Thông tin quy hoạch

Bản đồ quy hoạch Huyện Vân Canh, Bình Định mới nhất 2024

Huyện Vân Canh đã và đang có bước phát triển mạnh mẽ trên tất cả lĩnh vực. Trên địa bàn huyện, ngày càng nhiều cơ sở hạ tầng hiện đại, thu hút giới đầu tư bất động sản. Vậy bản đồ quy hoạch huyện Vân Canh như thế nào? Cách để tra cứu thông tin quy hoạch chính xác và nhanh nhất là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

XEM BẢN ĐỒ CHI TIẾT TẠI ĐÂY

Thông tin chung về Huyện Vân Canh

Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển, huyện Vân Canh mang trong mình nhiều dấu ấn lịch sử dân tộc, có bước phát triển mạnh mẽ trên nhiều phương diện, nhiều lĩnh vực.

Thông tin chung về Huyện Vân Canh – Tỉnh Bình Định
Thông tin chung về Huyện Vân Canh – Tỉnh Bình Định

Giới thiệu về Huyện Vân Canh

Vân Canh là một huyện miền núi tương đối nghèo, nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Bình Định, cách TP Quy Nhơn khoảng 30km, dựa lưng vào những khối đá núi kết tinh đồ sộ của cao nguyên Gia Lai – KonTum.

Vị trí địa lý

Vị trí địa lý của huyện tiếp giáp với các khu vực như sau:

 • Phía Nam tiếp giáp huyện Đồng Xuân, phía Đông Nam giáp thị xã Sông Cầu (đều thuộc tỉnh Phú Yên).
 • Phía Bắc huyện giáp thị xã An Nhơn và huyện Tây Sơn.
 • Phía Đông Vân Canh giáp TP Quy Nhơn, phía Đông Bắc giáp huyện Tuy Phước.
 • Phía Tây tiếp giáp với huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai.

Đơn vị hành chính

Hiện nay, Vân Canh là huyện có 7 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc bao gồm

 • Thị trấn Vân Canh (huyện lỵ)
 • 06 xã: Canh Hiển, Canh Hòa, Canh Hiệp, Canh Thuận, Canh Liên, Canh Vinh.

Cơ sở hạ tầng

Cơ sở hạ tầng của huyện Vân Canh những năm qua đã được đầu tư nâng cấp; nhiều dự án khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu dân cư, khu đô thị,… được xây dựng, vì thế bộ mặt huyện Vân Canh ngày một khởi sắc hơn.

Đến nay, đường giao thông nông thôn đã được bê tông thông suốt từ trung tâm huyện, xã đến các thôn, làng, đảm bảo cho việc giao thương hàng hóa, đi lại; hầu hết các khu dân cư và bản làng đã có điện lưới quốc gia phục vụ sản xuất, sinh hoạt…

Thông tin hạng mục quy hoạch Huyện Vân Canh

Huyện Vân Canh có mục tiêu phấn đấu xây dựng trở thành vùng phát triển đô thị mới gắn liền với phát triển công nghiệp hiện đại với động lực mới là khu vực công nghiệp – đô thị – dịch vụ Becamex Bình Định; gắn với du lịch, kinh tế trang trại và kinh tế rừng; là đầu mối giao thông quan trọng của tỉnh tại cửa ngõ phía Tây Nam của thành phố Quy Nhơn.

Tỉnh Bình Định chủ trương quy hoạch nhiều hạng mục, tạo ra động lực phát triển kinh tế xã hội cho toàn huyện và mang đến nhiều lợi ích cho cả tỉnh.

Bản đồ giao thông Huyện Vân Canh
Bản đồ giao thông Huyện Vân Canh

Quy hoạch giao thông Huyện Vân Canh

Quốc lộ: Quốc lộ 19C, đoạn qua thị trấn Vân Canh dài khoảng 4,7km, là đường chính đô thị, có lộ giới là 32m; các đoạn còn lại có quy mô tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng, lộ giới quản lý 45m (bao gồm hành lang an toàn đường bộ).

Đường sắt: Thực hiện theo quy hoạch của ngành đường sắt.

Đường tỉnh: ĐT 638 là trục đường chính phía Tây của tỉnh; đoạn qua huyện có chiều dài khoảng 15 km, đây là tuyến đường chính của đô thị Canh Vinh trong tương lai. Đoạn từ Quốc lộ 19 đến Quốc lộ 19C đạt quy mô cấp III đồng bằng, lộ giới 45m; Đoạn từ Quốc lộ 19C đến Quốc lộ 1 theo Quy hoạch chung thành phố Quy Nhơn và vùng phụ cận.

Đường huyện:

 • Đầu tư xây dựng mới tuyến Tây huyện kết nối từ khu Công nghiệp – đô thị – dịch vụ Becamex đi khu vực phía Nam của huyện, quy mô cấp III, lộ giới dự kiến 45m.
 • Quy hoạch mới đường phía Đông sông Hà Thanh nhằm phát triển bờ Hữu sông Hà Thanh. Chiều dài tuyến khoảng 22,5 km, lộ giới dự kiến 32m.
 • Nâng cấp tuyến Canh Thuận – Canh Liên (ĐH44) để phát triển kinh tế xã hội và an ninh quốc phòng.
 • Đầu tư mở rộng và xây dựng tiếp đường kết nối với xã Phú Mỡ, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên ở phía Nam. Đường Canh Thuận – Canh Liên hiện hữu đoạn từ nút giao với đường Tây huyện (ven chân núi) đến đầu làng Kà Te, đề xuất chuyển hướng tuyến khi xây dựng hồ Suối Lớn; lộ giới dự kiến rộng 32m.
 • Đề xuất mới các tuyến giao thông kết nối từ trung tâm xã Canh Hiển vào làng Canh Giao, xã Canh Hiệp; tuyến từ trung tâm xã Canh Hiệp đi làng Canh Tiến, xã Canh Liên với Quy mô cấp VI miền núi.
 • Đường trục Đông – Tây (kết nối khu vực phía Đông sông Hà Thanh và đường Tây huyện quy hoạch mới):
 • Tuyến Đông – Tây số 1 (là trục phía Nam xã Canh Vinh, vị trí thôn Kinh Tế), đề xuất cầu kết nối qua sông Hà Thanh, lộ giới dự kiến 32m.
 • Tuyến Đông – Tây số 2 (là trục khu vực trung tâm xã Canh Hiển): Mở rộng cầu Hà Thanh hiện hữu. Kết nối 2 tuyến đường huyện là đường vào làng Canh Tiến và đường vào làng Canh Giao, lộ giới dự kiến 32m.
 • Tuyến Đông – Tây số 3 (là trục khu vực trung tâm xã Canh Hiệp): Xây dựng cầu kết nối qua sông Hà Thanh, lộ giới dự kiến 32m.
 • Tuyến Đông – Tây số 4 (là trục khu vực trung tâm thị trấn Vân Canh): Tuyến được đề xuất dựa trên hiện trạng đường vào hồ Suối Đuốc. Đoạn từ Quốc lộ 19C tới đường dọc sông Hà Thanh đề xuất điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung thị trấn nhằm kết nối xuyên suốt và bổ sung quy hoạch cầu bắc qua sông Hà Thanh, lộ giới theo quy hoạch chung là 28m.

Giao thông đô thị: Từng bước xây dựng hoàn thiện hệ thống đường đô thị tại thị trấn Vân Canh theo đồ án quy hoạch chung và tại các khu vực có đô thị hóa cao như xã Canh Vinh, Canh Hiển. Quy hoạch 02 trục đường chính đô thị Canh Vinh kết nối 02 bên bờ sông Hà Thanh thuộc khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ Becamex.

Giao thông nông thôn: Tiếp tục đầu tư xây dựng hoàn thiện mạng lưới giao thông nông thôn theo các đồ án quy hoạch được duyệt. Rà soát, khớp nối giao thông liên xã để đảm bảo giao thông nông thôn trong toàn huyện được thông suốt, đồng bộ và phù hợp với điều kiện địa hình, hiện trạng và nhu cầu phát triển kinh tế xã hội.

Cầu kết nối: Tổng số cầu chính qua sông Hà Thanh là 8 cầu (bao gồm 03 cầu hiện hữu và quy hoạch mới thêm 05 cầu).

Bến, bãi đỗ xe: Xây dựng mới bến xe khách tại thị trấn Vân Canh với quy mô 0,5 ha và bến xe hàng tại xã Canh Vinh với quy mô 3-5 ha.

Giao thông công cộng: Định hướng phát triển giao thông công cộng bằng phương tiện xe buýt là chủ yếu.

Quy hoạch đô thị Huyện Vân Canh

word image 33

Theo Quyết định số 719/QĐ-UBND được UBND tỉnh Bình Định ban hành ngày 08/3/2022 về việc phê duyệt đồ án Quy hoạch xây dựng vùng huyện Vân Canh đến năm 2035 và tầm nhìn đến năm 2050: định hướng phát triển không gian vùng huyện Vân Canh được xác định với 03 phân vùng. Cụ thể như sau:

 • Phân vùng 1: Tiểu vùng phát triển công nghiệp – thương mại dịch vụ, đô thị, Logistics gắn với du lịch sinh thái bao gồm toàn bộ xã Canh Vinh, Canh Hiển và một phần xã Canh Hiệp, diện tích khoảng 235 km2.
 • Phân vùng 2: Tiểu vùng đô thị hành chính, công nghiệp địa phương và nông nghiệp ứng dụng công nghệ hiện đại bao gồm thị trấn Vân Canh, xã Canh Thuận, Canh Hòa, diện tích khoảng 156 km2.
 • Phân vùng 03: Tiểu vùng phát triển nông nghiệp, phát triển rừng tự nhiên và du lịch cộng đồng bao gồm xã Canh Liên và phía Bắc xã Canh Hiệp, diện tích khoảng 413 km2.

Phân bố hệ thống các đô thị và điểm dân cư nông thôn: Đến năm 2025, huyện Vân Canh có 2 đô thị và 5 xã, trong đó: Thị trấn Vân Canh (đô thị loại V hiện hữu), đô thị Canh Vinh (hình thành đô thị đạt chuẩn loại V); các xã bao gồm: Canh Hiển, Canh Hiệp, Canh Thuận, Canh Hòa và Canh Liên.

Bản đồ quy hoạch Huyện Vân Canh mới nhất

Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định đã phê duyệt bản đồ quy hoạch huyện Vân Canh dựa trên chính sách quy hoạch chung của khu vực. Quy hoạch này sẽ sẽ giúp huyện tận dụng những thế mạnh và tiềm năng vốn có. Trong tương lai, Vân Canh sẽ trở thành nơi thu hút rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Dưới đây là bản đồ quy hoạch huyện Vân Canh, Bình Định mới nhất:

Bản đồ quy hoạch Huyện Vân Canh – Tỉnh Bình Định
Bản đồ quy hoạch Huyện Vân Canh – Tỉnh Bình Định

Tra cứu thông tin quy hoạch Huyện Vân Canh

Để xác định được tiềm năng phát triển đô thị của địa phương, tra cứu thông tin quy hoạch huyện Vân Canh là phương pháp tối ưu nhất. Nhà đầu tư có thể tìm hiểu dữ liệu bản đồ và cả chính sách quy hoạch huyện Vân Canh nhanh nhất qua một trong những cách sau:

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã, phường

Bạn có thể đến UBND cấp xã, phường; thị trấn thuộc Huyện Vân Canh để gặp gỡ cán bộ phụ trách địa chính khu vực để xin xem quy hoạch tại địa bàn xã, phường, thị trấn đó. Cách thức tra cứu quy hoạch này chỉ phù hợp với việc giao dịch đất giữa những người trong cùng khu vực với nhau.

Nhược điểm của thông tin quy hoạch này là chỉ ở cấp độ vi mô và thấp nhất, thông tin quy hoạch chỉ gói gọn trong khu vực xã đó quản lý; Có trường hợp, một số cán bộ địa chính tại địa phương không cung cấp thông tin vì điều này sẽ ảnh hưởng đến hiện trạng giao dịch đất trên địa bàn, đồng thời gây khó khăn về quản lý nhà nước.

Tra cứu thông tin trực tiếp tại văn phòng đăng ký đất đai

Bạn có thể đến trực tiếp Văn phòng đăng ký đất đai Huyện Vân Canh để nộp hồ sơ xin trích lục thông tin. Để lấy được thông tin quy hoạch của mảnh đất đó, phải có sự tham gia của chủ đất khi đến cơ quan chức năng.

Nếu chọn cách thức này, bạn sẽ tốn thời gian hơn vì cần thực hiện thủ tục hành chính và cần sự hợp tác của người bán. Nếu người bán có ý định che giấu thông tin hay không hợp tác làm việc thì sẽ khó để tra cứu.

Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Một trong những cách thức tra cứu quy hoạch phổ biến nhất hiện nay chính là tra cứu quy hoạch trực tuyến. Để tra cứu thông tin quy hoạch Huyện Vân Canh nhanh và chính xác nhất, bạn có thể truy cập vào website meeymap.com. Tại đây, người sử dụng có thể tìm kiếm Bất động sản và tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến một cách dễ dàng với kho dữ liệu quy hoạch đô thị phong phú được cập nhật dựa trên nguồn thông tin minh bạch và đáng tin cậy.

Một số tính năng nổi bật của Meey Map là:

 • Người dùng có thể tra cứu quy hoạch một vùng thông qua Quy hoạch kế hoạch sử dụng đất, hoặc xem quy hoạch các khu riêng biệt thông qua Quy hoạch xây dựng và lớp nền hiện trạng trên từng ô đất
 • Truy cập bản đồ nền để dễ dàng so sánh giữa lớp nền quy hoạch và lớp nền bản đồ thông thường, định vị vị trí đang đứng để xem quy hoạch xung quanh; đo khoảng cách, diện tích các thửa đất; có thể chuyển đổi sang bản đồ vệ tinh.
 • Xem tin đăng bất động sản tại khu vực cần mua.

Qua bài viết trên, hy vọng đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về Bản đồ quy hoạch Huyện Vân Canh, Bình Định. Hãy theo dõi website của Meey Map thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Đánh giá post

Tác giả

 • Meey Map

  Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

  View all posts
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

Bản đồ Quy hoạch phát triển công nghiệp thành phố Lào Cai

Bản đồ quy hoạch thành phố Lào Cai, Lào Cai| Kế hoạch sử dụng đất

Bạn đang tìm kiếm Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất thành phố Lào Cai (Lào Cai), gồm: giao thông, xây dựng, công nghiệp, đô…

Ban do quy hoach thanh pho Tuyen Quang nam 2023

Bản đồ quy hoạch thành phố Tuyên Quang| Kế hoạch sử dụng đất

Bạn đang tìm kiếm Bản đồ quy hoạch thành phố Tuyên Quang. Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất thành phố Tuyên Quang, bao gồm:…

ban do quy hoach thanh pho Bac Kan den nam 2030

Bản đồ Bắc Kạn| Quy hoạch Sử dụng Đất Bắc Kạn mới

Bạn đang quan tâm đến Bản đồ Bắc Kạn, một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Bộ, Việt Nam. Tỉnh này có tỉnh lỵ là thành phố Bắc Kạn,…

Bản đồ huyện Quảng Hòa, Cao Bằng

Bản đồ quy hoạch Cao Bằng|Quy hoạch Sử dụng Đất mới

Bạn đang tìm kiếm bản đồ quy hoạch Cao Bằng. Cao Bằng là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam, nổi bật với diện tích đất rộng…

Bản đồ tỉnh Hà Giang

Bản đồ Quy Hoạch tỉnh Hà Giang|Quy Hoạch Sử Dụng Đất

Bạn đang tìm kiếm bản đồ quy hoạch tỉnh Hà Giang. Hà Giang là một tỉnh miền núi thuộc vùng Đông Bắc Bộ của Việt Nam, nằm ở…

Phường Long Biên trên bản đồ Google vệ tinh

Bản đồ quy hoạch phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội

Khám phá bản đồ quy hoạch phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội cùng Meey Map. Tại đây, bạn có thể dễ dàng tra cứu kế hoạch…