Thông tin quy hoạch

Bản đồ quy hoạch Huyện Diên Khánh, Khánh Hòa mới nhất 2024

Huyện Diên Khánh đã và đang có bước phát triển mạnh mẽ về kinh tế xã hội với cơ sở giao thông và cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện. Trên địa bàn huyện, nhiều công trình hiện đại đang mọc lên từng ngày, thu hút giới đầu tư bất động sản. Vậy bản đồ quy hoạch huyện Diên Khánh như thế nào? Cách để tra cứu thông tin quy hoạch chính xác và nhanh nhất là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

XEM BẢN ĐỒ CHI TIẾT TẠI ĐÂY

Thông tin chung về Huyện Diên Khánh

Giới thiệu Huyện Diên Khánh

Huyện Diên Khánh nằm ở tỉnh Khánh Hòa. Xưa kia, nơi đây từng là trung tâm của phủ Diên Khánh, sau năm 1645. thành phố Nha Trang mới trở thành tỉnh lỵ mới của Khánh Hòa. Nơi đây sở hữu truyền thống cách mạng kiên cường, bất khuất đậm dấu ấn trên trang sử dân tộc Việt Nam.

Vị trí địa lý

Diên Khánh là một huyện nằm ở trung tâm của tỉnh Khánh Hòa, cách trung tâm TP. Nha Trang 10km men theo hướng Tây. Vị trí địa lý của huyện tiếp giáp với các khu vực như sau:

 • Phía bắc giáp thị xã Ninh Hòa và huyện Khánh Vĩnh.
 • Phía nam tiếp giáp với huyện Cam Lâm.
 • Phía tây giáp với  huyện Khánh Vĩnh.
 • Phía đông giáp TP. Nha Trang.

Đơn vị hành chính

Hiện nay, Diên Khánh là huyện có 18 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc bao gồm

 • Thị trấn Diên Khánh (huyện lị)
 • 17 xã: Bình Lộc, Diên An, Diên Điền, Diên Đồng, Diên Hòa, Diên Lạc, Diên Lâm, Diên Phú, Diên Phước, Diên Sơn, Diên Tân, Diên Thạnh, Diên Thọ, Diên Toàn, Diên Xuân, Suối Hiệp, Suối Tiên.

Cơ sở hạ tầng

Hiện nay, tỉnh Khánh Hòa đã và đang triển khai đầu tư xây dựng khu đô thị Nam Sông Cái trên địa bàn thị trấn Diên Khánh thuộc huyện Diên Khánh.

Thông tin hạng mục quy hoạch Huyện Diên Khánh

Với vị thế là đầu mối giao thông trên nhiều hình thức đường bộ, hàng hải, hàng không,… Tỉnh Khánh Hòa chủ trương quy hoạch huyện Diên Khánh, tạo ra động lực phát triển kinh tế xã hội cho toàn huyện và mang đến nhiều lợi ích cho cả tỉnh.

Quy hoạch giao thông Huyện Diên Khánh

Dựa theo bản đồ quy hoạch huyện Diên Khánh đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030, được phê duyệt các dự án quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội của huyện như sau:

Đầu tư nâng cấp và xây dựng các tuyến đường đảm bảo các chỉ tiêu kỹ thuật để đẩy mạnh giao thông liên vùng phát triển, tăng năng lực thông xe và vận chuyển hàng hóa, hành khách thuận lợi hơn. Đặc biệt, cần có các biện pháp chống ngập, chia cắt đường trong mùa lũ.

Diên Khánh đang có 2 dự án đường cao tốc đang được xây dựng là cao tốc Bình Định – Nha Trang và đường cao tốc Nha Trang – Phan Thiết.

Với đường tỉnh:

 • ĐT 652H (ĐT8 cũ) nối Diên Khánh với Khánh Vĩnh sẽ được nâng cấp, cải tạo nhằm đạt tiêu chuẩn thiết kế đường cấp III;
 • Chú trọng nâng cấp lại tuyến HL39 cũ (số hiệu mới DT.653C), dài 7.3km (đoạn từ Ngã giao QL27C đến ngã giao đường lên KDL Yersin);
 • Sắp xếp mở mới tuyến nối khu Đảnh Thạnh (HL62 cũ, số hiệu mới là ĐT 653G) đến Trại Gàng (HL39 cũ), dài 5km; đoạn Diên Đồng đi Đắk Lắk (số hiệu ĐT 653E), tuyến đường dài 20,2km, riêng đoạn qua huyện có chiều dài 5,5km, lộ giới 30m

Với đường huyện:

Để đáp ứng tốt nhất các nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương, đảm bảo việc lưu thông hàng hóa diễn ra thuận lợi cho người dân, huyện Diên Khánh sẽ nâng cấp 14 tuyến huyện lộ với tổng chiều dài 56.15km và làm mới 4 tuyến có tổng chiều dài 24.86km.

Với giao thông nông thôn:

Huyện Diên Khánh tập trung nâng cấp và trải nhựa hoặc bê tông hóa các mặt đường trục từ huyện về trung tâm các xã, vĩnh cửu hóa cầu cống trên tuyến để đảm bảo cho ô tô đi lại được trong cả 2 mùa mưa và nắng.

Quy hoạch đô thị Huyện Diên Khánh 

Dựa theo bản đồ quy hoạch huyện Diên Khánh, các dự án được đưa vào kế hoạch triển khai trong 109 công trình tại huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa có thể kể đến như:

 • Dự án cụm công nghiệp Diên Thọ, huyện Diên Khánh với diện tích sử dụng là 22.20 ha.
 • Trùng tu lại thành cổ Diên Khánh
 • Khai thác đá Granite làm ốp lát ở khu vực thôn Cây Sung, xã Diên Tân, Diên Khánh.
 • Khai thác mỏ đá Granit ốp lát ở khu vực khu Hòn Chuông, xã Suối Tiên.
 • Mở rộng Hương lộ 5 (từ Tỉnh lộ 8 – Am Chúa).
 • Kè đường dọc bờ Nam sông Cái (đoạn qua xã Diên An, huyện Diên Khánh).
 • Tiêu thoát lũ tại các xã Diên Sơn- Diên Điền – Diên Phú.
 • Quy hoạch khu dân cư (KDC), tái định cư (TĐC) và dịch vụ thương mại Diên An (KDC và TĐC Diên An).

Bản đồ quy hoạch Huyện Diên Khánh mới nhất

Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã phê duyệt bản đồ quy hoạch huyện Diên Khánh dựa trên chính sách quy hoạch chung của khu vực. Thời gian triển khai từ thời điểm công bố đến năm 2025 kể cả công tác điều chỉnh. 

Bản đồ quy hoạch Huyện Diên Khánh – Tỉnh Khánh Hòa

Tra cứu thông tin quy hoạch Huyện Diên Khánh

Để xác định được tiềm năng phát triển đô thị của địa phương, tra cứu thông tin quy hoạch huyện Diên Khánh là phương pháp tối ưu nhất. Nhà đầu tư có thể tìm hiểu dữ liệu bản đồ và cả chính sách quy hoạch huyện Diên Khánh nhanh nhất qua một trong những cách sau:

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã, phường

Bạn có thể đến UBND cấp xã, phường; thị trấn thuộc Huyện Diên Khánh để gặp gỡ cán bộ phụ trách địa chính khu vực để xin xem quy hoạch tại địa bàn xã, phường, thị trấn đó. Cách thức tra cứu quy hoạch này chỉ phù hợp với việc giao dịch đất giữa những người trong cùng khu vực với nhau.

Nhược điểm của thông tin quy hoạch này là chỉ ở cấp độ vi mô và thấp nhất, thông tin quy hoạch chỉ gói gọn trong khu vực xã đó quản lý; Có trường hợp, một số cán bộ địa chính tại địa phương sẽ không cung cấp thông tin vì ảnh hưởng đến hiện trạng giao dịch đất trên địa bàn gây khó khăn về quản lý nhà nước.

Tra cứu thông tin trực tiếp tại văn phòng đăng ký đất đai

Bạn có thể đến trực tiếp Văn phòng đăng ký đất đai Huyện Diên Khánh để nộp hồ sơ xin trích lục thông tin. Để lấy được thông tin quy hoạch của mảnh đất đó, phải có sự tham gia của chủ đất khi đến cơ quan chức năng.

Nếu chọn cách thức này, bạn sẽ tốn thời gian hơn vì cần thực hiện thủ tục hành chính và cần sự hợp tác của người bán. Nếu người bán có ý định che giấu thông tin hay không hợp tác làm việc thì sẽ khó để tra cứu.

Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Một trong những cách thức tra cứu quy hoạch phổ biến nhất hiện nay chính là tra cứu quy hoạch trực tuyến. Để tra cứu thông tin quy hoạch Huyện Diên Khánh  nhanh và chính xác nhất, bạn có thể truy cập vào website meeymap.com. Tại đây, người sử dụng có thể tìm kiếm Bất động sản và tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến một cách dễ dàng với kho dữ liệu quy hoạch đô thị phong phú được cập nhật dựa trên nguồn thông tin minh bạch và đáng tin cậy. 

Một số tính năng nổi bật của Meey Map là:

 • Người dùng có thể tra cứu quy hoạch một vùng thông qua Quy hoạch kế hoạch sử dụng đất, hoặc xem quy hoạch các khu riêng biệt thông qua Quy hoạch xây dựng và lớp nền hiện trạng trên từng ô đất
 • Truy cập bản đồ nền để dễ dàng so sánh giữa lớp nền quy hoạch và lớp nền bản đồ thông thường, định vị vị trí đang đứng để xem quy hoạch xung quanh; đo khoảng cách, diện tích các thửa đất; có thể chuyển đổi sang bản đồ vệ tinh.
 • Xem tin đăng bất động sản tại khu vực cần mua.

Qua bài viết trên, hy vọng đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về Bản đồ quy hoạch Huyện Diên Khánh, Khánh Hòa. Hãy theo dõi website của Meey Map thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Đánh giá post

Tác giả

 • Meey Map

  Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

  View all posts
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

Bản đồ Vinh khổ lớn

Bản đồ quy hoạch thành phố Vinh, Nghệ An| Kế hoạch sử dụng đất 2024

Thành phố Vinh, thuộc tỉnh Nghệ An, là trung tâm văn hóa và kinh tế lớn nhất của khu vực Bắc Trung Bộ. Với vị trí chiến lược,…

Bản đồ Quảng Trị

Bản Đồ Tỉnh Quảng Trị|Quy hoạch Sử Dụng Đất Mới Nhất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ tỉnh Quảng Trị cùng những chi tiết quy hoạch quan trọng, bài viết này sẽ mang đến cho bạn…

Bản đồ quy hoạch huyện Phù Cừ

Bản đồ quy hoạch Huyện Phù Cừ, Hưng Yên|Quy hoạch Sử dụng Đất mới nhất

Bản đồ quy hoạch Huyện Phù Cừ, Hưng Yên sẽ mang đến cho bạn cái nhìn chi tiết về các kế hoạch sử dụng đất mới nhất. Khám…

c 539 1681897783 4407

Bản Đồ Quy Hoạch Huyện Krông Năng, Đắk Lắk | Cập Nhật Mới Nhất

Hãy cùng Meey Map khám phá huyện Krông Năng, một phần của tỉnh Đắk Lắk, qua bài viết này. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về địa…

Bản đồ quận 12 thành phố Hồ Chí Minh trên Google Map

Bản đồ quy hoạch quận 12, TP.HCM 2024| Kế hoạch sử dụng đất mới nhất

Cập nhật bản đồ quy hoạch quận 12, TP.HCM 2024 chi tiết và kế hoạch sử dụng đất mới nhất. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn…

Bản đồ vị trí thành phố Bạc Liêu

Bản Đồ Thành Phố Bạc Liêu: Cập Nhật Thông Tin Quy Hoạch Mới Nhất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu chi tiết và thông tin quy hoạch thành phố Bạc Liêu. Bài…