Bản Đồ Hành Chính

Bản đồ Tỉnh Bình Định| Bản đồ hành chính Tỉnh Bình Định chi tiết

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ tình Bình Định và bản đồ hành chính tỉnh Bình Định chi tiết. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Giới thiệu về tỉnh Bình Định

Bình Định trên bản đồ Việt Nam
Bình Định trên bản đồ Việt Nam

Vị trí địa lý

Bình Định là một tỉnh ven biển miền Trung Việt Nam. Lãnh thổ tỉnh trải dài 110 km theo hướng Bắc – Nam, chiều rộng trung bình 55 km (chỗ hẹp nhất 50 km, rộng nhất 60 km), có địa giới hành chính:

 • Phía Bắc giáp tỉnh Quảng Ngãi với đường ranh giới chung dài 63 km (điểm cực Bắc có tọa độ: 14°42’10’ Bắc, 108°55’4′ Mùa đông)
 • Phía Nam giáp tỉnh Phú Yên có chung ranh giới 50 km (điểm cực Nam có tọa độ: 13°39’10’ Bắc, 108°54’00’ Mùa đông)
 • Phía Tây giáp tỉnh Gia Lai có đường ranh giới chung dài 130 km (điểm cực Tây có tọa độ: 14°27′ Bắc, 108°27′ Đông).
 • Phía Đông giáp biển Đông với bờ biển dài 134 km, điểm cực Đông là xã Nhơn Châu (Cù Lao Xanh) thuộc thành phố Quy Nhơn (tọa độ: 13°36’33 Bắc, 109°21′ Đông).

Bình Định được coi là một trong những cửa ngõ ra biển của các tỉnh Tây Nguyên và Nam Lào.

Diện tích, dân số

Tỉnh Bình Định có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 6.066,4 km², dân số khoảng 1.518.000 người (2022), khu vực thành thị có 620.800 người (41,16%), khu vực nông thôn có 887.500 người (58. 84) %). Mật độ dân số khoảng 249 người/km².

Cơ sở hạ tầng và kinh tế

 • Sân bay Phù Cát
 • Cảng Quy Nhơn
 • Khu kinh tế Vân Canh
 • Khu công nghiệp An Đồn

Địa hình

Dựa vào bản đồ Bình Định có thể thấy địa hình nơi đây đa dạng với sự kết hợp của núi, đồng bằng, rừng và bờ biển.

Phần lớn địa hình Bình Định là đồi núi, độ cao trung bình từ 200 đến 1.000m so với mực nước biển. Nhiều dãy núi chạy dọc phía Tây Nam và Đông Bắc của tỉnh như dãy Trường Sơn, dãy An Lão, dãy Ba Tây.

Bên cạnh đó, Bình Định còn có vùng đồng bằng ven biển được chia thành hai khu vực là đồng bằng sông Kôn và đồng bằng sông Hà Thanh. Đây là nơi trồng lúa và nuôi trồng thủy sản.

 • Bờ biển: Tỉnh Bình Định có một bờ biển dài và đẹp, kéo dài từ phía bắc đến phía nam. Nhiều bãi biển đẹp như Ky Co, Trung Luong, Bai Xep, Bai Xep… tạo điều kiện thuận lợi cho du lịch biển và các hoạt động liên quan đến ngư nghiệp.
 • Núi non: Ở phần phía Tây của tỉnh, có nhiều dãy núi và ngọn đồi, tạo nên bức tranh đa dạng về địa hình. Một số dãy núi và ngọn đồi nổi tiếng ở Bình Định bao gồm Dãy Trường Sơn, Dãy Ba Vì, Dãy Mã Đà và nhiều dãy núi khác.
 • Sông và suối: Tỉnh Bình Định có nhiều con sông và suối chảy qua vùng đất, tạo điều kiện tưới tiêu và cung cấp nước cho nông nghiệp. Sông Kon, sông Hà Thanh, sông An Lão, và sông Côn… đều đóng vai trò quan trọng trong hệ thống cung cấp nước cho tỉnh.
 • Đồng bằng: Phía Đông của tỉnh Bình Định có một số đồng bằng và vùng đất phù sa, thích hợp cho các hoạt động nông nghiệp như trồng lúa, cây trái và rau cải.

Ngoài ra, tỉnh còn có bờ biển dài 134 km, với nhiều bãi, vịnh, đảo nhỏ đẹp nằm ven biển Bình Định cũng là điểm du lịch nổi tiếng như đảo Hòn Khô, đảo Cù Lao Xanh, đảo Hòn Khô. Sẹo.

Kinh tế

Nền kinh tế của tỉnh này phân bố chủ yếu trong các lĩnh vực như nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ và du lịch.

Nông nghiệp: Bình Định là một trong những tỉnh có nền nông nghiệp phát triển, đặc biệt là trồng lúa, hoa, quả, chăn nuôi gia súc, gia cầm. Điều này đã góp phần rất lớn vào thu nhập của người dân trong tỉnh.

Công nghiệp: Bình Định có nhiều khu công nghiệp phát triển như Khu công nghiệp Phú Tài, Khu công nghiệp Nhơn Hội, Khu công nghiệp Becamex Bình Định. Nhờ đó, công nghiệp của tỉnh ngày càng phát triển, nhất là các ngành cơ khí, dệt may, sản xuất lương thực, đóng tàu.

Dịch vụ: Bình Định có một số ngành dịch vụ như bán lẻ, thương mại và các dịch vụ khác. Bình Định là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở miền Trung Việt Nam, với các địa danh như đền Hòn Khô. , chùa Long Khánh, thành phố Quy Nhơn, bãi biển Ghềnh Ráng, vườn quốc gia Cù Lao Xanh… Ngành du lịch cũng đã đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế của tỉnh.

Bản đồ du lịch tỉnh Bình Định

Bản đồ Việt Nam Bình Định - Du lịch
Bản đồ Việt Nam Bình Định – Du lịch

Với bờ biển dài và đẹp, cùng nhiều di sản văn hóa lịch sử và thắng cảnh thiên nhiên. Tại đây, du khách có thể tham quan và khám phá các di tích lịch sử, đồng thời có cơ hội tận hưởng những bãi biển đẹp và nhiều hoạt động vui chơi giải trí như lướt sóng, bơi lội, du thuyền trên biển và tham gia các hoạt động giải trí. Thưởng thức đặc sản địa phương. Bên cạnh đó, du lịch Bình Định còn mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị với những làng nghề truyền thống cùng những khu chợ đêm sôi động, rực rỡ sắc màu.

Dưới đây là một số điểm đáng quan tâm khi du lịch Bình Định:

 1. Thành phố Quy Nhơn: Là trung tâm hành chính của tỉnh và có nhiều điểm tham quan như bãi biển Ky Co, bãi biển Trung Lương, Quảng trường Trần Hưng Đạo, Chợ Thị Nại và nhiều di tích lịch sử khác.
 2. Cu Lao Xanh: Hòn đảo nằm cách bờ biển Quy Nhơn khoảng 24km. Cu Lao Xanh nổi tiếng với bãi biển cát trắng và nước biển trong xanh. Du khách có thể tới đảo bằng thuyền từ cảng Ky Co.
 3. Eo Gió: Một điểm du lịch thiên nhiên nằm cách Quy Nhơn khoảng 20km về hướng đông bắc. Eo Gió có cảnh quan độc đáo với cảnh biển, đá và gió thổi mạnh.
 4. Khu du lịch Ghềnh Ráng: Khu du lịch biển tọa lạc cách Quy Nhơn chưa đầy 10km, với những bãi biển tuyệt đẹp, vùng đá nhô ra biển, và nhiều hoạt động giải trí.
 5. Tháp Đôi Chăm: Đây là cụm tháp Chăm cổ được xây dựng vào thế kỷ 12, tượng trưng cho nền văn hóa Chăm Pa trong lịch sử của Bình Định.
 6. Bãi Xép: Bãi biển thơ mộng, có lịch sử với ngôi nhà cũ của nhà văn Hàn Mặc Tử.
 7. Bãi Tràm Yên: Một bãi biển hoang sơ, thuộc huyện Tây Sơn, cách Quy Nhơn khoảng 70km. Đây là điểm đến yên tĩnh, hoang sơ và thích hợp cho những ai muốn trốn xa cuộc sống thành thị.
 8. Bãi Đá Trung: Nơi có bãi biển đẹp, bãi đá hình chú lùn cùng các thung lũng thiên nhiên.
 9. Làng nghề gốm Bát Tràng: Làng gốm nổi tiếng với các sản phẩm gốm sứ truyền thống và sáng tạo.

Đây chỉ là một số điểm nổi bật ở Bình Định. Khi du lịch, hãy cân nhắc tham khảo thêm các nguồn thông tin địa phương để có kế hoạch chi tiết và thú vị hơn.

Bản đồ hành chính tỉnh Bình Định

Tỉnh Bình Định có 11 đơn vị hành chính cấp huyện bao gồm 1 thành phố, 2 thị xã và 8 huyện, được phân chia thành 159 đơn vị hành chính cấp xã gồm 32 phường, 11 thị trấn và 116 xã.

Bản đồ Bình Định
Bản đồ tỉnh Bình Định
Danh sách các đơn vị hành chính trực thuộc tỉnh Bình Định
Tên Diện tích (km²) Dân số (người) Đơn vị hành chính
Thành phố (1)
Quy Nhơn 486,1 290.053 21 phường, 5 xã
Thị xã (2)
An Nhơn 244,5 275.709 5 phường, 10 xã
Hoài Nhơn 420,8 307.995 11 phường, 6 xã
Huyện (8)
An Lão 696,9 87.837 1 thị trấn, 9 xã
Tên Diện tích (km²) Dân số (người) Đơn vị hành chính
Hoài Ân 753,2 85.700 1 thị trấn, 14 xã
Phù Cát 680,7 213.440 2 thị trấn, 16 xã
Phù Mỹ 555,9 206.563 2 thị trấn, 17 xã
Tây Sơn 692,2 195.968 1 thị trấn, 14 xã
Tuy Phước 219,9 235.191 2 thị trấn, 11 xã
Vân Canh 804,2 28.935 1 thị trấn, 6 xã
Vĩnh Thạnh 716,9 80.587 1 thị trấn, 8 xã

Bản đồ hành chính chi tiết thành phố/thị xã/huyện tỉnh Bình Định

Bản đồ Thành phố Quy Nhơn, Bình Định

Thành phố Quy Nhơn có 21 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 16 phường: Bùi Thị Xuân, Đống Đa, Ghềnh Ráng, Hải Cảng, Lê Hồng Phong, Lê Lợi, Lý Thường Kiệt, Ngô Mây, Nguyễn Văn Cừ, Nhơn Bình, Nhơn Phú, Quang Trung, Thị Nại, Trần Hưng Đạo, Trần Phú, Trần Quang Diệu và 5 xã: Nhơn Châu, Nhơn Hải, Nhơn Hội, Nhơn Lý, Phước Mỹ.

Bản đồ hành chính thành phố Quy Nhơn
Bản đồ hành chính thành phố Quy Nhơn, Bình Định

Thành phố Quy Nhơn là trung tâm kinh tế, văn hóa và du lịch của tỉnh Bình Định, Việt Nam. Dưới đây là một số thông tin tổng quan và các đặc điểm nổi bật về thành phố Quy Nhơn:

Vị trí và Địa lý

 • Quy Nhơn nằm ở phía Đông Nam của tỉnh Bình Định, ven biển Nam Trung Bộ, giáp với Biển Đông ở phía Đông.
 • Địa hình đa dạng, bao gồm cả núi, đồng bằng và bờ biển dài với nhiều vịnh và bãi tắm đẹp.

Giao thông

 • Đường bộ: Quy Nhơn được kết nối với các tỉnh lân cận thông qua Quốc lộ 1A, Quốc lộ 19.
 • Đường sắt: Có ga Quy Nhơn và ga Diêu Trì, là các ga chính trên tuyến đường sắt Bắc – Nam.
 • Đường hàng không: Sân bay Phù Cát cách thành phố khoảng 30 km, có các chuyến bay đến và đi từ các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh.
 • Đường biển: Cảng Quy Nhơn là cảng biển lớn và quan trọng của miền Trung, phục vụ cho vận chuyển hàng hóa và hành khách.

Bản đồ Thị xã An Nhơn, Bình Định

Thị xã An Nhơn có 15 đơn vị hành chính trực thuộc, gồm 5 phường: Bình Định, Đập Đá, Nhơn Hòa, Nhơn Hưng, Nhơn Thành và 10 xã: Nhơn An, Nhơn Hạnh, Nhơn Hậu, Nhơn Khánh, Nhơn Lộc, Nhơn Mỹ, Nhơn Phong, Nhơn Phúc, Nhơn Tân, Nhơn Thọ.

Thị xã An Nhơn nằm ở tỉnh Bình Định, thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ của Việt Nam. Đây là một khu vực có sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, nông nghiệp, công nghiệp và du lịch. Dưới đây là một số thông tin tổng quan và các đặc điểm nổi bật về thị xã An Nhơn:

Bản đồ hành chính thị xã An Nhơn
Bản đồ hành chính thị xã An Nhơn, Bình Định

Thị xã An Nhơn nằm ở tỉnh Bình Định, thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ của Việt Nam. Đây là một khu vực có sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, nông nghiệp, công nghiệp và du lịch. Dưới đây là một số thông tin tổng quan và các đặc điểm nổi bật về thị xã An Nhơn:

Vị trí và Địa lý

 • An Nhơn nằm ở phía Đông Nam của tỉnh Bình Định, cách thành phố Quy Nhơn khoảng 20 km về phía Tây Bắc.
 • Thị xã An Nhơn giáp với huyện Tuy Phước ở phía Đông, huyện Tây Sơn ở phía Tây, huyện Phù Cát ở phía Bắc và thành phố Quy Nhơn ở phía Nam.

Giao thông

 • Đường bộ: Quốc lộ 1A đi qua An Nhơn, kết nối với các tỉnh lân cận và thành phố Quy Nhơn. Ngoài ra, còn có các tuyến đường tỉnh lộ quan trọng.
 • Đường sắt: Có ga Diêu Trì nằm trên tuyến đường sắt Bắc – Nam, phục vụ cho vận chuyển hành khách và hàng hóa.
 • Đường hàng không: Sân bay Phù Cát cách An Nhơn khoảng 15 km, thuận tiện cho việc di chuyển bằng đường hàng không.

Các khu vực chính

 • Khu dân cư và đô thị: An Nhơn có nhiều phường và xã, bao gồm các phường Bình Định, Đập Đá, Nhơn Hưng, Nhơn Thành và các xã Nhơn An, Nhơn Hậu, Nhơn Phong, Nhơn Hòa, Nhơn Tân, Nhơn Thọ.
 • Khu công nghiệp: Khu công nghiệp Nhơn Hòa là một trong những khu vực công nghiệp quan trọng của thị xã An Nhơn, thu hút nhiều doanh nghiệp và nhà đầu tư.
 • Khu du lịch: Thị xã có nhiều điểm du lịch văn hóa và lịch sử như thành Hoàng Đế, chùa Thập Tháp Di Đà.

Quy hoạch và Phát triển

 • An Nhơn đang được đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng giao thông, các khu công nghiệp, và các dự án đô thị hóa.
 • Chính quyền địa phương đang triển khai nhiều dự án phát triển kinh tế – xã hội nhằm nâng cao đời sống của người dân và thu hút đầu tư.

Bản đồ Thị xã Hoài Nhơn, Bình Định

Thị xã Hoài Nhơn có 17 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 11 phường: Bồng Sơn, Hoài Đức, Hoài Hảo, Hoài Hương, Hoài Tân, Hoài Thanh, Hoài Thanh Tây, Hoài Xuân, Tam Quan, Tam Quan Bắc, Tam Quan Nam và 6 xã: Hoài Châu, Hoài Châu Bắc, Hoài Hải, Hoài Mỹ, Hoài Phú, Hoài Sơn.

Thị xã Hoài Nhơn là một đơn vị hành chính nằm ở phía Bắc tỉnh Bình Định, Việt Nam. Đây là một khu vực có sự phát triển đa dạng về kinh tế, nông nghiệp, công nghiệp và du lịch. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về thị xã Hoài Nhơn và cách bạn có thể tìm bản đồ chi tiết về khu vực này.

Bản đồ hành chính thị xã Hoài Nhơn
Bản đồ hành chính thị xã Hoài Nhơn, Bình Định

Vị trí và Địa lý

 • Vị trí: Thị xã Hoài Nhơn nằm ở phía Bắc của tỉnh Bình Định, giáp với tỉnh Quảng Ngãi về phía Bắc, biển Đông về phía Đông, huyện Hoài Ân về phía Tây và huyện Phù Mỹ về phía Nam.
 • Địa hình: Hoài Nhơn có địa hình đa dạng, bao gồm cả vùng đồng bằng ven biển, các khu đồi núi thấp và các con sông lớn.

Các Đơn vị Hành chínhHoài Nhơn bao gồm nhiều phường và xã:

 • Phường: Bồng Sơn, Tam Quan, Tam Quan Bắc, Tam Quan Nam, Hoài Hảo, Hoài Tân, Hoài Thanh Tây, Hoài Xuân, Hoài Đức, Hoài Mỹ.
 • : Hoài Châu Bắc, Hoài Châu, Hoài Hương, Hoài Thanh, Hoài Hải, Hoài Sơn, Hoài Phú.

Giao thông

 • Đường bộ: Quốc lộ 1A chạy qua thị xã Hoài Nhơn, kết nối khu vực này với các tỉnh lân cận và thành phố Quy Nhơn. Ngoài ra, còn có các tuyến đường tỉnh lộ quan trọng phục vụ giao thông nội thị và liên tỉnh.
 • Đường sắt: Hoài Nhơn có các ga đường sắt như ga Bồng Sơn, phục vụ cho việc di chuyển và vận chuyển hàng hóa.
 • Đường biển: Với bờ biển dài, Hoài Nhơn có tiềm năng phát triển các cảng cá và các dịch vụ du lịch biển.

Kinh tế

 • Nông nghiệp: Hoài Nhơn nổi tiếng với các sản phẩm nông nghiệp như lúa, hoa màu, cây công nghiệp ngắn ngày và các sản phẩm từ biển.
 • Công nghiệp và Thủ công nghiệp: Khu vực này cũng phát triển các ngành công nghiệp chế biến và các làng nghề truyền thống.
 • Du lịch: Hoài Nhơn có nhiều bãi biển đẹp và các di tích lịch sử, văn hóa, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Quy hoạch và Phát triển

 • Hạ tầng giao thông: Đang được đầu tư mở rộng và nâng cấp, bao gồm cả đường bộ, đường sắt và hạ tầng ven biển.
 • Khu công nghiệp và đô thị: Đang phát triển các khu công nghiệp mới và mở rộng khu đô thị để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội.

Bản đồ Huyện An Lão, Bình Định

Huyện An Lão có 10 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn An Lão (huyện lỵ) và 9 xã: An Dũng, An Hòa, An Hưng, An Nghĩa, An Quang, An Tân, An Toàn, An Trung, An Vinh.

Huyện An Lão là một huyện miền núi thuộc tỉnh Bình Định, Việt Nam. Đây là một khu vực có địa hình phức tạp với nhiều đồi núi, thung lũng và sông suối. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về huyện An Lão và các đặc điểm nổi bật về địa lý, giao thông và kinh tế.

Bản đồ hành chính huyện An Lão
Bản đồ hành chính huyện An Lão, Bình Định

Vị trí và Địa lý

 • Vị trí: Huyện An Lão nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Bình Định, giáp ranh với các huyện Ba Tơ và Minh Long của tỉnh Quảng Ngãi về phía Bắc, huyện Hoài Ân về phía Đông, huyện Vĩnh Thạnh về phía Nam và huyện K’Bang của tỉnh Gia Lai về phía Tây.
 • Địa hình: Địa hình chủ yếu là đồi núi, với những dãy núi cao và các thung lũng sâu. Khu vực này có nhiều rừng nguyên sinh và sông suối chảy qua, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển nông lâm nghiệp.

Các Đơn vị Hành chính: Huyện An Lão bao gồm một thị trấn và các xã:

 • Thị trấn An Lão: Trung tâm hành chính và kinh tế của huyện.
 • : An Hưng, An Trung, An Dũng, An Vinh, An Toàn, An Tân, An Quang, An Nghĩa, An Hải.

Giao thông

 • Đường bộ: Huyện An Lão được kết nối với các khu vực lân cận thông qua các tuyến đường tỉnh lộ và quốc lộ. Đường tỉnh lộ 629 là tuyến đường chính kết nối huyện An Lão với các huyện khác trong tỉnh Bình Định.
 • Đường thủy: Các con sông và suối trong huyện cung cấp nguồn nước và cũng có thể được sử dụng cho giao thông thủy ở mức độ địa phương.

Bản đồ Huyện Hoài Ân, Bình Định

Huyện Hoài Ân có 15 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Tăng Bạt Hổ (huyện lỵ) và 14 xã: Ân Đức, Ân Hảo Đông, Ân Hảo Tây, Ân Hữu, Ân Mỹ, Ân Nghĩa, Ân Phong, Ân Sơn, Ân Thạnh, Ân Tín, Ân Tường Đông, Ân Tường Tây, Bok Tới, Dak Mang.

Huyện Hoài Ân là một huyện thuộc tỉnh Bình Định, Việt Nam. Đây là một huyện có nền kinh tế chủ yếu dựa vào nông nghiệp và lâm nghiệp, với nhiều đồi núi và sông suối. Dưới đây là một số thông tin chi tiết và đặc điểm nổi bật về huyện Hoài Ân:

Vị trí và Địa lý

 • Vị trí: Huyện Hoài Ân nằm ở phía Bắc tỉnh Bình Định, giáp ranh với các huyện Phù Mỹ, An Lão, Hoài Nhơn và Vĩnh Thạnh. Vị trí này giúp Hoài Ân trở thành cầu nối quan trọng giữa các huyện miền núi và vùng đồng bằng ven biển.
 • Địa hình: Địa hình chủ yếu là đồi núi, có các thung lũng và đồng bằng hẹp dọc theo các con sông. Khu vực này có nhiều rừng nguyên sinh và cây công nghiệp dài ngày.
Bản đồ hành chính huyện Hoài Ân
Bản đồ hành chính huyện Hoài Ân, Bình Định

Giao thông

 • Đường bộ: Huyện Hoài Ân được kết nối với các khu vực khác thông qua Quốc lộ 1A và các tuyến đường tỉnh lộ như Tỉnh lộ 629 và Tỉnh lộ 630. Các tuyến đường này giúp kết nối Hoài Ân với các huyện lân cận và các trung tâm kinh tế lớn.
 • Đường thủy: Các con sông trong huyện như sông Kim Sơn cung cấp nguồn nước và có thể được sử dụng cho giao thông thủy nội địa ở mức độ địa phương.

Kinh tế

 • Nông nghiệp: Nông nghiệp là ngành kinh tế chủ đạo, với các sản phẩm chính bao gồm lúa, ngô, sắn, và các loại cây ăn quả. Chăn nuôi gia súc, gia cầm và thủy sản cũng đóng vai trò quan trọng trong kinh tế địa phương.
 • Lâm nghiệp: Khu vực này có nhiều rừng, cung cấp gỗ và các sản phẩm lâm sản khác, đồng thời bảo vệ môi trường và duy trì nguồn nước.
 • Công nghiệp và thủ công nghiệp: Đang phát triển với các ngành nghề như chế biến nông sản, sản xuất vật liệu xây dựng và thủ công mỹ nghệ.

Bản đồ Huyện Phù Cát, Bình Định

Huyện Phù Cát có 18 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 2 thị trấn: Ngô Mây (huyện lỵ), Cát Tiến và 16 xã: Cát Chánh, Cát Hải, Cát Hanh, Cát Hiệp, Cát Hưng, Cát Khánh, Cát Lâm, Cát Minh, Cát Nhơn, Cát Sơn, Cát Tài, Cát Tân, Cát Thắng, Cát Thành, Cát Trinh, Cát Tường.

Huyện Phù Cát là một huyện nằm ở tỉnh Bình Định, Việt Nam. Đây là một khu vực phát triển về nông nghiệp, công nghiệp và du lịch, với nhiều địa điểm nổi tiếng và hệ thống giao thông thuận tiện. Dưới đây là thông tin chi tiết về huyện Phù Cát và cách bạn có thể tìm bản đồ chi tiết về khu vực này.

Bản đồ hành chính huyện Phù Cát
Bản đồ hành chính huyện Phù Cát, Bình Định

Vị trí và Địa lý

 • Vị trí: Huyện Phù Cát nằm ở phía Bắc tỉnh Bình Định, giáp ranh với các huyện Tuy Phước, An Nhơn, Phù Mỹ và Hoài Nhơn. Phía Đông của huyện giáp Biển Đông.
 • Địa hình: Địa hình của huyện Phù Cát đa dạng, bao gồm cả đồng bằng ven biển, đồi núi và các con sông. Khu vực ven biển có nhiều bãi tắm đẹp và phong cảnh thiên nhiên hấp dẫn.

Giao thông

 • Đường bộ: Huyện Phù Cát được kết nối với các khu vực khác thông qua Quốc lộ 1A, Quốc lộ 19B và các tuyến đường tỉnh lộ. Các tuyến đường này giúp kết nối Phù Cát với các huyện lân cận và thành phố Quy Nhơn.
 • Đường sắt: Có ga Diêu Trì gần kề, phục vụ cho việc di chuyển và vận chuyển hàng hóa.
 • Đường hàng không: Sân bay Phù Cát là sân bay chính của tỉnh Bình Định, nằm trên địa bàn huyện, cung cấp các chuyến bay đến và đi từ nhiều thành phố lớn trong cả nước.
 • Đường biển: Khu vực ven biển của huyện có tiềm năng phát triển các cảng cá và du lịch biển.

Bản đồ Huyện Phù Mỹ, Bình Định

Huyện Phù Mỹ có 19 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 2 thị trấn: Phù Mỹ (huyện lỵ), Bình Dương và 17 xã: Mỹ Cát, Mỹ Chánh, Mỹ Chánh Tây, Mỹ Châu, Mỹ Đức, Mỹ Hiệp, Mỹ Hòa, Mỹ Lộc, Mỹ Lợi, Mỹ An, Mỹ Phong, Mỹ Quang, Mỹ Tài, Mỹ Thắng, Mỹ Thành, Mỹ Thọ và Mỹ Trinh.

Huyện Phù Mỹ là một huyện ven biển nằm ở phía Bắc tỉnh Bình Định, Việt Nam. Huyện này nổi tiếng với nền nông nghiệp phát triển, các bãi biển đẹp và tiềm năng du lịch lớn. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về huyện Phù Mỹ và cách bạn có thể tìm bản đồ chi tiết về khu vực này.

Bản đồ hành chính huyện Phù Mỹ
Bản đồ hành chính huyện Phù Mỹ, Bình Định

Vị trí và Địa lý

 • Vị trí: Huyện Phù Mỹ nằm ở phía Bắc tỉnh Bình Định, giáp ranh với các huyện Hoài Nhơn, Hoài Ân, An Lão, và Phù Cát. Phía Đông của huyện giáp Biển Đông.
 • Địa hình: Địa hình của huyện Phù Mỹ đa dạng, bao gồm cả đồng bằng ven biển, đồi núi và các con sông. Khu vực ven biển có nhiều bãi tắm đẹp và phong cảnh thiên nhiên hấp dẫn.

Giao thông

 • Đường bộ: Huyện Phù Mỹ được kết nối với các khu vực khác thông qua Quốc lộ 1A, Quốc lộ 19C và các tuyến đường tỉnh lộ. Các tuyến đường này giúp kết nối Phù Mỹ với các huyện lân cận và thành phố Quy Nhơn.
 • Đường sắt: Có ga Bình Dương nằm trên tuyến đường sắt Bắc – Nam, phục vụ cho việc di chuyển và vận chuyển hàng hóa.
 • Đường biển: Khu vực ven biển của huyện có tiềm năng phát triển các cảng cá và du lịch biển.

Kinh tế

 • Nông nghiệp: Nông nghiệp là ngành kinh tế chính của huyện, với các sản phẩm chính bao gồm lúa, ngô, sắn, các loại cây ăn quả và thủy sản.
 • Công nghiệp: Huyện đang phát triển các khu công nghiệp và khu chế xuất để thu hút đầu tư và tạo việc làm cho người dân địa phương.
 • Du lịch: Với bãi biển đẹp và nhiều di tích lịch sử, Phù Mỹ có tiềm năng lớn trong việc phát triển du lịch. Một số điểm du lịch nổi tiếng bao gồm bãi biển Lộ Diêu, bãi biển Mỹ Thắng và các bãi tắm ven biển.

Bản đồ Huyện Tây Sơn, Bình Định

Huyện Tây Sơn có 15 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Phú Phong (huyện lỵ) và 14 xã: Bình Hòa, Bình Nghi, Bình Thành, Bình Tường, Bình Tân, Bình Thuận, Tây An, Tây Bình, Tây Giang, Tây Phú, Tây Thuận, Tây Vinh, Tây Xuân, Vĩnh An.

Huyện Tây Sơn là một huyện ở phía Tây của tỉnh Bình Định, Việt Nam. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về huyện này và cách tìm kiếm bản đồ của nó:

Vị trí và Địa lý:

 • Vị trí: Huyện Tây Sơn nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Bình Định, giáp ranh với các huyện Phù Mỹ, An Lão và An Nhơn.
 • Địa hình: Huyện này có địa hình đa dạng, từ đồng bằng đến đồi núi. Phần lớn diện tích là núi non, với những thung lũng xanh mát và các con sông chảy qua.
Bản đồ hành chính huyện Tây Sơn
Bản đồ hành chính huyện Tây Sơn, Bình Định

Giao thông:

 • Đường bộ: Huyện Tây Sơn có một số tuyến đường quan trọng như Quốc lộ 19 và các tuyến đường tỉnh lộ, kết nối với các huyện và thành phố lân cận.
 • Đường sắt: Có ga Tây Sơn trên tuyến đường sắt Bắc – Nam, nhưng không phục vụ hành khách mà chỉ dùng cho hàng hóa.
 • Đường hàng không: Sân bay Phù Cát là sân bay gần nhất, phục vụ các chuyến bay nội địa.

Kinh tế:

 • Nông nghiệp: Là hoạt động kinh tế chính của đa số dân cư, với trồng trọt và chăn nuôi là hai ngành chính.
 • Du lịch: Huyện có nhiều cảnh đẹp tự nhiên và di tích lịch sử văn hóa, có tiềm năng phát triển du lịch nhưng hiện vẫn chưa được khai thác hết.

Bản đồ Huyện Tuy Phước, Bình Định

Huyện Tuy Phước có 13 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 2 thị trấn: Tuy Phước (huyện lỵ), Diêu Trì và 11 xã: Phước An, Phước Hiệp, Phước Hòa, Phước Hưng, Phước Lộc, Phước Nghĩa, Phước Quang, Phước Sơn, Phước Thắng, Phước Thành, Phước Thuận.

Huyện Tuy Phước là một huyện nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh Bình Định, Việt Nam. Dưới đây là một số thông tin về huyện này và cách tìm kiếm bản đồ của nó:

Vị trí và Địa lý:

 • Vị trí: Huyện Tuy Phước giáp biển Đông về phía Đông, giáp huyện An Nhơn về phía Bắc, giáp thành phố Quy Nhơn về phía Nam và giáp huyện An Lão về phía Tây.
 • Địa hình: Huyện này có địa hình đa dạng, từ đồng bằng ven biển đến đồi núi. Phần lớn diện tích là đồng bằng ven biển, với nhiều cánh đồng lúa và bãi biển.
Bản đồ hành chính huyện Tuy Phước
Bản đồ hành chính huyện Tuy Phước, Bình Định

Bản đồ Huyện Vân Canh, Bình Định

Huyện Vân Canh có 7 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Vân Canh (huyện lỵ) và 6 xã: Canh Hiển, Canh Hiệp, Canh Hòa, Canh Liên, Canh Thuận, Canh Vinh.

Huyện Vân Canh là một huyện nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh Bình Định, Việt Nam. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về huyện này:

Vị trí và Địa lý:

 • Vị trí: Huyện Vân Canh giáp biển Đông về phía Đông, giáp huyện Tuy Phước về phía Tây, giáp thành phố Quy Nhơn về phía Nam và giáp huyện An Lão của tỉnh Bình Định về phía Bắc.
 • Địa hình: Huyện này có địa hình đa dạng, từ đồng bằng ven biển đến đồi núi. Phần lớn diện tích là đồng bằng ven biển, với nhiều cánh đồng lúa và bãi biển.
Bản đồ hành chính huyện Vân Canh
Bản đồ hành chính huyện Vân Canh, Bình Định

Giao thông:

 • Đường bộ: Huyện Vân Canh được kết nối với các khu vực khác qua các tuyến đường quốc lộ và tỉnh lộ, kết nối với thành phố Quy Nhơn và các huyện lân cận.
 • Đường sắt: Không có ga đường sắt trực tiếp tại huyện Vân Canh, nhưng có ga Quy Nhơn phục vụ việc di chuyển bằng đường sắt.

Kinh tế:

 • Nông nghiệp: Là hoạt động kinh tế chính của huyện, với trồng trọt và chăn nuôi là hai ngành chính.
 • Du lịch: Huyện có nhiều cảnh đẹp tự nhiên và di tích lịch sử văn hóa, có tiềm năng phát triển du lịch nhưng hiện vẫn chưa được khai thác hết.

Bản đồ Huyện Vĩnh Thạnh, Bình Định

Huyện Vĩnh Thạnh có 9 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Vĩnh Thạnh (huyện lỵ) và 8 xã: Vĩnh Hảo, Vĩnh Hiệp, Vĩnh Hòa, Vĩnh Kim, Vĩnh Quang, Vĩnh Sơn, Vĩnh Thịnh, Vĩnh Thuận với 57 thôn.

Huyện Vĩnh Thạnh là một huyện nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh Bình Định, Việt Nam. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về huyện này:

Vị trí và Địa lý:

 • Vị trí: Huyện Vĩnh Thạnh giáp biển Đông về phía Đông, giáp huyện Hoài Nhơn về phía Tây, giáp thành phố Quy Nhơn về phía Nam và giáp huyện Tây Sơn của tỉnh Bình Định về phía Bắc.
 • Địa hình: Huyện này có địa hình đa dạng, từ đồng bằng ven biển đến đồi núi. Phần lớn diện tích là đồng bằng ven biển, với nhiều cánh đồng lúa và bãi biển.
Bản đồ hành chính huyện Vĩnh Thạnh
Bản đồ hành chính huyện Vĩnh Thạnh, Bình Định

Hành chính:

Huyện Vĩnh Thạnh được chia thành một thị trấn và các xã:

 • Thị trấn Vĩnh Thạnh: Trung tâm hành chính và kinh tế của huyện.
 • Các xã: Vĩnh Hảo, Vĩnh Hiệp, Vĩnh Sơn, Vĩnh Hùng, Vĩnh Hòa, Vĩnh Kim, Vĩnh Hưng, Vĩnh Thuận, Vĩnh Quang.

Giao thông:

 • Đường bộ: Huyện Vĩnh Thạnh được kết nối với các khu vực khác qua các tuyến đường quốc lộ và tỉnh lộ, kết nối với thành phố Quy Nhơn và các huyện lân cận.
 • Đường sắt: Không có ga đường sắt trực tiếp tại huyện Vĩnh Thạnh, nhưng có ga Quy Nhơn phục vụ việc di chuyển bằng đường sắt.

Kinh tế:

 • Nông nghiệp: Là hoạt động kinh tế chính của huyện, với trồng trọt và chăn nuôi là hai ngành chính.
 • Du lịch: Huyện có nhiều cảnh đẹp tự nhiên và di tích lịch sử văn hóa, có tiềm năng phát triển du lịch nhưng hiện vẫn chưa được khai thác hết.

Từ thông tin trình bày ở trên, Meey Map đã cung cấp những chi tiết quan trọng về bản đồ hành chính tỉnh Bình Định. Bạn có thể tir dụng bản đồ này không chỉ để đáp ứng nhu cầu học tập mà còn hỗ trợ trong công việc của mình. Bài viết đã giúp mở ra một cánh cửa mới cho những khám phá và hiểu biết sâu sắc về vùng đất này, đồng thời tôn vinh sự phong phú và độc đáo của tỉnh Bình Định thông qua góc nhìn của bản đồ hành chính chi tiết.

Đánh giá post

Tác giả

 • Trần Hoài Thương

  Tôi là Trần Hoài Thương, Biên tập nội dung tại Meey Map, với hơn 5 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực Bản đồ quy hoạch được chia sẻ trên meeymap.com

  View all posts
Avatar of Trần Hoài Thương
Tôi là Trần Hoài Thương, Biên tập nội dung tại Meey Map, với hơn 5 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực Bản đồ quy hoạch được chia sẻ trên meeymap.com

Related Posts

Bản đồ hành chính huyện Thanh Bình

Bản đồ quy hoạch Huyện Thanh Bình, Đồng Tháp| Quy hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ quy hoạch Huyện Thanh Bình, Tỉnh Đồng Tháp chi tiết và thông tin quy hoạch Huyện Thanh Bình. Chúng…

c 698 1678956843 3036

Bản đồ Huyện Lấp Vò, Đồng Tháp| Quy hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ quy hoạch Huyện Lấp Vò tỉnh Đồng Tháp chi tiết và thông tin quy hoạch Huyện Lấp Vò. Chúng…

c 706 1681787842 5526

Bản đồ Quy hoạch Huyện Châu Phú, Tỉnh An Giang| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Châu Phú, tỉnh An Giang chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Châu Phú. Chúng tôi hi…

c 711 1681807936 5654

Bản đồ Huyện Thoại Sơn, An Giang| Quy hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Thoại Sơn. Chúng tôi hi…

c 715 1681269383 2688

Bản đồ Huyện Hòn Đất, Kiên Giang| Quy hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Huyện Hòn Đất, Tỉnh Kiên Giang chi tiết và thông tin quy hoạch Huyện Hòn Đất. Chúng tôi hi…

c 720 1681292145 4121

Bản đồ quy hoạch Huyện An Biên, Kiên Giang| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ quy hoạch Huyện An Biên, Tỉnh Kiên Giang chi tiết và thông tin quy hoạch Huyện An Biên. Chúng…