Bản đồ quy hoạch

Bản đồ thị xã Sơn Tây, Hà Nội|Quy hoạch Sử dụng Đất mới nhất

Nếu bạn quan tâm đến thông tin về bản đồ thị xã Sơn Tây, Hà Nội, Meey Map là công cụ tốt nhất để tra cứu thông tin này một cách dễ dàng và hoàn toàn miễn phí. Đây là một nguồn tài liệu hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về quy hoạch đô thị và sự phát triển trong khu vực này.

Vị trí địa lý thị xã Sơn Tây, Hà Nội

Bản đồ thị xã Sơn Tây Hà Nội
Bản đồ thị xã Sơn Tây Hà Nội

Thị xã Sơn Tây nằm ở phía tây bắc thành phố Hà Nội, là cửa ngõ phía tây của thủ đô, cách trung tâm thành phố Hà Nội 45 km về phía tây theo quốc lộ 32, có vị trí địa lý:

  • Phía đông giáp huyện Phúc Thọ
  • Phía tây giáp huyện Ba Vì
  • Phía nam giáp huyện Thạch Thất
  • Phía bắc giáp huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc với sông Hồng là ranh giới tự nhiên.

Diện tích 150 mẫu bắc bộ và số dân là 6.116 người.

Giao thông thị xã Sơn Tây, Hà Nội

Trên địa bàn thị xã Sơn Tây hiện nay có các tuyến giao thông quan trọng là Quốc lộ 21A, Quốc lộ 32, Tỉnh lộ 413, đường tỉnh 87A, đường tỉnh 82,… Bên cạnh đó, sân bay Hòa Lạc nằm ngay sát địa giới phía Nam của thị xã. Đại lộ Thăng Long hay đường cao tốc Láng – Hòa Lạc cách địa giới phía Nam thị xã khoảng 5 km.

Bản đồ quy hoạch giao thông thị xã Sơn Tây sẽ giúp người dân nhận biết được các dự án giao thông nào sẽ được triển khai trên địa bàn như: Đường giao thông, cầu vượt, độ rộng các tuyến đường,…

Bản đồ quy hoạch giao thông thị xã Sơn Tây, Hà Nội

Về quy hoạch, thị xã Sơn Tây được xác định theo bản đồ quy hoạch chung đô thị Hòa Lạc, thành phố Hà Nội đến năm 2030 và quy hoạch chung xây dựng thị xã Sơn Tây đến năm 2030. Bản đồ quy hoạch chung xây dựng thị xã Sơn Tây (lồng ghép đô thị vệ tinh Sơn Tây) được UBND TP Hà Nội phê duyệt năm 2015; bản đồ quy hoạch vệ tinh Hòa Lạc đã được phê duyệt năm 2020 nhưng hiện chưa được công bố trên Internet.

Chính vì vậy, quy hoạch giao thông thị xã Sơn Tây cũng được xác định theo bản đồ quy hoạch chung xây dựng thị Xã Sơn Tây thành phố Hà Nội đến năm 2030.

Bản đồ quy hoạch giao thông thị xã Sơn Tây - Ảnh 2.

Bản đồ quy hoạch giao thông thị xã Sơn Tây.

Bản đồ quy hoạch giao thông thị xã Sơn Tây - Ảnh 3.

Ký hiệu giao thông trên bản đồ quy hoạch.

Bản đồ quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất thị xã Sơn Tây, Hà Nội

Quy hoạch thị xã Sơn Tây, Hà Nội

Quy hoạch sử dụng đất thị xã Sơn Tây được xác định theo bản đồ quy hoạch chung đô thị Hòa Lạc, thành phố Hà Nội đến năm 2030 và quy hoạch chung xây dựng thị xã Sơn Tây đến năm 2030.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thị xã Sơn Tây, Hà Nội - Ảnh 1.

Thị xã Sơn Tây trên bản đồ Google vệ tinh.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thị xã Sơn Tây, Hà Nội - Ảnh 2.

Bản đồ quy hoạch khu vực thị xã Sơn Tây theo bản đồ quy hoạch chung xây dựng thị xã Sơn Tây đến năm 2030.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thị xã Sơn Tây, Hà Nội - Ảnh 3.

Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch chung xây dựng thị xã Sơn Tây đến năm 2030.

Về quy hoạch, thị xã Sơn Tây được xác định theo bản đồ quy hoạch chung đô thị Hòa Lạc, thành phố Hà Nội đến năm 2030 và quy hoạch chung xây dựng thị xã Sơn Tây đến năm 2030.

Bản đồ quy hoạch chung xây dựng thị xã Sơn Tây (lồng ghép đô thị vệ tinh Sơn Tây) được UBND TP Hà Nội phê duyệt năm 2015; bản đồ quy hoạch chung đô thị Hòa Lạc được phê duyệt năm 2020 nhưng chưa được công bố trên Internet. Quy hoạch sử dụng đất thị xã Sơn Tây cũng được xác định theo các bản đồ nói trên.

Kế hoạch sử dụng đất năm 2021

Trước đó, tháng 10/2020, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã có văn bản tham gia ý kiến thẩm định danh mục thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, rừng, kế hoạch sử dụng đất năm 2021 cấp huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Sở Tài nguyên và Môi trường cũng cung cấp Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 thị xã Sơn Tây. Theo văn bản này, thị xã Sơn Tây hiện có thêm nhiều dự án khác dự kiến sắp được thu hồi đất để triển khai, bao gồm các dự án:

– Nâng cấp tuyến đê Hữu Hồng kết hợp làm đường giao thông.

– Xây dựng tuyến đường từ QL21 (tuyến đường tránh QL32) đi xã Cam Thượng, huyện Ba Vì.

– Cải tạo, nâng cấp đường, rãnh thoát nước tuyến đường từ tỉnh lộ 418 thôn Đại Quang qua cống Chương đi xã Cổ Đông và đường trục thôn Vạn An xã Sơn Đông.

– Cải tạo nâng cấp đường từ ngã 5 cổng Ô đi Phù Sa, Viên Sơn.

– Cải tạo, nâng cấp đường nối từ đường tránh QL32 đến tỉnh lộ 413.

– Nhà văn hóa thôn Nhân Lý, xã Xuân Sơn.

– Trụ sở làm việc Đảng ủy – HĐND xã Đường Lâm.

– Cải tạo, nâng cấp tỉnh lộ 413 đoạn từ Km0 đến Km5+900.

– Cải tạo, nâng cấp tỉnh lộ 414 (đoạn từ ngã ba Vị Thủy đi Xuân Khanh).

– Nâng cấp cải tạo đường,hệ thống chiếu sáng tuyến đường vào và vùng ảnh hưởng 500m của khu xử lý chất thải Xuân Sơn.

– Cải tạo, nâng cấp tuyến phố Thanh Vỵ từ Km2+700,2 đến Km4+700,2.

Đất dính quy hoạch ở thị xã Sơn Tây, Hà Nội

Địa bàn thị xã Sơn Tây có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm…

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn thị Xã Sơn Tây được thể hiện trong bản đồ bản đồ quy hoạch chung thị xã Sơn Tây. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở thị xã Sơn Tây:

Đất dính quy hoạch ở thị xã Sơn Tây, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của thị xã Sơn Tây.

Đất dính quy hoạch ở thị xã Sơn Tây - Ảnh 2.

Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch.

Đất dính quy hoạch ở thị xã Sơn Tây, Hà Nội - Ảnh 3.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Đường sẽ mở ở thị xã Sơn Tây, Hà Nội

Theo quy hoạch, trong tương lai sẽ có thêm một số tuyến đường sẽ mở ở thị xã Sơn Tây. Những con đường này được thể hiện trên bản đồ quy hoạch giao thông và bản đồ quy hoạch sử dụng đất thị xã Sơn Tây.

Ví dụ, trong hình dưới đây, phần đường kẻ màu xanh lá là con đường sẽ mở theo quy hoạch ở trong phạm vi thị xã Sơn Tây trong tương lai.

Trong phạm vi thị xã, tuyến đường sẽ mở có điểm đầu ở gần Nhà thờ Sơn Đông, đi qua Đền Cô Bơ suối Son, Trung đoàn BB 692 và kết thúc tại Tỉnh lộ 87A, đoạn gần Trường Cao đẳng Công nghệ và Kỹ thuật Ô tô.

Đường sẽ mở ở thị xã Sơn Tây - Ảnh 1.

Tuyến đường sẽ mở ở trong phạm vi thị xã Sơn Tây trong tương lai.

Đường sẽ mở ở thị xã Sơn Tây - Ảnh 2.

Hình ảnh thực địa Google trên vệ tinh.

 

Đường có thể mở theo quy hoạch ở xã Cổ Đông, Sơn Tây, Hà Nội

Những tuyến đường có thể mở theo quy hoạch ở xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội đáng chú ý nhất.

1. Đường đi qua Sân tập Golf Suối Ốc

Đường đi qua Sân tập Golf Suối Ốc có chiều dài khoảng 1,5 km. Đoạn đường có điểm đầu gần sân bay Hòa Lạc và kết thúc ở khu vực Trường Sỹ quan Lục quân.

 Đường có thể mở theo quy hoạch ở xã Cổ Đông thị xã Sơn Tây Hà Nội theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất thị xã Sơn Tây, thời kỳ 2021 - 2030. (Đường kẻ viền màu xanh lá).
Đường có thể mở theo quy hoạch ở xã Cổ Đông thị xã Sơn Tây Hà Nội theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất thị xã Sơn Tây, thời kỳ 2021 – 2030. (Đường kẻ viền màu xanh lá).

 

  Sơ đồ tuyến đường có thể mở theo quy hoạch ở xã Cổ Đông. (Nguồn ảnh: Google).
Sơ đồ tuyến đường có thể mở theo quy hoạch ở xã Cổ Đông. (Nguồn ảnh: Google).

2. Đường gần Đình làng Cổ Liễn

Xã cũng có thể mở một đường gần Đình làng Cổ Liễn về phía đông bắc với chiều dài khoảng 1,1 km.

  Đường có thể mở theo quy hoạch ở xã Cổ Đông theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất thị xã Sơn Tây, thời kỳ 2021 - 2030. (Đường kẻ viền màu xanh lá).
Đường có thể mở theo quy hoạch ở xã Cổ Đông theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất thị xã Sơn Tây, thời kỳ 2021 – 2030. (Đường kẻ viền màu xanh lá).
  Sơ đồ tuyến đường có thể mở theo quy hoạch ở xã Cổ Đông. (Nguồn ảnh: Google).
Sơ đồ tuyến đường có thể mở theo quy hoạch ở xã Cổ Đông. (Nguồn ảnh: Google).

 

Trên bản đồ thị xã Sơn Tây, Hà Nội, chúng ta đã cùng nhau khám phá những đường phố, khu vực, và quy hoạch sử dụng đất mới nhất. Sơn Tây không chỉ là một nơi đẹp với bức tranh thiên nhiên hữu tình, mà còn là thị xã đang phát triển mạnh mẽ với những kế hoạch quy hoạch chặt chẽ.

Qua bài viết này, hy vọng rằng bạn đã có cái nhìn tổng quan về hình ảnh đô thị hiện đại của Sơn Tây, những nút giao thông quan trọng, và cơ hội phát triển trong tương lai. Bản đồ và thông tin quy hoạch sử dụng đất mới nhất sẽ là nguồn thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến khu vực này, giúp họ nắm bắt được cơ hội và tiềm năng phát triển của thị xã.

 

Đánh giá post
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

untitled 16387168788211720276647

Kế hoạch sử dụng đất xã Kỳ Thượng, tp Hạ Long, Quảng Ninh 2024

Tra cứu bản đồ quy hoạch xã Kỳ Thượng, T.p Hạ Long, Quảng Ninh 2024. Cùng Meey Map check quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất xã Kỳ…

hlam 1637208866582425711111

Bản đồ quy hoạch xã Hương Lâm, Hiệp Hòa, Bắc Giang 2024

Tra cứu bản đồ quy hoạch xã Hương Lâm, Hiệp Hòa, Bắc Giang 2024. Cùng Meey Map check quy hoạch sử dụng đất xã Hương Lâm huyện Hiệp…

vp 20220818235320524

Bản đồ quy hoạch xã Phú Gia, Phú Vang, Thừa Thiên Huế 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Tra cứu bản đồ quy hoạch xã Phú Gia, Phú Vang, Thừa Thiên Huế 2024. Cùng Meey Map check quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất xã Phú…

vt 16405813616051432481057

Bản đồ quy hoạch xã Vinh Hưng, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Tra cứu bản đồ quy hoạch xã Vinh Hưng, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế 2024. Cùng Meey Map check quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất xã Vinh…

vh 20220822110433186

Bản đồ quy hoạch xã Vinh Hiền, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Tra cứu bản đồ quy hoạch xã Vinh Hiền, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế 2024. Cùng Meey Map check quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất xã Vinh…

2q avatar custom 20220721235609715

Quy hoạch Khu du lịch quốc gia Lăng Cô – Cảnh Dương, Thừa Thiên Huế đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030

Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Lăng Cô – Cảnh Dương, tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030….