Thông tin quy hoạch

Ngã Ba Trung Lương Ở Đâu | Bản Đồ Ngã Ba Trung Lương Mới Nhất

Ngã ba Trung Lương là một điểm giao thông quan trọng và nổi tiếng tại tỉnh Tiền Giang, miền Tây Nam Bộ Việt Nam. Đây không chỉ là nút giao giữa các tuyến đường huyết mạch mà còn là cánh cửa mở ra nhiều điểm du lịch hấp dẫn của khu vực. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về vị trí chính xác của ngã ba Trung Lương và cập nhật bản đồ mới nhất, giúp bạn dễ dàng lên kế hoạch cho những chuyến đi và khám phá vùng đất này. Hãy cùng chúng tôi khám phá và tìm hiểu thêm về ngã ba Trung Lương qua bài viết này nhé!

nga ba Trung Luong 1 1

Thông tin tổng quan về ngã ba Trung Lương

Ngã ba Trung Lương nằm giữa Quốc lộ 1A và Quốc lộ 60, địa phận phường 10 – thành phố Mỹ Tho – Tiền Giang.  Đây là một ngã ba quan trọng trong hệ thống giao thông tại Mỹ Tho bởi lượng phương tiện đổ về đây là cực lớn. Vì vậy, dự án cũng được thành phố chú trọng thường xuyên nâng cấp. 

Mới đây thôi, tháng 4/2022, dự án “Xử lý chống ngập, đảm bảo giao thông trên quốc lộ 1”, đoạn từ cầu Bến Chùa đến ngã ba Trung Lương (thuộc địa bàn TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) có tổng chiều dài 675 mét với tổng kinh phí trên hơn 21 tỉ đồng đã được hoàn thiện do thành phố nhận thấy tình trạng kẹt xe tại đây thường xuyên xảy ra vào giờ cao điểm.

Thông tin tổng quan về ngã ba Trung Lương
Thông tin tổng quan về ngã ba Trung Lương

Theo đó, mặt đường đã được nâng cao mặt đường lên khoảng 70 cm và sửa chữa, hoàn thiện hệ thống cống rãnh hoàn thiện đảm bảo khu vực trên không còn ngập do triều cường như trước đây. Đoạn nâng cao này nhằm chống ngập sẽ được tưới nhựa nóng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Ngã ba Vũng Tàu ở đâu, thuộc phường nào? Bản đồ quy hoạch

Nguyên nhân vì sao lại gọi là ngã ba Trung Lương?

Một điều thú vị mà hiếm ai biết chính là ngã ba Trung Lương là một địa danh có lịch sử khá lâu đời. Từ thời chiến tranh chống Pháp, tỉnh Tiền Giang có một ngã ba lớn. Đây là nơi tập trung lương thực, hàng hóa để vận chuyển đi khắp mọi nơi trên đất nước. Ngã ba này một hướng thì hướng về Sài Gòn – Gia Định và đi ra các tỉnh miền Trung, miền Bắc. Hướng còn lại đi về các tỉnh miền Tây – ĐBSCL nên được mọi người quen gọi là ngã ba Trung Lương

Nguyên nhân vì sao lại gọi là ngã ba Trung Lương?
Nguyên nhân vì sao lại gọi là ngã ba Trung Lương?

Ngã ba này dần được nhiều người biết đến hơn bởi nó như một cột móc nối giữa Sài Gòn với các tỉnh miền Tây. Nếu muốn lên Sài Gòn, không còn đường nào khác ngoài đi ra ngã ba Trung Lương, mà từ Sài Gòn về miền Tây cũng phải đi qua cung đường này.

Bản đồ quy hoạch Ngã Ba Trung Lương, Quốc lộ 1A, Phường 10, Thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang

Hướng dẫn đi từ Sài Gòn đến Ngã Ba Trung Lương, Quốc lộ 1A, Phường 10, Thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang

Từ Sài Gòn đi đến ngã ba Trung Lương có độ dài khoảng 71km và khá nhiều tuyến đường để bạn lựa chọn. Với khoảng cách từ Sài Gòn đến ngã ba Trung Lương này thì các bạn trẻ thường chọn di chuyển bằng xe máy. Còn các hộ gia đình đông người thường sẽ đi bằng phương tiện cá nhân như xe ô tô riêng hoặc thuê xe du lịch…

Đến ngã ba Trung Lương qua đường QL1A

Đây được coi là cung đường ngắn nhất từ Sài Gòn đến ngã ba Trung Lương. Đầu tiên, bạn hãy đi thẳng theo Tây Thạnh, đường CN1 và Lê Trọng Tấn rồi đến xa lộ Đại Hàn/ QL1A tại Bình Hưng Hòa B. Đến đây, bạn hãy tiếp tục đi học theo QL1A đến Tân Dạo – Chợ Đệm/ đường Võ Trần Chí và đường dẫn vào cao tốc Trung Lương tại Tân Tạo. Hãy đi theo lối ra về hướng Nhi Đồng thành phố từ QL1A. Đi dọc đường cao tốc Bắc – Nam/ đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương và lái đến QL1A tại phường 10, thành phố Mỹ Tho.

Đến ngã ba Trung Lương qua Tân Tạo – Chợ Đệm

Đi học theo QL1A đến Tân Dạo – Chợ Đệm/ đường Võ Trần Chí và đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương tại thị trấn Tân Túc. Tiếp tục đi dọc theo đường cao tốc Bắc – Nam phía Đông/ đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương đến ĐT878 tại Thân Cửu Nghĩa. Đi dọc theo ĐT878 đến phường 10, thành phố Mỹ Tho là đến ngã ba Trung Lương rồi.

>>> Có thể bạn quan tâm: Ngã ba Đồng Lộc thuộc tỉnh nào? Tổng quan & Bản đồ quy hoạch

Đến ngã ba Trung Lương qua đường cao tốc Bắc – Nam phía Đông/ đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương

Đầu tiên, bạn hãy đi dọc theo Phan Văn Hớn, QL1A và Tân Tạo – Chợ Đệm/ đường Võ Trần Chí đến đường cao tốc Bắc – Nam phía Đông/ đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương tại thị trấn Tân Túc. Tiếp tục đi dọc theo đường cao tốc Bắc – Nam phía Đông/ đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương đến ĐT878 tại Thân Cửu Nghĩa và rồi lái xe đến ngã ba Trung Lương, phường 10, thành phố Mỹ Tho.

Nhìn chung, các cung đường không quá khác nhau nhưng tùy vào mỗi cung đường sẽ có điểm vào và ra khác nhau nên bạn hãy chọn tuyến đường nào phù hợp với mình nhất. Bên cạnh đó, một điều bạn cần lưu ý là các tuyến đường đều đi qua đường cao tốc nên sẽ có thu phí đấy nhé.

Trên đây là tổng hợp tất cả thông tin quan trọng về ngã ba Trung Lương. Để khám phá thêm về những ngã ba và hành trình độc đáo khác trên khắp đất nước, hãy liên tục theo dõi các bài viết mới trên trang web https://meeymap.com/ của Meey Map. Chúng tôi cam kết cung cấp cho bạn những thông tin chính xác và đáng tin cậy để giúp bạn trải nghiệm những chuyến hành trình đầy hứng khởi và thú vị.

Liên hệ:
Meey Map | Cập Nhật Thông Tin Quy Hoạch Mới Nhất.
Meey Map là nền tảng bản đồ tìm kiếm Bất động sản và tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến thuộc CÔNG TY TNHH CHUYỂN ĐỔI SỐ BẤT ĐỘNG SẢN
CSKH: 0967 849 918
Email: [email protected]
Website: https://meeymap.com/

Bộ phận kinh doanh

Email: [email protected]
Hotline: 0349 208 325
Website: redt.vn

Đánh giá post
Avatar of Meey Map
Meey Map là nền tảng bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch toàn quốc, cung cấp 2 loại quy hoạch quan trọng nhất ngành BĐS là quy hoạch xây dựng & quy hoạch kế hoạch sử dụng đất. Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản

Related Posts

Bản đồ quy hoạch mới nhất của Buôn Ma Thuột

Bản đồ quy hoạch thành phố Buôn Ma Thuột|Quy hoạch Sử dụng Đất mới nhất

Buôn Ma Thuột là thành phố tỉnh lỵ của Đắk Lắk và là thành phố lớn nhất tại Tây Nguyên và cũng là đô thị miền núi với…

Bản đồ Việt Nam

Bản đồ Việt Nam | Bản đồ các tỉnh Việt Nam| Vector, 3D

Bạn đang tìm kiếm bản đồ Việt Nam (bản đồ vn). Bản đồ này thể hiện đầy đủ chủ quyền lãnh thổ và biển đảo của Việt Nam,…

Ngã ba Suối Cát – ngã ba sở hữu vị trí đắc địa tại xã Suối Cát

Ngã Ba Suối Cát Ở Đâu? Cách Di Chuyển Đến Ngã Ba Suốt Cát

Ngã ba Suối Cát là một trong những địa điểm tập trung đông đúc dân cư của xã Suối Cát. Trong tương lai đây không chỉ đơn thuần…

Bản đồ quy hoạch đường vành đai 4

Bản Đồ Quy Hoạch Đường Vành Đai 4 Hà Nội & Cách Tra Cứu

Xây dựng hệ thống giao thông đi lại là một trong những định hướng giúp nền kinh tế phát triển. Vậy nên những con đường huyết mạch nối…

Thông tin tổng quan khu công nghiệp Yên Phong 

Samsung Yên Phong Bắc Ninh – Khu Công Nghiệp và Nhà Máy

Khu công nghiệp Yên Phong – Bắc Ninh là khu công nghiệp thu hút nguồn vốn FDI lớn nhất tại miền Bắc cho tới thời điểm hiện tại….

Thông tin ranh giới xây dựng dự án tuyến đường cao tốc Quy Nhơn Pleiku

Đường Cao Tốc Quy Nhơn Pleiku – Tổng Quan & Bản Đồ Quy Hoạch

Dự án đường cao tốc Quy Nhơn Pleiku là một trong những dự án đường cao tốc được rất nhiều người mong chờ. Với dự án này sau…