Thông tin quy hoạch

Bản đồ quy hoạch huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên mới nhất 2024

Bản đồ quy hoạch huyện Tuy An cung cấp đầy đủ thông tin quy hoạch, bản đồ sử dụng đất và hướng dẫn cách tra cứu thuận tiện và chính xác nhất. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Thông tin chung về huyện Tuy An

Trước khi đến với bản đồ quy hoạch huyện Tuy An, cùng tìm hiểu qua về một số nét đặc trưng về vị trí địa lý và hành chính của huyện.

Giới thiệu chung về huyện Tuy An

Tuy An là một huyện ven biển của tỉnh Phú Yên. Huyện có diện tích 435 km² và dân số là 133.000 người (năm 2004). Huyện lỵ là thị trấn Chí Thạnh nằm trên Quốc lộ 1, cách thành phố Tuy Hòa 30 km về hướng bắc. Huyện cũng là nơi có đường sắt Bắc Nam chạy qua. Đây cũng là địa phương có dự án Đường cao tốc Bình Định – Nha Trang đi qua đang được xây dựng.

Dân số toàn huyện có 125.656 nghìn người (số liệu 12/2017) với 39.333 hộ gia đình. Mật độ trung bình: 303 người/km2. Có 04 tôn giáo chính là: Phật giáo, Thiên chúa giáo, Cao đài và Tin lành.

Vị trí địa lí

Huyện Tuy An có vị trí địa lý:

 • Phía Đông giáp Biển Đông.
 • Phía Bắc giáp thị xã Sông Cầu và huyện Đồng Xuân.
 • Phía Tây giáp huyện Sơn Hòa.
 • Phía Nam giáp thành phố Tuy Hòa và huyện Phú Hoà.

Là một địa phương nằm giáp biển sở hữu nhiều bãi biển đẹp, nước trong xanh và bờ cát mịn, Tuy An không chỉ có lợi thế về phát triển du lịch, nghỉ dưỡng, mà còn có tiềm năng phát triển kinh tế, vận chuyển đường biển.

Đơn vị hành chính

Huyện Tuy An có tổng cộng 15 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Chí Thạnh (huyện lỵ) và 14 xã: An Cư, An Chấn, An Dân, An Định, An Hiệp, An Hòa Hải, An Lĩnh, An Mỹ, An Nghiệp, An Ninh Đông, An Ninh Tây, An Thạch, An Thọ, An Xuân.

Bản đồ hành chính huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên
Bản đồ hành chính huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên

Cơ sở hạ tầng

Xét về mặt cơ sở hạ tầng giao thông, trên địa bàn huyện Tuy An đã thành công xây dựng và cải thiện một số tuyến đường như sau:

Đường bộ:

 • Địa bàn huyện Tuy An nằm trên Quốc lộ 1A, lộ trình Thị xã Sông Cầu – Tuy An – Thành phố Tuy Hòa.
 • Đường tỉnh ĐT643 giao với Quốc lộ 1A, đóng vai trò kết nối giao thương của huyện với các đô thị Vân Hòa, Trà Kê.
 • Hệ thống cầu, cống: Trên địa bàn huyện có cầu Ông Cọp bắc qua sông Phú Ngân, nối liền Tuy An với thị xã Sông Cầu và cầu An Hải bắc qua đầm Ô Loan.

Đường sắt: Có tuyến đường sắt Bắc – Nam đi qua.

Đường sắt: Các hoạt động giao thông, tàu, thuyền nhằm phục vụ du lịch, di chuyển và đánh bắt tại địa phương cũng rất phát triển.

Thông tin hạng mục quy hoạch huyện Tuy An

Quy hoạch giao thông huyện Tuy An

Về quy hoạch giao thông đường bộ huyện Tuy An tỉnh Phú Yên tính đến năm 2030 tập trung vào phát triển giao thông đối ngoại và đối nội:

Quy hoạch giao thông đối ngoại

Mạng lưới đường giao thông đối ngoại đi ngoài khu vực nghiên cứu (QL1, đường sắt bắc nam) tuân thủ hướng tuyến, quy mô được xác định trong quy hoạch giao thông vận tải tỉnh Phú Yên đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2030 đã được phê duyệt.

Đường ĐT649:

 • Vừa là đường đối ngoại vừa là đường chính đô thị. Tuyến thuộc dự án đường bộ ven biển liên kết trực tiếp với thành phố Tuy Hòa.
 • Đoạn đi qua khu vực nghiên cứu, xây dựng đạt tiêu chuẩn đường đô thị, lộ giới rộng 52m, trong đó: Vỉa hè mỗi bên rộng 8m (2 làn xe), đường gom rộng 5m, 2 dải phân cách rộng 2m được trồng cây xanh đô thị, 2 làn đường phục vụ giao thông chính đô thị mỗi bên rộng 7,5m, dải cây xanh kết hợp cảnh quan đô thị rộng 7m.

Quy hoạch giao thông nội thị

Hệ thống giao thông đô thị với trục chính được xác định là đoạn tuyến ĐT649 khi được nâng cấp mở rộng.

 • Các đường chính khu vực và đường khu vực được quy hoạch đấu nối trực tiếp với trục đường chính, hình thành nên mạng lưới đường liên hoàn, thông suốt khoảng cách giữa các tuyến đảm bảo từ 250-500m
 • Lựa chọn cấu trúc mạng lưới đường xương cá kết hợp mạng đường ô bàn cờ, với trục chính là đường ĐT649 nhằm tận dụng không gian mặt nước và kết nối hai bên đầm.

Các công trình giao thông:

 • Cầu: Duy trì bảo dưỡng định kỳ đối với cầu An Hải. Giai đoạn dài hạn mở rộng khổ cầu 3-4 làn xe, xây dựng vỉa hè rộng 5m đảm bảo không gian đi bộ và làn đường dành cho người khuyết tật. Xây dựng cầu trên các tuyến đường đô thị phù hợp với cấp hạng đường.
 • Xây dựng 01 bến xe đối ngoại tại vị trí phía Bắc tuyến đường chính đô thị với quy mô 1,2ha. Đạt tiêu chuẩn bến xe khách cấp III, giai đoạn dài hạn nâng cấp, cải tạo đạt cấp II.
 • Bãi đỗ xe: Bố trí bãi xe tại các khu vực quảng trường, công trình dịch vụ công cộng, khu vực cây xanh công viên đảm bảo khả năng kết nối với bán kính phục vụ 400-500m.

Quy hoạch không gian huyện Tuy An

Về nội dung quy hoạch không gian đô thị trên địa bàn huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên đến năm 2025, tầm nhìn 2030 tập trung vào xây dựng phát triển đô thị An Mỹ:

Phạm vi nghiên cứu: Toàn bộ ranh giới hành chính của xã An Mỹ huyện Tuy An.

Tổng diện tích đất tự nhiên: khoảng 1.354,5 ha.

Được xác định với 3 vùng phát triển sau:

 • Vùng cải tạo chỉnh trang: Được phát triển trên cơ sở khu vực dân cư hiện hữu, tiến hành chỉnh trang đô thị, quản lý xây dựng theo quy hoạch.
 • Vùng phát triển đô thị mới dự kiến bố trí thành 2 khu vực: Khu vực phía Tây Quốc lộ 1; Khu vực dọc trục đường ĐT.649 (thôn Giai Sơn).
 • Vùng trung tâm (vùng lõi đô thị): Phát triển khu vực dân cư hiện hữu trên cơ sở hiện trạng dân cư, phát triển lan tỏa theo các hướng, phía Đông Bắc đến khu vực Bàu Súng, phía Nam đến ranh giới xã An Chấn, phía Tây đến Quốc lộ 1.
Quy hoạch không gian huyện Tuy An tỉnh Phú Yên
Quy hoạch không gian huyện Tuy An tỉnh Phú Yên

Trong vùng phát triển trung tâm sẽ được bố trí xây dựng 3 khu đô thị gồm:

Khu đô thị số 1:

 • Vị trí: Khu dân cư phát triển mới phía Tây Quốc lộ 1, dân cư mật độ trung bình.
 • Quy mô diện tích: Khoảng 85 ha.
 • Quy mô dân số: Năm 2025: 3.000 người, năm 2030: 4.000 người.
 • Chức năng: Khu dân cư phát triển mới.

Khu đô thị số 2:

 • Vị trí: Khu hành chính, dân cư trung tâm hiện hữu, phía nam đô thị, dọc tuyến ĐT.643.
 • Quy mô diện tích: Khoảng 137,3 ha.
 • Quy mô dân số: Năm 2025: 6.000 người, năm 2030: 8.500 người
 • Chức năng: Khu dân cư hiện hữu cải tạo chỉnh trang, khu hỗn hợp, khu nhà vườn gắn kết không gian cảnh quan Bàu Súng.

Khu đô thị số 3:

 • Vị trí: Phía Đông đô thị, dọc trục đường ĐT.649.
 • Quy mô diện tích: Khoảng 119,5 ha.
 • Quy mô dân số: Năm 2025: 4.500 người, năm 2030: 6.500 người.
 • Chức năng: Khu dân cư hiện hữu cải tạo kết hợp xây dựng mới, với loại hình dân cư kết hợp thương mại dịch vụ.

Bản đồ quy hoạch huyện Tuy An mới nhất

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Tuy An tỉnh Phú Yên
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Tuy An tỉnh Phú Yên

Tra cứu thông tin quy hoạch huyện Tuy An

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã, phường

Trong trường hợp bạn có nhu cầu giao dịch đất trên địa bàn huyện Tuy An, bạn có thể tìm đến UBND cấp xã, thị trấn tại đây để yêu cầu các cán bộ phụ trách địa chính hỗ trợ tra cứu thông tin quy hoạch.

Tuy nhiên, phương pháp tra cứu này thường chỉ cung cấp thông tin gói gọn trong khu vực quản lý của địa phương, không thể tra cứu trên quy mô lớn. Hơn nữa, không phải bất cứ cán bộ nào cũng đồng ý hợp tác do lo ngại gây ảnh hưởng đến hiện trạng giao dịch đất trên địa bàn.

Tra cứu thông tin trực tiếp tại văn phòng đăng ký đất đai

Bạn có thể đến trực tiếp Văn phòng đăng ký đất đai huyện Tuy An để nộp hồ sơ xin trích lục thông tin. Để lấy được thông tin quy hoạch của mảnh đất đó, phải có sự tham gia của chủ đất khi đến cơ quan chức năng.

Nếu chọn cách thức này, bạn sẽ tốn thời gian hơn vì cần thực hiện thủ tục hành chính và cần sự hợp tác của người bán. Nếu người bán có ý định che giấu thông tin hay không hợp tác làm việc thì sẽ khó để tra cứu.

Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Có thể thấy, các phương pháp tra cứu trực tiếp trên ít nhiều đều có nhược điểm. Một phương pháp tra cứu khác tối ưu hơn đang được lựa chọn là tra cứu trực tuyến qua website https://meeymap.com/. Đây là trang web hỗ trợ người dùng tìm tiếp bất động sản và tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến uy tín và thuận tiện nhất hiện nay.

Một số tính năng nổi bật của Meey map là:

 • Hỗ trợ người dùng tra cứu quy hoạch của vùng thông qua Quy hoạch kế hoạch sử dụng đất hoặc xem quy hoạch các khu riêng biệt thông qua Quy hoạch xây dựng và lớp nền hiện trạng trên từng ô đất.
 • Truy cập bản đồ nền để dễ dàng so sánh giữa lớp nền quy hoạch và lớp nền bản đồ thông thường, định vị vị trí đang đứng để xem quy hoạch xung quanh; đo khoảng cách, diện tích các thửa đất; có thể chuyển đổi sang bản đồ vệ tinh.
 • Xem tin đăng bất động sản tại khu vực cần mua.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Bản đồ quy hoạch huyện Tuy An, Phú Yên mới nhất 2024. Hãy theo dõi website của Meey Map để cập nhật thêm những thông tin mới nhất nhé!

Đánh giá post

Tác giả

 • Meey Map

  Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

  View all posts
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

Bản đồ quy hoạch huyện Phù Cừ

Bản đồ quy hoạch Huyện Phù Cừ, Hưng Yên|Quy hoạch Sử dụng Đất mới nhất

Bản đồ quy hoạch Huyện Phù Cừ, Hưng Yên sẽ mang đến cho bạn cái nhìn chi tiết về các kế hoạch sử dụng đất mới nhất. Khám…

c 539 1681897783 4407

Bản Đồ Quy Hoạch Huyện Krông Năng, Đắk Lắk | Cập Nhật Mới Nhất

Hãy cùng Meey Map khám phá huyện Krông Năng, một phần của tỉnh Đắk Lắk, qua bài viết này. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về địa…

Bản đồ quận 12 thành phố Hồ Chí Minh trên Google Map

Bản đồ quy hoạch quận 12, TP.HCM 2024| Kế hoạch sử dụng đất mới nhất

Cập nhật bản đồ quy hoạch quận 12, TP.HCM 2024 chi tiết và kế hoạch sử dụng đất mới nhất. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn…

Bản đồ vị trí thành phố Bạc Liêu

Bản Đồ Thành Phố Bạc Liêu: Cập Nhật Thông Tin Quy Hoạch Mới Nhất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu chi tiết và thông tin quy hoạch thành phố Bạc Liêu. Bài…

c 318 1677230344 5779

Bản đồ quy hoạch Huyện Nghĩa Hưng, Nam Định| Kế hoạch sử dụng đất

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Nghĩa Hưng. Chúng tôi hi…

c 536 1681878591 8722

Bản đồ Huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk|Quy hoạch Sử dụng Đất

Bạn đang tìm kiếm Bản đồ huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk? Bản đồ quy hoạch huyện Buôn Đôn chứa đựng những kế hoạch phát triển đầy tham vọng…