Thông tin quy hoạch

Bản đồ quy hoạch huyện Cô Tô, Quảng Ninh mới nhất 2024

Bản đồ quy hoạch huyện Cô Tô, Quảng Ninh mới nhất 2024 giúp bạn đọc nắm được các thông tin quy hoạch về giao thông, bản đồ quy hoạch đất và hướng dẫn cách tra cứu quy hoạch chuẩn xác của huyện Cô Tô, Quảng Ninh.

Thông tin chung về huyện Cô Tô,

Cô Tô là huyện nào? Cùng tham khảo một số thông tin chung về vị trí địa lý, giới thiệu, các đơn vị hành chính…

Giới thiệu huyện Cô Tô

Cô Tô là một huyện đảo thuộc tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam bao gồm các hòn đảo ngoài khơi cách đất liền khoảng 60 hải lý.

Huyện đảo Cô Tô có hơn 30 đảo lớn nhỏ, trong đó có 3 đảo lớn nhất là đảo Cô Tô Lớn, đảo Thanh Lân và đảo Trần. Riêng 2 đảo Cô Tô Lớn và đảo Thanh Lân nằm gần nhau cùng các đảo nhỏ hơn tạo thành quần đảo Cô Tô.

Vị trí địa lý

Vùng biển Cô Tô có vị trí địa lý:

  • Phía Đông và phía Nam giáp vùng biển ngoài khơi vịnh Bắc Bộ
  • Phía Tây giáp vùng biển huyện Vân Đồn
  • Phía Bắc giáp vùng biển huyện Hải Hà và thành phố Móng Cái.

Đơn vị hành chính – Dân số

Huyện đảo Cô Tô có diện tích 50.1km, dân số khoảng 6.285 người (theo số liệu năm 2019). Huyện đảo có 3 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc bao gồm thị trấn Cô Tô và 2 xã: Đồng Tiến, Thanh Lân. 

Bản đồ huyện Cô Tô
Bản đồ huyện Cô Tô

Cơ sở hạ tầng

Cơ sở hạ tầng giao thông tại Cô Tô đang được dần hoàn thiện tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, tăng tính kết nối, thúc đẩy phát triển mọi mặt KT – XH trên địa bàn. Các công trình trọng điểm của huyện đảo được quan tâm đầu tư như nhà văn hóa trung tâm, mở rộng khu di tích Bác Hồ, nâng cấp hồ chứa nước ngọt đảo Trần, hồ chứa nước Trường Xuân,…Đặc biệt dự án đưa lưới điện ra huyện đảo được hoàn thành tiếp thêm sức mạnh cho người dân yên tâm bám biển, dồn nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống.

Thông tin hạng mục quy hoạch huyện Cô Tô

Quy hoạch giao thông huyện Cô Tô

Quy hoạch giao thông huyện Cô Tô được phát triển theo định hướng chung của tỉnh Quảng Ninh. Phương án được chia làm 2 giai đoạn

  • Giai đoạn 2020 – 2030: hoàn thiện hệ thống hạ tầng khung đô thị, tuyến giao thông quanh đảo Cô Tô lớn, xây dựng sân bay chuyên dùng, xây dựng 2 cảng tàu khách đạt tiêu chuẩn, nâng cấp bến  cảng Bắc Vàn, xây dựng tuyến cáp treo kết nối đảo Cô Tô lớn và Thanh Lân, xây dựng hồ cấp nước và khu phòng tránh bão cho tàu thuyền. Xây dựng các khu resort tại Cô Tô Con và Thanh Lân. 
  • Giai đoạn 2030 – 2040: xây dựng cảng khách Marian phía Nam đảo Thanh Lân và khu du lịch, thương mại tại thị trấn Cô Tô và Thanh Lân.

Quy hoạch huyện Cô Tô 

Quy hoạch huyện đảo Cô Tô đến năm 2040 tầm nhìn 2050 theo hướng phát triển đô thị trên 3 đảo lớn: đảo Cô Tô Lớn, Thanh Lân và đảo Trần. Mở rộng quỹ đất phát triển đô thị tại các đảo này, bố trí đất ở và di dân ra đảo Trần. Đảo Cô Tô con không bố trí đất ở. Kết nối 02 đảo lớn nhất: Đảo Cô Tô Lớn và đảo Thanh Lân bằng tuyến cáp treo, các điểm kết nối khác bằng tàu thuyền.

Các khu chức năng được hình thành dựa theo tuyến đường chính quy mô vừa phải, xây dựng theo cấu trúc mềm mại, tiếp cận trực tiếp với bãi biển, mặt hồ, đặc trưng địa hình… Đảo Cô Tô lớn sử dụng không gian mặt nước vịnh Trường Xuân bổ trợ cho các khu chức năng.

Đảo Thanh Lân phát triển quỹ đất theo hướng du lịch kết hợp cảng khách Marina phía Tây đảo. Phát triển không gian vừa phải, tăng quỹ đất cho các hoạt động dịch vụ giải trí, nghỉ dưỡng theo không gian xanh.

Định hướng phát triển du lịch đảo Cô Tô
Định hướng phát triển du lịch đảo Cô Tô

Bản đồ quy hoạch huyện Cô Tô mới nhất

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Cô Tô Quảng Ninh đến 2030
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Cô Tô Quảng Ninh đến 2030

Tra cứu thông tin quy hoạch huyện Cô Tô

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã, phường

Bạn có thể đến UBND cấp xã, thị trấn thuộc huyện Cô Tô để gặp gỡ cán bộ phụ trách địa chính khu vực để xin xem quy hoạch tại địa bàn xã, phường, thị trấn đó. Cách thức tra cứu quy hoạch này chỉ phù hợp với việc giao dịch đất giữa những người trong cùng khu vực với nhau.

Nhược điểm của thông tin quy hoạch này là chỉ ở cấp độ vi mô và thấp nhất, thông tin quy hoạch chỉ gói gọn trong khu vực xã đó quản lý; Có trường hợp, một số cán bộ địa chính tại địa phương sẽ không cung cấp thông tin vì ảnh hưởng đến hiện trạng giao dịch đất trên địa bàn gây khó khăn về quản lý nhà nước.

Tra cứu thông tin trực tiếp tại văn phòng đăng ký đất đai

Bạn có thể đến trực tiếp Văn phòng đăng ký đất đai huyện Cô Tô để nộp hồ sơ xin trích lục thông tin. Để lấy được thông tin quy hoạch của mảnh đất đó, phải có sự tham gia của chủ đất khi đến cơ quan chức năng.

Nếu chọn cách thức này, bạn sẽ tốn thời gian hơn vì cần thực hiện thủ tục hành chính và cần sự hợp tác của người bán. Nếu người bán có ý định che giấu thông tin hay không hợp tác làm việc thì sẽ khó để tra cứu.

Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Một trong những cách thức tra cứu quy hoạch phổ biến nhất hiện nay chính là tra cứu quy hoạch trực tuyến. Để tra cứu thông tin quy hoạch huyện Cô Tô  nhanh và chính xác nhất, bạn có thể truy cập vào website meeymap.com. Tại đây, người sử dụng có thể tìm kiếm Bất động sản và tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến một cách dễ dàng với kho dữ liệu quy hoạch đô thị phong phú được cập nhật dựa trên nguồn thông tin minh bạch và đáng tin cậy. 

Một số tính năng nổi bật của Meey Map là:

Người dùng có thể tra cứu quy hoạch một vùng thông qua Quy hoạch kế hoạch sử dụng đất, hoặc xem quy hoạch các khu riêng biệt thông qua Quy hoạch xây dựng và lớp nền hiện trạng trên từng ô đất

Truy cập bản đồ nền để dễ dàng so sánh giữa lớp nền quy hoạch và lớp nền bản đồ thông thường, định vị vị trí đang đứng để xem quy hoạch xung quanh; đo khoảng cách, diện tích các thửa đất; có thể chuyển đổi sang bản đồ vệ tinh.

Xem tin đăng bất động sản tại khu vực cần mua.

Qua bài viết trên, hy vọng đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về Bản đồ quy hoạch huyện Cô Tô, Quảng Ninh. Hãy theo dõi website của Meey Map thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Đánh giá post

Tác giả

  • Meey Map

    Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

    View all posts
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

Bản đồ quy hoạch quận Tây Hồ mới nhất

Bản đồ quy hoạch quận Tây Hồ mới nhất & Cách tra cứu

Bản đồ quy hoạch quận Tây Hồ là công cụ hữu ích giúp bạn dễ dàng tra cứu thông tin về các dự án quy hoạch tại các…

Bản đồ vị trí phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm

Bản đồ quy hoạch Phường Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội Mới Nhất

Xem và tra cứu bản đồ quy hoạch phường Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội một cách chi tiết và chính xác. Cùng Meey Map khám phá kế…

Bản đồ quận Bình Tân

Bản đồ quy hoạch quận Bình Tân, TP.HCM 2024| Chi tiết Kế hoạch sử dụng đất

Bản đồ quy hoạch quận Bình Tân, TP.HCM và kế hoạch sử dụng đất cập nhật đến tháng 6 năm 2024, phản ánh tầm nhìn phát triển đa…

Bản đồ Vinh khổ lớn

Bản đồ quy hoạch thành phố Vinh, Nghệ An| Kế hoạch sử dụng đất 2024

Thành phố Vinh, thuộc tỉnh Nghệ An, là trung tâm văn hóa và kinh tế lớn nhất của khu vực Bắc Trung Bộ. Với vị trí chiến lược,…

Bản đồ Quảng Trị

Bản Đồ Tỉnh Quảng Trị|Quy hoạch Sử Dụng Đất Mới Nhất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ tỉnh Quảng Trị cùng những chi tiết quy hoạch quan trọng, bài viết này sẽ mang đến cho bạn…

Bản đồ quy hoạch huyện Phù Cừ

Bản đồ quy hoạch Huyện Phù Cừ, Hưng Yên|Quy hoạch Sử dụng Đất mới nhất

Bản đồ quy hoạch Huyện Phù Cừ, Hưng Yên sẽ mang đến cho bạn cái nhìn chi tiết về các kế hoạch sử dụng đất mới nhất. Khám…