Thông tin quy hoạch

Bản đồ quy hoạch Huyện Thạch Thành, Thanh Hóa| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ quy hoạch huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Thạch Thành. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Quận-Huyện tỉnh Thanh Hóa
Bản đồ quy hoạch Thanh Hóa
Bản đồ quy hoạch Thành Phố Thanh Hóa
Bản đồ quy hoạch Thị Xã Bỉm Sơn
Bản đồ quy hoạch Thị Xã Nghi Sơn
Bản đồ quy hoạch Thị Xã Sầm Sơn
Bản đồ quy hoạch Huyện Đông Sơn
Bản đồ quy hoạch Huyện Quảng Xương
Bản đồ quy hoạch Huyện Hoằng Hóa
Bản đồ quy hoạch Huyện Hậu Lộc
Bản đồ quy hoạch Huyện Hà Trung
Bản đồ quy hoạch Huyện Nga Sơn
Bản đồ quy hoạch Huyện Thiệu Hóa
Bản đồ quy hoạch Huyện Triệu Sơn
Bản đồ quy hoạch Huyện Yên Định
Bản đồ quy hoạch Huyện Nông Cống
Bản đồ quy hoạch Huyện Ngọc Lặc
Bản đồ quy hoạch Huyện Cẩm Thủy
Bản đồ quy hoạch Huyện Thạch Thành
Bản đồ quy hoạch Huyện Vĩnh Lộc
Bản đồ quy hoạch Huyện Thọ Xuân
Bản đồ quy hoạch Huyện Như Thanh
Bản đồ quy hoạch Huyện Như Xuân
Bản đồ quy hoạch Huyện Thường Xuân
Bản đồ quy hoạch Huyện Lang Chánh
Bản đồ quy hoạch Huyện Bá Thước
Bản đồ quy hoạch Huyện Quan Hóa
Bản đồ quy hoạch Huyện Quan Sơn
Bản đồ quy hoạch Huyện Mường Lát

1. Giới thiệu về huyện Thạch Thành, Thanh Hóa

Thạch Thành là huyện miền núi nằm ở phía Bắc tỉnh Thanh Hóa. Huyện trải dài trên sườn Tây Nam của dãy núi Tam Điệp. Thạch Thành có địa hình đồi núi, phần lớn diện tích là đất gò đồi, trồng cây lâu năm. Huyện có nhiều vùng khí hậu khác nhau do địa hình khác nhau.

Vị trí địa lý

 • Phía đông của huyện Thạch Thành giáp với huyện Hà Trung và giáp với thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình
 • Phía tây huyện Thạch Thành giáp huyện Cẩm Thủy, Bá Thước
 • Phía nam huyện Thạch Thành giáp huyện Vĩnh Lộc
 • Phía bắc huyện Thạch Thành giáp huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình và huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

Diện tích và dân số

Huyện Thạch Thành Thanh Hóa có diện tích 558,77 km², Dân số năm 2019 là 144.343 người, mật độ dân số đạt 258 người/km².

2. Bản đồ hành chính huyện Thạch Thành, Thanh Hóa

Huyện Thạch Thành có 25 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 2 thị trấn: Kim Tân (huyện lị), Vân Du và 23 xã: Ngọc Trạo, Thạch Bình, Thạch Cẩm, Thạch Định, Thạch Đồng, Thạch Lâm, Thạch Long, Thạch Quang, Thạch Sơn, Thạch Tường, Thanh An, Thành Công, Thành Hưng, Thanh Long, Thanh Minh, Thanh Mỹ, Thanh Tâm, Thanh Tân, Thanh Thọ, Thanh Tiến, Thanh Trúc, Thanh Vinh, Thanh Yên.

Vị trí:

Thạch Thành nằm ở phía bắc của tỉnh Thanh Hóa và giáp biên giới với tỉnh Nghệ An. Huyện này cách Thành phố Thanh Hóa, trung tâm hành chính của tỉnh, khoảng 100-110 km về phía nam.

Đơn vị hành chính:

Huyện Thạch Thành được chia thành các xã và thị trấn. Các xã và thị trấn trong huyện bao gồm: Thị trấn Hà Trung, xã Thạch Hải, xã Thạch Bình, xã Thạch Văn, xã Thạch Lâm, xã Thạch Quảng, xã Thạch Tượng, xã Thạch Cẩm, xã Thạch Sơn, xã Thạch Liên, và xã Thạch Định.

Kinh tế:

Nền kinh tế của huyện Thạch Thành chủ yếu dựa vào nông nghiệp, trồng trọt, và chăn nuôi. Huyện này có điều kiện thuận lợi cho việc sản xuất nông sản như lúa, ngô, cây lúa mì và chăn nuôi gia súc.

Giao thông:

Huyện Thạch Thành có mạng lưới giao thông phát triển, với các con đường quốc lộ và đường tỉnh kết nối với các khu vực khác trong tỉnh Thanh Hóa và các tỉnh lân cận. Điều này giúp cho việc di chuyển giữa các khu vực trở nên thuận tiện hơn.

Bản đồ quy hoạch Huyện Thạch Thành, Thanh Hóa| Kế hoạch sử dụng đấtBản đồ hành chính huyện Thạch Thành

3. Bản đồ giao thông huyện Thạch Thành, Thanh Hóa

Đường bộ:

Giao thông đường bộ là phương tiện chính để di chuyển trong huyện Thạch Thành. Huyện này có các con đường quốc lộ và đường tỉnh kết nối với các khu vực khác trong tỉnh Thanh Hóa và các tỉnh lân cận. Điều này làm cho việc di chuyển giữa các vùng khá thuận tiện. Các con đường này thường được bảo trì và cải thiện để nâng cao khả năng di chuyển và giao thông.

Giao thông công cộng:

Giao thông công cộng như xe buýt là một phương tiện phổ biến ở huyện Thạch Thành. Các tuyến xe buýt kết nối các thị trấn và xã trong huyện và cũng có các tuyến đường đến các huyện và thành phố lân cận.

Giao thông đường sắt và đường hàng không:

Huyện Thạch Thành không có đường sắt hoặc sân bay. Các tuyến đường sắt và sân bay gần nhất thường nằm ở các thành phố lớn và tỉnh lân cận như Thanh Hóa và Vinh.

Giao thông thủy:

Với sự hiện diện của sông Sầm Sơn, giao thông thủy cũng là một phương tiện quan trọng trong huyện Thạch Thành. Cảng biển Sầm Sơn có vai trò quan trọng trong vận chuyển hàng hóa và thủy sản.

Bản đồ quy hoạch Huyện Thạch Thành, Thanh Hóa| Kế hoạch sử dụng đấtBản đồ giao thông huyện Thạch Thành

Quy hoạch phát triển giao thông huyện Thạch Thành

Đường:

 • Quốc lộ: Quy hoạch cải tạo các tuyến đường như đường Hồ Chí Minh, quốc lộ 45, quốc lộ 217B.
 • Tỉnh lộ: ĐT 516 Kim Tân – Thạch Định Thạch Quảng, ĐT 516B TT Kim Tân – xã Thành Long – xã Vĩnh Hưng, ĐT 522 Thành Tâm – Thành Long – Vĩnh Hưng – thị trấn Vĩnh Lộc, ĐT 523 Thanh Minh – Thanh Thọ – Ngọc Trạo – huyện Hà Trung, ĐT.523 C Vĩnh Long – Thạch Bình – Cẩm Ngọc
 • Huyện Lộ Nâng cấp thành tỉnh lộ: Đường Thành Mỹ, Đường Thạch Quảng – Thạch Tượng – Lương Nội, Đường Vạn Bảo _ Yên Hoành, Đường Minh Sơn – Thanh Minh, Đường Thành Công – Vân Du – Thanh Tâm – Bỉm Sơn, Đường Thành My – Thạch Cầm.
 • Đường huyện: Phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của huyện. Các tuyến đường huyện được xem xét tiếp tục đầu tư cải tạo, nâng cấp đạt ít nhất tiêu chuẩn đường cấp IV, trong đó, tập trung vào các tuyến đường kết nối bên tả và hữu sông Bưởi.
 • Đường đô thị: Thực hiện theo đồ án quy hoạch chung đô thị, đô thị được thiết kế theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về các công trình hạ tầng kỹ thuật, các chỉ tiêu kinh tế – kỹ thuật đáp ứng nhu cầu sử dụng của đô thị. thị trường loại V.

Đường thủy: Trên sông Bưởi thuộc huyện Thạch Thành, quy hoạch 2 tuyến đường thủy nội địa phục vụ vận tải đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Cụ thể:

 • Tuyến đường Ngã ba Vĩnh Ninh (Vĩnh Khang) – Kim Tân dài 25,5 km, thời gian thực hiện đến năm 2030.
 • Tuyến đường Kim Tân – Thạnh Mỹ dài 25 km, giai đoạn thực hiện đến năm 2045.

Quy hoạch cảng thủy nội địa: Trên sông Bưởi tại huyện Thạch Thành có hai luồng thủy nội địa. Đặc biệt:

 • Bến Cổ Tẻ (xã Thạch Long) có chức năng bến tổng hợp
 • Bến Kim Tân (Trung tâm Kim Tân) có chức năng là bến tổng hợp

Xây dựng, nâng cấp bến xe Thạch Quảng. Phát triển giao thông nội bộ bao gồm đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp các tuyến đường huyện đạt tiêu chuẩn tối thiểu cấp III miền núi, đường xã đạt tiêu chuẩn tối thiểu cấp IV miền núi, xây dựng bến xe khách. Kim Tân, Vân Du.

4. Bản đồ vệ tinh huyện Thạch Thành, Thanh Hóa

Đồng bằng và đất đai phẳng:

Phần lớn diện tích của huyện Thạch Thành nằm trong đồng bằng, có đất đai phẳng và phù sa, làm cho khu vực này thích hợp cho việc trồng trọt và chăn nuôi. Nông nghiệp là một phần quan trọng của nền kinh tế huyện này.

Sông và suối:

Huyện Thạch Thành được tạo thành bởi sự giao thoa của nhiều con sông và suối. Sông Sầm Sơn, một con sông quan trọng, chảy qua huyện này và đóng góp vào nguồn nước và đời sống của người dân địa phương.

Đồi núi:

Phía bắc và đông bắc huyện Thạch Thành có địa hình đồi núi, với độ cao tương đối thấp. Những khu vực này thường dùng cho trồng cây trồng trọt và chăn nuôi.

Rừng rậm:

Huyện Thạch Thành còn có một số khu vực rừng rậm và rừng nguyên sinh. Rừng cung cấp môi trường sống cho đa dạng loài cây và động vật.

Bản đồ quy hoạch Huyện Thạch Thành, Thanh Hóa| Kế hoạch sử dụng đấtBản đồ vệ tinh huyện Thạch Thành

5. Bản đồ quy hoạch huyện Thạch Thành, Thanh Hóa

Quy hoạch sử dụng đất huyện Thạch Thành đến năm 2030

Ngày 06/9/2021, UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Quyết định số 3460/QĐ-UBND về việc phê duyệt quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 – 2030 và kế hoạch sử dụng đất đến Năm 2024 huyện Thạch Thành.

Theo đó, quy hoạch chung huyện Thạch Thành được phê duyệt với các tiêu chí chủ yếu sau:

Chỉ tiêu sử dụng đất với tổng diện tích đất tự nhiên 55.921,73 ha, trong đó:

 • Đất nông nghiệp: 45.024,22 ha
 • Đất phi nông nghiệp: 10.060,60 ha
 • Đất chưa sử dụng: 836,91 ha

Diện tích chuyển đổi mục đích sử dụng là: 2.497,44 ha

Diện tích đưa đất chưa sử dụng vào mục đích sử dụng: 135,89 ha

Vị trí, diện tích các khu đất phải chuyển mục đích sử dụng đất được xác định theo bản đồ quy hoạch huyện Thạch Thành đến năm 2030. Vị trí, diện tích các khu đất phải chuyển mục đích sử dụng đất.

Rà soát quy hoạch huyện Thạch Thành

Bản đồ quy hoạch Huyện Thạch Thành, Thanh Hóa| Kế hoạch sử dụng đấtBản đồ quy hoạch huyện Thạch Thành

Tóm lại, bản đồ quy hoạch Huyện Thạch Thành, Thanh Hóa là một công cụ quan trọng giúp cho việc lập kế hoạch sử dụng đất và phát triển kinh tế – xã hội trong khu vực này. Bằng cách nắm bắt thông tin từ bản đồ này, chúng ta có thể hiểu rõ hơn về cấu trúc địa lý, quy hoạch phát triển, và tiềm năng phát triển của Huyện Thạch Thành. Hy vọng rằng thông tin từ bản đồ quy hoạch sẽ được sử dụng một cách hiệu quả để định hình tương lai phồn thịnh của địa phương này.

Liên hệ:
Meey Map | Cập Nhật Thông Tin Quy Hoạch Mới Nhất.
Meey Map là nền tảng bản đồ tìm kiếm Bất động sản và tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến thuộc CÔNG TY TNHH CHUYỂN ĐỔI SỐ BẤT ĐỘNG SẢN
CSKH: 0967 849 918
Email: [email protected]
Website: https://meeymap.com/

Bộ phận kinh doanh

Email: [email protected]
Hotline: 0349 208 325
Website: redt.vn

Đánh giá post

Tác giả

 • Meey Map

  Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

  View all posts
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

Bản đồ quy hoạch huyện Phù Cừ

Bản đồ quy hoạch Huyện Phù Cừ, Hưng Yên|Quy hoạch Sử dụng Đất mới nhất

Bản đồ quy hoạch Huyện Phù Cừ, Hưng Yên sẽ mang đến cho bạn cái nhìn chi tiết về các kế hoạch sử dụng đất mới nhất. Khám…

c 539 1681897783 4407

Bản Đồ Quy Hoạch Huyện Krông Năng, Đắk Lắk | Cập Nhật Mới Nhất

Hãy cùng Meey Map khám phá huyện Krông Năng, một phần của tỉnh Đắk Lắk, qua bài viết này. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về địa…

Bản đồ quận 12 thành phố Hồ Chí Minh trên Google Map

Bản đồ quy hoạch quận 12, TP.HCM 2024| Kế hoạch sử dụng đất mới nhất

Cập nhật bản đồ quy hoạch quận 12, TP.HCM 2024 chi tiết và kế hoạch sử dụng đất mới nhất. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn…

Bản đồ vị trí thành phố Bạc Liêu

Bản Đồ Thành Phố Bạc Liêu: Cập Nhật Thông Tin Quy Hoạch Mới Nhất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu chi tiết và thông tin quy hoạch thành phố Bạc Liêu. Bài…

c 318 1677230344 5779

Bản đồ quy hoạch Huyện Nghĩa Hưng, Nam Định| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Nghĩa Hưng. Chúng tôi hi…

c 536 1681878591 8722

Bản đồ Huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk|Quy hoạch Sử dụng Đất

Bạn đang tìm kiếm Bản đồ huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk? Bản đồ quy hoạch huyện Buôn Đôn chứa đựng những kế hoạch phát triển đầy tham vọng…