong theo bản đồ quy hoạch chung xây dựng huyện Ba Vì đến năm 2030
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã Tiên Phong theo bản đồ quy hoạch chung xây dựng huyện Ba Vì đến năm 2030

 

Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch chung xây dựng huyện Ba Vì đến năm 2030
Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch chung xây dựng huyện Ba Vì đến năm 2030

Kế hoạch sử dụng đất năm 2021

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, xã Tiên Phong hiện có 3 dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, bao gồm các dự án sau:

Dự án đầu tư Tiếp nước, cải tạo khôi phục sông Tích; Trường Mầm non Tiên Phong; Nhà làm việc UBND xã Tiên Phong.

Trước đó, tháng 10/2020, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã có văn bản tham gia ý kiến thẩm định danh mục thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, rừng, kế hoạch sử dụng đất năm 2021 cấp huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Sở Tài nguyên và Môi trường cũng cung cấp Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Ba Vì. Theo văn bản này, xã Tiên Phong hiện có thêm 1 dự án khác dự kiến sắp được thu hồi đất để triển khai, đó là dự án:

– Đường giao thông liên xã Tiên Phong – Thụy An nối QL32 và TL 413 (giai đoạn 2).

Đất dính quy hoạch ở xã Tiên Phong, Ba Vì, Hà Nội

Địa bàn xã Tiên Phong có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm,…

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Tiên Phong được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Ba Vì. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu đỏ là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Tiên Phong:

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Tiên Phong trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Ba Vì
Một số khu đất dính quy hoạch của xã Tiên Phong trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Ba Vì

 

Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch chung xây dựng huyện Ba Vì đến năm 2030
Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch chung xây dựng huyện Ba Vì đến năm 2030

 

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh
Ảnh thực địa trên Google vệ tinh

Đường sẽ mở ở xã Tiên Phong, Ba Vì, Hà Nội

Trên địa bàn xã Tiên Phong hiện nay có các tuyến giao thông quan trọng là Tỉnh lộ 90. Ngoài ra, từ trung tâm xã Tiên Phong tới Quốc lộ 32 (tuyến đi qua 4 tỉnh và thành phố Hà Nội, Phú Thọ, Yên Bái, Lai Châu); và Tỉnh lộ 413 (tuyến kết nối tới thị xã Sơn Tây) cách khoảng 2 km; tới Quốc lộ 2C (tuyến kết nối Hà Nội, Vĩnh Phúc và Tuyên Quang); Quốc lộ 21A (tuyến quốc lộ nối liền Thủ đô Hà Nội với hai tỉnh Hà Nam và Nam Định) khoảng 8 km.

Theo quy hoạch, trong tương lai sẽ có thêm nhiều tuyến đường sẽ mở ở xã Tiên Phong. Những con đường này được thể hiện trên bản đồ quy hoạch giao thông và bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Ba Vì.

Ví dụ, trong hình dưới đây, phần đường kẻ vàng là một trong số những đường sẽ mở ở xã Tiên Phong trong tương lai:

Trong phạm vi xã, đoạn đường sẽ mở là đường liên thôn đi qua đoạn gần Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội.

Một trong số những đường sẽ mở ở xã Tiên Phong trong tương lai (đường kẻ viền vàng)
Một trong số những đường sẽ mở ở xã Tiên Phong trong tương lai (đường kẻ viền vàng)

 

Chú thích bản đồ quy hoạch chung xây dựng huyện Ba Vì đến năm 2030
Chú thích bản đồ quy hoạch chung xây dựng huyện Ba Vì đến năm 2030

 

Hình ảnh thực địa trên Google vệ tinh
Hình ảnh thực địa trên Google vệ tinh

Meey Map không chỉ là một công cụ hữu ích cho nhà đầu tư mà còn là nguồn thông tin quan trọng cho cộng đồng. Hãy cùng nhau khám phá bản đồ quy hoạch xã Tiên Phong Ba Vì và đóng góp vào sự phát triển bền vững của xã Tiên Phong, nơi mà mỗi bước tiến mang lại lợi ích cho cả cộng đồng và môi trường xung quanh.

Đánh giá post
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

untitled 16387168788211720276647

Kế hoạch sử dụng đất xã Kỳ Thượng, tp Hạ Long, Quảng Ninh 2024

Tra cứu bản đồ quy hoạch xã Kỳ Thượng, T.p Hạ Long, Quảng Ninh 2024. Cùng Meey Map check quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất xã Kỳ…

hlam 1637208866582425711111

Bản đồ quy hoạch xã Hương Lâm, Hiệp Hòa, Bắc Giang 2024

Tra cứu bản đồ quy hoạch xã Hương Lâm, Hiệp Hòa, Bắc Giang 2024. Cùng Meey Map check quy hoạch sử dụng đất xã Hương Lâm huyện Hiệp…

vp 20220818235320524

Bản đồ quy hoạch xã Phú Gia, Phú Vang, Thừa Thiên Huế 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Tra cứu bản đồ quy hoạch xã Phú Gia, Phú Vang, Thừa Thiên Huế 2024. Cùng Meey Map check quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất xã Phú…

vt 16405813616051432481057

Bản đồ quy hoạch xã Vinh Hưng, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Tra cứu bản đồ quy hoạch xã Vinh Hưng, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế 2024. Cùng Meey Map check quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất xã Vinh…

vh 20220822110433186

Bản đồ quy hoạch xã Vinh Hiền, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Tra cứu bản đồ quy hoạch xã Vinh Hiền, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế 2024. Cùng Meey Map check quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất xã Vinh…

2q avatar custom 20220721235609715

Quy hoạch Khu du lịch quốc gia Lăng Cô – Cảnh Dương, Thừa Thiên Huế đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030

Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Lăng Cô – Cảnh Dương, tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030….