Thông tin quy hoạch

Bản đồ quy hoạch huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng mới nhất 2024

Bản đồ quy hoạch huyện Đức Trọng tỉnh Lâm Đồng năm 2024 cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin quy hoạch, bản đồ quy hoạch và hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch kịp thời và chuẩn xác nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

XEM BẢN ĐỒ CHI TIẾT TẠI ĐÂY

Thông tin chung về huyện Đức Trọng

Trước khi đến với bản đồ quy hoạch huyện Đức Trọng, cùng tìm hiểu qua về một số nét đặc trưng về vị trí địa lý và hành chính của huyện.

Giới thiệu chung về huyện Đức Trọng

Đức Trọng là huyện nằm ở vùng giữa của Lâm Đồng – tỉnh miền núi phía Nam Tây Nguyên có độ cao từ 600 – 1000m so với mực nước biển. Huyện có diện tích tự nhiên 90.180 ha, chiếm 9,23% diện tích tự nhiên toàn tỉnh Lâm Đồng. Tổng dân số 181476 người (tính đến 31/12/2017). 

Địa hình chủ yếu là bình sơn nguyên, núi cao và dốc hình thành những thung lũng ven sông khi là vùng đất tiếp giáp giữa cao nguyên Langbiang và cao nguyên Di Linh; tạo nên những nét khác biệt và những cảnh quan kỳ thú cho Đức Trọng với những thác nước nổi tiếng như Liên Khương, Gougah, Pongour rất hấp dẫn đối với du khách. Hồ Nam Sơn được quy hoạch sẽ là điểm du lịch và hoạt động văn hoá – thể thao.

Vị trí địa lí 

Huyện Đức Trọng có vị trí địa lý:

 • Phía Đông giáp huyện Đơn Dương và huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận.
 • Phía Tây giáp huyện Lâm Hà và huyện Di Linh.
 • Phía Nam giáp huyện Bắc Bình và huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.
 • Phía Bắc giáp thành phố Đà Lạt.

Đơn vị hành chính 

Huyện Đức Trọng có tổng cộng 15 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Liên Nghĩa và 14 xã: Bình Thạnh, Đà Loan, Đa Quyn, Hiệp An, Hiệp Thạnh, Liên Hiệp, Ninh Gia, Ninh Loan, N’Thol Hạ, Phú Hội, Tà Hine, Tà Năng, Tân Hội, Tân Thành.

Bản đồ hành chính huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng 

Cơ sở hạ tầng

Tính đến năm 2022, huyện Đức Trọng đã thành công phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ trên toàn huyện và hệ thống giao thông kết nối với các địa phương khác: 

 • Huyện nằm ở vị trí đầu mối giao thông đường bộ giữa Quốc lộ 20 (Đà Lạt – Thành phố Hồ Chí Minh) và Quốc lộ 27 (Đà Lạt – Buôn Ma Thuột). 
 • Quốc lộ 20 và Quốc lộ 27 đi Ninh Thuận – Nha Trang và đường nối Quốc lộ 20 với Quốc lộ 28 ở đoạn Ninh Gia – Bắc Bình (Bình Thuận).
 • Đây cũng là địa phương có dự án Đường cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt đi qua đang được xây dựng.

Thông tin hạng mục quy hoạch huyện Đức Trọng

Quy hoạch giao thông 

Quy hoạch giao thông huyện Đức Trọng được xác định tại Quyết định 2221/QĐ-UBND về việc ban hành quản lý theo đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050. Huyện Đức Trọng cũng nằm trong Quyết định quy hoạch này.

Về quy hoạch phát triển giao thông huyện Đức Trọng được quy hoạch như sau: 

 • Cải tạo tuyến quốc lộ 20 (đoạn đi qua đô thị) thành trục đường chính trung tâm của đô thị, có lộ giới là 24m, mặt đường rộng 16m. 
 • Cải tạo, nâng cấp đường Thống Nhất hiện hữu tạo thành trục đường chính phía đông của đô thị. 
 • Cải tạo các tuyến đường Trần Hưng Đạo, Phan Đình Phùng, Hà Huy Tập; mở mới tuyến đường ngang ở phía Nam sân bay Liên Khương (từ giao lộ của tỉnh lộ ĐT 725 với quốc lộ 27, cắt qua quốc lộ 20, đến đường chính phía Đông của đô thị) đảm bảo mặt đường rộng tối thiểu từ 9 – 12 m. 
 • Cải tạo và xây dựng mới các tuyến đường khu vực với lộ giới từ 13 – 17 m, đảm bảo mặt đường rộng từ 7 – 9 m.
 • Cải tạo trục đường quốc lộ 27 (đoạn qua đô thị) thành trục chính đô thị; mở rộng lộ giới từ 20 – 27 m, đảm bảo mặt đường rộng từ 12 – 17 m. 
 • Các tuyến đường khu vực của đô thị bố trí song song và vuông góc với quốc lộ 27 tạo thành hệ thống giao thông hoàn chỉnh; có lộ giới từ 13 – 17 m, đảm bảo mặt đường rộng từ 7 – 9 m.
 • Cải tạo quốc lộ 20 và tỉnh lộ ĐT 724 thành trục chính đô thị. Cải tạo và xây mới mạng lưới đường cấp khu vực có lộ giới từ 13 – 17 m, đảm bảo mặt đường rộng từ 7 – 9 m.

Thông tin quy hoạch giao thông huyện Đức Trọng tỉnh Lâm Đồng

Quy hoạch huyện Đức Trọng

Theo quyết định của UBND huyện Đức Trọng, các quy hoạch về không gian đô thị trên địa bàn huyện như sau:

Về quy hoạch công nghiệp, hiện nay trên địa bàn huyện Đức Trọng có 01 khu công nghiệp Phú Hội với quy mô là 109 ha đang hoạt động với nhiều ngành nghề ở các lĩnh vực khác nhau (Lấp đầy 70%).

Theo quy hoạch vùng huyện Đức Trọng đến 2040, được định hướng phát triển khu và cụm công nghiệp lớn gắn với khu đô thị Liên Nghĩa – Liên Khương, bao gồm khu công nghiệp Phú Hội (đã đi vào hoạt động), KCN Phú Bình, khu công nghiệp công nghệ cao phía Nam Cảng hàng không Liên Khương, khu phi thuế quan, thương mại cao cấp tại đô thị Liên Nghĩa – Liên Khương.

Về quy hoạch, huyện Đức Trọng được định hướng phát triển các đô thị như: Đô thị Đức Trọng; Đô thị Liên Nghĩa – Liên Khương; Đô thị Đại Ninh; Đô thị Finôm – Thạnh Mỹ.

Cụ thể như sau:

 • Đô thị Đức Trọng được định hướng quy hoạch là (đô thị loại III) trở thành trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học – kỹ thuật của huyện, là đô thị tổng hợp chia sẻ chức năng với TP. Đà Lạt.
 • Đô thị Liên Nghĩa – Liên Khương, (khoảng 2.600 ha) được quy hoạch là đô thị loại 3, đến năm 2030 quy mô dân số đô thị khoảng 95.000 – 105.000 người và đất xây dựng đô thị khoảng 2.600 ha.
 • Đô thị Đại Ninh (khoảng 350 ha) được quy hoạch là đô thị loại 5, đến năm 2030 quy mô dân số đô thị khoảng 14.000 – 16.000 người và đất xây dựng đô thị khoảng 350 ha.
 • Đô thị Finôm – Thạnh Mỹ (khoảng 1.700 ha) được quy hoạch là đô thị loại 4, đến năm 2030 quy mô dân số đô thị khoảng 55.000 – 65.000 người và đất xây dựng đô thị khoảng 1.700 ha.

Bản đồ quy hoạch huyện Đức Trọng mới nhất

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đức Trọng tỉnh Lâm Đồng đến năm 2030, tầm nhìn 2050

Tra cứu thông tin quy hoạch huyện Đức Trọng

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã, phường

Trong trường hợp bạn có nhu cầu giao dịch đất trên địa bàn huyện Đức Trọng, bạn có thể tìm đến UBND cấp xã, thị trấn tại đây để yêu cầu các cán bộ phụ trách địa chính hỗ trợ tra cứu thông tin quy hoạch.

Tuy nhiên, phương pháp tra cứu này thường chỉ cung cấp thông tin gói gọn trong khu vực quản lý của địa phương, không thể tra cứu trên quy mô lớn. Hơn nữa, không phải bất cứ cán bộ nào cũng đồng ý hợp tác do lo ngại gây ảnh hưởng đến hiện trạng giao dịch đất trên địa bàn.

Tra cứu thông tin trực tiếp tại văn phòng đăng ký đất đai

Bạn có thể đến trực tiếp Văn phòng đăng ký đất đai huyện Đức Trọng để nộp hồ sơ xin trích lục thông tin. Để lấy được thông tin quy hoạch của mảnh đất đó, phải có sự tham gia của chủ đất khi đến cơ quan chức năng.

Nếu chọn cách thức này, bạn sẽ tốn thời gian hơn vì cần thực hiện thủ tục hành chính và cần sự hợp tác của người bán. Nếu người bán có ý định che giấu thông tin hay không hợp tác làm việc thì sẽ khó để tra cứu.

Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Có thể thấy, các phương pháp tra cứu trực tiếp trên ít nhiều đều có nhược điểm. Một phương pháp tra cứu khác tối ưu hơn đang được lựa chọn là tra cứu trực tuyến qua website https://meeymap.com/. Đây là trang web hỗ trợ người dùng tìm tiếp bất động sản và tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến uy tín và thuận tiện nhất hiện nay.

Một số tính năng nổi bật của Meey map là:

 • Hỗ trợ người dùng tra cứu quy hoạch của vùng thông qua Quy hoạch kế hoạch sử dụng đất hoặc xem quy hoạch các khu riêng biệt thông qua Quy hoạch xây dựng và lớp nền hiện trạng trên từng ô đất.
 • Truy cập bản đồ nền để dễ dàng so sánh giữa lớp nền quy hoạch và lớp nền bản đồ thông thường, định vị vị trí đang đứng để xem quy hoạch xung quanh; đo khoảng cách, diện tích các thửa đất; có thể chuyển đổi sang bản đồ vệ tinh.
 • Xem tin đăng bất động sản tại khu vực cần mua.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Bản đồ quy hoạch huyện Đức Trọng, Lâm Đồng mới nhất 2024. Hãy theo dõi website của Meey Map để cập nhật thêm những thông tin mới nhất nhé!

Đánh giá post

Tác giả

 • Meey Map

  Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

  View all posts
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

c 718 1681288496 7517

Bản đồ quy hoạch Huyện Giồng Riềng, Kiên Giang| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang chi tiết và thông tin quy hoạch Huyện Giồng Riềng. Chúng tôi hi…

ban do quan cai rang can tho

Bản đồ Quy Hoạch Quận Cái Răng, Cần Thơ|Quy Hoạch Sử Dụng Đất

Bản đồ quy hoạch quận Cái Răng, Cần Thơ mới nhất 2024 giúp bạn đọc nắm được các thông tin quy hoạch về giao thông, bản đồ quy…

Bản đồ quy hoạch thành phố Cà Mau

Bản đồ quy hoạch thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau 2024| Kế hoạch sử dụng đất

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất của thành phố Cà Mau được cập nhật đến tháng 2 năm 2024, bao gồm các phần về…

vt 16408497558901851001498

Bản đồ quy hoạch huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Phong Điền. Chúng tôi…

Bản đồ quy hoạch Huyện Vị Thủy, Hậu Giang| Quy hoạch Sử dụng Đất

Bạn đang tìm kiếm bản đồ quy hoạch Vị Thủy huyện của tỉnh Hậu Giang. Hãy cùng tìm hiểu quy hoạch chi tiết của huyện Vị Thủy trong…

Ban do quy hoach thanh pho Nga Bay Hau Giang

Bản đồ quy hoạch thành phố Ngã Bảy, Hậu Giang| Kế hoạch sử dụng đất

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất thành phố Ngã Bảy, Hậu Giang được cập nhật đến tháng 2 năm 2024, bao gồm các phần…