Thông tin quy hoạch

Bản đồ quy hoạch Huyện Tây Sơn, Bình Định mới nhất 2024

Huyện Tây Sơn đã và đang có bước phát triển mạnh mẽ trên tất cả lĩnh vực. Trên địa bàn huyện, ngày càng nhiều cơ sở hạ tầng hiện đại, thu hút giới đầu tư bất động sản. Vậy bản đồ quy hoạch huyện Tây Sơn như thế nào? Cách để tra cứu thông tin quy hoạch chính xác và nhanh nhất là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

XEM BẢN ĐỒ CHI TIẾT TẠI ĐÂY

Thông tin chung về Huyện Tây Sơn

Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển, huyện Tây Sơn mang trong mình nhiều dấu ấn lịch sử dân tộc, có bước phát triển mạnh mẽ trên nhiều phương diện, nhiều lĩnh vực.

Thông tin chung về Huyện Tây Sơn – Tỉnh Bình Định
Thông tin chung về Huyện Tây Sơn – Tỉnh Bình Định

Giới thiệu về Huyện Tây Sơn

Là một huyện trung du nằm ở phía Tây tỉnh Bình Định, Tây Sơn là nơi bắt đầu của một khu vực đồng bằng rộng lớn trên lưu vực sông Hà Thanh và sông Kôn, huyện cũng không giáp biển.

Vị trí địa lý

Vị trí địa lý của huyện tiếp giáp với các khu vực như sau:

 • Phía Tây Bắc tiếp giáp với huyện Vĩnh Thạnh
 • Phía Đông Bắc Tây Sơn giáp huyện Phù Cát
 • Phía Đông Nam huyện giáp thị xã An Nhơn
 • Phía Nam tiếp giáp huyện Vân Canh
 • Phía Tây huyện giáp thị xã An Khê và các huyện Đak Pơ, Kông Chro, tỉnh Gia Lai..

Đơn vị hành chính

Hiện nay, Tây Sơn là huyện có 15 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc bao gồm

 • Thị trấn Phú Phong (huyện lỵ)
 • 14 xã: Bình Hòa, Bình Thành, Bình Nghi, Bình Tường, Bình Thuận, Bình Tân, Tây An, TTây Giang, Tây Phú, ây Bình, Tây Thuận, Tây Xuân, Tây Vinh, Vĩnh An.

Cơ sở hạ tầng

Cơ sở hạ tầng của huyện Tây Sơn những năm qua đã được đầu tư nâng cấp; nhiều dự án khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu dân cư, khu đô thị,… được xây dựng, vì thế bộ mặt huyện Tây Sơn ngày một khởi sắc hơn.

Những tuyến giao thông quan trọng chạy qua địa bàn huyện Tây Sơn gồm:

 • Đường bộ có QL19 nối thành phố Quy Nhơn (Bình Định) với thành phố Pleiku (Gia Lai), mối giao lưu hàng hóa đối với khu vực Tây Nguyên. QL19B từ KKT Nhơn Hội, đi qua sân bay Phù Cát và kết thúc tại nút giao với QL19 ở thị trấn Phú Phong.
 • Dự án Đường cao tốc Quảng Ngãi – Bình Định đi qua đang được quy hoạch xây dựng.
 • Đường thủy trên sông Kôn.
 • Gần sân bay Phù Cát.

Thông tin hạng mục quy hoạch Huyện Tây Sơn

Với mục tiêu phấn đấu xây dựng huyện Tây Sơn đạt tiêu chí đô thị loại IV trước năm 2025, trở thành thị xã trước năm 2030, hệ thống hạ tầng kỹ thuật hiện đại, kinh tế phát triển hài hòa với cảnh quan tự nhiên, bảo đảm an ninh quốc phòng.

Tỉnh Bình Định chủ trương quy hoạch nhiều hạng mục, tạo ra động lực phát triển kinh tế xã hội cho toàn huyện và mang đến nhiều lợi ích cho cả tỉnh.

word image 26

Bản đồ quy hoạch Huyện Tây Sơn trong quy hoạch Bình Định

Quy hoạch giao thông Huyện Tây Sơn

Quy hoạch giao thông đối ngoại:

 • Cập nhập hướng tuyến, lộ giới theo quy hoạch phát triển hệ thống giao thông Quốc gia các tuyến đường bộ cao tốc Bắc – Nam và tuyến Quy Nhơn – Pleiku.
 • QL19, QL19B: mở rộng lộ giới đoạn ngoài đô thị là 45m chưa bao gồm đường gom, lộ giới đoạn qua đô thị là 30m.
 • Tuyến kết nối hiện nay từ UBND xã Bình Thành đến ĐH.25 được cải tạo và nâng cấp; dự kiến xây dựng cầu vượt sông Kôn (Bình Tường – Bình Thành dài khoảng 1,5km đã bao gồm đường dẫn), đạt chuẩn cấp III đồng bằng thành tuyến tránh ở phía Bắc đô thị.
 • Tuyến từ QL19 qua đỉnh đập Văn Phong được cải tạo nâng cấp và kết nối vào tuyến tránh phía Bắc đô thị, hỗ trợ giao thông thông suốt hai bờ sông Kôn.
 • Làm mới tuyến tránh đô thị phía Nam đô thị từ KCN Bình Nghi lên tới đường huyện ĐH 25 (đường vào Vĩnh An dài khoảng 18km, đạt chuẩn cấp III đồng bằng).
 • Đường ĐT 638, ĐT 636, ĐT 637 có lộ giới theo dự án đường. Quy hoạch điều chỉnh lộ giới tuyến ĐT636 (Gò Bồi – Lai Nghi) là 30m, đoạn trong đô thị có lộ giới 24m.

Quy hoạch giao thông đô thị:

 • Các tuyến đường chính đô thị khác có lộ giới từ 14m, 20m; 24m; 30m.
 • Giữ nguyên vị trí bến xe khách phía Nam đô thị nằm trên giao lộ giữa tuyến đường tránh phía Nam và tuyến đường Phú Phong đi Hầm Hô đạt tiêu chuẩn bến xe loại III, quy mô 2.5ha.
 • Bến xe hiện nay sẽ chuyển thành bến xe buýt và công trình TMDV phụ trợ;
 • Quy hoạch bến xe tại khu vực xã Tây Bình đạt tiêu chuẩn bến loại III, diện tích khoảng 1,5ha;
 • Quy hoạch bến xe Đồng Phó có quy mô diện tích 1,5ha.

Quy hoạch đô thị Huyện Tây Sơn

Bản đồ quy hoạch đô thị Huyện Tây Sơn – Tỉnh Bình Định
Bản đồ quy hoạch đô thị Huyện Tây Sơn – Tỉnh Bình Định

Quyết định số 5127/QĐ-UBND của UBND tỉnh về việc phê duyệt Chương trình phát triển đô thị Tây Sơn, tỉnh Bình Định đến năm 2035. Bao gồm có 09 khu vực phát triển, cụ thể:

 • Khu vực phát triển số 1: Khu vực trung tâm của đô thị phát triển trên cơ sở thị trấn Phú Phong hiện nay, mở rộng về khu vực Phú Văn, Phú Xuân và phía Nam đường Hùng Vương, diện tích khoảng 2.950 ha.
 • Khu vực phát triển số 2: Khu vực đô thị gắn liền với khu vực công nghiệp phía Nam Quốc lộ 19 tại xã Bình Nghi và Tây Xuân, diện tích khoảng 2.800 – 2.900ha.
 • Khu vực phát triển số 3: Khu vực Mỹ Yên mở rộng thuộc xã Tây Bình, phát triển theo hướng xây dựng trung tâm xã Tây Bình hiện nay thành trung tâm phường dự kiến với đầy đủ hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đồng bộ, diện tích khoảng 1.300 – 1.350 ha.
 • Khu vực phát triển số 4:Khu vực phát triển đô thị hóa có trọng điểm gồm các xã Bình Hòa, Bình Thành và khu vực phía Bắc của thị trấn Phú Phong, diện tích khoảng 3.100 – 3.150 ha.
 • Khu vực phát triển số 5: Khu vực trung tâm xã Bình Tường kết hợp với khu vực phía Tây (Hòa Lạc) của thị trấn Phú Phong, diện tích khoảng 1.800 – 1.850 ha.
 • Khu vực phát triển số 6: Cực phát triển phía Tây của đô thị và là cửa ngõ của huyện Vĩnh Thạnh (trục ĐT 637) và tỉnh Bình Định (trục QL19), diện tích khoảng 6.300 – 6.350 ha.
 • Khu vực phát triển số 7: Phát triển khu dân cư các xã Bình Tân, Bình Thuận, Tây Vinh, Tây An, diện tích khoảng 6.450 – 6.500 ha.
 • Khu vực phát triển số 8 và 9: Khu vực rừng cảnh quan phía Nam, khu vực rừng phòng hộ đầu nguồn, diện tích khoảng 32.950 – 33.000 ha.

Bản đồ quy hoạch Huyện Tây Sơn mới nhất

Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định đã phê duyệt bản đồ quy hoạch huyện Tây Sơn dựa trên chính sách quy hoạch chung của khu vực. Quy hoạch này sẽ sẽ giúp huyện tận dụng những thế mạnh và tiềm năng vốn có. Trong tương lai, Tây Sơn sẽ trở thành nơi thu hút rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định gồm quy hoạch công nghiệp, giao thông, phát triển đô thị, phát triển không gian của các thị trấn, xã phường, cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

Dưới đây là bản đồ quy hoạch huyện Tây Sơn, Bình Định mới nhất:

Bản đồ quy hoạch Huyện Tây Sơn – Tỉnh Bình Định
Bản đồ quy hoạch Huyện Tây Sơn – Tỉnh Bình Định
Chú thích Bản đồ quy hoạch Huyện Tây Sơn – Tỉnh Bình Định
Chú thích Bản đồ quy hoạch Huyện Tây Sơn – Tỉnh Bình Định
Chú thích Bản đồ quy hoạch Huyện Tây Sơn – Tỉnh Bình Định
Chú thích Bản đồ quy hoạch Huyện Tây Sơn – Tỉnh Bình Định

Tra cứu thông tin quy hoạch Huyện Tây Sơn

Để xác định được tiềm năng phát triển đô thị của địa phương, tra cứu thông tin quy hoạch huyện Tây Sơn là phương pháp tối ưu nhất. Nhà đầu tư có thể tìm hiểu dữ liệu bản đồ và cả chính sách quy hoạch huyện Tây Sơn nhanh nhất qua một trong những cách sau:

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã, phường

Bạn có thể đến UBND cấp xã, phường; thị trấn thuộc Huyện Tây Sơn để gặp gỡ cán bộ phụ trách địa chính khu vực để xin xem quy hoạch tại địa bàn xã, phường, thị trấn đó. Cách thức tra cứu quy hoạch này chỉ phù hợp với việc giao dịch đất giữa những người trong cùng khu vực với nhau.

Nhược điểm của thông tin quy hoạch này là chỉ ở cấp độ vi mô và thấp nhất, thông tin quy hoạch chỉ gói gọn trong khu vực xã đó quản lý; Có trường hợp, một số cán bộ địa chính tại địa phương không cung cấp thông tin vì điều này sẽ ảnh hưởng đến hiện trạng giao dịch đất trên địa bàn, đồng thời gây khó khăn về quản lý nhà nước.

Tra cứu thông tin trực tiếp tại văn phòng đăng ký đất đai

Bạn có thể đến trực tiếp Văn phòng đăng ký đất đai Huyện Tây Sơn để nộp hồ sơ xin trích lục thông tin. Để lấy được thông tin quy hoạch của mảnh đất đó, phải có sự tham gia của chủ đất khi đến cơ quan chức năng.

Nếu chọn cách thức này, bạn sẽ tốn thời gian hơn vì cần thực hiện thủ tục hành chính và cần sự hợp tác của người bán. Nếu người bán có ý định che giấu thông tin hay không hợp tác làm việc thì sẽ khó để tra cứu.

Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Một trong những cách thức tra cứu quy hoạch phổ biến nhất hiện nay chính là tra cứu quy hoạch trực tuyến. Để tra cứu thông tin quy hoạch Huyện Tây Sơn nhanh và chính xác nhất, bạn có thể truy cập vào website meeymap.com. Tại đây, người sử dụng có thể tìm kiếm Bất động sản và tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến một cách dễ dàng với kho dữ liệu quy hoạch đô thị phong phú được cập nhật dựa trên nguồn thông tin minh bạch và đáng tin cậy.

Một số tính năng nổi bật của Meey Map là:

 • Người dùng có thể tra cứu quy hoạch một vùng thông qua Quy hoạch kế hoạch sử dụng đất, hoặc xem quy hoạch các khu riêng biệt thông qua Quy hoạch xây dựng và lớp nền hiện trạng trên từng ô đất
 • Truy cập bản đồ nền để dễ dàng so sánh giữa lớp nền quy hoạch và lớp nền bản đồ thông thường, định vị vị trí đang đứng để xem quy hoạch xung quanh; đo khoảng cách, diện tích các thửa đất; có thể chuyển đổi sang bản đồ vệ tinh.
 • Xem tin đăng bất động sản tại khu vực cần mua.

Qua bài viết trên, hy vọng đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về Bản đồ quy hoạch Huyện Tây Sơn, Bình Định. Hãy theo dõi website của Meey Map thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Đánh giá post

Tác giả

 • Meey Map

  Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

  View all posts
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

Bản đồ quy hoạch quận Tây Hồ mới nhất

Bản đồ quy hoạch quận Tây Hồ mới nhất & Cách tra cứu

Bản đồ quy hoạch quận Tây Hồ là công cụ hữu ích giúp bạn dễ dàng tra cứu thông tin về các dự án quy hoạch tại các…

Bản đồ vị trí phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm

Bản đồ quy hoạch Phường Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội Mới Nhất

Xem và tra cứu bản đồ quy hoạch phường Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội một cách chi tiết và chính xác. Cùng Meey Map khám phá kế…

Bản đồ quận Bình Tân

Bản đồ quy hoạch quận Bình Tân, TP.HCM 2024| Chi tiết Kế hoạch sử dụng đất

Bản đồ quy hoạch quận Bình Tân, TP.HCM và kế hoạch sử dụng đất cập nhật đến tháng 6 năm 2024, phản ánh tầm nhìn phát triển đa…

Bản đồ Vinh khổ lớn

Bản đồ quy hoạch thành phố Vinh, Nghệ An| Kế hoạch sử dụng đất 2024

Thành phố Vinh, thuộc tỉnh Nghệ An, là trung tâm văn hóa và kinh tế lớn nhất của khu vực Bắc Trung Bộ. Với vị trí chiến lược,…

Bản đồ Quảng Trị

Bản Đồ Tỉnh Quảng Trị|Quy hoạch Sử Dụng Đất Mới Nhất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ tỉnh Quảng Trị cùng những chi tiết quy hoạch quan trọng, bài viết này sẽ mang đến cho bạn…

Bản đồ quy hoạch huyện Phù Cừ

Bản đồ quy hoạch Huyện Phù Cừ, Hưng Yên|Quy hoạch Sử dụng Đất mới nhất

Bản đồ quy hoạch Huyện Phù Cừ, Hưng Yên sẽ mang đến cho bạn cái nhìn chi tiết về các kế hoạch sử dụng đất mới nhất. Khám…