Bản đồ quy hoạch

Bản đồ quy hoạch huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam| Kế hoạch sử dụng đất

Giới thiệu huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam

Huyện Bình Lục là một đơn vị hành chính thuộc tỉnh Hà Nam, một tỉnh nằm ở phía Bắc Việt Nam. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về huyện Bình Lục:

  1. Vị trí địa lý: Bình Lục nằm ở phía nam của tỉnh Hà Nam và cách Hà Nội, thủ đô của Việt Nam, khoảng 60 km về phía nam. Huyện này có một vị trí địa lý thuận lợi, nằm gần các tuyến đường giao thông chính, bao gồm Quốc lộ 1A và đường sắt Bắc Nam.
  2. Diện tích: Diện tích của huyện Bình Lục là khoảng 169,6 km².
  3. Dân số: Theo thống kê gần đây, dân số của huyện Bình Lục là khoảng 150.000 người. Dân cư ở đây chủ yếu sinh sống trong các làng và xã nông thôn.
  4. Kinh tế: Nền kinh tế của huyện Bình Lục dựa chủ yếu vào nông nghiệp và sản xuất công nghiệp nhẹ. Các ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, sản xuất gỗ, dệt may và chế tạo máy móc nhỏ cũng đóng góp đáng kể vào nền kinh tế địa phương.
  5. Văn hóa và du lịch: Bình Lục có nhiều di tích lịch sử và văn hóa, trong đó có các đền chùa, lăng mộ cổ, và các ngôi làng truyền thống. Du lịch văn hóa và tôn giáo cũng là một nguồn thu hút khách du lịch đến huyện này.
  6. Hành chính: Huyện Bình Lục được chia thành nhiều xã, thị trấn và làng xã. Thị trấn chính của huyện là thị trấn Bình Lục.
Xem thêm:  Bản đồ quy hoạch giao thông tỉnh Bình Thuận

Như vậy, huyện Bình Lục là một phần của tỉnh Hà Nam, nơi có cảnh quan thiên nhiên và di sản văn hóa độc đáo và đang phát triển từng ngày.

Quy hoạch giao thông huyện Bình Lục tỉnh Hà Nam

Quy hoạch giao thông huyện Bình Lục thể hiện trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất Huyện Bình Lục đến năm 2030.

Bình Lục là huyện nằm ở cửa ngõ phía đông nam của tỉnh Hà Nam, thuộc vùng Đồng bằng sông Hồng, có diện tích tự nhiên của huyện Bình Lục là 154,9 km².

Huyện Bình Lục có vị trí địa lý cụ thể như sau: Phía đông giáp huyện Lý Nhân (với ranh giới là nhánh nhỏ của sông Châu Giang) và huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định; Phía tây giáp huyện Thanh Liêm và thành phố Phủ Lý; Phía nam giáp hai huyện Vụ Bản và Ý Yên thuộc tỉnh Nam Định; Phía bắc giáp thị xã Duy Tiên (với ranh giới là sông Châu Giang) và huyện Lý Nhân.

Huyện Bình Lục có 17 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao thị trấn Bình Mỹ (huyện lỵ) và 16 xã: An Đổ, An Lão, An Ninh, An Nội, Bình Nghĩa, Bồ Đề, Bối Cầu, Đồn Xá, Đồng Du, Hưng Công, La Sơn, Ngọc Lũ, Tiêu Động, Tràng An, Trung Lương, Vũ Bản.

Theo quy hoạch, ngày 31/10/2019, UBND tỉnh Hà Nam đã ban hành quyết định số 2277/QĐ-UBND, phê duyệt quy hoạch xây dựng vùng huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050.

Về định hướng quy hoạch phát triển không gian, huyện Bình Lục phát triển không gian vùng huyện trên cơ sở hình thành các trục hành lang phát triển kinh tế gắn với kinh tế vùng nói chung và hệ thống hạt nhân đô thị nói riêng.

Xem thêm:  Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường 12, quận 6, TP HCM

Hạn chế phát triển bám dọc các tuyến đường đối ngoại hiện hữu, đường đối ngoại phát triển mới. Các khu vực trọng tâm là khu vực đô thị – công nghiệp, các khu vực phát triển du lịch trọng điểm,…

Các tuyến không gian quan trọng là trục QL 21B, QL 21 cũ là trục hành lang kinh tế quan trọng kết nối Kim Bảng – Phủ Lý – Bình Lục – Nam Định; trục ĐT 499 – Vành Đai 5 là trục hành lang kinh tế kéo dài từ Phủ Lý – chợ Sông – Vĩnh Trụ – Thái Hà;…

Bản đồ quy hoạch giao thông huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam - Ảnh 1.

Huyện Bình Lục trên bản đồ Google vệ tinh.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Bình Lục, Tỉnh Hà Nam tới 2030

Bản đồ quy hoạch giao thông huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam - Ảnh 2.

Quy hoạch giao thông huyện Bình Lục thể hiện trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Bình Lục – tỉnh Hà Nam (Nguồn: Sở Quy hoạch & Kiến trúc tỉnh Hà Nam).

Bản đồ quy hoạch giao thông huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam - Ảnh 3.

Ký hiệu giao thông trên bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất.

Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất.

Related Posts

Xem ban do quy hoach su dung dat tai Quan Huyen tinh Vinh Phuc

Bản đồ quy hoạch Thành Phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc| Kế hoạch sử dụng đất

Bản đồ quy hoạch Thành Phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc. Tra cứu bản đồ quy hoạch sử dụng đất MIỄN PHÍ Tỉnh Vĩnh Phúc cập nhật đến 2030. Xem bản…

bac kan pac nam

Bản đồ quy hoạch huyện Pác Nặm, Tỉnh Bắc Kạn|Quy hoạch Sử dụng Đất

Huyện Pác Nặm, tọa lạc tại vùng núi phía Bắc tỉnh Bắc Kạn, không chỉ có vị trí địa lý độc đáo mà còn tiềm ẩn tiềm năng…

24c50c8d3c3ef2c49eb45c7cb738b709

Bản đồ quy hoạch huyện Ba Bể,Tỉnh Bắc Kạn|Quy hoạch Sử dụng Đất

Huyện Ba Bể là một huyện nằm ở tỉnh Bắc Kạn, miền núi phía Bắc của Việt Nam. Huyện này nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 240…

ban do quy hoach thanh pho Bac Kan den nam 2030

Bản đồ quy hoạch Bắc Kạn|Quy hoạch Sử dụng Đất mới nhất

Bắc Kạn là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Bộ, Việt Nam. Bắc Kạn có tỉnh lỵ là thành phố Bắc Kạn, cách thủ đô Hà Nội 162…

Bản đồ quy hoạch Tỉnh Quảng Bình| Kế hoạch sử dụng đất

Quảng Bình tựa như một viên ngọc bên bờ biển miền Trung Việt Nam, tọa lạc ở phía nam khu vực Bắc Trung Bộ. Tỉnh này còn nổi…

Untitled 13 3

Bản đồ quy hoạch thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế| Kế hoạch sử dụng đất

 Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Quận-Huyện tỉnh Thừa Thiên Huế Bản đồ quy hoạch Tỉnh Thừa Thiên Huế Bản đồ quy hoạch Thành…