Bản Đồ Hành Chính

Bản đồ quy hoạch Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ TP Nha Trang tỉnh Khánh Hòa chi tiết và thông tin quy hoạch TP Nha Trang. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Quận-Huyện tỉnh Khánh Hòa
Bản đồ quy hoạch tỉnh Khánh Hòa
Bản đồ quy hoạch Thành phố Cam Ranh
Bản đồ quy hoạch Thành phố Nha Trang
Bản đồ quy hoạch Thị xã Ninh Hòa
Bản đồ quy hoạch Huyện Cam Lâm
Bản đồ quy hoạch Huyện đảo Trường Sa
Bản đồ quy hoạch Huyện Diên Khánh
Bản đồ quy hoạch Huyện Khánh Sơn
Bản đồ quy hoạch Huyện Khánh Vĩnh
Bản đồ quy hoạch Huyện Vạn Ninh

1. Vài nét về thành phố Nha Trang

Nha Trang là thành phố ven biển, trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật và du lịch của tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam.

Trước đây, vùng đất Nha Trang thuộc về Chăm Pa nên các di tích của người Chăm vẫn còn tồn tại nhiều nơi ở Nha Trang. Nha Trang được Thủ tướng Chính phủ Việt Nam công nhận là đô thị loại I ngày 22 tháng 4 năm 2009. Nha Trang được mệnh danh là hòn ngọc của biển Đông, hòn ngọc xanh bởi giá trị thiên nhiên, vẻ đẹp và bầu không khí trong lành. hậu quả của nó.

Vị trí địa lý

Thành phố Nha Trang nằm ở phía Đông của tỉnh Khánh Hòa, có địa giới hành chính:

 • Phía Bắc giáp thị xã Ninh Hòa
 • Phía Nam giáp huyện Cam Lâm
 • Phía Tây giáp huyện Diên Khánh
 • Phía Đông giáp biển Đông
Xem thêm:  Bản đồ quy hoạch Đông Hưng, Thái Bình|Kế hoạch sử dụng đất

Diện tích, dân số

Thành phố Nha Trang có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 251 km², dân số khoảng 422.601 người (2019), trong đó thành thị 285.788 người (67,62%), nông thôn 136.813 người. (32. 38%). Mật độ dân số khoảng 1.912 người/km².

địa hình

Địa hình của thành phố này chủ yếu là đồi núi và ven biển.

Phía đông của Nha Trang là biển với những bãi tắm đẹp và nhiều đảo nhỏ. Phía Tây là dãy Trường Sơn, tạo thành vách núi nghiêng mình ra biển. Trong thành phố có nhiều đồi nhỏ, đất phù sa và đầm lầy ven biển.

Thành phố Nha Trang có độ cao trung bình khoảng 3-10m so với mực nước biển, nhưng nơi cao nhất có thể lên tới hơn 1.000m ở vùng núi cao.

Với địa hình đa dạng và phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, Nha Trang là điểm du lịch hấp dẫn của Việt Nam.

du lịch

Thành phố Nha Trang là một địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam, thuộc tỉnh Khánh Hòa. Nơi đây được biết đến với những bãi biển đẹp, nước biển trong xanh và rất nhiều hoạt động vui chơi, giải trí hấp dẫn. Bên cạnh đó, du khách có thể tìm đến những quán bar, nhà hàng, khách sạn cao cấp để thưởng thức ẩm thực và nghỉ ngơi.

Nha Trang còn có nhiều điểm tham quan nổi tiếng như Chợ Đầm, Tháp Bà Ponagar, Nhà thờ đá, Đảo Hòn Mun, Đảo Yến, Vườn thú Vinpearl Safari, Hồ Chợ Đầm, Khu du lịch Tháp Trầm Hương, I-Resort, Hòn Lao…

Ngoài ra, Nha Trang còn có nhiều dịch vụ và hoạt động thú vị như lặn biển, tham quan các điểm đến văn hóa, phượt, trải nghiệm ẩm thực địa phương và các hoạt động vui chơi giải trí khác.

Với đặc điểm khí hậu và cảnh quan độc đáo, Nha Trang sẽ là điểm dừng chân lý tưởng cho những ai muốn tận hưởng kỳ nghỉ dưỡng trọn vẹn tại Việt Nam.

Xem thêm:  Bản đồ Quy Hoạch thị xã Phước Long, Bình Phước|Quy Hoạch Sử Dụng Đất

Kinh tế

Với vị trí địa lý thuận lợi và ngành du lịch phát triển, kinh tế TP Nha Trang đang có những bước phát triển vượt bậc trong những năm gần đây.

Du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố Nha Trang, đóng góp trực tiếp vào ngân sách địa phương và tạo thu nhập cho đại bộ phận dân cư. Ngoài ra, Nha Trang còn có các ngành kinh tế khác như chế biến thủy sản, gia công và sản xuất giày dép, nông nghiệp và các ngành dịch vụ khác.

Thành phố Nha Trang còn có cảng biển quan trọng, nơi giao thương hàng hóa, du lịch giữa Nha Trang với các địa phương trong và ngoài nước. Ngoài ra, thành phố còn có một số khu công nghiệp phát triển, hỗ trợ sản xuất, chế biến hàng xuất khẩu.

Tuy nhiên, cũng như nhiều thành phố khác, Nha Trang cũng đang phải đối mặt với những thách thức về phát triển kinh tế, bao gồm cạnh tranh với các địa phương trong khu vực, ô nhiễm môi trường và các vấn đề khác. cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực và vốn đầu tư.

2. Bản đồ hành chính thành phố nha trang

Thành phố Nha Trang có 27 đơn vị hành chính cấp phường, xã. Gồm 19 phường và 8 xã.

 • Phường Lộc Thọ, Phường Ngọc Hiệp, Phường Phước Hải, Phường Phước Hòa, Phường Phước Long, Phường Phước Tân, Phường Phước Tiến, Phường Phương Sài, Phường Phương Sơn, Phường Tân Lập, Phường Vạn Thắng, Phường Vạn Thạnh, Phường Vinh Hải, Phường Vĩnh Hòa, Phường Vĩnh Nguyên, Phường Vĩnh Phước, Phường Vĩnh Thọ, Phường Vĩnh Trường, Phường Xương Huân, Xã Phước Đồng, Xã Vĩnh Hiệp, Xã Vĩnh Lương, Xã Vĩnh Ngọc, Xã Vĩnh Phương, Xã Vĩnh Thái, Xã Vĩnh Thành, Xã Vĩnh Trung.

Bản đồ hành chính TP Nha TrangBản đồ hành chính TP Nha Trang

3. Bản đồ giao thông thành phố nha trang

Bản đồ giao thông TP Nha Trang

Bản đồ giao thông TP Nha Trang

Quy hoạch giao thông TP Nha Trang

Nha Trang có Quốc lộ 1A chạy qua ngoại thành theo hướng Bắc Nam, đoạn qua thành phố dài 14,91 km và Quốc lộ 1C nối trung tâm thành phố với Quốc lộ 1A, dài 15,08 km.

Xem thêm:  Bản đồ quy hoạch Huyện Châu Thành, Trà Vinh| Kế hoạch sử dụng đất

Ngoài ra còn có Đại lộ Nguyễn Tất Thành nối thành phố Nha Trang với sân bay quốc tế Cam Ranh và đường Võ Nguyên Giáp nối Nha Trang với đường 723 (nay là Quốc lộ 27C) đi thành phố Đà Lạt.

Một số dự án đang triển khai xây dựng như nút giao thông Ngọc Hồi, nút giao thông nối sân bay Nha Trang, đường Vành đai 2 (đường Võ Văn Kiệt) – đập ngăn mặn sông Cái, đường số nối QL1A và QL1C… sẽ phát huy hiệu quả trong thời gian tới.

Các chuyến bay thương mại được chuyển đến sân bay quốc tế Cam Ranh, cách trung tâm Nha Trang 35 km về phía Nam.

4. Bản đồ vệ tinh thành phố nha trang

Bản đồ vệ tinh TP Nha TrangBản đồ vệ tinh TP Nha Trang

5. Bản đồ quy hoạch thành phố nha trang

Về quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030:

Ngày 31/10/2022, UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2988/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 thành phố Nha Trang.

Theo quyết định Nội dung Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030, thành phố Nha Trang được xác định có tổng diện tích đất tự nhiên là 25.527,57 ha. Trong đó:

 • Đất nông nghiệp: 8.896,29 ha
 • Đất phi nông nghiệp: 16.631,28 ha
 • Đất chưa sử dụng: 0 ha

Các khu vực chuyển đổi mục đích sử dụng trong thời kỳ quy hoạch thành phố Nha Trang, bao gồm:

 • Đất nông nghiệp chuyển sang phi nông nghiệp: 6.492,27 ha
 • Chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong đất nông nghiệp: 205,98 ha
 • Đất phi nông nghiệp không phải là đất ở chuyển sang đất ở: 475,54 ha

Diện tích đất chưa sử dụng đưa vào sử dụng trong kỳ quy hoạch đến năm 2030 của thành phố Nha Trang có tổng diện tích là 7.066,65 ha, bao gồm:

 • Đất nông nghiệp: 4.648,97 ha
 • Đất phi nông nghiệp: 2.417,68 ha

Rà soát quy hoạch TP Nha Trang

Bản đồ quy hoạch TP Nha TrangBản đồ quy hoạch TP Nha Trang

Link tải bản đồ

Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất.

Related Posts

c 573 1678184252 2727

Bản đồ Quy Hoạch Huyện Hớn Quản, Bình Phước|Quy Hoạch Sử Dụng Đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Huyện Hớn Quản, Tỉnh Bình Phước chi tiết và thông tin quy hoạch Huyện Hớn Quản. Chúng tôi hi…

c 195 1678332296 5818

Bản đồ Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh chi tiết và thông tin quy hoạch thành phố Hạ Long. Chúng…

c 197 1678335344 7722

Bản đồ Thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ thành phố Cẩm Phả tỉnh Quảng Ninh chi tiết và thông tin quy hoạch thành phố Cẩm Phả. Chúng…

c 196 1678336869 2718

Bản đồ Thành phố Móng Cái, Quảng Ninh

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ thành phố Móng Cái tỉnh Quảng Ninh chi tiết và thông tin quy hoạch thành phố Móng Cái. Chúng…

c 198 1678345539 5139

Bản đồ Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ thành phố Uông Bí tỉnh Quảng Ninh chi tiết và thông tin quy hoạch thành phố Uông Bí. Chúng…

c 199 1678347267 6941

Bản đồ quy hoạch Huyện Bình Liêu, Quảng Ninh| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Bình Liêu tỉnh Quảng Ninh chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Bình Liêu. Chúng tôi hi…