Bản đồ quy hoạch

Bản đồ quy hoạch Xã Xuân Giang, Sóc Sơn, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Hãy khám phá bản đồ quy hoạch xã Xuân Giang huyện Sóc Sơn, Hà Nội thông qua Meey Map – công cụ tra cứu thông tin đáng tin cậy và hoàn toàn miễn phí! Đây là nguồn tài liệu hữu ích giúp bạn nắm rõ quy hoạch đô thị và tiềm năng phát triển trong khu vực này.

Vị trí địa lý xã Xuân Giang, Sóc Sơn, Hà Nội

Xã Xuân Giang nằm ở phía Đông huyện Sóc Sơn, cách trung tâm Thủ đô Hà Nội 40 km về phía Bắc, cách quốc lộ 3 và huyện lỵ Sóc Sơn (Đa Phúc trước đây) 6 km

  • Phía Bắc giáp xã Bắc Phú
  • Phía Nam giáp xã Hoà Tiến (huyện Yên Phong – tỉnh Bắc Ninh)
  • Phía Tây giáp xã Đức Hoà và xã Tân Minh
  • Phía Đông giáp xã Việt Long

Diện tích và dân số xã Xuân Giang, Sóc Sơn, Hà Nội

Xuân Giang là một xã thuộc Huyện Sóc Sơn, Tp Hà Nội. Với diện tích khoảng 5,2 km2 và dân số khoảng 7.000 người.

Giao thông xã Xuân Giang, Sóc Sơn, Hà Nội

Trên địa bàn xã Xuân Giang hiện nay có nhiều tuyến giao thông lớn như: CT07, DT131…

Xã Xuân Giang nằm ở một vị trí giao thông khá thuận lợi khi có trục đường CT07 chạy trên địa bàn. Đây là trục đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, tên chính thức trên các văn bản của cơ quan nhà nước là Quốc lộ 3 mới, là một trong 6 tuyến cao tốc đang xây dựng theo quy hoạch tại miền Bắc Việt Nam. Còn tuyến đường DT131 nối với một số trục đường lớn như Quốc lộ 2A, Quốc lộ 3.

Từ trung tâm của xã Xuân Giang cách sân bay Nội Bài khoảng 13,3 km về phía Tây và mất khoảng 20 phút di chuyển bằng ô tô nếu điều kiện giao thông thuận lợi (Qua Quốc lộ 3).

Bản đồ quy hoạch giao thông xã Xuân Giang, Sóc Sơn, Hà Nội

Xuân Giang nằm trong bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất huyện Sóc Sơn của TP Hà Nội. Bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất huyện Sóc Sơn được phê duyệt năm 2019. Vì vậy, quy hoạch giao thông xã Xuân Giang được xác định theo bản đồ quy hoạch giao thông của phân khu này.

Dưới đây là bản đồ quy hoạch giao thông xã Xuân Giang căn cứ theo bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất huyện Sóc Sơn:

Bản đồ quy hoạch giao thông xã Xuân Giang, Sóc Sơn, Hà Nội - Ảnh 2.

Bản đồ quy hoạch giao thông xã Xuân Giang (Nguồn: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội)

Bản đồ quy hoạch giao thông xã Xuân Giang, Sóc Sơn, Hà Nội - Ảnh 3.

Ký hiệu giao thông trên bản đồ quy hoạch (Nguồn: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội)

Bản đồ quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất xã Xuân Giang, Sóc Sơn, Hà Nội

Quy hoạch xã Xuân Giang, Sóc Sơn, Hà Nội

Quy hoạch sử dụng đất xã Xuân Giang, huyện Sóc Sơn được xác định theo bản đồ bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất huyện Sóc Sơn của TP Hà Nội.

Xã Xuân Giang là 1 bộ phận của Huyện Sóc Sơn. Trước thuộc tổng Dũng Tiến, tổng này gồm xã Xuân Giang cộng với làng Tiên Tảo và làng Bắc Vọng. Xã nằm ven sông Cà Lồ là ranh giới của thành phố Hà Nội với tỉnh Bắc Ninh. Là 1 trong 2 nơi duy nhất có đất canh tác bên kia sông Cà Lồ của Sóc Sơn. Xuân Giang có 5 thôn, gồm: Lai Cách, Xuân Tảo, Đại Tảo, Ngọc Hà, Yên Sào.

Xã Xuân Giang đang trong quá trình đô thị hóa, hiện nay địa bàn của xã đất canh tác chiếm diện tích khá lớn. Dự kiến trong năm 2021 xã sẽ có nhiều dự án đang lập kế hoạch để triển khai, trong đó nổi bật là dự án Xây dựng đường nối Quốc lộ 3 – Trường đua ngựa – Đức Hòa (Đường biên phía Đông KĐT vệ tinh Sóc Sơn) của UBND huyện Sóc Sơn với diện tích quy hoạch là 35 ha.

Xuân Giang nằm trong bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất huyện Sóc Sơn của TP Hà Nội. Bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất huyện Sóc Sơn được phê duyệt năm 2019. Vì vậy, quy hoạch sử dụng đất xã Xuân Giang được xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất này.

Dưới đây là bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã Xuân Giang căn cứ theo bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất huyện Sóc Sơn:

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã Xuân Giang, Sóc Sơn, Hà Nội - Ảnh 1.

Xã Xuân Giang trên bản đồ Google vệ tinh

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã Xuân Giang, Sóc Sơn, Hà Nội - Ảnh 2.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã Xuân Giang. (Nguồn: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội)

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã Xuân Giang, Sóc Sơn, Hà Nội - Ảnh 3.

Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch (Nguồn: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội)

Kế hoạch sử dụng đất năm 2021

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, xã Xuân Giang có 4 dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, đó là: Xây dựng hệ thống thoát nước dân sinh Thá – Lai Cách – Tiên Tảo xã Xuân Giang và xã Việt Long; Nâng cấp, mở rộng trường mầm non Xuân Giang; Dự án đầu tư xây dựng Cầu Ngọc Hà vượt sông Cà Lồ; Xây dựng mới trạm 110 kV Sóc Sơn 2 và nhánh rẽ.

Trước đó, tháng 10/2020, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã có văn bản tham gia ý kiến thẩm định danh mục thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, rừng, kế hoạch sử dụng đất năm 2021 cấp huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Sở Tài nguyên và Môi trường cũng cung cấp Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Sóc Sơn. Theo văn bản này, xã Xuân Giang có nhiều dự án khác dự kiến sắp được thu hồi đất để triển khai. Các dự án này gồm:

– Cải tạo, nâng cấp đường 131 đoạn Thá Tiên Tảo của Sở Giao thông vận tải.

– Chuyển mục đích đất nông nghiệp, vườn, ao liền kề, xen kẹt trong khu dân cư sang đất ở.

– Xây dựng đường nối Quốc lộ 3 – Trường đua ngựa – Đức Hòa (Đường biên phía Đông KĐT vệ tinh Sóc Sơn) của UBND huyện Sóc Sơn.

Đất dính quy hoạch ở xã Xuân Giang, Sóc Sơn, Hà Nội

Địa bàn xã Xuân Giang có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm…

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Xuân Giang được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Sóc Sơn. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Xuân Giang:

Đất dính quy hoạch ở xã Xuân Giang, Sóc Sơn, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Xuân Giang trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất (Ảnh màn hình: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội)

Đất dính quy hoạch ở xã Xuân Giang, Sóc Sơn, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh

Đường có thể mở theo quy hoạch ở xã Xuân Giang, Sóc Sơn, Hà Nội

Những tuyến đường có thể mở theo quy hoạch ở xã Xuân Giang, huyện Sóc Sơn, Hà Nội đáng chú ý nhất.

Đường đi qua trạm xăng Khu Thá

Đường đi qua trạm xăng Khu Thá sẽ mở tại đại bàn xã có chiều dài khoảng 1 km. Đoạn đường chạy gần vuông góc với Đường tỉnh 131, và có điểm đầu ở phía nam xóm Phó, xã Tân Minh.
xg1 20220526152607529

Đường có thể mở theo quy hoạch ở xã Xuân Giang theo bản đồ quy hoạch chung xây dựng huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội đến năm 2030, tỷ lệ 1/25.000. (Đường kẻ viền màu xanh lá)

xg1 20220526152919653

Sơ đồ tuyến đường có thể mở theo quy hoạch ở xã Xuân Giang. (Nguồn ảnh: Google)

Đường sẽ mở ở xã Xuân Giang, Sóc Sơn, Hà Nội

Theo quy hoạch, trong tương lai sẽ có thêm nhiều tuyến đường sẽ mở ở xã Xuân Giang. Những con đường này được thể hiện trên bản đồ quy hoạch giao thông và bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Sóc Sơn.

Ví dụ, trong hình dưới đây, phần đường kẻ màu tím là con đường sẽ mở theo quy hoạch ở trong phạm vi xã Xuân Giang trong tương lai.

Đây là tuyến đường dài khoảng 450 m nối từ trại chó Phú Quốc Phương Nam đến tuyến đường gần trường THCS Xuân Giang và trường mầm non Xuân Giang. Tuyến có điểm đầu ở trại chó Phú Quốc Phương Nam. Tuyến kéo dài mà nối với tuyến đường gần trường THCS Xuân Giang và trường mầm non Xuân Giang đoạn nhà máy bia hơi Viha.

Đường sẽ mở ở xã Xuân Giang, Sóc Sơn, Hà Nội - Ảnh 1.

Tuyến đường sẽ mở ở trong phạm vi xã Xuân Giang trong tương lai (Ảnh màn hình: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội)

Đường sẽ mở ở xã Xuân Giang, Sóc Sơn, Hà Nội - Ảnh 2.

Hình ảnh thực địa google trên vệ tinh

Hãy sử dụng Meey Map để cập nhật và nghiên cứu thông tin về bản đồ quy hoạch xã Xuân Giang huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Chúng tôi luôn ở đây để hỗ trợ bạn trong hành trình tìm hiểu và đóng góp vào sự phát triển của khu vực bạn quan tâm. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi và chúc bạn luôn tìm thấy thông tin hữu ích và thú vị trong quá trình khám phá các quy hoạch đô thị tại Hà Nội.

Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất.

Related Posts

untitled 16196152014181628414399

Bản đồ quy hoạch thị trấn Chi Đông, Mê Linh, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Nếu bạn quan tâm đến thông tin về bản đồ quy hoạch thị trấn Chi Đông huyện Mê Linh, Hà Nội, Meey Map là công cụ tốt nhất…

ban do phuong thuong cat

Bản đồ quy hoạch phường Thượng Cát, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Khám phá bản đồ quy hoạch phường Thượng Cát, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội thông qua Meey Map – công cụ tra cứu thông tin đáng tin…

ban do xa dong my

Bản đồ quy hoạch xã Đông Mỹ, Thanh Trì, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Khám phá bản đồ quy hoạch xã Đông Mỹ, Thanh Trì, Hà Nội thông qua Meey Map – công cụ tra cứu thông tin đáng tin cậy và…

ban-do-xa-lien-minh

Bản đồ quy hoạch xã Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Khám phá bản đồ quy hoạch xã Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội thông qua Meey Map – công cụ tra cứu thông tin đáng tin cậy và…

ban do xa dai ang

Bản đồ quy hoạch xã Đại Áng, Thanh Trì, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Khám phá bản đồ quy hoạch xã Đại Áng, Thanh Trì, Hà Nội thông qua Meey Map – công cụ tra cứu thông tin đáng tin cậy và…

screen shot 2021 04 13 at 74023 am 16182744633741887379823

Bản đồ quy hoạch Phường Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội| Kế hoạch sử dụng đất

Nếu bạn quan tâm đến thông tin về bản đồ quy hoạch phường Tây Mỗ quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Meey Map là công cụ tốt nhất…