Bản Đồ Hành Chính

Bản đồ Tỉnh Bình Định| Bản đồ hành chính Tỉnh Bình Định chi tiết

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ tình Bình Định và bản đồ hành chính tỉnh Bình Định chi tiết. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

1. Giới thiệu về tỉnh Bình Định

Bình Định trên bản đồ Việt Nam
Bình Định trên bản đồ Việt Nam

Vị trí địa lý

Bình Định là một tỉnh ven biển miền Trung Việt Nam. Lãnh thổ tỉnh trải dài 110 km theo hướng Bắc – Nam, chiều rộng trung bình 55 km (chỗ hẹp nhất 50 km, rộng nhất 60 km), có địa giới hành chính:

 • Phía Bắc giáp tỉnh Quảng Ngãi với đường ranh giới chung dài 63 km (điểm cực Bắc có tọa độ: 14°42’10’ Bắc, 108°55’4′ Mùa đông)
 • Phía Nam giáp tỉnh Phú Yên có chung ranh giới 50 km (điểm cực Nam có tọa độ: 13°39’10’ Bắc, 108°54’00’ Mùa đông)
 • Phía Tây giáp tỉnh Gia Lai có đường ranh giới chung dài 130 km (điểm cực Tây có tọa độ: 14°27′ Bắc, 108°27′ Đông).
 • Phía Đông giáp biển Đông với bờ biển dài 134 km, điểm cực Đông là xã Nhơn Châu (Cù Lao Xanh) thuộc thành phố Quy Nhơn (tọa độ: 13°36’33 Bắc, 109°21′ Đông).

Bình Định được coi là một trong những cửa ngõ ra biển của các tỉnh Tây Nguyên và Nam Lào.

Diện tích, dân số

Tỉnh Bình Định có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 6.066,4 km², dân số khoảng 1.518.000 người (2022), khu vực thành thị có 620.800 người (41,16%), khu vực nông thôn có 887.500 người (58. 84) %). Mật độ dân số khoảng 249 người/km².

Cơ sở hạ tầng và kinh tế

 • Sân bay Phù Cát
 • Cảng Quy Nhơn
 • Khu kinh tế Vân Canh
 • Khu công nghiệp An Đồn

Địa hình

Dựa vào bản đồ Bình Định có thể thấy địa hình nơi đây đa dạng với sự kết hợp của núi, đồng bằng, rừng và bờ biển.

Phần lớn địa hình Bình Định là đồi núi, độ cao trung bình từ 200 đến 1.000m so với mực nước biển. Nhiều dãy núi chạy dọc phía Tây Nam và Đông Bắc của tỉnh như dãy Trường Sơn, dãy An Lão, dãy Ba Tây.

Bên cạnh đó, Bình Định còn có vùng đồng bằng ven biển được chia thành hai khu vực là đồng bằng sông Kôn và đồng bằng sông Hà Thanh. Đây là nơi trồng lúa và nuôi trồng thủy sản.

 • Bờ biển: Tỉnh Bình Định có một bờ biển dài và đẹp, kéo dài từ phía bắc đến phía nam. Nhiều bãi biển đẹp như Ky Co, Trung Luong, Bai Xep, Bai Xep… tạo điều kiện thuận lợi cho du lịch biển và các hoạt động liên quan đến ngư nghiệp.
 • Núi non: Ở phần phía Tây của tỉnh, có nhiều dãy núi và ngọn đồi, tạo nên bức tranh đa dạng về địa hình. Một số dãy núi và ngọn đồi nổi tiếng ở Bình Định bao gồm Dãy Trường Sơn, Dãy Ba Vì, Dãy Mã Đà và nhiều dãy núi khác.
 • Sông và suối: Tỉnh Bình Định có nhiều con sông và suối chảy qua vùng đất, tạo điều kiện tưới tiêu và cung cấp nước cho nông nghiệp. Sông Kon, sông Hà Thanh, sông An Lão, và sông Côn… đều đóng vai trò quan trọng trong hệ thống cung cấp nước cho tỉnh.
 • Đồng bằng: Phía Đông của tỉnh Bình Định có một số đồng bằng và vùng đất phù sa, thích hợp cho các hoạt động nông nghiệp như trồng lúa, cây trái và rau cải.

Ngoài ra, tỉnh còn có bờ biển dài 134 km, với nhiều bãi, vịnh, đảo nhỏ đẹp nằm ven biển Bình Định cũng là điểm du lịch nổi tiếng như đảo Hòn Khô, đảo Cù Lao Xanh, đảo Hòn Khô. Sẹo.

Kinh tế

Nền kinh tế của tỉnh này phân bố chủ yếu trong các lĩnh vực như nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ và du lịch.

Nông nghiệp: Bình Định là một trong những tỉnh có nền nông nghiệp phát triển, đặc biệt là trồng lúa, hoa, quả, chăn nuôi gia súc, gia cầm. Điều này đã góp phần rất lớn vào thu nhập của người dân trong tỉnh.

Công nghiệp: Bình Định có nhiều khu công nghiệp phát triển như Khu công nghiệp Phú Tài, Khu công nghiệp Nhơn Hội, Khu công nghiệp Becamex Bình Định. Nhờ đó, công nghiệp của tỉnh ngày càng phát triển, nhất là các ngành cơ khí, dệt may, sản xuất lương thực, đóng tàu.

Dịch vụ: Bình Định có một số ngành dịch vụ như bán lẻ, thương mại và các dịch vụ khác. Bình Định là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở miền Trung Việt Nam, với các địa danh như đền Hòn Khô. , chùa Long Khánh, thành phố Quy Nhơn, bãi biển Ghềnh Ráng, vườn quốc gia Cù Lao Xanh… Ngành du lịch cũng đã đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế của tỉnh.

Bản đồ du lịch tỉnh Bình Định

Bản đồ Việt Nam Bình Định - Du lịch
Bản đồ Việt Nam Bình Định – Du lịch

Với bờ biển dài và đẹp, cùng nhiều di sản văn hóa lịch sử và thắng cảnh thiên nhiên. Tại đây, du khách có thể tham quan và khám phá các di tích lịch sử, đồng thời có cơ hội tận hưởng những bãi biển đẹp và nhiều hoạt động vui chơi giải trí như lướt sóng, bơi lội, du thuyền trên biển và tham gia các hoạt động giải trí. Thưởng thức đặc sản địa phương. Bên cạnh đó, du lịch Bình Định còn mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị với những làng nghề truyền thống cùng những khu chợ đêm sôi động, rực rỡ sắc màu.

Dưới đây là một số điểm đáng quan tâm khi du lịch Bình Định:

 1. Thành phố Quy Nhơn: Là trung tâm hành chính của tỉnh và có nhiều điểm tham quan như bãi biển Ky Co, bãi biển Trung Lương, Quảng trường Trần Hưng Đạo, Chợ Thị Nại và nhiều di tích lịch sử khác.
 2. Cu Lao Xanh: Hòn đảo nằm cách bờ biển Quy Nhơn khoảng 24km. Cu Lao Xanh nổi tiếng với bãi biển cát trắng và nước biển trong xanh. Du khách có thể tới đảo bằng thuyền từ cảng Ky Co.
 3. Eo Gió: Một điểm du lịch thiên nhiên nằm cách Quy Nhơn khoảng 20km về hướng đông bắc. Eo Gió có cảnh quan độc đáo với cảnh biển, đá và gió thổi mạnh.
 4. Khu du lịch Ghềnh Ráng: Khu du lịch biển tọa lạc cách Quy Nhơn chưa đầy 10km, với những bãi biển tuyệt đẹp, vùng đá nhô ra biển, và nhiều hoạt động giải trí.
 5. Tháp Đôi Chăm: Đây là cụm tháp Chăm cổ được xây dựng vào thế kỷ 12, tượng trưng cho nền văn hóa Chăm Pa trong lịch sử của Bình Định.
 6. Bãi Xép: Bãi biển thơ mộng, có lịch sử với ngôi nhà cũ của nhà văn Hàn Mặc Tử.
 7. Bãi Tràm Yên: Một bãi biển hoang sơ, thuộc huyện Tây Sơn, cách Quy Nhơn khoảng 70km. Đây là điểm đến yên tĩnh, hoang sơ và thích hợp cho những ai muốn trốn xa cuộc sống thành thị.
 8. Bãi Đá Trung: Nơi có bãi biển đẹp, bãi đá hình chú lùn cùng các thung lũng thiên nhiên.
 9. Làng nghề gốm Bát Tràng: Làng gốm nổi tiếng với các sản phẩm gốm sứ truyền thống và sáng tạo.

Đây chỉ là một số điểm nổi bật ở Bình Định. Khi du lịch, hãy cân nhắc tham khảo thêm các nguồn thông tin địa phương để có kế hoạch chi tiết và thú vị hơn.

2. Bản đồ hành chính tỉnh Bình Định

Tỉnh Bình Định có 11 đơn vị hành chính cấp huyện bao gồm 1 thành phố, 2 thị xã và 8 huyện, được phân chia thành 159 đơn vị hành chính cấp xã gồm 32 phường, 11 thị trấn và 116 xã

Bản đồ hành chính Tỉnh Bình Định
Bản đồ hành chính Tỉnh Bình Định
Danh sách các đơn vị hành chính trực thuộc tỉnh Bình Định
Tên Diện tích (km²) Dân số (người) Đơn vị hành chính
Thành phố (1)
Quy Nhơn 486,1 290.053 21 phường, 5 xã
Thị xã (2)
An Nhơn 244,5 275.709 5 phường, 10 xã
Hoài Nhơn 420,8 307.995 11 phường, 6 xã
Huyện (8)
An Lão 696,9 87.837 1 thị trấn, 9 xã
Tên Diện tích (km²) Dân số (người) Đơn vị hành chính
Hoài Ân 753,2 85.700 1 thị trấn, 14 xã
Phù Cát 680,7 213.440 2 thị trấn, 16 xã
Phù Mỹ 555,9 206.563 2 thị trấn, 17 xã
Tây Sơn 692,2 195.968 1 thị trấn, 14 xã
Tuy Phước 219,9 235.191 2 thị trấn, 11 xã
Vân Canh 804,2 28.935 1 thị trấn, 6 xã
Vĩnh Thạnh 716,9 80.587 1 thị trấn, 8 xã

3. Bản đồ hành chính chi tiết thành phố/thị xã/huyện tỉnh Bình Định

Thành phố Quy Nhơn

Thành phố Quy Nhơn có 21 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 16 phường: Bùi Thị Xuân, Đống Đa, Ghềnh Ráng, Hải Cảng, Lê Hồng Phong, Lê Lợi, Lý Thường Kiệt, Ngô Mây, Nguyễn Văn Cừ, Nhơn Bình, Nhơn Phú, Quang Trung, Thị Nại, Trần Hưng Đạo, Trần Phú, Trần Quang Diệu và 5 xã: Nhơn Châu, Nhơn Hải, Nhơn Hội, Nhơn Lý, Phước Mỹ.

Bản đồ hành chính thành phố Quy Nhơn
Bản đồ hành chính thành phố Quy Nhơn

Thị xã An Nhơn

Thị xã An Nhơn có 15 đơn vị hành chính trực thuộc, gồm 5 phường: Bình Định, Đập Đá, Nhơn Hòa, Nhơn Hưng, Nhơn Thành và 10 xã: Nhơn An, Nhơn Hạnh, Nhơn Hậu, Nhơn Khánh, Nhơn Lộc, Nhơn Mỹ, Nhơn Phong, Nhơn Phúc, Nhơn Tân, Nhơn Thọ.

Bản đồ hành chính thị xã An Nhơn
Bản đồ hành chính thị xã An Nhơn

Thị xã Hoài Nhơn

Thị xã Hoài Nhơn có 17 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 11 phường: Bồng Sơn, Hoài Đức, Hoài Hảo, Hoài Hương, Hoài Tân, Hoài Thanh, Hoài Thanh Tây, Hoài Xuân, Tam Quan, Tam Quan Bắc, Tam Quan Nam và 6 xã: Hoài Châu, Hoài Châu Bắc, Hoài Hải, Hoài Mỹ, Hoài Phú, Hoài Sơn.

Bản đồ hành chính thị xã Hoài Nhơn
Bản đồ hành chính thị xã Hoài Nhơn

Huyện An Lão

Huyện An Lão có 10 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn An Lão (huyện lỵ) và 9 xã: An Dũng, An Hòa, An Hưng, An Nghĩa, An Quang, An Tân, An Toàn, An Trung, An Vinh.

Bản đồ hành chính huyện An Lão
Bản đồ hành chính huyện An Lão

Huyện Hoài Ân

Huyện Hoài Ân có 15 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Tăng Bạt Hổ (huyện lỵ) và 14 xã: Ân Đức, Ân Hảo Đông, Ân Hảo Tây, Ân Hữu, Ân Mỹ, Ân Nghĩa, Ân Phong, Ân Sơn, Ân Thạnh, Ân Tín, Ân Tường Đông, Ân Tường Tây, Bok Tới, Dak Mang.

Bản đồ hành chính huyện Hoài Ân
Bản đồ hành chính huyện Hoài Ân

Huyện Phù Cát

Huyện Phù Cát có 18 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 2 thị trấn: Ngô Mây (huyện lỵ), Cát Tiến và 16 xã: Cát Chánh, Cát Hải, Cát Hanh, Cát Hiệp, Cát Hưng, Cát Khánh, Cát Lâm, Cát Minh, Cát Nhơn, Cát Sơn, Cát Tài, Cát Tân, Cát Thắng, Cát Thành, Cát Trinh, Cát Tường.

Bản đồ hành chính huyện Phù Cát
Bản đồ hành chính huyện Phù Cát

Huyện Phù Mỹ

Huyện Phù Mỹ có 19 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 2 thị trấn: Phù Mỹ (huyện lỵ), Bình Dương và 17 xã: Mỹ Cát, Mỹ Chánh, Mỹ Chánh Tây, Mỹ Châu, Mỹ Đức, Mỹ Hiệp, Mỹ Hòa, Mỹ Lộc, Mỹ Lợi, Mỹ An, Mỹ Phong, Mỹ Quang, Mỹ Tài, Mỹ Thắng, Mỹ Thành, Mỹ Thọ và Mỹ Trinh.

Bản đồ hành chính huyện Phù Mỹ
Bản đồ hành chính huyện Phù Mỹ

Huyện Tây Sơn

Huyện Tây Sơn có 15 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Phú Phong (huyện lỵ) và 14 xã: Bình Hòa, Bình Nghi, Bình Thành, Bình Tường, Bình Tân, Bình Thuận, Tây An, Tây Bình, Tây Giang, Tây Phú, Tây Thuận, Tây Vinh, Tây Xuân, Vĩnh An.

Bản đồ hành chính huyện Tây Sơn
Bản đồ hành chính huyện Tây Sơn

Huyện Tuy Phước

Huyện Tuy Phước có 13 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 2 thị trấn: Tuy Phước (huyện lỵ), Diêu Trì và 11 xã: Phước An, Phước Hiệp, Phước Hòa, Phước Hưng, Phước Lộc, Phước Nghĩa, Phước Quang, Phước Sơn, Phước Thắng, Phước Thành, Phước Thuận.

Bản đồ hành chính huyện Tuy Phước
Bản đồ hành chính huyện Tuy Phước

Huyện Vân Canh

Huyện Vân Canh có 7 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Vân Canh (huyện lỵ) và 6 xã: Canh Hiển, Canh Hiệp, Canh Hòa, Canh Liên, Canh Thuận, Canh Vinh.

Bản đồ hành chính huyện Vân Canh
Bản đồ hành chính huyện Vân Canh

Huyện Vĩnh Thạnh

Huyện Vĩnh Thạnh có 9 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Vĩnh Thạnh (huyện lỵ) và 8 xã: Vĩnh Hảo, Vĩnh Hiệp, Vĩnh Hòa, Vĩnh Kim, Vĩnh Quang, Vĩnh Sơn, Vĩnh Thịnh, Vĩnh Thuận với 57 thôn.

Bản đồ hành chính huyện Vĩnh Thạnh
Bản đồ hành chính huyện Vĩnh Thạnh

Từ thông tin trình bày ở trên, Meey Map đã cung cấp những chi tiết quan trọng về bản đồ hành chính tỉnh Bình Định. Bạn có thể tir dụng bản đồ này không chỉ để đáp ứng nhu cầu học tập mà còn hỗ trợ trong công việc của mình. Bài viết đã giúp mở ra một cánh cửa mới cho những khám phá và hiểu biết sâu sắc về vùng đất này, đồng thời tôn vinh sự phong phú và độc đáo của tỉnh Bình Định thông qua góc nhìn của bản đồ hành chính chi tiết.

Đánh giá post
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

c 126 1677039660 2198

Bản đồ quy hoạch Thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên 2024

Bản đồ quy hoạch thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên chi tiết và thông tin quy hoạch thành phố Điện Biên Phủ được cập nhật đến…

c 15 1676948232 1658

Bản đồ Tỉnh Bắc Giang Khổ Lớn mới nhất 2024

Bản đồ tỉnh Bắc Giang chi tiết và thông tin quy hoạch tỉnh Bắc Giang được cập nhật đến tháng 2 năm 2024. Chúng tôi hi vọng sẽ…

c 465 1679285141 1703

Bản đồ Quy Hoạch Huyện Tây Sơn, Bình Định 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất huyện Tây Sơn, Bình Định được cập nhật đến tháng 2 năm 2024, bao gồm các phần về…

ban do mien bac viet nam

Bản đồ Miền Bắc, Việt Nam khổ lớn phóng to mới nhất 2024

Bản đồ Miền Bắc, Việt Nam cập nhật mới nhất năm 2024 như bản đồ giao thông và bản đồ hành chính các tỉnh phía Bắc. Hãy tham…

c 54 1679461106 6950

Bản đồ Tỉnh Trà Vinh đầy đủ chi tiết khổ lớn 2024

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ tỉnh Trà Vinh được cập nhật đến tháng 2 năm 2024 chi tiết và thông tin quy hoạch tỉnh…

09111016 1 qatar map

Cập nhật 2024: Bản đồ hành chính đất nước Qatar (Qatar Map) phóng to năm 2024

Meey Map đã cập nhật bản đồ hành chính Qatar 2024 mới nhất bao gồm các thông tin chi tiết về giao thông, du lịch, hành chính, vị…