Thứ Tư, Tháng Năm 31, 2023
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeBản Đồ Hành ChínhBản đồ Huyện Bạch Long Vĩ, Hải Phòng

Bản đồ Huyện Bạch Long Vĩ, Hải Phòng

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Bạch Long Vĩ TP Hải Phòng chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Bạch Long Vĩ. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

  • Bản đồ thành phố Hải Phòng

1. Vài nét về huyện Bạch Long Vĩ

Vị trí địa lý

Bạch Long Vĩ là một đảo và một huyện thuộc Hải Phòng, Việt Nam. Đây là hòn đảo xa nhất của Vịnh Bắc Bộ, nằm giữa vịnh, cách đảo Dấu (Hải Phòng) 110 km, đảo Hạ Mai (Vân Đồn, Quảng Ninh) 70 km và cách mũi Đại Giác 70 km ( đảo Hải Nam, Trung Quốc). 130 km. Đảo nằm trong 1 trong 8 ngư trường lớn của Vịnh, có vai trò quan trọng đối với phát triển kinh tế, bảo đảm an ninh, quốc phòng trên biển và phân giới cắm mốc Vịnh Bắc Bộ của Việt Nam.

Đảo Bạch Long Vĩ có dạng hình tam giác, dài 3 km (đông bắc tây nam), rộng 1,5 km (tây bắc đông nam), chu vi khoảng 6,5 km. Đảo có diện tích khoảng 1,78 km vuông khi thủy triều lên và 3,05 km vuông khi thủy triều xuống.

Xem thêm:  Bản đồ Tỉnh Tiền Giang

Diện tích và dân số

Huyện Bạch Long Vĩ có tổng diện tích đất tự nhiên là 1,8 km², dân số năm 2019 đạt 624 người. Mật độ dân số khoảng 364 người/km².

địa hình

Địa hình toàn đảo là đồi núi cao dốc thoải, 62,5% diện tích đất liền có độ dốc dưới 5°. Đảo được bao quanh bởi các bãi triều và bãi cát, có diện tích khoảng 1,3 km2, chủ yếu được hình thành do sự xói mòn lớp đá gốc bởi sóng biển. Gần bờ đảo có nhiều đá ngầm và rãnh ngầm.

Khí hậu

Khí hậu của đảo có hai mùa chính: mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 8 và mùa khô kéo dài từ tháng 10 đến tháng 3. Nhiệt độ không khí trung bình khoảng 23,3 °C; Lượng mưa trung bình hàng năm là 1.031 mm. Trung bình mỗi năm có khoảng một hoặc hai cơn bão đổ bộ vào đảo.

2. Bản đồ hành chính huyện Bạch Long Vĩ

Huyện Bạch Long Vĩ không chia thành đơn vị hành chính cấp xã, thay vào đó chính quyền cấp huyện trực tiếp quản lý về mọi mặt.

Bản đồ hành chính huyện Bạch Long VĩBản đồ hành chính huyện Bạch Long Vĩ

3. Bản đồ giao thông huyện Bạch Long Vĩ

Bản đồ giao thông huyện Bạch Long VĩBản đồ giao thông huyện Bạch Long Vĩ

4. Bản đồ vệ tinh huyện Bạch Long Vĩ

Bản đồ vệ tinh huyện Bạch Long VĩBản đồ vệ tinh huyện Bạch Long Vĩ

5. Bản đồ quy hoạch huyện Bạch Long Vĩ

Được biết, Bộ GTVT vừa có công văn gửi UBND TP. UBND TP Hải Phòng liên quan đến Cục Đường thủy nội địa Việt Nam và Cục Hàng hải Việt Nam mới đây đã có những kiến ​​nghị liên quan. Hải Phòng về việc bổ sung cảng Bạch Long Vĩ vào quy hoạch chi tiết hệ thống cảng thủy nội địa phía Bắc. Đây là nội dung quan trọng được nhiều người quan tâm trong bản đồ quy hoạch huyện Bạch Long Vĩ.

Xem thêm:  Bản đồ Huyện Mường Lát, Thanh Hóa

Trước đây, cảng thủy nội địa Bạch Long Vĩ nằm trong dự án Trung tâm dịch vụ logistics, bến đậu, đón trả khách tuyến Hải Phòng – Bạch Long Vĩ tại huyện Thủy Nguyên, TP. Hải quân.

Để đẩy nhanh phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đồng thời góp phần bảo đảm quốc phòng, an ninh của quốc gia và khu vực, Bộ Giao thông vận tải đã thống nhất việc cập nhật, bổ sung quy hoạch cảng sông Bái Long. Cây nho. Đầu tư một phần vào các dự án xây dựng huyện Củi Nguyên, Thành phố Hồ Chí Minh và Trung tâm dịch vụ logistics Đông Hương Hải Phòng – bãi biển Long Vĩ, khu neo đậu tàu thuyền và khu bốc dỡ hành khách. Thành phố Hải Phòng nằm trong quy hoạch chi tiết hệ thống cảng nội địa phía Bắc.

Được biết, Cảng Bạch Long Vỹ nằm giữa Km22+00 và Km22+150, tả ngạn sông Cấm thuộc xã Hoa Động, huyện Thủy Nguyên, có bến chính dài 90m và 2 bến dẫn vào cảng. Đây là cảng hành khách, có thể tiếp nhận tàu có sức chở đến 250 chỗ.

Theo đó, Bộ GTVT giao Cục Đường thủy nội địa Việt Nam chịu trách nhiệm cập nhật cảng hành khách Bạch Long Vỹ nêu trên vào Quy hoạch chi tiết hệ thống cảng thủy nội địa phía Bắc định hướng đến năm 2020 và 2030; quy hoạch hạ tầng giai đoạn 2022 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Điều này cũng được thể hiện trong bản đồ quy hoạch huyện Bạch Long Vĩ, Đà Nẵng.

Xem thêm:  Bản đồ Huyện Mường Ảng, Điện Biên

Bản đồ quy hoạch huyện Bạch Long Vĩ Bản đồ quy hoạch huyện Bạch Long Vĩ

Link tải bản đồ

Có thể bạn quan tâm
- Advertisment -spot_img
Bài viết liên quan