Bến Xe

Bến Xe Bắc Ninh | Vị Trí, Vai Trò & Giá Trị Mang Lại

Bến xe Bắc Ninh là địa điểm trung chuyển, đón nhận các tuyến xe khách liên tỉnh và tuyến xe bus ra vào thành phố mỗi ngày. Bến xe có vai trò quan trọng trong hoạt động giao thông của Tỉnh. Để nắm được chi tiết hơn các thông tin về bến xe Bắc Ninh, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Bến Xe Bắc Ninh | Vị Trí, Vai Trò & Giá Trị Mang Lại
Bến Xe Bắc Ninh | Vị Trí, Vai Trò & Giá Trị Mang Lại

Vị trí của bến xe Bắc Ninh, cách trung tâm thành phố bao xa?

Bến xe Bắc Ninh nằm trên đường Nguyễn Du, thuộc phường Ninh Xá, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Bến xe tọa lạc trên trục đường quốc lộ 1A cũ nên việc di chuyển vào trung tâm thành phố, sang Hà Nội hay tới các tỉnh phía Bắc đều vô cùng thuận tiện.

Bến xe có phòng chờ khá sạch sẽ với đầy đủ hàng ghế chờ, quầy mua vé tiện lợi, căng tin thoáng mát, ngoài ra có cả phòng nghỉ cho khách và chỗ gửi xe qua đêm. Đặc biệt an ninh tại đây vô cùng đảm bảo nhờ đội trật tự, bảo vệ nhà xe làm việc chuyên nghiệp, tận tâm.

Vị trí của bến xe Bắc Ninh, cách trung tâm thành phố bao xa?
Vị trí của bến xe Bắc Ninh, cách trung tâm thành phố bao xa?

Tại BX Bắc Ninh quy tụ nhiều nhà xe chất lượng cao, chất lượng phục vụ được đánh giá rất tốt, khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ.
Liên kết vùng tại bến xe Bắc Ninh

Từ bến xe Bắc Ninh, bạn có thể dễ dàng kết nối tới trung tâm thành phố, các huyện, tỉnh phía Bắc. Cụ thể:

 • Bến xe Bắc Ninh tới trung tâm thành phố Bắc Ninh khoảng 2,6km mất khoảng 7 phút di chuyển.
 • Bến xe Bắc Ninh tới bệnh viện đa khoa Bắc Ninh khoảng 2,9km mất khoảng 8 phút di chuyển.
 • Bến xe Bắc Ninh tới bệnh viện đa khoa Kinh Bắc khoảng 2,8km mất khoảng 8 phút di chuyển.
 • Bến xe Bắc Ninh tới bệnh viện sản nhi Bắc Ninh khoảng 2,3km mất khoảng 6 phút di chuyển.
 • Bến xe Bắc Ninh tới bệnh viện đa khoa Hồng Phúc khoảng 2,4km mất khoảng 6 phút di chuyển.
 • Bến xe Bắc Ninh tới trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 35km mất khoảng 1 giờ di chuyển.

> Xem thêm: Bến Xe Bến Tre: Thông Tin Địa Chỉ, Vị Trí Địa Lí, Vai Trò Phát Triển

Kết nối giao thông với Bắc Ninh:

 1. Ô tô và Xe máy: Bắc Ninh có kết nối giao thông tốt thông qua các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ. Quốc lộ 1A đi qua Bắc Ninh, giúp kết nối với Hà Nội và các tỉnh phía Bắc khác. Các tuyến đường tỉnh lộ khác cũng kết nối Bắc Ninh với các địa điểm trong tỉnh và vùng lân cận.
 2. Tàu hỏa: Bắc Ninh có mạng lưới đường sắt phát triển, với ga Bắc Ninh nằm trên tuyến đường sắt Bắc Nam. Điều này giúp kết nối với các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng và các tỉnh phía Nam.
 3. Xe khách: Bến xe Bắc Ninh và các bến xe khác trong tỉnh cung cấp dịch vụ xe khách nối với nhiều điểm đến khác trong cả tỉnh và các tỉnh lân cận. Điều này giúp hành khách dễ dàng di chuyển trong và ngoài Bắc Ninh.
 4. Hàng không: Dù Bắc Ninh không có sân bay, hành khách vẫn có thể sử dụng sân bay quốc tế Nội Bài ở Hà Nội để kết nối với các điểm đến quốc tế và nội địa. Sân bay Nội Bài cách Bắc Ninh khoảng 30-40 phút đi xe.
 5. Các tuyến xe buýt: Bắc Ninh cũng có mạng lưới xe buýt công cộng phục vụ cư dân và du khách trong việc di chuyển trong thành phố và các khu vực xung quanh.

Dịch vụ tại bến xe Bắc Ninh

 1. Bán vé và thông tin lịch trình: Tại bến xe Bắc Ninh, bạn có thể mua vé đi xe khách đến các điểm đến khác. Nhân viên tại quầy vé sẽ cung cấp thông tin về các tuyến đường, lịch trình, và giá vé.
 2. Nhà vệ sinh và tiện ích: Bến xe thường có các tiện ích như nhà vệ sinh sạch sẽ để phục vụ hành khách trong suốt thời gian chờ đợi.
 3. Quầy bán thức ăn và nước uống: Các quầy bán thức ăn và nước uống thường được cung cấp tại bến xe để bạn có thể mua đồ ăn và nước uống trong quá trình chờ đợi.
 4. Cửa hàng tiện lợi: Các cửa hàng tiện lợi có thể cung cấp các sản phẩm như bánh kẹo, đồ uống, sách báo và các vật phẩm cần thiết khác.
 5. Wifi miễn phí: Một số bến xe cung cấp dịch vụ wifi miễn phí cho hành khách, giúp bạn duyệt web, làm việc từ xa hoặc giải trí trong lúc chờ đợi.
 6. Khu vực sân chơi cho trẻ em: Đối với những hành khách đi cùng gia đình có trẻ nhỏ, một số bến xe có khu vực sân chơi để trẻ em có thể vui đùa trong thời gian chờ.
 7. Quầy thông tin và hỗ trợ: Bến xe thường có các quầy thông tin để giúp hành khách tìm hiểu thông tin về lịch trình, tuyến đường và các dịch vụ khác tại bến.
 8. Dịch vụ hành lý: Một số bến xe cung cấp dịch vụ để lưu giữ hành lý tạm thời hoặc để chuyển gửi hành lý đến các điểm đích.

Một số tuyến điểm phổ biến tại bến xe Bắc Ninh

 1. Bến xe Bắc Ninh – Hà Nội: Đây là tuyến điểm quan trọng, kết nối Bắc Ninh với thủ đô Hà Nội. Các chuyến xe khách thường hoạt động thường xuyên với nhiều lịch trình trong ngày.
 2. Bến xe Bắc Ninh – Hải Phòng: Tuyến này kết nối Bắc Ninh với thành phố cảng biển Hải Phòng, giúp hành khách dễ dàng di chuyển giữa hai địa điểm.
 3. Bến xe Bắc Ninh – Thái Bình: Tuyến điểm này kết nối Bắc Ninh với tỉnh Thái Bình, mở ra cơ hội đi lại và giao lưu giữa hai địa phương.
 4. Bến xe Bắc Ninh – Hưng Yên: Tuyến này giúp hành khách kết nối Bắc Ninh với tỉnh Hưng Yên, thuận lợi cho việc di chuyển và giao thương.
 5. Bến xe Bắc Ninh – Các tỉnh lân cận: Ngoài ra, còn có nhiều tuyến điểm khác kết nối Bắc Ninh với các tỉnh lân cận như Bắc Giang, Hà Nam, Nam Định và nhiều điểm khác.

Vai trò của bến xe Bắc Ninh đối với đời sống xã hội

Bến xe Bắc Ninh đóng vai trò quan trọng đối với đời sống của người dân quanh khu vực và cả người dân ngoại tỉnh. Nhờ có nó đã giúp giải quyết rất nhiều vấn đề có thể kể đến như:

Vai trò của bến xe Bắc Ninh đối với đời sống xã hội
Vai trò của bến xe Bắc Ninh đối với đời sống xã hội

Việc giao thông được thuận tiện hơn

Bắc Ninh là thành phố với nhiều khu công nghiệp nên lượng người ra vào tỉnh rất đông, sự xuất hiện của bến xe Bắc Ninh giải quyết vấn đề trung chuyển giao thông từ Bắc Ninh đi các huyện, tỉnh lân cận một cách dễ dàng và thuận tiện hơn. Hàng ngày có rất nhiều lượt xe bus cũng như xe khách liên tỉnh ra vào giúp việc đi lại của người dân không còn khó khăn như ngày xưa.

Việc lưu thông hàng hóa dễ dàng, nhanh chóng

Không chỉ nhu cầu đi lại, mà nhu cầu trung chuyển hàng hóa tại đây cũng rất lớn. Bến xe Bắc Ninh đã giúp hàng hóa lưu thông đi các huyện tỉnh được nhanh chóng hơn.

Thúc đẩy kinh tế khu vực phát triển

Bến xe Bắc Ninh đã giúp giao thông đi các tỉnh, huyện lân cận được dễ dàng hơn, thu hút một lượng lớn người từ tỉnh khác về Bắc Ninh làm việc từ đó các ngành công nghiệp, sản xuất tại tỉnh tăng trưởng mạnh kèm theo đó đời sống kinh tế của người dân được nâng cao.

Tạo thêm công ăn việc làm cho nhiều người

Nhờ có bến xe Bắc Ninh mà nhiều người dân đã có thêm việc làm, mở thêm các dịch vụ phục vụ lượng khách ra vào bến xe mỗi ngày, giảm đi tình trạng thất nghiệp ảnh hưởng đến xã hội.

>>> Xem thêm:  Bến Xe Kim Mã: Thông Tin Vị Trí, Vai Trò Bất Động Sản Khu Vực

Bến xe Bắc Ninh – “Đòn bẩy” nâng tầm giá trị cho bất động sản khu vực

Khu vực nào có hạ tầng giao thông phát triển sẽ giúp thúc đẩy các ngành dịch vụ, kinh tế tăng trưởng theo, bất động sản quanh khu vực cũng ngày một được quan tâm hơn. Nhìn vào tiềm năng của nó, các nhà đầu tư bất động sản không nên bỏ qua cơ hội “vàng” này nhất là tại tỉnh thành ngành công nghiệp hết sức phát triển như Bắc Ninh.

Bến xe Bắc Ninh - “Đòn bẩy” nâng tầm giá trị cho bất động sản khu vực
Bến xe Bắc Ninh – “Đòn bẩy” nâng tầm giá trị cho bất động sản khu vực

Giờ đây việc đầu tư bất động sản không còn gặp khó khăn về thông tin như trước nhờ sự xuất hiện của ứng dụng, nền tảng tra cứu thông tin về bản đồ quy hoạch bất động sản ứng dụng xem quy hoạch Meey Map. Nhờ có nền tảng này sẽ giúp các nhà đầu tư dễ dàng tra cứu thông tin về vị trí, bản đồ quy hoạch, thông tin giao dịch của dự án một cách nhanh chóng. Ứng dụng hỗ trợ tra cứu thông tin ở toàn bộ 63 tỉnh thành vô cùng chính xác và đầy đủ thông tin.

Trên đây chúng tôi đã gửi tới các bạn thông tin về bến xe Bắc Ninh và cũng như vai trò của nó đối với đời sinh kinh tế, xã hội tại đây. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết, nếu cần giải đáp bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline sẽ có nhân viên tư vấn nhanh nhất. Xin cảm ơn!

 • Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản
 • Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà 97-99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
 • Website: https://meeymap.com/
 • Số điện thoại: 0869092929
 • Email: [email protected]
Đánh giá post
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

Vị trí của bến xe Vũng Tàu nằm ở đâu?

Bến Xe Vũng Tàu | Vị Trí, Vai Trò & Thông tin nhà Xe

Bến xe Vũng Tàu giữ vai trò rất lớn trong đời sống xã hội cũng như kinh tế của người dân khu vực, nút giao trung chuyển của…

Ben xe Lam Hong

Bến Xe Lam Hồng | Ở Đâu, Giá Vé, Cách Di Chuyển

Bến xe Lam Hồng là một trong những địa điểm được rất nhiều khách hàng lựa chọn khi có nhu cầu di chuyển trong và ngoài tỉnh Bình…

bản đồ bến xe miền tây mới

Bến Xe Miền Tây | Bản đồ Bến Xe Miền Tây, Vị Trí, Vai Trò & Tầm Quan Trọng

Bến xe Miền Tây hiện đang được rất nhiều khách hàng đánh giá cao bởi mức độ an toàn và chất lượng. Nếu bạn đang có kế hoạch…

ban do so do bx mien dong

Bến Xe Miền Đông| Bản đồ Bến Xe Miền Đông mới nhất

Bến xe miền Đông được mệnh danh là bến xe lớn nhất Sài Thành, phục vụ và đáp ứng nhu cầu đi lại của hầu hết mọi khách…

Vị trí bến xe quận 8

Bến Xe Quận 8 | Vị Trí, Liên Kết Vùng & Vai Trò

Bến xe Quận 8 được biết đến là một trong những bến xe nổi tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh, phục vụ khách hàng nội tỉnh và…

Vị trí của bến xe Mỹ Đình

Bến Xe Mỹ Đình | Tác động Mạnh Mẽ Đến Thị Trường Bất Động Sản

Bến xe khách Mỹ Đình là cái tên quá đỗi quen thuộc đối với người dân Hà Thành. Mặc dù có tuổi đời không lâu đời như những…